Các nguyên lý của đồng hồ

Một chuyển động của đồng hồ là chính cơ chế truyền động của nó. Sự chuyển động của một chiếc đồng hồ đề cập đến cơ chế rằng sức mạnh tích tắc của chiếc đồng hồ, và có hai lựa chọn chính khi nói đến đồng hồ analog (đồng hồ với tay giờ và không phải là kỹ thuật số), thạch anh hoặc tự động.

Công nghệ thạch anh được hỗ trợ bởi một pin và không ngừng làm việc một lần đồng hồ ra khỏi cổ tay của bạn. Chuyển động cơ khí tự động đánh dấu sự trôi qua của thời gian bởi một loạt các cơ chế bánh răng. Hầu hết các chuyển động tự động thì được tác động bởi sự chuyển động bình thường hàng ngày, cổ tay của bạn, tác động này nạp năng lượng cho chiếc đồng hồ.

Những gì bạn lựa chọn thực sự đi giới hạn đến những gì bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ. Có rất nhiều cách để nhìn vào những gì là hấp dẫn về cả hai loại đồng hồ, nhưng một cách để nhìn vào nó là chiếc đồng hồ thạch anh là thực tế hơn và đồng hồ tự động như nhiều cảm xúc.

cac-nguyen-ly-cua-dong-ho

Quartz

Đồng hồ thạch anh làm việc với một loạt các linh kiện điện tử, tất cả đều phù hợp với nhau trong một không gian nhỏ. Thay vì một mùa cuộn dây cót, một chiếc đồng hồ thạch anh dựa trên một pin, mà cần phải được thay thế mỗi 2 đến 3 năm, cho năng lượng của nó. Pin gửi năng lượng điện để một rotor để sản xuất một dòng điện. Hiện tại đi qua một cuộn dây từ một tinh thể thạch anh nhỏ, rung động ở một tần số rất cao (32.768 lần một giây), cung cấp chu kỳ dao động có độ chính xác cao. Những xung được thông qua thông qua một động cơ bước biến năng lượng điện thành năng lượng cơ học cần thiết để biến bánh răng chuyển động làm quay các kim đồng hồ trên mặt số đồng hồ.

Đồng hồ với các phong trào thạch anh chính xác hơn, sai số một phút cho một năm hoạt động và họ có thể có hoặc hiển thị tương tự hoặc kỹ thuật số, hoặc cả hai.

Tự động (còn được gọi là “cơ khí”)

Đồng hồ tự động / Cơ đánh dấu sự trôi qua của thời gian bởi một loạt các cơ chế bánh răng, cần phải được dây cót. Một đồng hồ cơ khí hướng dẫn sử dụng cần phải được dây cót truyền năng lượng bằng tay trên cơ sở phù hợp, như một cơ khí tự động (cũng được gọi là một chiếc đồng hồ tự quanh co) sử dụng năng lượng động học và chuyển động của cổ tay của bạn gió chủ động.

Đồng hồ cơ được tạo thành từ khoảng 130 bộ phận làm việc cùng nhau để đếm thời gian. Công nghệ được dựa trên một nguồn năng lượng dây cót  trong một chuyển động thậm chí để cung cấp chu kỳ chính xác. Bánh răng sau đó truyền sức mạnh cho cơ cấu hồi, phân phối các xung, chuyển bánh xe cân bằng. Các bánh xe cân bằng là cơ quan thời gian quy định của một chiếc đồng hồ cơ khí, rung trên dây tóc xoắn ốc. Kéo dài hoặc rút ngắn thời gian dây tóc cân bằng làm cho cân bằng bánh xe đi nhanh hơn hoặc chậm hơn để thúc đẩy hoặc làm chậm đồng hồ. Việc chuyển động của bánh xe cân bằng từ một cực đoan khác và trở lại một lần nữa được gọi là dao động. Cuối cùng, các công nghệ tự động trong các loại khác nhau, bao gồm cả công nghệ mà Thụy Sĩ thực hiện, Nhật Bản, và nhiều hơn nữa.

Bảo trì đồng hồ cơ khí

Mặc dù đồng hồ cơ không có pin,  làm theo dễ dàng bảo trì là cần thiết để tiếp tục sử dụng tốt và lâu dài.

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ dây cót cơ khí, tốt nhất là rung động nó ở cùng một thời điểm mỗi ngày. Điều này là rất có lợi cho cơ chế. Bạn có thể muốn để làm cho nó một thói quen, quanh co mỗi sáng khi bạn thức dậy. Nếu đồng hồ của bạn có một chức năng ngày / ngày, tránh thiết lập ngày và / hoặc ngày vào ban đêm. Cơ chế ngày ngày được kích hoạt trong những giờ ban đêm và có thể bị phá vỡ nếu thiết lập tại thời điểm này.

Tự cuộn dây đồng hồ tự động phụ thuộc vào sự chuyển động của cánh tay để hoạt động và không yêu cầu một số quanh co, ngay cả khi bạn đeo đồng hồ của bạn trên một cơ sở hàng ngày. Nếu bạn đeo chiếc đồng hồ tự động của bạn mỗi ngày, tốt nhất là nên rung động hai tuần một lần để giữ cho bánh xe chuyển động và chất lỏng dầu. Đơn giản chỉ cần gió vương miện (núm tương tự được sử dụng để điều chỉnh thời gian và ngày) cho đến khi bạn đáp ứng kháng nhẹ. Nếu bạn không đeo một chiếc đồng hồ tự động liên tục (khoảng 8 đến 12 giờ một ngày), bạn có thể giữ chiếc đồng hồ được hỗ trợ với một cuộn dây tự động (một món quà tuyệt vời cho bộ sưu tập)

Các phong trào

Năng lượng mặt trời

Một số đồng hồ thạch anh năng lượng mặt trời, lưu trữ ánh sáng đi vào qua mặt quay số, trong đó loại bỏ thăm nhà kim hoàn để thay đổi pin.

Shop năng lượng mặt trời Đồng hồ

Thụy Sĩ phong trào

Nó có thể là khuôn mẫu, nhưng đó là sự thật. Nhiều phong trào thời gian tốt nhất và chính xác nhất thế giới, họ thạch anh hoặc tự động, được tạo ra ở Thụy Sĩ. Phong trào Thụy Sĩ sản xuất được tìm thấy trong một vùng rộng lớn của đồng hồ được bán trên toàn thế giới, nhưng chỉ có thể được trao tặng chiếc đồng hồ nhãn Swiss-thèm muốn nếu phong trào được thực hiện và sau đó bọc trong Thụy Sĩ.

Kỹ thuật số

Màn hình hiển thị thời gian với số lượng thay vì tay quay. Các con số có thể xuất hiện trong màn hình LCD (Liquid Crystal Display), trong đó cho thấy đọc liên tục LED (Light-Emitting Diode), trong đó cho thấy thời gian tại một nút nhấn.

Cửa hàng kỹ thuật số Đồng hồ

Analog

Một chiếc đồng hồ hiển thị tương tự cho thấy thời gian bằng tay. Màn hình hiển thị tương tự có quay số truyền thống với giờ, phút, và bàn tay đôi khi 2.

Một đồng hồ hiển thị kỹ thuật số tương tự cho thấy thời gian bằng tay (tương tự hiển thị) cũng như bởi các con số (màn hình hiển thị kỹ thuật số). Tính năng này thường được tìm thấy trên đồng hồ thể thao.

Cửa hàng Đồng hồ Analog-kỹ thuật số

Xem các tính năng

Tại cơ bản nhất của nó, một chiếc đồng hồ là có để thuận tiện nhắc nhở bạn về thời gian chỉ với một flick của cổ tay của bạn. Tuy nhiên, cho khả năng thời gian hơn, bạn có thể thêm những gì được biết đến trong thuật ngữ horological như các biến chứng, mà chạy âm giai của chronograph đồng hồ bấm giờ giống như một màn hình hiển thị của giai đoạn mặt trăng một cửa sổ dương lịch. Dưới đây là một số trong những biến chứng phổ biến nhất được tìm thấy trong đồng hồ ngày nay.

Lịch

Một trong những biến chứng phổ biến nhất, đồng hồ lịch bao gồm một cửa sổ nhỏ hiển thị ngày, thường được đặt trên mặt số tại 3 giờ. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số đồng hồ ngày bao gồm các ngày trong tuần trong một cửa sổ riêng biệt. Hầu hết các lịch đếm đến 31, đòi hỏi bạn phải tự thiết lập lại ngày những tháng mà không có 31 ngày.

Một số đồng hồ ngày có biến chứng lịch thông minh hơn. Một lịch hàng năm có thể chạy cho một năm đầy đủ mà không cần cài đặt lại cho đến khi bạn nhận được đến tháng Ba (28 hoặc 29 ngày của tháng hai ném nó đi). Nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về việc cài đặt lại ngày cho một thời gian dài với một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, lập trình để tự động điều chỉnh độ dài khác nhau của tháng cũng như năm nhuận đến năm 2100.

Thi kế

Một biến chứng phổ biến trong ngày hôm nay của đồng hồ chronograph, cho phép bạn sử dụng đồng hồ của bạn như là một đồng hồ bấm giờ cho các sự kiện thời gian cụ thể cũng như vòng nhiều. Để bắt đầu thời gian, bạn sẽ nhấn một trong những đẩy vào bên trong những trường hợp đồng hồ. Tùy thuộc vào đồng hồ, bạn có thể bấm mà pusher hoặc một trong một thứ hai để ngăn chặn thời gian. Chronograph có hai hoặc ba subdials nhỏ hơn (còn gọi là totalizers hoặc đăng ký) được đặt trên mặt quay số hiển thị giây, phút và giờ. Chronographs thạch anh có thể đo lường sự kiện xuống 1/10 của một giây, trong khi các đối tác tự động của họ có thể nhận được là chính xác là 1/5 của một giây. Ngoài thời gian tập thể dục của bạn, chronographs có thể được kết hợp với một quy mô Tachymeter (được đặt xung quanh bên ngoài của dial hoặc trên mép của bezel) để xác định tốc độ trung bình là bao phủ trên một khoảng cách quy định.

Lưu ý: Không nhầm lẫn giữa “chronometer” dài với một chronograph. Trường hợp chronograph là một phần của cơ học của chiếc đồng hồ, một chronometer là một chiếc đồng hồ được chứng nhận bởi các Controle Officiel Suisse des Chronometres (hoặc COSC, Thụy Sĩ chronometer kiểm tra cơ thể chính thức) là có độ chính xác cao. Chỉ có ba phần trăm của đồng hồ được sản xuất ở Thụy Sĩ là chronometer chứng nhận. Để đạt được chứng nhận này rất thèm muốn, các phong trào được thử nghiệm rất nhiều trong khoảng thời gian 15 ngày đêm liên tục, trong năm vị trí và ba nhiệt độ khác nhau. Và một chronometer có thể hoặc không thể là một chronograph.

Shop Chronograph Đồng hồ

Moon Phase Indicator

Của một biến chứng cảnh, âm đồng hồ giai đoạn miêu tả phần chiếu sáng của mặt trăng như được thấy trên Trái Đất thông qua một đĩa minh họa quay bên dưới mặt số. Sau khi thiết lập, các chỉ số sẽ xoay hoàn toàn một lần mỗi 29 ngày, 12 giờ, 44 phút.
Cửa hàng mặt trăng giai đoạn Đồng hồ

Dual Time Zone và thời gian thế giới

Nếu bạn làm rất nhiều đi du lịch, khu vực hồ một thời gian kép (còn được gọi là một chiếc đồng hồ GMT) có thể được thuận tiện vì nó sẽ cho bạn thấy thời gian hiện tại bạn đang ở đâu cũng như thời gian ở một múi giờ thứ hai. Điều này được thực hiện thông qua thêm một bàn tay, subdials sinh đôi, hoặc quy mô 24-giờ được đặt trên mặt đồng hồ. Nếu bạn cần phải theo dõi thời gian kinh doanh trên nhiều châu lục, một chiếc đồng hồ thời gian thế giới thường hiển thị 24 tên thành phố được đặt trên mặt số hoặc bezel đại diện cho mỗi vùng thời gian cá nhân. Bạn có thể đọc các giờ trong một khu vực thời gian cụ thể bằng cách nhìn vào các thiết lập quy mô bên cạnh thành phố mà kim giờ chỉ.

Cửa hàng Đồng hồ Thời gian kép

Máy đa chức năng

Đây là một thuật ngữ chung cho một chiếc đồng hồ không chronograph hiển thị các thông tin như ngày, tháng, ngày và, trong hai hoặc ba subdials.
Shop đa chức năng Đồng hồ

Xem trường hợp

Thêm bài này vào danh sách các trường hợp, các nhà ở của chiếc đồng hồ có chứa phong trào nội bộ, có thể được làm bất cứ điều gì bền vững chắc, nhưng trường hợp của ngày hôm nay chủ yếu được làm bằng thép không gỉ. Thép không gỉ là khá bền và có một chút của crom để giúp bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn và rỉ sét. Thông thường màu bạc, nó có thể được mạ một lớp vàng mỏng (khoảng 10 micron, hoặc 1/1000 của một mm độ dày) toàn bộ hoặc một phần cho giọng thêm. Bạn cũng có thể tìm thấy trường hợp thép không gỉ ở các màu sắc khác nhau, nhờ một quá trình được gọi là mạ ion hoặc PVD (lắng đọng hơi vật lý) mà thường mang lại cho nó một kết thúc mờ.

Các hình thức phổ biến nhất của vàng vẫn còn vàng vàng, hồng vàng, có màu hơi hồng do nồng độ cao hơn của đồng trong hỗn hợp kim của nó, là được phổ biến. Khi mua sắm cho chiếc đồng hồ vàng, chú ý đến độ mịn (độ tinh khiết) của vàng như thể hiện trong carat. Một carat duy nhất bằng 1/24 của các kim loại tinh khiết, vì vậy 18 carat vàng của dịch đến 75% vàng nguyên chất (trong khi vàng 14 cara tương đương với 58%).

Titanium đã trở thành phổ biến ở đồng hồ cao cấp như đó là một chút đắt hơn và khó khăn hơn để làm việc với. Cung cấp một bóng nhẹ của bạc, titan nhẹ hơn thép 50%, nhưng 30% mạnh mẽ hơn. Đối với những người đam mê đồng hồ có phản ứng dị ứng với thép không gỉ, titan là một thay thế tuyệt vời vì nó không có chứa niken (chất gây dị ứng được tìm thấy trong thép không gỉ). Nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các môn thể thao lặn và nước vì nó rất kháng với muối ăn mòn nước. Mặt khác, nó là một chút apt để chọn lên các vết trầy xước.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các trường hợp đồng hồ làm bằng kim loại quý, chẳng hạn như bạch kim được sử dụng trong đồng hồ sang trọng và bạc, gốm sứ, vonfram, nhôm (cũng rất chịu mài mòn), và sợi carbon. Thể thao trường hợp xem thường được làm bằng cao su cứng, nhựa, hoặc nhựa, và là một lựa chọn tốt để sử dụng trong nhiều hoạt động gồ ghề.
Vỏ đồng hồ

Đồng hồ đeo tay trong một hình dạng cơ bản: tròn, hình vuông và hình chữ nhật. Một hình dạng phổ biến thứ tư là Tonneau, trong đó có một định hướng cao với một đầu phẳng và dưới, và bên phồng lên giống như một thùng. Đồng hồ tròn là hậu duệ trực tiếp của đồng hồ bỏ túi và là hình dạng phổ biến nhất. Đa số các đồng hồ thể thao sẽ có dạng tròn như đó là hình dạng đó là dễ nhất để làm cho khả năng chống nước. Đồng hồ vuông cung cấp vải bạt để thêm trang trí đồng hồ thời trang. Đồng hồ hình chữ nhật được xem là dressier vì chúng có thể được tốt hơn ẩn dưới tay áo. Tonneau-hình đồng hồ trình bày một phong cách độc đáo retro và cũng được coi là ăn mặc sang trọng vào hồ sơ mỏng của họ.

Description: Citizen Men′s Eco-Drive Skyhawk A-T Titanium Watch Description: Emporio Armani Gents Brown Leather Strap Watch with Amber Dial Description: Christina Design London Stainless Steel Ladies 40 Diamond Bracelet Watch Description: Ebel Beluga Tonneau Women′s Stainless Steel Quartz Watch
Round case Rectangular case Square case Tonneau case

Xem thêm:

– Ship hàng Mỹ uy tín

– Ship hàng Nhật uy tín

– Vận chuyển hàng đi Mỹ

– Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Nhật

– Order hàng Mỹ

– Vận chuyển hàng hóa đi Lào 

– Gửi hàng đi Campuchia

Tags

Bài viết liên quan

eco drive
Vạch lá tìm 5 ưu điểm của dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive nam
dong ho citizen nu
6 mẫu đồng hồ nữ Citizen Eco-Drive cực bền bỉ và thời thượng
dau ca Alaska Omega 3
4 nhãn hiệu dầu cá Alaska Omega 3 chất lượng tốt nhất hiện nay
cac trang web mua hang trung quoc
Save ngay 5 web này nếu muốn order mua hàng Trung Quốc giá sỉ

Mua hàng nước ngoài chưa bao giờ dễ như thế!

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

eco drive
Vạch lá tìm 5 ưu điểm của dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive nam
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho citizen nu
6 mẫu đồng hồ nữ Citizen Eco-Drive cực bền bỉ và thời thượng
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dau ca Alaska Omega 3
4 nhãn hiệu dầu cá Alaska Omega 3 chất lượng tốt nhất hiện nay
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua thuốc & thực phẩm chức năng, Mua hộ hàng Amazon
cac trang web mua hang trung quoc
Save ngay 5 web này nếu muốn order mua hàng Trung Quốc giá sỉ
Chia sẻ, Mua hộ hàng Taobao, Mua hộ trên các Web khác, Trung Quốc
dong ho nautica sang trong dang cap
4 đặc điểm nổi trội làm nên sức hút của đồng hồ Nautica Mỹ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho titan nu dep
Đồng hồ Titan Ấn Độ có tốt không mà được xếp hạng 5 toàn cầu?
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
giay nam tommy
4 đôi giày Tommy Hilfiger nam đẹp đỉnh cao mà lại dễ phối đồ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho nam agelocer
Thể hiện khí chất đàn ông qua 4 chiếc đồng hồ Agelocer Thụy Sĩ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho tommy
Giá đồng hồ Tommy Hilfiger bao nhiêu mà trong top 10 bán chạy?
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
gay golf 5 sao
Điều gì đã tạo nên đẳng cấp của bộ gậy đánh golf Honma đắt đỏ?
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua dụng cụ thể thao, Mua hộ hàng Amazon
ao somi nam tommy
4 kiểu áo sơ mi nam Tommy Hilfiger không thể thiếu trong tủ đồ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Mua hộ hàng Amazon
trung no hatchimals
3 điều bí ẩn thú vị trong các quả trứng Hatchimals đầy màu sắc
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồ chơi mô hình, Mua hộ hàng Amazon
dong ho thong minh tien loi cho be
4 đồng hồ thông minh hữu ích cho các bé đam mê công nghệ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua thực phẩm & đồ dùng cho bé, Mua hộ hàng Amazon
dong ho fc
4 chiếc đồng hồ Frederique Constant mang đậm bản sắc Thụy Sỹ
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho diesel
Chiêm ngưỡng 6 mẫu đồng hồ Diesel từ Ý mang đậm chất nam tính
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho armani
6 điểm nổi bật tạo nên danh tiếng cho đồng hồ Emporio Armani
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
dong ho rado
Vì sao đồng hồ Rado được khách hàng hơn 150 quốc gia yêu thích?
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon
Nuoc hoa tom ford nu quyen ru
Review 5 chai nước hoa Tom Ford cho nàng ngọt ngào đầy mê hoặc
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon
nuoc hoa tom ford nam quyen ru
05 chai nước hoa Tom Ford thể hiện phong thái riêng cho phái mạnh
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon
tui kate spade
5 cách diện túi Kate Spade thời thượng như phụ nữ New York
Chia sẻ, Kinh nghiệm mua túi xách, balo, bóp ví, Mua hộ hàng Amazon