Liều dùng Paracetamol 500mg cho người lớn và trẻ em hạ sốt

Paracetamol là một trong những loại thuốc thông dụng được sử dụng để giảm đau và hạ sốt. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý khác. Tuy nhiên, như bất kỳ loại thuốc nào khác, việc sử dụng Paracetamol 500mg cần phải tuân thủ đúng liều lượng và quy định an toàn để đảm bảo không gây ra tác dụng phụ.

Vậy liều dùng Paracetamol 500mg cho người lớn, liều dùng Paracetamol 500mg cho trẻ em như thế nào mới hợp lý? Đừng quá lo lắng bạn nhé bởi Giaonhan247 sẽ giải đáp tất tần tật thông qua bài viết dưới đây ngay!

Paracetamol 500mg có thể được sử dụng để điều trị những bệnh gì?

Paracetamol
Paracetamol dùng như thế nào để phù hợp với người lớn và trẻ em?

Paracetamol được sử dụng để giảm đau, hạ sốt, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, đau nửa đầu, đau sau khi tiêm vắc xin hoặc đau do phẫu thuật nhỏ. Thuốc này có tác dụng giảm đau nhanh chóng và không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Chính vì thế, Paracetamol được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về liều dùng cũng như cách sử dụng, Paracetamol có thể gây ra rất nhiều hậu quả khủng khiếp mà không ai có thể lường trước được!

Sự khác nhau giữa liều dùng Paracetamol 500mg cho trẻ em và người lớn

Cách tính liều dùng Paracetamol 500mg cho trẻ em và người lớn có những khác biệt nhất định. Đối với người lớn, liều thông thường là 500mg đến 1000mg mỗi lần, trong khi liều dùng cho trẻ em phụ thuộc vào khối lượng cơ thể của trẻ. Liều dùng thông thường cho trẻ em là 10-15mg/kg mỗi lần, và không nên vượt quá 60mg/kg trong 24 giờ.

Ngoài ra, dạng thuốc và cách sử dụng cũng khác nhau. Trẻ em thường sử dụng dạng siro hoặc dạng nén tan, trong khi người lớn sử dụng dạng viên nén. Việc tính toán liều dùng cho trẻ em cần được thực hiện cẩn thận hơn và bạn nên luôn tuân thủ quy định của nhà sản xuất và chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng Paracetamol 500mg cho người lớn hạ sốt hiệu quả mà bạn nên biết

Đối với người lớn, liều dùng thông thường của Paracetamol là 500mg đến 1000mg mỗi lần, có thể được lặp lại sau 4-6 giờ. Tuy nhiên, liều tối đa không nên vượt quá 4g trong 24 giờ. Để sử dụng Paracetamol 500mg an toàn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Không sử dụng Paracetamol quá liều hoặc quá thường xuyên. Nếu cần thiết, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để biết các liều lượng và tần suất sử dụng chính xác.
 • Đọc kỹ nhãn hiệu và chỉ sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Không sử dụng Paracetamol dài hạn hoặc tự ý thay đổi liều lượng.
 • Thận trọng khi sử dụng Paracetamol nếu bạn đang uống rượu hoặc các loại thuốc khác, chúng có thể tương tác với Paracetamol và gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cách tính liều dùng Paracetamol 500mg cho trẻ em

Việc tính toán liều dùng Paracetamol 500mg cho trẻ em cần được thực hiện cẩn thận hơn. Một vài điểm chú ý khi sử dụng thuốc này cho trẻ em mà các bố mẹ nhất định phải biết như:

 • Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liều dùng Paracetamol cho trẻ em tùy thuộc vào khối lượng cơ thể của trẻ. Do đó, trước khi sử dụng thuốc, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ, y tá về liều Paracetamol cho trẻ em theo cân nặng để đảm bảo an toàn cho các bé.
 • Liều dùng thông thường là 10-15mg/kg mỗi lần, và không nên vượt quá 60mg/kg trong 24 giờ.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi chủ yếu sử dụng dạng viên nén có liều lượng 250mg hoặc 125mg. Trẻ em dưới 6 tuổi thường sử dụng dạng siro hoặc dạng nén tan.

Việc tính toán liều dùng cho trẻ em cần được thực hiện cẩn thận, và bạn nên luôn tuân thủ quy định của nhà sản xuất và hướng dẫn của bác sĩ.

lieu dung para cho tre em
Khi sử dụng Paracetamol cho trẻ em, các bậc phụ huynh phải hết sức lưu ý

Những tình huống không nên sử dụng Paracetamol 500mg trong điều trị

Mặc dù Paracetamol 500mg được coi là một loại thuốc an toàn và hiệu quả, nhưng vẫn có những tình huống không nên sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Người bị dị ứng với Paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Người bị suy gan hoặc suy thận.
 • Người đang sử dụng các loại thuốc khác có thể tương tác với Paracetamol và gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Phụ nữ mang thai cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Paracetamol.

Nếu bạn đang mắc bệnh hoặc đang sử dụng thuốc khác, hãy nhớ hỏi thêm ý kiến của bác sĩ nhé!

prime-day-2024

Các sản phẩm chứa Paracetamol 500mg trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Paracetamol 500mg, bao gồm các dạng viên nén, siro và dạng nén tan. Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến mà Giaonhan247 muốn giới thiệu đến cho bạn!

Panadol

Có thể nói, đây là một trong những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng và được sử dụng rộng rãi để giảm đau, hạ sốt.

Acetaminophen

Sản phẩm này chứa cùng thành phần hoạt chất với Paracetamol và được sử dụng để giảm đau và hạ sốt.

Tylenol

Thành phần và công dụng tương tự hai dòng sản phẩm trên. Xem chi tiết giá, công dụng, liều dùng Tylenol Mỹ 500mg loại 100, 225, 325 viên TẠI ĐÂY.

Cách lưu trữ và bảo quản Paracetamol 500mg đúng cách

Lưu trữ và bảo quản thuốc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của thuốc. Một số điểm lưu ý khi lưu trữ và bảo quản Paracetamol 500mg gồm:

 • Bảo quản thuốc trong môi trường khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Tránh để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt, ví dụ như phòng tắm.
 • Không đặt thuốc ở những nơi mà trẻ em có thể nghịch được.
 • Sử dụng thuốc trước khi hết hạn sử dụng và không sử dụng thuốc đã hết hạn.
 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc đã bóc khỏi vỏ và nằm ở môi trường bên ngoài trong một thời gian dài.

Tác dụng phụ và hậu quả của việc uống quá liều Paracetamol

Paracetamol 500mg được coi là một loại thuốc an toàn và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc này như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, tăng men gan. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng Paracetamol 500mg, hãy ngừng sử dụng thuốc và liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Bên cạnh đó, việc dùng quá liều Paracetamol cũng gây ra rất nhiều điều đáng tiếc, ngoài các triệu chứng như vàng mắt, mệt mỏi, những bộ phận khác trong cơ thể như gan, thận,… đều gặp phải nguy hiểm. Trong trường hợp điều trị kịp thời, khả năng hoạt động của gan, thận sẽ phục hồi. Song, người dùng quá liều cũng có thể tử vong nhanh chóng chỉ trong 4 – 18 ngày!

Đặc biệt, khi đến mua Paracetamol tại bất cứ hiệu thuốc nào, bạn cũng nên hỏi rõ nhân viên về liều dùng cũng như tình trạng hiện tại để được tư vấn chính xác nhất.

Sự an toàn của việc sử dụng Paracetamol 500mg trong thời kỳ mang thai

Paracetamol là một loại thuốc được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai để giảm đau và hạ sốt. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần phải tuân thủ quy định an toàn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng Paracetamol trong thời kỳ mang thai không có tác dụng phụ đáng kể đến thai nhi. Tuy nhiên, việc sử dụng quá liều hoặc sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm suy dinh dưỡng và vô sinh. Trong trường hợp bạn đang mang thai và muốn sử dụng Paracetamol 500mg, hãy hỏi ý kiến ​chuyên gia để được tư vấn và theo dõi chặt chẽ nhé!

Với những điều cần lưu ý trong việc sử dụng Paracetamol 500mg cho người lớn và trẻ em, Giaonhan247 hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc này. Hãy nhớ luôn tuân thủ quy định an toàn và chỉ sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của thuốc bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông
Song nile va song amazon song nao dai hon
Sông Amazon ở nước nào, Nile và Amazon sông nào dài hơn?
Florida o dau
Florida ở bang nào của Mỹ, 5 thành phố người Việt sinh sống?
Chicago o dau
Chicago ở đâu Mỹ, mã ZIP bao nhiêu, nổi tiếng vì 5 điều gì?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua nước hoa tổng hợp
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
Ashford lua dao
Ashford có lừa đảo không? 6 mẹo mua hàng tránh mọi rủi ro
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Van phong amazon ha noi
Thực hư Amazon mở văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
jr cigars
3 cách truy cập JRCigars.com mua xì gà chính hãng giá cực rẻ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024