Có đáng bỏ 6 triệu mua bàn phím HHKB Professional Hybrid?

Trong thế giới mà con người làm việc với máy tính còn nhiều hơn mọi thiết bị khác, việc sở hữu một con chuột hay mẫu bàn phím đắt tiền với hiệu suất cao đã không còn quá xa lạ. Trong số các dòng bàn phím được ưa chuộng hiện nay, bàn phím HHKB hay còn gọi là bàn phím cơ HHKB – Happy Hacking đã trở thành thiết bị đáng tiền được nhiều người đầu tư cho quá trình làm việc, hay học tập, giải trí của mình. Trong bài viết này, cùng đánh giá chi tiết xem mẫu bàn phím cơ không dây này có đáng từng đồng tiền bạn bỏ ra không nhé!

HHKB Professional Hybrid?
Có đáng bỏ 6 triệu mua bàn phím HHKB Professional Hybrid?

Đôi nét về HHKB

HHKB lần đầu tiên được giới thiệu bởi PFU Fujitsu vào tháng 12 năm 1996 với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Eiiti Wada, một giáo sư và nhà khoa học máy tính nổi tiếng của Nhật Bản.

Do không có bố cục bàn phím tiêu chuẩn vào thời điểm đó, mọi hệ thống máy tính mới và bàn phím đi kèm của nó đều có nhiều phím chức năng hơn hệ thống trước. Thất vọng vì sự phức tạp và mâu thuẫn ngày càng tăng này, Tiến sĩ Wada đã mơ về một bàn phím mà ông có thể sử dụng trên tất cả các máy tính của mình. Đó là lý do mà HHKb được ra đời.

Kể từ năm 1996, đã có một số biến thể HHKB ra đời, tất cả đều ít nhiều có hình dáng và chức năng giống nhau. Giờ đây, sau hàng chục năm phát triển, HHKB đã trở thành một thương hiệu bàn phím bậc nhất thế giới.

lien he dat hang giaonhan247

Những ưu điểm nổi trội của thương hiệu bàn phím HHKB

Khả năng sử dụng của HHKB khác biệt đáng kể so với bất kỳ dòng bàn phím nào khác. Thiết kế của hầu hết các mẫu bàn phím HHKB đều là định dạng Tenkeyless siêu nhỏ gọn với chủ ý để giảm mỏi ngón tay và cổ tay, đồng thời tăng độ chính xác khi gõ phím và cuối cùng là số lần gõ phím mỗi phút.

Công tắc phím Topre cao cấp loại bỏ tiếng gõ phím, mang lại độ chính xác cao nhất và phản ứng xúc giác mượt mà như lụa, do đó bạn có thể biết ngay nếu mình đã gõ nhầm phím mà không làm ảnh hưởng đến năng suất của bạn.

uu diem HHKB
Những ưu điểm nổi trội của thương hiệu bàn phím HHKB

Thiết kế Công thái học là cốt lõi trong thiết kế của HHKB. Định dạng Tenkeyless 60 phím siêu nhỏ gọn giúp loại bỏ mọi phím không cần thiết, khó tiếp cận. Bố cục gần như đối xứng, thiết kế bước hình trụ và vị trí của phím ‘Điều khiển’, giúp ngón tay của bạn cảm thấy cực kỳ thoải mái và giảm khoảng cách di chuyển cho ngón tay và bàn tay của bạn, giảm mỏi ngón tay và cổ tay hoặc các chấn thương liên quan đến căng thẳng 

Các dòng bàn phím của HHKB có trọng lượng nhẹ, kích thước siêu nhỏ gọn và khả năng tương thích rộng giúp HHKB trở thành người bạn đồng hành lý tưởng, sử dụng với tất cả các thiết bị hiện đại của bạn mọi lúc mọi nơi.

Đánh giá chi tiết bàn phím HHKB

Được ra đời vào năm 1995, HHKB đánh dấu sự khởi đầu của quá trình phát triển Bàn phím Tenkeyless Chuyên nghiệp áp dụng khoa học và sàng lọc sản phẩm cẩn thận trong khoảng thời gian kéo dài gần 25 năm. Không khó thấy được nhưng thành tựu của thương hiệu trên dòng bàn phím HHKB Professional Hybrid được đánh giá chi tiết dưới đây!

revew HHKB professional hybrid
Đánh giá chi tiết bàn phím HHKB

Thông số kỹ thuật của bàn phím HHKB Professional Hybrid

 • Yếu tố hình thức – bố cục 60% HHKB (ANSI đã sửa đổi) 
 • Switch – 45g Topre điện dung 
 • Keycaps – dye-sub PBT (bao gồm phím cách) 
 • Xây dựng – tấm tích hợp
 • Vỏ – nhựa AES/ABS đúc phun
 • PCB – Bluetooth 4.2LE (4 thiết bị), USB-C, bán lập trình 
 • Tấm – nhựa có vỏ trượt tích hợp
 • Giá – $281 ( Hybrid ), $337 ( Hybrid Type-S )
 • Độ nhạy 45gram, hành trình 4mm 
 • Kích thước: 294 x 110 x 39,9mm (11,6 x 4,3 x 1,6in)
 • Giao diện USB mini-B có thể tháo rời, bao gồm cáp 1,8m
 • Hub USB 2.0/1.1 tích hợp (Dòng điện giới hạn ở 100mA)
 • Keycaps PBT (polybutylene terephthalate) độ bền cao (Phím cách là ABS)
 • Trọng lượng: 530g (1 lb 3oz)

Mức độ hoàn thiện tỉ mỉ của bàn phím HHKB

HHKB hoạt động bằng cách sử dụng một loạt các vòm cao su và lò xo hình nón nằm trên PCB. Mỗi keycap gắn vào một thanh trượt/pít tông bằng nhựa hình trụ được giữ trong vỏ riêng của nó, được tích hợp vào tấm của bàn phím.

prime-day-2024
ban phim HHKB
Mức độ hoàn thiện tỉ mỉ của bàn phím HHKB

 Khi bạn nhấn một phím, thanh trượt sẽ đẩy vòm cao su và lò xo hình nón xuống. Cảm biến điện dung trong PCB cảm nhận vị trí của lò xo hình nón và tổ hợp phím. Không giống như cơ chế vòm cao su truyền thống, capacitive switch không cần hoàn thành tiếp xúc điện bằng cách chạm đáy vòm cao su. Điều này có hai hàm ý về mặt lý thuyết – bạn có khả năng gõ nhanh hơn mà không cần phải chạm đáy và các công tắc sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nói một cách thực tế, điều này đơn giản có nghĩa là bạn có thể có một bàn phím sử dụng vòm cao su thay vì công tắc cơ học truyền thống và không phải hy sinh tuổi thọ của bàn phím (tuổi thọ ước tính 50 triệu lần nhấn phím). 

Hơn nữa, sự kết hợp của các vòm cao su chất lượng cao và kết cấu vỏ/tấm/thanh trượt hoàn toàn bằng nhựa cho phép mang lại trải nghiệm gõ phím độc đáo. 

Thiết kế đầy tối giản và phong cách

thiet ke ban phim hhkb
Thiết kế đầy tối giản và phong cách

Thiết kế của HHKB hầu như không thay đổi trong hai thập kỷ rưỡi qua, điều này có thể được coi là minh chứng cho hiệu quả của thiết kế này ngay từ khi nó được sáng tạo. Yếu tố nhỏ gọn và tính đối xứng của bàn phím này mang lại một trong những bố cục bàn phím cân đối và bắt mắt nhất hiện có. Không gian âm ở hai góc dưới cùng hướng mắt bạn về phía các cột bổ trợ so le và tạo cho mặt bàn phím một diện mạo rất đặc biệt.

Thiết kế này vừa tối giản, tiện lợi lại cổ điển và trường tồn với thời gian.  Bạn có thể chọn HHKB Professional Hybrid với một trong hai màu – trắng hoặc đen than. Mẫu màu trắng có nhiều màu be nhạt hoặc “màu trắng gạo”, trong khi mẫu màu than về cơ bản là màu đen. 

Nhìn bề ngoài, bàn phím  màu trắng tạo thêm một chút hấp dẫn với các phím bổ trợ màu xám làm nổi bật bàn phím một cách độc đáo. Nếu bạn có biến thể màu đen, hãy chuẩn bị tinh thần thì các phím này có các phím chữ cùng tông nên tương đối khó thấy khi nhìn trực diện.

Nhìn chung, cả hai bàn phím đều có vẻ ngoài cổ điển và bắt mắt, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cho mình mẫu phím thích hợp.

Thiết kế không dây sạc pin tiện lợi

Tính năng rõ ràng nhất mà bạn sẽ nhận thấy trên mẫu Pro 3 Hybrid là một bướu hình trụ ở mặt trên của bàn phím; phần này chứa hai pin AA hỗ trợ cho chức năng không dây. 

Với thiết kế này, người dùng có thể sạc bàn phím để sử dụng ở bất kỳ đâu mà họ muốn. 

Chất lượng keycap vượt trội của bàn phím cơ HHKB

Vỏ, tấm, thanh trượt của HHKB đều được chế tạo bằng nhựa đúc phun (nhựa AES trên biến thể màu trắng và nhựa ABS trên biến thể màu đen). AES rất giống với ABS nhưng có khả năng chống tia cực tím cao hơn, nghĩa là HHKB Hybrid sẽ có khả năng chống ố vàng cao hơn các thế hệ trước.

Các keycaps trên HHKB được làm bằng PBT in thăng hoa và có chất lượng ổn. Chúng có kết cấu nhẹ và có khả năng chống bóng dầu trên ngón tay khi sử dụng nhiều lần. 

Độ dày của keycaps dường như chỉ dưới 1,5mm. Đường viền của keycaps rất giống với cấu hình của keycap Cherry. Sự khác biệt lớn nhất là các keycaps HHKB cao hơn một chút và ba hàng dưới cùng dường như nghiêng về phía trước nhiều hơn so với Cherry.

Cảm giác gõ bàn phím HHKB

Bàn phím cơ HHKB cho cảm giác gõ phím cực phê, ngay khi gõ phím, phần vòm cao su sẽ sụp xuống và thậm chí khi bạn chưa cần tác dụng hết lực để đẩy phím xuống phần lò xò của nó, phím đã nảy lên và trả về chữ hiển thị trên màn hình. 

Khi phím nảy lên, bạn sẽ cảm nhận được một sự linh hoạt thỏa mãn khác từ vòm với sự phân bổ lực dễ chịu. Điều này giúp quá trình gõ phím trở nên nhanh chóng, linh hoạt hơn và không bị mỏi tay khi dùng lâu dài.

Một điều thú vị khác cần lưu ý là âm thanh. Mặc dù đây chắc chắn là một bàn phím cơ hoàn toàn, nhưng nó RẤT yên tĩnh, thậm chí có thể yên tĩnh hơn nhiều bàn phím phi cơ tiêu chuẩn. Nếu bạn làm việc trong một khu vực yên tĩnh, nơi bàn phím cơ thông thường có thể gây khó chịu, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Bàn phím HHKB giá

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bàn phím HHKB giá chắc chắn là thứ mà bạn đã tự hỏi ngay từ khi bắt đầu bài viết này!

Hiện bàn phím cơ HHKB Professional Hybrid cũng có tương đối nhiều dòng, mỗi phiên bản sẽ có một mức giá khác nhau! Bạn có thể tham khảo chi tiết giá từng loại sau đây:

 • Happy Hacking Keyboard Professional HYBRID Type-S Snow giá 226 euro
 • Bàn phím HHKB HYBRID Type-S (Nhan/Keycaps in) PD-KB800BS giá 225 euro 
 • HHKB HYBRID Keyboard (Charcoal/Printed Keycaps) PD-KB800B có giá khoảng 195 euro

Nhìn chung, giá các dòng bàn phím cơ HHKB Professional Hybrid sẽ rơi vào khoảng hơn 6 triệu đồng cho 01 bàn phím theo giá được bán trên một số sàn thương mại điện tử!

Xem thêm giá các dòng bàn phím HHKB trên Amazon: TẠI ĐÂY

lien he dat hang giaonhan247

Đặt mua ngay bàn phím cơ HHKB với sự trợ giúp của Giaonhan247

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hóa từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Mỹ, Úc, Anh, Đức, Nhật,… và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay bàn phím HHKB với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

 • GNPAY
 • CHUYỂN KHOẢN
 • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

prime-day-2024

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

 • Thông tin về kiện hàng đã về.
 • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
 • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking
Giày Salomon Speedcross 5
Top 5 giày chạy trail Salomon Pháp hợp để leo núi trekking
Merrell Moab 2 Vent Hiking Shoe
Top 4 giày thể thao leo núi Merrell cho nam nữ chính hãng Mỹ
trang thuong mai dien tu ta anh
Top 29 trang web mua hàng ở Anh (UK) nổi tiếng, uy tín nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Amazon
Top 10 website bán linh kiện điện tử online uy tín nhất Mỹ
Dịch Vụ, Kinh nghiệm mua đồ điện tử & thiết bị điện, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Digikey Mỹ
Digikey là gì? 2 cách mua hàng trên Digikey ship về Việt Nam
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mỹ
Mouser trang web
Mouser.com là web gì, 2 cách nào mua linh kiện trên Mouser?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
trang web Texas Instruments
Texas Instruments là gì, làm sao để mua hàng trên Ti.com?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
dich vu cham soc khach hang
Matches Fashion là gì? 2 cách order đồ từ MatchesFashion.com
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
cach-mua-hang-web-cocosa-uk
Cocosa UK là web gì? 2 cách mua đồ hiệu trên Cocosa dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024