7 dấu hiệu có duyên âm, bị người âm theo phá phải làm sao?

Trong cuộc sống, có những điều khó hiểu, những sự việc bất ngờ vẫn có thể ảnh hưởng đến mọi người. Đặc biệt là trong tình yêu, có người hạnh phúc, còn có người gặp trở ngại, khó tìm được hạnh phúc hoặc thành gia đình, được cho là do duyên âm. Duyên âm là một khái niệm rất quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam. Nó thường được liên kết với những sự kiện xấu xảy ra trong cuộc sống, và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của con người.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa nắm rõ về duyên âm cũng như các thông tin có liên quan. Vậy duyên âm là gì? Nếu bị người âm theo phá phải làm sao? Hãy cùng Giaonhan247 giải đáp các thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Duyên âm là gì?

sach-nghi-thuc-tung-niem

tai-ebook-ngay

Duyên âm là mối liên kết giữa người sống và người đã qua đời. Đó là nợ tình cảm giữa hai người, với người âm ở cõi dưới. Duyên âm xảy ra khi người đã khuất vẫn còn lưu luyến với người sống, và sẽ bảo vệ và phù trợ cho họ. Tuy nhiên, cũng có những duyên âm tiêu cực, gây phiền phức cho người kia. Vậy duyên âm có thực sự tồn tại? Điều này phụ thuộc vào đức tin của mỗi người. Nếu tin vào Phật pháp, thì duyên âm là có thật. Hãy sống đạo đức và tĩnh tâm để được hạnh phúc và bình an. Bên cạnh đó, duyên âm có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ sức khoẻ đến môi trường xung quanh.

bi nguoi am pha phai lam sao
Cách nhận biết và hoá giải duyên âm

Nguyên nhân khiến bạn bị duyên âm

Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều có những mối tình nam nữ nhưng vì lý do nào đó mà không thành vợ chồng. Vì thế, ai cũng có những cảm xúc khác giới, nhớ thương hoặc hận tình khi bị phản bội và tạo thành duyên âm sau khi mất đi. Duyên âm tiền kiếp là mối lương duyên của người trong kiếp trước, vì còn lưu luyến tình cảm và ân tình sâu nặng. Theo giáo lý Phật giáo, đây cũng là luật nhân – quả của từng người. Duyên âm hiện kiếp thường là mối quan hệ giữa người âm và người dương ở kiếp này, có thể gặp phải những tình huống không may như chọc ghẹo ở những nơi thiêng, thuê nhà ở nơi có oán khí mạnh, hay đi vào những khung giờ có âm khí mạn. Sau đây là các nguyên nhân thường khiến bạn bị duyên âm:

 • Đi trên đường vắng, tình cờ gặp vong âm sớm mất, hợp ngày sinh và cung mệnh, dẫn đến duyên âm.
 • Tình cờ nhặt được đồ của người đã khuất, vong linh chết trẻ chưa lập gia đình.
 • Duyên âm trả nợ là khi những người yêu thương trong kiếp trước từ chối bạn, khi chuyển kiếp sẽ trả nợ và rời đi.
 • Ngoài việc trả nợ, một số vong âm còn giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Duyên âm chọc phá là những vong âm lang thang, không được thờ cúng và thường quấy rối khi đi đường vắng. 

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang có duyên âm theo

Để nhận biết xem mình hay những người xung quanh có bị duyên âm hay không, ta có thể dựa vào những dấu hiệu có duyên âm đi theo sau:

 • Tình yêu luôn gặp trắc trở, chia tay vô lý. Ngay cả khi đã chuẩn bị kỹ càng, định ngày cưới, vẫn xảy ra cãi vã, xung đột và chia tay.
 • Tính cách nóng nảy, thất thường, không kiểm soát được hành động và lời nói khi ở bên người mình yêu.
 • Khi ngủ, cảm giác có ai đó thì thầm, kể chuyện và dẫn dắt làm theo ý họ.
 • Cơ thể đau nhức và mệt mỏi ở một vị trí cụ thể sau khi thức dậy.
 • Cảm giác sợ hãi, ớn lạnh như có ai đó đi theo sau, nằm bên cạnh, đặc biệt là sau 6h tối.
 • Thường xuyên mơ thấy khuôn mặt của một người lạ, lặp lại nhiều lần nhưng không quen biết.
 • Tâm trạng chán nản, không rõ nguyên nhân và đôi khi muốn tự tử

Tác hại của duyên âm

Duyên âm có thể gây ra nhiều tác hại tiêu cực đối với sức khỏe và tâm trạng của người bị ảnh hưởng. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra stress, lo âu, và thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội và công việc. Bên cạnh đó, duyên âm đem đến nhiều tác hại có thể kể đến như cảm giác mệt mỏi không rõ nguyên nhân, đau đầu, đau lưng, hoặc các triệu chứng về tâm lý như lo âu, căng thẳng, và trầm cảm. Hoặc nếu bạn liên tục gặp phải những sự kiện không may mắn, những rắc rối trong công việc, mối quan hệ, hoặc sức khỏe, đó cũng là các tác hại tiêu cực khi bạn bị duyên âm.

Chung quy lại, duyên âm mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến bạn cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, việc tin vào duyên âm cũng như những  tác hại của nó đem lại còn phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Có người thì tin vào duyên âm, nhưng vẫn tồn tại bộ phận không tin vào duyên âm, họ xem đây chỉ là mê tín dị đoan và không quá quan tâm về duyên âm. Việc tin vào duyên âm hay không là một vấn đề cá nhân, và không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ về nó và quyết định theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bị người âm theo phá thì phải làm sao?

Theo truyền thuyết, nếu bị duyên âm theo, cuộc đời tình cảm sẽ gặp nhiều khó khăn và có thể sống cô độc suốt đời nếu không biết cách giải quyết. Vì vậy, nếu bạn bị duyên âm theo, hãy áp dụng những cách sau để giải quyết:

Tăng chỉ số năng lượng dương trong cơ thể

Người bị duyên âm thường có chỉ số năng lượng dương thấp, dễ bị ảnh hưởng bởi áp vong. Do đó, bạn có thể tăng chỉ số này bằng cách giữ ấm cơ thể, sống trong môi trường sạch sẽ và tích cực. Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi những điều tiêu cực và tránh bị người âm theo quá.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Sử dụng vật phong thuỷ

Vật phong không chỉ đơn giản là các vật trang trí, phụ kiện, trang sức mang tính trưng bày mà còn có ý nghĩa tâm linh. Việc mang theo vật phong thủy để hạn chế sự đeo bám của người âm cũng như giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về mặt tinh thần.

Tâm hướng thiện

Hướng tâm tích cực, suy nghĩ tích cực và thực hiện các hoạt động như chép kinh địa tạng và tụng kinh khấn Phật để tăng nguồn năng lượng tích cực và tạo sự thanh tịnh cho ngôi nhà. Tâm hướng thiện mang đến những điều tốt đẹp, trong lành giúp bản thân tránh khỏi những điều tiêu cực, độc hại

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị ảnh hưởng bởi duyên âm, việc tìm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm linh có thể giúp bạn tìm ra cách giải thoát. Những người có kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm ra hướng giải quyết đúng đắn và hiệu quả nhất. Vì thế, đừng ngần ngại đến tìm họ để giải quyết vấn đề của bản thân nhé!

Thực hiện các nghi lễ cúng bái

Việc bị người âm phá đến từ nhiều lý do khác nhau. Vì thế mà việc cúng bái lại càng trở quan trọng hơn bao giờ hết. Thực hiện lễ cúng để giải quyết mối duyên xấu và thắp hương, đi chùa để tâm thanh tịnh và thu hút những điều tốt lành. Điều này sẽ ngăn chặn các vong xấu ảnh hưởng đến tình duyên của bạn. Hiện tại, có nhiều phương pháp tâm linh có thể giúp bạn loại bỏ duyên âm, từ việc thực hiện lễ cúng, cầu nguyện, đến việc thực hiện các phương pháp tâm linh khác.

bi nguoi am theo pha phai lam sao
Thực hiện nghi lễ cúng bái

Thay đổi tư duy và hành động

Thay đổi tư duy và hành động tích cực cũng là một phương pháp giúp bạn giải thoát khỏi duyên âm. Bằng cách tập trung vào những suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, bạn có thể loại bỏ duyên âm một cách hiệu quả, điển hình như ngồi thiền, tập yoga,…

Hy vọng qua bài viết trên, Giaonhan247 có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về duyên âm cũng như tìm được câu trả lời cho bản thân và những người xung quanh khi bị người âm theo phá phải làm sao?  Mong bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  THÔNG TIN NHẬN EBOOK

  Mời anh chị đăng ký nhận ngay ebook miễn phí tại mẫu dưới đây!

  Bạn đang kinh doanh và có muốn nhận tư vấn thêm từ đội ngũ Giaonhan247?*

  Tags

  Bài viết liên quan

  Tìm hiểu 7 lý do tại sao không nên uống nước dừa ban đêm?
  Gián bị thu hút bởi gì, 4 lý do tại sao không nên đập gián?
  Tìm hiểu Islam là gì, Islam và Muslim khác nhau thế nào?
  Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
  Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông

  Bình luận(3)

  Viết câu hỏi của bạn...

  Họ và tên
  Email
  Số điện thoại
  Nội dung

  Bài viết mới

  xe dap
  6 tuyệt chiêu đấu giá xe đạp trên Yahoo Nhật “thắng đậm”
  Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua xe đạp & phụ kiện
  Thông báo thay đổi địa chỉ và giảm cước phí vận chuyển tuyến Nhật Bản
  Nhật, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
  đấu giá túi xách Yahoo Nhật
  2 cách đấu giá săn túi xách hiệu tại Yahoo Nhật giá rẻ nhất
  Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua túi xách, balo, bóp ví, Mua túi xách, balo, bóp ví tổng hợp, Nhật
  tra gia
  Cách đấu giá hàng si Nhật bãi từ 8 kinh nghiệm thực tiễn
  Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh
  dao nhat
  2 cách đấu giá dao bếp Nhật được giá cực hời về kinh doanh
  Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ gia dụng, Mua đồ dùng gia đình
  Yahoo Auction
  Từ A-Z cách đấu giá lô đồng hồ si Nhật bãi trên Yahoo Japan
  Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
  Mua hộShip hộZaloMessenger