5 cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam an toàn và nhanh nhất

Nhật Bản đã và đang là điểm đến trong mơ của nhiều người trong việc học tập và xây dựng sự nghiệp. Nếu bạn đang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và có nhu cầu gửi tiền trực tiếp từ Nhật về Việt Nam, bạn có thể tham khảo ngay một số cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam đảm bảo an toàn dưới đây!

chuyen tien nhat viet
05 cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam an toàn và nhanh nhất

Tham khảo 05 cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam an toàn và hiệu quả

Ngày nay, khi nhu cầu gửi tiền từ Nhật về Việt Nam ngày càng tăng cao, các phương thức gửi tiền Nhật Việt cũng trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết! Nếu đang cần gửi tiền về Việt Nam cho bạn bè, cha mẹ, người thân nhưng vẫn chưa biết cách gửi tiền an toàn và nhanh chóng, mời bạn tham khảo ngay một số cách gửi tiền dưới đây nhé!

chuyen tien tu nhat ve viet nam
Tham khảo 05 cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam an toàn và hiệu quả

Nhờ người thân chuyển tiền mặt về Việt Nam

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam tại Điều 2 Thông tư 5/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011, cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên 5000$ hoặc ngoại lệ có giá trị tương đương hoặc 15.000.000 VNĐ thì phải khai báo hải quan.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân cầm giúp tiền mặt có trị giá ít hơn 5000$ để mang về Việt Nam giúp mình. Cách này có ưu điểm là chuyển tiền nhanh chóng, không mất chi phí, người thân có thể nhận được tiền mặt tại Việt Nam luôn mà không cần làm giấy tờ thủ tục gì. Tuy nhiên nhược điểm là không phải lúc nào bạn cũng có người thân, bạn bè đáng tin cậy để nhờ gửi tiền. Nếu không may nhờ phải những người không đáng tin cậy, bạn có thể mất trắng số tiền cần gửi mà không thể lấy lại được. Do vậy nếu muốn gửi tiền bằng phương pháp này, hãy chọn mặt gửi vàng với những người bạn thật sự có thể tin tưởng được nhé!

Ngoài ra, số tiền gửi cũng rất hạn chế, nếu muốn gửi nhiều tiền thì bạn khó có thể chuyển bằng cách nhờ người thân này được!

Sử dụng dịch vụ gửi tiền quốc tế online qua các ngân hàng của Nhật Bản

Cũng tương tự như các ngân hàng lớn tại Việt Nam, ngân hàng tại Nhật cũng có dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt Nam một cách nhanh chóng thông qua internet banking. Ngân hàng tại Nhật cho phép bạn đăng ký internet banking để thực hiện các giao dịch mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Bạn có thể chủ động gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bằng cách lựa chọn sử dụng các ngân hàng lớn có dịch vụ gửi tiền quốc tế của Nhật.

Một số ngân hàng cho gửi tiền ra nước ngoài online tại Nhật là: Citibank, Mitsui Sumitomo, Mitsubishi Tokyo UFJ. Thông thường thì mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí nhất định khi gửi tiền Nhật về Việt Nam. Ví dụ ngân hàng Mitsubishi UFJ Tokyo nếu gửi online thì lệ phí là 3500 yên còn gửi tại quầy là 4000 yên.

Để chuyển tiền từ ngân hàng của Nhật về Việt Nam thì người nhận tại Việt Nam cần có tài khoản ngân hàng có thể nhận tiền chuyển quốc tế, người gửi tiền phải có thẻ cư trú hoặc hộ chiếu, khi gửi tiền thì người gửi cần có đầy đủ thông tin người nhận như  tên tài khoản, số CMND. Thông tin về địa chỉ người nhân, số điện thoại, tên ngân hàng, số tài khoản, mã số xác định ngân hàng. Tiền gửi qua thẻ cần phải đổi qua ngoại tệ là USD trước khi thực hiện gửi về Việt Nam.

Bạn có thể chủ động tìm hiểu mức phí và nhờ sự trợ giúp của từng ngân hàng nếu cần chuyển tiền về Việt Nam. Mặc dù sẽ mất chi phí gửi tiền nhưng đây là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để gửi tiền từ Nhật về Việt Nam.

Gửi tiền thông qua dịch vụ Western Union

Western Union là một công ty của Hoa Kỳ cung cấp các cách gửi tiền đến các quốc gia khác và các dịch vụ tài chính khác. Đây là một trong những đơn vị đình đám và an toàn, uy tín hàng đầu thế giới về dịch vụ gửi tiền quốc tế.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Để có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền từ Nhật về Việt NAm của Western Union, bạn cần có giấy tờ như hộ chiếu, thẻ cư trú, có đầy đủ thông tin của người nhận hàng như tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, số tài khoản ngân hàng, mã số xác định ngân hàng. Ngoài ra, người nhận tiền tại Việt Nam phải có các giấy tờ  như  thẻ căn cước, hộ chiếu, CMND,…

Để thực hiện gửi tiền qua Western Union, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của họ tại Nhật, yêu cầu hỗ trợ dịch vụ gửi tiền, thực hiện theo các bước mà họ muốn. Sau đó bạn gửi tiền, cung cấp thông tin người nhận, số tiền sẽ được chuyển trong vòng một đến ba ngày sau khi bạn hoàn tất các thủ tục.

Mức phí của dịch vụ gửi tiền qua Western Union là từ 990 Yên cho đến 12000 Yên tùy vào số tiền bạn muốn gửi.

Gửi tiền thông qua cổng thanh toán quốc tế Paypal

PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến giúp thanh toán mọi thứ trực tuyến và gửi và nhận tiền một cách an toàn và bảo mật.

Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng , thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng PayPal để mua hàng trực tuyến với các cửa hàng tham gia. PayPal đóng vai trò là người trung gian giữa ngân hàng của bạn và người bán và giữ an toàn cho thông tin thanh toán của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng PayPal để gửi tiền an toàn cho bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người. Bằng cách sử dụng paypal bạn có thể dễ dàng chuyển tiền cho người thân tại Việt Nam bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên thì bạn nên cân nhắc mức phí chuyển tiền vì phí chuyển tiền trên Paypal tương đối cao, khoảng 2,5 % số tiền bạn chuyển.

Gửi tiền về Việt Nam thông qua bưu điện Nhật Bản

Trước buổi bình minh của kỷ nguyên Internet hiện đại, các phương thức truyền thống để gửi tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thường là thông qua bưu điện hoặc gửi qua người thân.

Đến này thì cách gửi tiền từ bưu điện về Việt Nam vẫn được nhiều người ưa chuộng. Để gửi tiền mặt từ bưu điện tại Nhật thì trước hết, bạn cần phải đổi tiền yên Nhật qua ngoại tệ là USD. Sau khi đổi tiền, bạn đến bưu điện để thực hiện các thủ tục chuyển tiền. Sau khi chuyển, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của người thân hoặc bưu điện dưới đơn vị tiền tệ là USD. Khi người thân nhận thì họ có thể đổi qua tiền Việt để sử dụng.

Nhìn chung, bạn có thể thực hiện gửi tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua rất nhiều cách khác nhau. Thông thường thì người Việt tại Nhật khi có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam đều chuyển tiền qua công ty dịch vụ chuyển tiền. Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ chuyển tiền an toàn, uy tín tai Nhật để hạn chế hoạt động lừa đảo khi gửi tiền về Việt Nam. DCOM cũng là một dịch vụ uy tín mà bạn có thể tham khảo ngoài các phương thức chuyển tiền như trên.

Trong trường hợp muốn chuyển quà hay đồ vật từ Nhật về Việt Nam, bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển hàng hộ của Giaonhan247.

Dịch vụ chuyển quà, chuyển hàng hộ từ Nhật về Việt Nam của Giaonhan247

huong dan cach gui tien tu nhat ve viet nam
Dịch vụ chuyển quà, chuyển hàng hộ từ Nhật về Việt Nam của Giaonhan247

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp để chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam, nhưng phương án sử dụng dịch vụ chuyển hàng Nhật Việt vẫn là phương án được nhiều người tin dùng nhất vì những lý do sau:

  • Chi phí cực kỳ tiết kiệm.
  • Thời gian vận chuyển tối ưu.
  • Lộ trình vận chuyển minh bạch.
  • Sử dụng hệ thống kho vận tự động để vận chuyển và quản lý đơn hàng.
  • Nếu hàng đặt nhầm, đặt sai, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn đổi hàng xuyên biên giới!
  • Với dịch vụ của chúng tôi, bạn không cần phải có người thân sống tại Nhật, cũng không cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý, giấy tờ để nhận hàng. Mọi thứ đã có Giaonhan247 xử lý từ A-Z.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 bằng cách nhờ người thân mua hộ hàng hóa, quà tặng, sau đó chuyển đến trạm của Giaonhan247 tại Nhật để hàng hóa được đóng gói và chuyển về Việt Nam.

Nếu muốn tự đặt hàng trên các website, các bạn có thể chủ động tìm kiếm hàng hóa, đặt hàng sau khi đăng ký mã khách hàng tại Giaonhan247. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo bảng giá vận chuyển TẠI ĐÂY.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn 5 cách để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, hy vọng bạn đã có thể tìm được cách chuyển tiền phù hợp nhất với mình. Trong trường hợp muốn mua quà hay mua đồ made in Japan về Việt Nam, đừng quên tham khảo thêm dịch vụ và quy trình chi tiết để chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam nếu có nhu cầu bạn nhé!

Để chuyển hàng về Việt Nam an toàn với thời gian tối ưu cùng giá thành phải chăng nhất, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hộ từ Nhật về Việt Nam của Giaonhan247. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng sau:

ĐỊA CHỈ TIẾNG ANH ĐỊA CHỈ TIẾNG NHẬT
Name: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG  氏名: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG
Post No: 136-0075 住所: 〒136-0075
Address: Tokyo, Koto City, Shinsuna, 3 Chome−10−8, 1F 東京都江東区新砂3目丁10−8, 3倉庫 ,1 階
Tel: 08060227335 電話番号: 08060227335

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon