Cách nhận quà, tiền từ nước ngoài gửi về qua FedEx từ A-Z

Cách nhận quà từ nước ngoài gửi về qua FedEx luôn là điều mà nhiều người vô cùng quan tâm hiện nay. Vậy làm thế nào để nhận quà hoặc tiền thông qua dịch vụ của FedEx? Nếu bạn đang phân vân về điều này thì đừng ngần ngại nhé, hãy cùng khám phá với Giaonhan247 thông qua bài viết dưới đây ngay bạn nhé!

fedex
Cách nhận quà, tiền từ nước ngoài gửi về qua FedEx như thế nào?

FedEx là gì? Có uy tín hay không?

FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ sử dụng mạng lưới vận tải hàng không và đường bộ toàn cầu để giao hàng nhanh chóng vào ngày và giờ cụ thể.

Sau 40 năm hoạt động, FedEx đã trở thành hãng vận chuyển hàng không lớn nhất thế giới và đứng thứ 4 về quy mô đội tàu bay. Họ hiện đang hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, sở hữu hàng trăm máy bay và vài chục nghìn xe vận chuyển, giao hàng triệu bưu kiện mỗi ngày.

Công ty FedEx Trade Networks, thuộc Tập đoàn FedEx (Hoa Kỳ), đã thông báo về việc thành lập công ty tại quận Tân Bình, TP.HCM vào ngày 26/9/2017. Công ty TNHH FedEx Trade Networks Transport & Brokerage Việt Nam đã được cấp phép và hoạt động từ tháng 5/2017. Dự báo của ngành giao thông vận tải cho thấy công ty sẽ phát triển 14%/năm và chỉ sau vài tháng hoạt động, con số này đã vượt quá kỳ vọng ban đầu.

Hướng dẫn nhận quà từ nước ngoài gửi về qua FedEx

Bạn có thể nhận quà gồm quần áo, thức ăn,… ngoại trừ tiền thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của FedEx, song để nhận được các món quà từ bạn bè, người thân, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây!

Đối với người gửi

Đối với người gửi quà, để hàng hoá và quà tặng được thông quan dễ dàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu gửi hàng (Waybill): Đây là tài liệu chứng nhận việc gửi hàng hóa từ người gửi đến người nhận. Phiếu gửi hàng sẽ cung cấp thông tin về người gửi, người nhận, và thông tin về hàng hóa.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu: Để xác minh danh tính của người nhận hàng, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có hình ảnh rõ ràng và còn hiệu lực.
 • Hóa đơn mua hàng hoặc giấy tờ chứng minh giá trị hàng hóa: Để xác định giá trị hàng hóa và tính thuế nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị hóa đơn mua hàng hoặc giấy tờ chứng minh giá trị hàng hóa.

Trước khi đến địa điểm gửi hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro phát sinh trong quá trình nhận hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ thông tin trên phiếu gửi hàng (Waybill) để đảm bảo rằng tất cả thông tin về người gửi, người nhận và hàng hóa đều chính xác. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào, hãy liên hệ ngay với FedEx để được hỗ trợ sửa đổi thông tin.

Đối với người nhận hàng

Sau khi người gửi đã gửi hàng qua dịch vụ vận chuyển của FedEx, bạn có thể theo dõi đơn hàng trực tuyến thông qua trang web hoặc ứng dụng di động của FedEx. Để theo dõi đơn hàng, bạn cần có mã vận đơn (tracking number) được cung cấp bởi người gửi. Mã vận đơn này sẽ giúp bạn xác định vị trí và tình trạng của đơn hàng một cách chính xác.

Theo dõi đơn hàng trực tuyến giúp bạn có thể:

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai
 • Biết được vị trí chính xác của đơn hàng trong quá trình vận chuyển.
 • Theo dõi tình trạng của đơn hàng, từ khi rời điểm gửi đến khi đến điểm nhận hàng.
 • Dự đoán thời gian dự kiến đơn hàng sẽ đến nơi, từ đó có thể sắp xếp thời gian nhận hàng một cách thuận lợi.
nhan hang tu nuoc ngoai qua fedex
Luôn theo dõi tình trạng kiện hàng để cập nhật kịp thời tiến độ

Cuối cùng, sau khi đã xác định thông tin vận chuyển và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần đến điểm giao nhận hàng của FedEx để nhận bưu kiện. Tại đây, bạn sẽ cần xuất trình giấy tờ cá nhân và thông tin vận chuyển để nhận được bưu kiện từ nước ngoài.

Các lưu ý khi nhận quà từ nước ngoài qua FedEx 

Khi nhận quà từ người thân nhờ dịch vụ FedEx, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Kiểm tra hàng hóa trước khi ký nhận

Trước khi ký nhận hàng, hãy kiểm tra kỹ hàng hóa để đảm bảo rằng không có hỏng hóc hoặc thiếu sót. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hàng hóa, hãy thông báo ngay cho nhân viên của FedEx để được hỗ trợ xử lý.

Lưu ý về thời hạn nhận hàng

Sau khi đơn hàng đã được thông quan thành công, bạn cần nhận hàng trong thời hạn quy định để tránh phát sinh phí lưu kho. Thời hạn nhận hàng sẽ được thông báo rõ ràng khi bạn thực hiện thủ tục thông quan tại điểm nhận hàng.

Liên hệ hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan đến quá trình nhận quà từ nước ngoài qua FedEx, đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của FedEx. Họ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp hỗ trợ cần thiết.

Nhận quà từ nước ngoài qua dịch vụ vận chuyển của FedEx không chỉ đơn giản mà còn rất thuận lợi nếu bạn nắm rõ quy trình và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhận hàng.

Quà tặng gửi từ nước ngoài về Việt Nam có cần phải đóng thuế không?

Theo quy định, quà biếu và quà tặng sẽ không phải chịu thuế nếu chúng không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc xuất khẩu, không được nhập khẩu hoặc xuất khẩu tạm thời và không phải chịu thuế đặc biệt theo luật pháp. Nếu giá trị hải quan của hàng hóa không vượt quá 2 triệu đồng hoặc vượt quá 2 triệu đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 đồng, thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, nếu giá trị quà tặng vượt quá mức quy định tại Điều 8 Nghị định 134/2016/NĐ-CP, thì phải chịu thuế cho phần vượt quá hoặc nếu là hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, người nhận sẽ phải nộp thuế xuất khẩu cho số tiền đó.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247!

Bạn đang băn khoăn trong việc tìm một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá về Việt Nam từ Mỹ, Nhật, Đức, Anh,… uy tín, chi phí hợp lý, thời gian giao hàng nhanh chóng,… thì Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam – đặc biệt là vận chuyển hàng Mỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khi lựa chọn dịch vụ tại Giaonhan247, bạn nhất định sẽ hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng trong từng quy trình, nhờ đó đảm bảo quá trình vận chuyển hộ trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn
 • Chi phí hợp lý, từ đó giúp cho khách hàng tiết kiệm hơn
 • Đảm bảo tối ưu quyền lợi khách hàng
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, không giới hạn số lượng hàng hoá
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng
 • ….

Có thể nói, quy trình chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam tại Giaonhan247 vô cùng đơn giản, tiện lợi. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây, sau đó nhân viên của Giaonhan247 sẽ báo phí ship hộ, sau đó bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu. Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách nhận quà từ nước ngoài gửi về qua FedEx cũng như những lưu ý, cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ ưng ý. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu vận chuyển hộ, ship hộ, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với Giaonhan247 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất nhé! 

Địa chỉ kho hàng Oregon (Mỹ):

 • Người nhận:
  • SGKYDUYEN (Mã KH) – Khách hàng ở miền Nam
  • HNKYDUYEN (Mã KH) – Khách hàng ở miền Trung & Bắc
 • Địa chỉ: 11781 NE GLISAN ST, PORTLAND OREGON – 97220
 • Tel: 5033171985

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?
Thông báo điều chỉnh cước vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, áp dụng từ 10/7/2024
day dien co duoc giam thue gtgt khong
Dây điện thuế suất 8 hay 10%, có được giảm thuế GTGT không?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...
Trần Thị Thanh Thúy
Đã gửi 18/06/2024
Gửi tiền từ đức về việt nam phí vận chuyển bao nhiêu
Giaonhan247
Dạ, chào bạn. Giaonhan247 không nhận vận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ạ!

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Yahoo Auction
Từ A-Z cách đấu giá lô đồng hồ si Nhật bãi trên Yahoo Japan
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua trang sức, Phân khúc đồng hồ giá rẻ
future electronics
3 cách vào web Future Electronics đặt mua linh kiện điện tử
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
growgreenmi
Review GrowGreenMI.com cửa hàng thủy điện lớn nhất thế giới
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cong ty TTI cua nuoc nao
Công ty Techtronic Industries TTI của nước nào, sản xuất gì?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cần câu Nhật bãi
4 kinh nghiệm chọn mua đấu giá cần câu Nhật bãi chất lượng
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ chơi giải trí
Mua hộShip hộZaloMessenger