7 dấu hiệu của cặp vợ chồng không hạnh phúc và sắp kết thúc

“Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” – thế nhưng làm được điều này không phải dễ. Để gia đình hạnh phúc, cần phải có sự nỗ lực của cả hai vợ chồng. Đầu tiên, bạn cần phải nhận ra những dấu hiệu của cặp vợ chồng sắp kết thúc để kịp thời thức tỉnh và cứu vãn hôn nhân.

7 biểu hiện của vợ chồng không hạnh phúc

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng bạn không biết thực chất câu nói này là chỉ những gia đình có vấn đề, không hạnh phúc. Những gia đình không hạnh phúc thường có rất nhiều kịch bản “drama” vì chẳng lúc nào là không xảy ra chuyện. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp nhất của những gia đình không hạnh phúc, sắp kết thúc hôn nhân:

Chồng không được tôn trọng, vợ không được nuông chiều

Gia đình bất hòa thì có nhiều kiểu nhưng công thức để gia đình hạnh phúc thì chỉ có một “Chồng được tôn trọng, vợ được nuông chiều, con được lắng nghe”. Nếu đi chệch khỏi quỹ đạo này, bất cứ gia đình nào cũng phải đối mặt với nguy cơ tan vỡ. Vì nhu cầu cao nhất của người đàn ông trong hôn nhân đó chính là được tôn trọng, họ có cái tôi rất cao, luôn muốn vợ phải biết giữ mặt mũi cho mình và phải biết hạ mình khi cần thiết. Vì vậy, là một người vợ trong gia đình, bạn cần phải biết lúc nào nên cương lúc nào nên nhu, luôn dịu dàng, không chê bai và biết khen ngợi, khích lệ chồng.

Ngược lại, nhu cầu cao nhất của phụ nữ trong hôn nhân chính là được yêu thương, mà sự thể hiện tốt nhất chính là nuông chiều cô ấy. Mỗi cuối tuần hãy dành thời gian cùng vợ đi mua sắm, cho cô ấy tiền để đi làm đẹp, ngày lễ tặng quà,… Đó chính là những điều lãng mạn khiến người vợ cảm thấy hạnh phúc. Nếu vợ và chồng đều hiểu được điều này, thì chẳng có cuộc hôn nhân nào phải tan vỡ, không thấy cảnh những ông bố bà mẹ đơn thân, con cái bơ vơ thiếu cha hoặc mẹ. Đây là những điều cơ bản nhất trong hôn nhân, nếu bạn cho đi điều đối phương cần, chẳng bao lâu sau mà vợ hay chồng bạn cũng sẽ cho lại điều ngược lại, tạo nên gia đình hạnh phúc ngập tràn tiếng cười.

dau-hieu-vo-chong-khong-hanh-phuc
Đâu là những dấu hiệu của cặp vợ chồng sắp kết thúc?

Luôn chỉ trích, chê bai nhau

Không có gì đánh vỡ hạnh phúc nhanh bằng việc hai vợ chồng chỉ biết chê bai và chỉ trích nhau. Các bạn nên biết vợ và chồng đã cùng kí vào tờ giấy hôn thú, sống dưới cùng một mái nhà thì được xem là những người đồng đội cùng chiến tuyến. Vì vậy, một gia đình hạnh phúc như một đội quân mạnh mẽ có thể chống lại mọi kẻ địch hăm he đập tan hạnh phúc của họ. Còn khi vợ chồng tự chê bai nhằm hạ bệ nhau thì chỉ là hai kẻ ấu trĩ làm cho đội quân gia đình ngày càng suy yếu. Lời khen, vỗ về và động viên khích lệ chính là những gì khiến đối phương muốn trở về sau những ngày tranh đấu mệt mỏi ngoài kia. Chính vì vậy, hãy biến chính mình trở nên ấm áp đúng nghĩa với chữ “nhà” mà vợ chồng hay gọi nhau.

Không thể giao tiếp và lắng nghe nhau

Nói ra mỗi câu nào cũng có thể tạo thành một trận chiến chính là dấu hiệu vợ chồng gần như không thể sống thoải mái, vui vẻ bên nhau nữa. Giao tiếp là một trong những nhu cầu cơ bản của con người, chính vì vậy nếu không thể giao tiếp với nhau, có khả năng cao chồng hay vợ của bạn sẽ phải ra ngoài tìm người nào khác lắng nghe mình. Đây chính là mầm mống để ngoại tình. Người ta thường chỉ tìm kiếm ở nhân tình những gì không có ở vợ hay chồng của mình, giúp họ thỏa mãn được những nhu cầu cần thiết. Chính vì vậy, hãy hiểu được câu “lạt mềm buộc chặt”, hãy trở nên thật dịu dàng, linh hoạt lắng nghe cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích khi vợ hay chồng của bạn gặp vấn đề khó khăn, vì “chia ngọt sẻ bùi” chính là gốc rễ cốt lõi kết nối vợ chồng với nhau.

Vô tâm với nhau

Mỗi khi chồng hay vợ bạn bị bệnh hay gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, bạn có phải là người đầu tiên đến bên cạnh anh ấy/ cô ấy? Nếu không, thì hãy hiểu rằng bạn đã làm cho họ thất vọng như thế nào. Tình nghĩa vợ chồng còn ý nghĩa gì nữa khi những lúc khó khăn nhất, cần đối phương nhất lại không nhận được sự quan tâm? Ngay cả bạn bè còn có thể quan tâm đến nhau khi hoạn nạn, mà những điều cơ bản nhất vợ chồng cũng không thể dành cho nhau, có cuộc hôn nhân này sẽ nhanh chóng chấm dứt cũng không có gì lạ.

bieu-hien-khong-hanh-phuc
Hãy dang rộng đôi tay bao dung cho nhau

Có bạo lực tinh thần và thể xác

Nếu đã không thể ở bên an ủi và giúp đỡ nhau lúc khó khăn, còn góp phần tạo nên chướng ngại cho nhau để bạn đời của mình thêm phần khổ sở thì đây chính là mức độ cao nhất của bất hạnh trong hôn nhân. Ngoại tình đôi khi còn không đau đớn bằng những nỗi đau cả tinh thần lẫn thể xác khi bạn đời của mình chính là “chủ mưu” gây ra những đau khổ cho cuộc đời mình. Nếu bạn là nạn nhân của những vụ bạo hành hôn nhân, hãy nhanh chóng chụp hoặc quay phim lại để lấy bằng chứng, nhanh chóng báo cáo với cơ quan địa phương để được giúp đỡ. Gây thương tích cho người khác là một hành động trái pháp luật và xứng đáng bị lên án. Việc ghi lại bằng chứng cũng chính là tạo ưu thế cho bản thân nếu sau này ly hôn có tranh chấp tài sản hay con cái.

Con cái và nhiều người khuyên li dị sẽ tốt hơn

Không một đứa con nào muốn cha mẹ ly dị, anh em ly tán mỗi người một ngả. Đứa trẻ nào cũng muốn và xứng đáng được sống trong tình yêu thương đầy đủ của cả bố và mẹ. Thế nhưng, một khi con cái đã lên tiếng bảo bố mẹ ly hôn đi, đấy là một trong những dấu hiệu con bạn cũng không thể chịu đựng được thêm giây phút nào việc trở thành nạn nhân trong cuộc chiến gia đình thêm nữa. Đừng nghĩ con bạn còn nhỏ, chúng không hiểu chuyện. Trẻ con thời nay được tiếp xúc sớm với các phương tiện truyền thông và xã hội, nên chúng có khả năng quan sát và lựa chọn tốt hơn cả chúng ta rất nhiều. Khi một đứa trẻ chịu quá nhiều tổn thương từ câu chuyện không vui của bố mẹ, bọn chúng cũng không thể phát triển toàn diện và hạnh phúc được.

Không chỉ con cái, mà đôi khi cha mẹ, người thân hay bạn bè hai bên, không chỉ một người mà nhiều người khuyên bạn nên ly hôn để chấm dứt những chuỗi ngày khổ sở thì bạn cũng nên cân nhắc. Tuy nhiên, hạnh phúc hay không vẫn là quyết định và lựa chọn của bạn. Hãy thật sáng suốt nhé!

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Một trong hai người có dấu hiệu trầm cảm

Yêu nhau là cả hai phải cùng giúp nhau đi lên, nhưng nếu hai bạn ngày càng tụt lùi thì chứng tỏ mối quan hệ hôn nhân này thực sự chỉ mang đến bất hạnh. Nhất là một trong hai ngày càng có dấu hiệu trầm cảm nặng, có nghĩa là những gì họ phải chịu đựng ngày càng quá sức với họ. Vì vậy, hãy nhanh chóng cho nhau một lối thoát. Đôi khi ly hôn không phải là dấu chấm hết, nó là một sự khởi đầu cho một hành trình mới để đi tìm hạnh phúc đích thực, ở một tương lai tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

3050
So sánh hiệu năng, nên mua Nvidia RTX 3050 hay RTX 3050Ti?
card-man-hinh-Nvidia-Quadro
Top 10 card đồ họa Nvidia Quadro đáng mua, nhất là VGA K2000
tinh nang card asus
Top 9 card đồ họa Asus bo lùn tốt nhất chiến game cực đỉnh
3090TI
So sánh card Nvidia RTX 3090 và 3090Ti, loại nào tốt hơn?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

3050
So sánh hiệu năng, nên mua Nvidia RTX 3050 hay RTX 3050Ti?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
card-man-hinh-Nvidia-Quadro
Top 10 card đồ họa Nvidia Quadro đáng mua, nhất là VGA K2000
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Vong bi thue 8 hay 10
Vòng bi thuế nhập khẩu 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Ma HS may bom nuoc
Mã HS máy bơm nước và thủ tục nhập khẩu máy bơm nước từ A-Z
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
May bom nuoc co duoc giam thue gtgt khong
Máy bơm nước thuế 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT không?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
May in co duoc giam thue gtgt khong
Máy in, máy photocopy nhập khẩu có được giảm thuế GTGT?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon