4 điều kiện khởi nghiệp bán thực phẩm chức năng xách tay

Bạn đang có ý định đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng để có thêm thu nhập? Nhưng bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm hoặc chỉ dẫn nào từ những người đi trước? Bạn băn khoăn về điều kiện, giấy phép kinh doanh cũng như cách nhập hàng,…? Vậy thì bạn còn chờ đợi gì nữa mà không cùng Giaonhan247 khám phá tất tần tật thông qua bài viết hữu ích dưới đây ngay! Bài viết này hứa hẹn sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng mà đang tìm kiếm đấy!

kinh doanh thuc pham chuc nang
Kinh doanh thực phẩm chức năng cần những điều kiện, giấy phép như thế nào?

Bật mí 4 điều kiện, giấy phép bắt buộc phải có khi xin phép kinh doanh thực phẩm chức năng

Ngày nay, thực phẩm chức năng đã trở thành một trong những “công cụ” không thể thiếu đối với sức khoẻ của con người. Hiểu được nhu cầu này, nhiều người đã lên ý tưởng và tiến hành kinh doanh thực phẩm chức năng để thu lại mức lợi nhuận “khủng”. Song, vì sự khác biệt về đặc thù nên việc kinh doanh thực phẩm chức năng đòi hỏi người buôn phải chuẩn bị nhiều thủ tục, giấy tờ có liên quan để đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng. Và nếu bạn vẫn chưa biết nên chuẩn bị gì thì hãy ghi nhớ ngay 4 điều kiện, giấy phép dưới đây ngay nhé!

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh thực phẩm

Trước khi tiến hành kinh doanh, việc đầu tiên mà chúng ta nhất định phải làm chính là đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng. Sau đó, bạn cần phải tham gia lớp tập huấn các kiến thức liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới đủ điều kiện đầu tiên trước khi tham gia vào lĩnh vực này. Mọi thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ được giải quyết nhanh chóng trong vòng 3 ngày. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề thời gian.

giay phep
Thực phẩm chức năng đòi hỏi những thủ tục phức tạp hơn bởi nó liên quan đến sức khoẻ con người

Có đầy đủ những điều kiện về giấy phép liên quan

Một trong những giấy chứng nhận quan trọng nhất mà người kinh doanh thực phẩm chức năng nhất định phải có chính là hồ sơ xác nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi mở cửa hàng bán thực phẩm chức năng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện sau:

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ những tiêu chuẩn, điều kiện về an toàn thực phẩm.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mảng thực phẩm chức năng.
 • Bản tường trình chi tiết về trang thiết bị, cơ sở vật chất và những dụng cụ, đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (bao gồm bản vẽ thiết kế mặt bằng, quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm).

Trong trường hợp bạn kinh doanh cả một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng thì bắt buộc phải đảm bảo theo các yêu cầu sau:

 • Diện tích phù hợp, có đầy đủ các khu vực như bày bán, chứa đựng, bảo quản,…
 • Không được ẩm ướt, ngập nước cũng như các côn trùng gây hại.
 • Vị trí cơ sở kinh doanh không nên nằm cạnh nhà máy hoá chất hoặc các khu vực ô nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm chức năng.
 • Đủ ánh sáng, cửa thông gió hợp lý và đáp ứng được nhu cầu bảo quản sản phẩm.
 • Khu vực vệ sinh và chế biến bắt buộc phải có vách ngăn.
 • Nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu bạn chỉ tiến hành nhập khẩu sản phẩm từ cơ sở nào đó để kinh doanh thì bạn cần phải đáp ứng được thêm 2 điều kiện sau:

Giấy xác nhận công bố

Trước khi nhập khẩu thực phẩm chức năng để kinh doanh, bạn phải hoàn thành những thủ tục công bố. Tuỳ vào loại thực phẩm mà quy trình xin giấy xác nhận công bố cũng sẽ khác nhau. Đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật xác định, việc công bố sẽ bao gồm công bố an toàn thực phẩm và đăng ký bảng công bố phù hợp về an toàn thực phẩm do Bộ y tế đưa ra. Song, riêng thực phẩm chức năng đã có quy chuẩn kỹ thuật thì quy trình công bố sẽ bao gồm công bố hợp quy và đăng ký thủ tục công bố hợp quy.

Kiểm tra độ an toàn của thực phẩm chức năng

Quá trình kiểm tra về mức độ an toàn của sản phẩm nhập khẩu sẽ được diễn ra tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ xin kiểm tra bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký kiểm tra thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài.
 • Bản sao các hồ sơ liên quan đến yêu cầu an toàn thực phẩm.
 • Bản sao danh mục hàng hoá.
 • Các giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá.
 • Tờ khai trị giá.
 • Giấy tờ uỷ quyền.
 • Hoá đơn.
 • Các giấy phép có liên quan.

Quy trình kiểm tra thường diễn ra theo hai cho đến ba vòng tuỳ theo nhiều yếu tố. Song để quá trình diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ nhé!

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Đặc biệt, khi muốn quảng cáo thực phẩm chức năng đến thị trường, bạn cũng phải thông qua và chịu sự quản lý nghiêm khắc từ pháp luật. Do đặc thù nên việc kinh doanh mặt hàng này luôn đòi hỏi người kinh doanh phải đảm bảo nhiều điều kiện hơn hẳn. Để không phải bỡ ngỡ, bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận về những giấy tờ, thủ tục liên quan trên các kênh online, bạn bè hay người thân có kinh nghiệm,…

lien he dat hang giaonhan247

Gợi ý 6 cách kinh doanh thực phẩm chức năng đơn giản, dễ dàng cho người mới bắt đầu kinh doanh!

Việc mở cả cơ sở sản xuất hoặc nhập hàng số lượng lớn từ nước ngoài luôn đòi hỏi người kinh doanh phải am hiểu thủ tục pháp lý cùng nhiều điều kiện có liên quan. Và nếu bạn muốn việc mua bán trở nên dễ dàng hơn thì hãy nhanh chóng ghi nhớ 6 tip dưới đây ngay!

Kinh doanh thực phẩm chức năng online

Đối với những ai vừa khởi nghiệp hoặc có vốn ít thì việc kinh doanh theo hình thức trực tuyến luôn được ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Không những thế, khi mua bán online, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thủ tục pháp lý, thuế,… (với điều kiện mặt hàng kinh doanh đã được kiểm định và đảm bảo phù hợp với sức khoẻ của người dùng). Ngoài Facebook, Instagram,… cùng nhiều trang mạng xã hội khác, bạn nên tự mình thiết kế website để phục vụ cho nhu cầu mua bán thực phẩm chức năng của bản thân.

Tìm được địa chỉ lấy hàng phù hợp

Khi bán hàng, điều mà chúng ta luôn lo lắng chính là phải làm thế nào để tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng nhưng giá hời nhằm tạo ra mức lợi nhuận cao nhất. Và nếu bạn đang băn khoăn trong việc nhập hàng, Giaonhan247 xin giới thiệu đến bạn 4 cách sau:

 • Nhập hàng từ những cơ sở, địa chỉ hay cá nhân chuyên cung cấp số lượng sản phẩm sỉ uy tín.
 • Nếu có người thân đang sinh sống tại nước ngoài, bạn nên nhờ họ mua hộ và gửi hàng về Việt Nam giúp bạn kinh doanh. Bởi lẽ, việc tự mình order hàng hoá từ nước ngoài hiện vẫn còn gặp rất nhiều trở ngại, nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm.
 • Tự đặt hàng thông qua trang web chính hãng của thương hiệu TPCN muốn mua hay các website uy tín chuyên bán TPCN như Amazon, Walgreens, Swanson, iHerb, Chemist Warehouse,… với các chính sách hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.
 • Sử dụng những dịch vụ mua hộ, vận chuyển hộ đáng tin cậy và có mức giá hợp lý.
mua họ
Sử dụng dịch vụ mua hộ giúp quá trình nhập hàng dễ dàng hơn

Mỗi cách nhập hàng đều có ưu và nhược điểm của riêng nó, tuỳ vào khả năng và hoàn cảnh cụ thể mà bạn sẽ lựa chọn cách thức nhập hàng sao cho phù hợp nhất nhé!

Quan tâm đến chất lượng thực phẩm chức năng

Chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu giúp cho việc kinh doanh luôn được ổn định và phát triển về lâu dài. Chính vì thế, bạn nhất định không được vì “ham rẻ” nhất thời mà nhập các sản phẩm kém tiêu chuẩn và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Bên cạnh đó, trước khi nhập hàng tại một nơi nào đó, bạn cũng nên tìm hiểu thật cẩn thận để tránh nhập hàng tại những địa chỉ “dỏm”

Đừng đặt hàng trước nếu chưa có đơn

Thông thường thực phẩm chức năng là những sản phẩm đắt tiền, chính vì thế việc lấy hàng thường đòi hỏi người buôn phải có số vốn lớn cùng những rủi ro đi kèm trong trường hợp không bán được sản phẩm. Muốn hạn chế tối đa tình trạng này, Giaonhan247 khuyên bạn nên lên đơn trước khi tiến hành order hàng hoá để giao cho khách. Mặc dù không phải là phương pháp đặc biệt hay mới mẻ, song việc nhập hàng theo cách này sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp với số vốn vừa phải trong giai đoạn đầu.

Săn sale vào những dịp lễ lớn trong năm để mua được sản phẩm với mức giá hấp dẫn

Một trong những mẹo kinh doanh thực phẩm chức năng mà nhiều người vẫn thường áp dụng chính là “săn sale” hàng hoá với mức giá cực kỳ “hời” vào nhiều dịp trong năm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang thương mại điện tử khác nhau, để cạnh tranh, họ thường xuyên tiến hành vô số chương trình ưu đãi. Do đó, Giaonhan247 khuyên bạn nên lên list các địa chỉ thường xuyên đề xuất giảm giá và đăng ký để nhận thông báo khi cần.

Lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng hoá tại Giaonhan247!

Với những ai chỉ mới lần đầu kinh doanh, việc nhập hàng luôn là vấn đề nan giải hàng đầu. Thấu hiểu được nỗi lo này, dịch vụ mua hộ hàng hoá Giaonhan247 đã nhanh chóng ra đời như một giải pháp “cứu cánh” thần kỳ. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hoá từ nước ngoài như Anh, Pháp, Úc,… nhất là mua hộ hàng Mỹ và vận chuyển về Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ tại Giaonhan247, bạn sẽ nhận được những dịch vụ hấp dẫn như:

 • Nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, cấp tốc.
 • Trước khi nhận mua hộ, Giaonhan247 sẽ giúp bạn kiểm tra mặt hàng mà bạn định mua có uy tín hay không. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về sản phẩm mà mình nhận được.
 • Quy trình mua hộ đơn giản, tiện lợi.
 • Hiện tại, Giaonhan247 đang tiến hành rất nhiều chương trình giảm giá vận chuyển vô cùng ưu đãi giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Với những chia sẻ trên, Giaonhan247 tin rằng bạn đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình. Còn chờ đợi gì mà không liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay bạn nhé!

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ tại Giaonhan247?

Nếu không biết cách mua thực phẩm chức năng nước ngoài về Việt Nam hãy liên hệ với Giaonhan247. Với sự phát triển nhanh chóng của nhu cầu mua hàng đa quốc gia, dịch vụ Giaonhan247 đã ra đời như một giải pháp cứu cánh thần kỳ. Không chỉ phù hợp với cá nhân mua hàng, Giaonhan247 còn chuyên hỗ trợ người kinh doanh mua và vận chuyển hàng hoá với mức giá hợp lý. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ order tại Giaonhan247, bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá phí mua hộ,…

Giaonhan247 là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên mua hộ hàng hoá từ nước ngoài như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Úc,… vận chuyển về Việt Nam. Vì có mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng cực nhanh, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ mang hàng hoá đến tay bạn trong thời gian sớm nhất. Đừng băn khoăn bạn nhé, hãy nhanh chóng chọn món hàng mà mình yêu thích, việc còn lại đã có Giaonhan247 lo!

Nếu bạn muốn kinh doanh, hãy trở thành đối tác kinh doanh thực phẩm chức năng của Giaonhan247, bạn sẽ không còn gì phải lo lắng về nguồn hàng kinh doanh chất lượng, giá rẻ tận gốc mà còn có cơ hội được hưởng mức chiết khấu cao từ 20-30%!

Trở thành Đối tác kinh doanh của Giaonhan247

SIÊU CHIẾT KHẤU ĐẾN 30%
Gọi cho chúng tôi để hiểu rõ hơn về mức chiết khấu và các quy định ▼

❖ Hotline: 1900 545 584
❖ Email: order@giaonhan247.com

Quy trình mua thực phẩm chức năng về Việt Nam của Giaonhan247

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới, bạn đã có thể mua ngay những sản phẩm TPCN đảm bảo chất lượng, giá cả lại vô cùng phải chăng, nhập về kinh doanh đảm bảo nhanh lời. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất nhé.

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

 • GNPAY
 • CHUYỂN KHOẢN
 • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

 • Thông tin về kiện hàng đã về.
 • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
 • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Rui ro khi kinh doanh do gia dung
Tiềm năng và 4 rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng cần nắm rõ
nghien cuu thi truong do choi tre em
Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em và 4 xu hướng mới nhất
Co duoc mo xuong co khi trong khu dan cu
Giải đáp có được mở xưởng cơ khí trong khu dân cư không?
Mo xuong co khi can bao nhieu tien
Mở xưởng cơ khí CNC cần bao nhiêu tiền, 100 triệu đủ không?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Lót chuột Corsair
Corsair của nước nào? Top 4 pad chuột Corsair đáng đầu tư
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Artisan Zero (Black/XL) FX-ZR-SF-XL FX SOFT 
10 lý do lót chuột ARTISAN Zero gây sốt trong giới game thủ
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
mieng lot chuot
Miếng lót chuột mua ở đâu? 15 mẫu lót chuột chính hãng tốt nhất
Chia Sẻ, Mua phụ kiện máy tính
Zowie Benq G - SR - SE
Zowie là gì? Top 5 pad chuột Zowie GSR được ưa chuộng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
ASUS ROG Strix Slice Gaming Mouse Pad
Top 8 pad lót chuột ASUS ROG RGB giới gaming đang chao đảo
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Pad lót chuột MSI
Top 5 miếng pad chuột MSI tốt nhất các game thủ nên đầu tư
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon