Cách hủy, đổi trả và hoàn tiền trên Amazon Nhật nhanh nhất

Amazon được biết đến là sàn thương mại điện tử trực tuyến hàng đầu thế giới với quy mô lên đến khoảng 1 tỷ sản phẩm. Hiện nay, sàn thương mại này cũng đã thành lập rất nhiều chi nhánh trên khắp thế giới, trong đó có Nhật Bản. Vì vậy, chúng ta cũng không còn quá xa lạ khi thấy ai đó mua hàng tại trang web này. 

Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số trường hợp người tiêu dùng đau đầu vì không biết phải hủy, đổi trả hàng hóa trên Amazon như thế nào. Đặc biệt, việc này còn khó khăn hơn đối với những người mua hàng trên Amazon Nhật và không giỏi ngoại ngữ. Thế nhưng trên thực tế, cách đổi trả hàng trên Amazon Nhật Bản cũng khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cách hủy đơn hàng trên Amazon Nhật Bản

Dưới đây là hướng dẫn tất tần tật cách hủy và đổi trả hàng trên Amazon Nhật Bản, các bạn nên tham khảo để “bỏ túi” bí quyết nhé!

cach-doi-hang-amazon-nhat
Amazon được biết đến là sàn thương mại điện tử trực tuyến hàng đầu thế giới với quy mô lên đến khoảng 1 tỷ sản phẩm

Hủy đơn hàng khi chưa thanh toán

Với những đơn hàng đã chưa tiến hành thanh toán, việc hủy đơn trên Amazon Nhật khá đơn giản và nhanh chóng. Khi thực hiện mua 1 sản phẩm, hệ thống sẽ đưa ra một khoảng thời gian xác định để đơn hàng được xác nhận tính hợp lệ. Có thể hiểu đơn giản tương tự như trạng thái “chờ xác nhận” trên nền tảng Shopee. Trường hợp đơn hàng bạn đặt đang ở trong trạng thái này thì việc hủy cực kỳ dễ dàng. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc hoàn trả lại sản phẩm hay hoàn tiền gì cả.

Ngoài button Cancel items ở màn hình trước thì tại đây, bạn cũng có thể hủy được đơn hàng bằng button Cancel order.

Trường hợp đơn đặt hàng thành công

Nếu bạn đã đặt hàng trên Amazon Nhật Bản thành công nhưng vẫn muốn hủy đơn thì bạn cần vào mục Your orders. Đây là nơi chứa các thông tin như ngày giờ đặt hàng, giá sản phẩm, địa chỉ mà đơn hàng sẽ được giao đến… Cụ thể các button ở bên phải sẽ thể hiện chi tiết như sau:

+ View order details: xem lại thông tin chi tiết đơn hàng đã đặt

+ Mục Change payment method sẽ hiện ra khi bạn View order details. Mục này dùng để thay đổi phương thức thanh toán đơn hàng.

+ Invoice: có nghĩa là hóa đơn thanh toán đơn hàng

+ Track package: dùng để theo dõi hành trình đơn hàng

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

+ Change shipping speed: dùng để thay đổi tốc độ giao hàng (bạn có thể chọn thời gian nhận hàng nhanh hoặc chậm, tùy theo hoàn cảnh)

+ Cancel items: hủy đơn hàng

+ View or edit order: Có thể xem lại hoặc chỉnh sửa đơn hàng (sử dụng coupon, yêu cầu gói quà…)

+ Archive order: Thực hiện lưu trữ đơn đặt hàng.

Một số trạng thái tiếp theo

Shipped: Chờ lấy hàng. Đơn hàng đã được giao cho bên vận chuyển.

Out for delivery: Đang giao. Đơn hàng đang được giao cho người mua.

Arriving time: Thời gian dự kiến đơn hàng sẽ được giao.

Hủy đơn hàng

Bạn cần ấn vào button Cancel items (khi đơn hàng có 1 sản phẩm) hay button Cancel order. Sau đó, bạn cần chọn lý do hủy đơn hàng trên Amazon Nhật Bản. Ấn vào mục Select Cancellation Reason sẽ hiện ra 1 loạt các lý do như: do order nhầm, cần thay đổi địa chỉ nhận hàng, phí ship quá đắt… 

Tùy từng trường hợp mà bạn chọn lý do thích hợp để hủy. Sau khi chọn xong, bạn tiếp tục click vào button Cancel selected items in this order để hủy sản phẩm đã chọn là đã hoàn thành xong việc hủy đơn hàng.

Xác nhận đã hủy đơn hàng thành công

Khi hủy đơn hàng thành công, hệ thống sẽ hiện thông báo trên màn hình. Đồng thời, Amazon cũng sẽ gửi cho bạn 1 mail thông báo về việc đơn hàng bị hủy. Trong email này, Amazon cũng sẽ xác nhận luôn việc đơn hàng bị hủy này chưa thanh toán bằng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã hủy thành công đơn hàng và chưa hề phải trả tiền nên không cần lo lắng đến việc hoàn tiền hay trả hàng nhé.

huy-doi-tra-va-hoan-tien-tren-Amazon-nhat
Với những đơn hàng đã chưa tiến hành thanh toán, việc hủy đơn trên Amazon Nhật khá đơn giản và nhanh chóng

Cách trả hàng đã mua trên Amazon Nhật Bản sau khi thanh toán

Bước 1: Chọn sản phẩm cần trả

Các bạn truy cập vào mục Your orders -> chọn sản phẩm muốn thực hiện trả hàng sau đó bấm chọn mục Return items để bắt đầu thủ tục trả.

Bước 2: Chọn lý do hợp lý bạn muốn trả hàng đã mua trên Amazon Nhật Bản

Ở bước này, bạn nhấn vào mục Choose a response để lựa chọn 1 lý do phù hợp. Tuy nhiên, tại đây bạn có thể phải chịu phí ship trả hàng bởi đây có thể không phải là lỗi của Amazon hay bên bán hàng mà là lỗi từ phía bạn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định trả hàng nhé!

Bạn ấn chọn 1 lý do rồi viết lý do cụ thể vào ô trống bên dưới. Đây là thao tác bắt buộc vì nếu bạn không viết thì sẽ không thể ấn Continue/tiếp tục trả hàng được.

Bước 3: Chọn phương thức hoàn tiền

Bạn cần chọn phương thức hoàn tiền, tùy theo cách thức mà bạn đã thanh toán ở thời điểm mua hàng. Đó có thể là thẻ tín dụng hoặc hoàn về số dư Amazon Gift Card. Khi chọn xong, bạn nhấn vào Continue để tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và địa chỉ lấy hàng

Ở bước này, các bạn cần phải kiểm tra lại thông tin xem bạn đã chọn lý do trả hàng và phương thức hoàn tiền hợp lý chưa. Một điều quan trọng không kém là bạn cần kiểm tra kỹ lại địa chỉ để nhân viên đến lấy hàng hoàn trả. Trường hợp đặt sai địa chỉ, bạn cần ấn vào Change address để thay đổi sau đó ấn Confirm your return để xác nhận việc hủy đơn.

Lúc này, một email sẽ được gửi đến bạn để thông báo về việc trả hàng. Sau đó, bạn quay lại màn hình Your orders, ở sản phẩm tương ứng sẽ hiển thị trạng thái Return started/bắt đầu trả hàng.

lien he dat hang giaonhan247

Bước 5: Nhập thông tin yêu cầu nhân viên đến lấy hàng hoàn trả

Để hoàn trả hàng, bạn cần nhấn vào mục View return label & instructions để xem mã hoàn hàng và hướng dẫn. Sẽ có 2 thông tin quan trọng là địa chỉ gửi trả hàng và mã return ID/hoàn hàng. Việc bạn cần làm là in hoặc viết tay mã hoàn trả hàng; đóng gói sản phẩm và nhập thông tin để yêu cầu nhân viên đến lấy hàng.

Dựa vào kích cỡ thực tế của sản phẩm mà bạn chọn Small items hay Large items. Tiếp tục ấn vào link tương ứng rồi nhập thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số lượng sản phẩm hoàn trả, ngày giờ muốn nhân viên đến lấy hàng… Lưu ý là địa chỉ ở bước 4 và bước 5 cần phải khớp nhau nhé.

Bước 5.1: Nhân viên đến lấy hàng hoàn

Sau khi gửi yêu cầu trả hàng thành công, 1 email xác nhận hoàn thành sẽ được gửi đến email của bạn. Đúng khoảng thời gian đã chọn, nhân viên sẽ đến lấy hàng hoàn về.

Bước 5.2: Kiểm tra trạng thái hoàn hàng

Bạn chọn mục View Return/Refund Status để kiểm tra trạng thái hoàn trả hàng.

Bước 6: Hoàn hàng thành công

Khi hoàn hàng thành công, tại mục Your orders, sản phẩm tương ứng sẽ hiển thị ở trạng thái Return complete – đã hoàn trả sản phẩm thành công. Lúc này, 1 email với nội dung tương tự cũng sẽ được gửi đến email của bạn.

giaonhan247-mua-hang-amazon-nhat
Việc hoàn tiền (refund – 返金) sẽ được tiến hành ngay sau khi Amazon nhận được sản phẩm hoàn trả

Hoàn tiền sau khi trả hàng đã mua trên Amazon Nhật Bản

Việc hoàn tiền (refund – 返金) sẽ được tiến hành ngay sau khi Amazon nhận được sản phẩm hoàn trả. Tuy nhiên, việc có thể hoàn lại tiền hay không cũng như phương thức hoàn tiền sẽ được xác định bởi các yếu tố như tình trạng sản phẩm, thời hạn hoàn trả và phương thức mua sản phẩm. Thời gian để được nhận tiền hoàn trả lại là từ 1-3 tuần. Đa phần các khoản được hoàn lại sẽ dựa trên phương thức thanh toán mà bạn sử dụng ở thời điểm mua hàng. 

Nếu bạn muốn hủy, đổi trả đơn hàng trên Amazon Nhật nhưng không rành ngoại ngữ để tự mình thực hiện thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ Giaonhan247 hỗ trợ đặt mua, hủy, đổi trả trọn gói. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết về đơn hàng, việc còn lại Giaonhan247 sẽ phụ trách toàn bộ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ mua hộ trên Amazon tại Giaonhan247?

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hoá từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam – nhất là mua hộ hàng Nhật. Khi sử dụng dịch vụ tại Giaonhan247, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

  • Nhân viên luôn tận tâm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, cấp tốc
  • Vì Giaonhan247 đã tiến hành kiểm tra trước về chất lượng sản phẩm, do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm
  • Hỗ trợ bạn kể cả sau khi đã mua hàng

Hãy nhanh chóng chọn món hàng mình thích bạn nhé, mọi việc còn lại đã có Giaonhan247 lo!

Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh và nhập khẩu hàng chính hãng về Việt Nam mà chưa biết bắt đầu ra sao, hãy chọn ngay làm đối tác kinh doanh của Giaonhan247 để có thể được hỗ trợ mọi giai đoạn nhập hàng, đóng hàng và có thể được hưởng chiết khẩu lên đến 30%.

lien he dat hang giaonhan247

Quy trình mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới, bạn đã có thể mua ngay những sản phẩm chất lượng với mẫu mã đa dạng, giá cả lại vô cùng phải chăng, nhập về kinh doanh đảm bảo nhanh lời. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất.

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

  • GNPAY
  • CHUYỂN KHOẢN
  • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

  • Thông tin về kiện hàng đã về.
  • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
  • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Thi truong thiet bi y te viet nam
Báo cáo quy mô thị trường ngành trang thiết bị y tế Việt Nam
Kiến thức kinh doanh
Tong quan thi truong duoc pham viet nam
Nghiên cứu tổng quan về thị trường dược phẩm tại Việt Nam
Kiến thức kinh doanh
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon