Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu, có bị đánh thuế?

Hiện nay, những mặt hàng nội địa Nhật Bản ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhiều từ mỹ phẩm, quần áo, máy móc cho đến phụ kiện,… Chính điều này đã góp phần thúc đẩy những dịch vụ chuyển phát hàng hóa từ Nhật về Việt Nam ngày càng mở rộng và được nhiều người quan tâm.

Trong số đó, mọi người vẫn chú ý hơn hẳn về việc gửi đồ từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu, khi gửi hàng về có bị đánh thuế hay không?,… Nếu bạn cũng đang quan tâm về những vấn đề này thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Giaonhan247 khám phá thông qua bài viết dưới đây ngay!

Tại sao nhiều người lại yêu thích dùng đồ của Nhật Bản?

gui-do-tu-nhat-ve-mat-bao-lau
Vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu, có bị đánh thuế hay không?

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới sản xuất đa dạng các loại mặt hàng. Với quy trình sản xuất khép kín và được sản xuất trong nước từ A-Z nên những sản phẩm đến từ Nhật đều được đánh giá là chất lượng vô cùng đảm bảo. Nhiều người sử dụng hàng Nhật lâu năm đều cho rằng chúng đều rất bền, đẹp, hiện đại và có nhiều tính năng đặc biệt khác với những sản phẩm làm từ các quốc gia khác.

Giá cả cũng sẽ có phần rẻ hơn vì nhiều mặt hàng như máy móc, điện thoại,… tự sản xuất hoặc có store của hãng đặt tại Nhật Bản nên so với việc mua ở những nước khác, bạn mua ở Nhật sẽ được giá hời hơn rất nhiều mà lại đảm bảo hàng uy tín, chất lượng.

Gửi đồ từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian lâu hay chậm sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn phương thức vận chuyển nào và cả loại hàng hóa bạn muốn gửi về Việt Nam nữa.

 • Nếu bạn gửi bằng đường bưu điện EMS thì thời gian sẽ giao động từ 10-15 ngày tùy khu vực.
 • Gửi bằng đường biển bạn sẽ phải đợi từ 15-25 ngày, nếu vào đợt cao điểm, có nhiều khả năng bạn sẽ phải đợi đến 30 ngày.
 • Gửi bằng đường hàng không sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày.
 • Gửi qua các công ty vận chuyển nhanh bạn sẽ mất khoảng 3-5 ngày.
 • Còn cách nhanh nhất là nhờ người thân mang trực tiếp từ Nhật về thì bạn chỉ cần đợi 1-2 ngày là đã nhận được đơn hàng. Nhưng không phải lúc nào cũng sẽ có người để bạn gửi đồ về đúng không nào.

Bạn cũng cần lưu ý đến cả giá trị và loại mặt hàng mình gửi nữa, nếu đơn hàng giá trị nhỏ và là những sản phẩm thông thường thì sẽ khá nhanh. Còn với những đơn hàng có giá trị lớn, máy móc, đặc biệt là những đồ nội địa đã qua sử dụng của Nhật thì khâu hải quan sẽ rất nghiêm ngặt và nhiều khả năng thời gian giao hàng sẽ bị chậm hơn vài ngày.

Van-chuyen-hang-hoa-tu-Nhat-ve-Viet-Nam
Tuỳ vào hình thức vận chuyển mà thời gian nhận hàng sẽ khác nhau

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam có bị mất thuế không?

Khi mua hàng tại Nhật thì tất cả các mặt hàng bạn sẽ phải chịu thêm thuế VAT. Còn khi đơn hàng về đến hải quan Việt Nam thì có mất thuế hay không còn phụ thuộc vào hình thức mua hàng và mục đích của đơn hàng.

Những mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam được miễn thuế

Một số hàng hoá được miễn thuế theo quy định pháp luật phải kể đến như:

Miễn thuế nhập khẩu với quà biếu, quà tặng

Theo quy định của khoản 2, điều 16 Luật thuế xuất, nhập khẩu 2016 quy định về miễn thuế bao gồm tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng trong định mức của tổ chức, các nhân nước ngoài cho tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc ngược lại.  Đặc biệt, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng có số lượng hoặc giá trị vượt quá định mức miễn thuế phải nộp thuế với phần vượt, trừ trường hợp cơ quan, tổ chức được cơ quan ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí hoạt động và được cơ quan có thẩm quyền cho phép tiếp nhận hoặc vì mục đích nhân đạo, từ thiện”.

Về định mức miễn thuế được quy định như sau:

uu-dai-cuoc-nhat-viet-post
 • Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tổ chức, cá nhân Việt Nam không có giá trị hải quan quá 2.000.000 đồng hoặc có giá trị hải quan trên 2.000.000 VNĐ nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 VNĐ được miễn thuế không quá 4 lần/năm.
 • Quà biếu, quà tặng vì mục đích nhân đạo, từ thiện có giá trị hải quan không quá 30.000.000 VNĐ được miễn thuế không quá 4 lần/năm.
 • Nếu quà biếu là thuốc, thiết bị y tế cho người bị bệnh hiểm nghèo quy định tại Phụ lục IV có giá trị hải quan không quá 10.000.000 VNĐ thì được miễn thuế tối đa 4 lần/năm.

Nếu trong trường hợp đơn hàng của bạn là quà biếu, quà tặng gửi về Việt Nam mà giá trị đơn hàng hợp lệ thì sẽ không mất thuế. Còn nếu giá trị đơn hàng vượt mức miễn thuế bạn chỉ cần trả phần chênh lệch thôi.

Miễn thuế giá trị gia tăng với quà biếu, quà tặng

Ngoài ra, quà biếu – quà tặng còn được miễn phí thuế giá trị gia tăng trong các trường hợp dưới đây:

 • Quà biếu, quà tặng là những vật không nằm trong danh mục cấm xuất, nhập khẩu hay tạm ngừng xuất, nhập khẩu và không nằm trong danh mục thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Quà biếu, quà tặng của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tổ chức, cá nhân tại Việt Nam không quá 2.000.000 VNĐhoặc giá trị hàng hóa vượt quá 2.000.000 VNĐ nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 VNĐ thì được miễn thuế xuất, nhập khẩu và không phải chịu thuế giá trị gia tăng.
 • Quà biếu, quà tặng của các cá nhân, tổ chức nước ngoài cho các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có giá trị không quá 30.000.000 VNĐ được xét miễn thuế xuất, nhập khẩu và không chịu thuế giá trị gia tăng.

Nếu món hàng bạn gửi về Việt Nam là quà biếu, tặng cho người thân thì hãy xem xét kỹ giá trị đơn hàng để xác định xem mình có phải đóng thuế xuất nhập khẩu hay thuế giá trị gia tăng không nhé.

Mua hàng trực tuyến từ Nhật về sẽ phải đóng thuế 

Nếu bạn đặt mua trực tuyến các sản phẩm từ Nhật gửi về Việt Nam thì sẽ phải chịu các loại thuế xuất, nhập khẩu theo quy định của hải quan. Khi mua hàng thông qua các công ty dịch vụ vận chuyển hoặc công ty mua hộ thì những công ty này sẽ là người làm các thủ tục hải quan này thay bạn.

Mức thuế thu trên mỗi đơn hàng điện tử xuyên biên giới sẽ dựa vào danh mục xuất, nhập khẩu tương ứng. Số thuế sẽ tính trên toàn bộ giá trị số hàng hóa nhập khẩu.

Các loại thuế mà người mua phải nộp sẽ bao gồm: thuế xuất/nhập khẩu, thuế bổ sung (thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp, thuế tự vệ), thế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường.

thue-khi-mua-hang-tu-Nhat-Ban-ve-Viet-Nam
Thuế khi mua hàng từ Nhật Bản chuyển về Việt Nam

Một số mặt hàng không được phép vận chuyển từ Nhật về Việt Nam 

Không phải mặt hàng nào bạn cũng có thể gửi trực tiếp từ Nhật về Việt Nam, nếu đơn hàng bạn gửi nằm trong danh mục cấm thì sẽ không được thông quan thậm chí nhiều khả năng bạn sẽ bị phạt đấy. Dưới đây là danh sách những loại hàng hóa không được phép gửi:

 • Các chất ma túy, chất kích thích thần kinh.
 • Các loại vũ khí đạn dược hay thiết bị quân sự.
 • Các văn hóa phẩm trụy lạc, phản động, chống phá nhà nước.
 • Các vật dụng hoặc chất dễ cháy nổ hoặc gây ô nhiễm môi trường.
 • Bưu gửi có chứa nhiều bưu gửi khác nhau bên trong và gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.
 • Các loại kim khí quý như vàng, bạc,…hay các loại tiền tệ, các giấy tờ có giá trị như tiền.
 • Lông thú, động vật,…
 • Các loại vật phẩm, hàng hóa mà nhà nước Việt Nam cấm lưu thông và kinh doanh.
mat-hang-cam-nhap-khau-vao-vn
Những mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam

Trên đây Giaonhan247 đã giải đáp cho bạn biết thời gian gửi đồ từ Nhật về Việt Nam sẽ mất bao lâu và có bị đánh thuế hay không.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hộ Giaonhan247 nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đơn giản thủ tục

Bạn lo lắng vì việc gửi hàng có thể mất nhiều thời gian và đi kèm với đó là thủ tục phức tạp? Vậy thì dịch vụ vận chuyển hộ Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên ship hộ hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam – nhất là vận chuyển hàng Nhật. Khi lựa chọn dịch vụ tại đây, bạn sẽ hài lòng bởi thời gian vận chuyển nhanh chóng, chi phí hợp lý, nhân viên phục vụ tận tâm – chuyên nghiệp, đảm bảo độ an toàn của hàng hoá, dễ dàng theo dõi tình trạng vận chuyển đơn hàng,…

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Giaonhan247 hi vọng bạn đã hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến thời gian cũng như thuế phí khi vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam. Nếu bạn đang có một món đồ hoặc cần mua loại hàng hóa nào từ Nhật về mà không biết các thủ tục liên quan đến thuế quan, phương thức vận chuyển thì hãy liên hệ với Giaonhan247 để được hỗ trợ nhé!

Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 bằng cách nhờ người thân mua hộ hàng hóa, quà tặng, sau đó chuyển đến trạm của Giaonhan247 tại Nhật để hàng hóa được đóng gói và chuyển về Việt Nam.

Nếu muốn tự đặt hàng trên các website Nhật, các bạn có thể chủ động tìm kiếm hàng hóa, đặt hàng sau khi đăng ký mã khách hàng tại Giaonhan247. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo bảng giá vận chuyển TẠI ĐÂY .

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng sau:

ĐỊA CHỈ TIẾNG ANH ĐỊA CHỈ TIẾNG NHẬT
Name: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG  氏名: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG
Post No: 136-0075 住所: 〒136-0075
Address: Tokyo, Koto City, Shinsuna, 3 Chome−10−8, 1F 東京都江東区新砂3目丁10−8, 3倉庫 ,1 階
Tel: 08060227335 電話番号: 08060227335

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết mới

Dịch vụ ship vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ giá rẻ
Mỹ, Vận chuyển hàng Việt Nam đi nước ngoài
review-dong-ho-Patek-Philippe-Nautilus-Thuy-Sy
Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus: 5 nét đẹp khó cưỡng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon, Phân khúc đồng hồ High-end Luxury
review-dong-ho-cartier-santos
4 đồng hồ Cartier Santos đẹp cổ điển, đáng chú ý là mẫu 100XL
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon, Phân khúc đồng hồ High-end Luxury
thuong-hieu-dong-ho-Cartier-Ballon-Bleu
4 mẫu đồng hồ Cartier Ballon Bleu kim loại đính đá sang trọng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon, Phân khúc đồng hồ High-end Luxury
gold-bond-rough-bumpy-skin-cho-da-kho
Review kem dưỡng Gold Bond Rough and Bumpy Skin before-after
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua dược mỹ phẩm, Mua hộ hàng Amazon, Mua sản phẩm chăm sóc da
my-pham-Helena-Rubinstein-chat-luong-cao
Lí do mỹ phẩm Helena Rubinstein bán chạy từ năm 80 đến nay
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua dược mỹ phẩm, Mua hộ hàng Amazon, Mua sản phẩm chăm sóc da

Bài viết liên quan

review-dong-ho-Patek-Philippe-Nautilus-Thuy-Sy
Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus: 5 nét đẹp khó cưỡng
review-dong-ho-cartier-santos
4 đồng hồ Cartier Santos đẹp cổ điển, đáng chú ý là mẫu 100XL
thuong-hieu-dong-ho-Cartier-Ballon-Bleu
4 mẫu đồng hồ Cartier Ballon Bleu kim loại đính đá sang trọng
gold-bond-rough-bumpy-skin-cho-da-kho
Review kem dưỡng Gold Bond Rough and Bumpy Skin before-after

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
zalo
uu-dai-cuoc-nhat-viet