Intel UHD Graphics 600 có gì đặc biệt, chơi được game gì?

Bạn đang cần tìm mua dòng laptop phân khúc hạt dẻ hợp túi tiền với sinh viên và dân văn phòng? Thế nhưng các dòng máy giá thấp đều được trang bị chip là Intel UHD Graphics 600, một dòng chip được biết đến là dòng chip có hiệu suất và đồ họa thấp nhất trong các dòng Intel UHD Graphics 6XX . Thế nhưng không thật sự nhiều người hiểu về Intel UHD Graphics 600, và bạn thắc mắc liệu dòng laptop được trang bị là loại chip Intel UHD Graphics 600 là gì? Intel UHD Graphics 600 có phải là dòng chip tốt? Và Intel UHD Graphics 600 có thể chơi được những loại game gì? Ngay bây giờ, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu về những điểm đặc biệt của Intel UHD Graphics 600, và chip Intel UHD Graphics 600 có thể chơi được những loại game gì nếu bạn sở hữu dòng máy có loại chip này nhé!

uhd
Máy tính trang bị chip Intel UHD Graphics 600 có mạnh không?

Intel UHD Graphics là gì? Và Intel UHD Graphics 600 là gì?

Trước hết, Intel UHD Graphics được hiểu là một phiên bản chip đồ họa được sử dụng trên các dòng PC và laptop hiện nay. Việc sử dụng Intel UHD Graphics cho máy tính không chỉ đáp ứng được chức năng xử lý những tác vụ cơ bản trên máy tính ra, thì Intel UHD Graphics còn có thể xử lý tốt các nội dung như chỉnh sửa video, hình ảnh, chơi các tựa game online trên thị trường, các tác vụ văn phòng, học tập thông thường.

Intel UHD Graphics là tên gọi dùng để chỉ các dòng card đồ họa oneboard được tích hợp sẵn tỏng các dòng CPU, laptop, và netbook. Có thể hiểu, nhiệm vụ đơn giản và chủ yếu của Intel UHD Graphics là giúp việc xử lý đồ họa của máy tính ở mức độ nhất định mà không cần dùng các dụng cụ hỗ trợ riêng biệt.

Riêng Intel UHD Graphics 600 được biết đến như là một đơn vị đồ họa được xử lý tích hợp từ thế hệ Gemini Lake (tiêu biểu là dòng Pentium N4100 ).  Intel UHD Graphics 600 được công bố và cho ra mắt trên thị trường vào khoảng cuối năm 2017. Nhà sản xuất ra Intel UHD Graphics 600 là GPU Gemini Lake, cam đoan rằng, khi sử dụng chip sẽ có mức tiêu thụ điện và hao mòn thấp, nhưng hiệu suất chip chỉ nằm ở phân khúc giá rẻ và người dùng phải chấp nhận không thể trải nghiệm được các dòng game mới, cần cấu hình mạnh trên thị trường. Vì Intel UHD Graphics 600 là cấu hình thấp nhất của GPU Gemini Lake, cho nên sẽ rất dễ hiểu khi Intel UHD Graphics 600 chỉ được trang bị 12 trong số 18 Đơn vị thực thi chạy ở tốc độ lên đến 700 MHz (do EU kiểm định), đây có thể coi là tần số khá thấp cho các chip. Bên cạnh đó, các thông số kỹ thuật của Intel UHD Graphics 600 đều dựa trên kiến ​​trúc của người tiền nhiệm là Gen9 của Intel, kiến ​​trúc này cũng đã được sử dụng cho dòng Skylake đắt tiền hơn và cả trong HD Graphics 505 tiền nhiệm.

Do Intel UHD Graphics 600 thiếu bộ nhớ đồ họa chuyên dụng hoặc có thể thiếu cả bộ đệm eDRAM, UHD 605, vì vậy Intel UHD Graphics 600 phải truy cập bộ nhớ chính thông qua bộ xử lý (2x 64bit DDR4/LPDDR4-2400) chứ không thể truy cập thẳng như các dòng chip đời mới, đây cũng là một lưu ý mà người dùng nên để tâm để có thể cáo trải nghiệm tốt hơn khi quyết định sử dụng chip Intel UHD Graphics 600 nhé!

Những đặc điểm nổi bật của Intel UHD Graphics 600

Sau khi đã hiểu rõ về Intel UHD Graphics 600 là gì, bây giờ hãy cũng Giaonhan247 tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của Intel UHD Graphics 600 khiến chip không những là dòng chip có giá thành rẻ mà còn chiếm được sự yêu thích của nhiều người dùng hiện nay nhé!

Về mức tiêu thụ điện năng của Intel UHD Graphics 600

Trước hết, điều làm sự nổi bật của Intel UHD Graphics 600 mà người dùng không thể bỏ qua chính là mức tiêu thụ điện năng của Intel UHD Graphics 600 khá ổn định. TDP (Thermal design power – công suất thoát nhiệt tối đa) của dòng Intel UHD Graphics 600 được xử lý toàn bộ bởi dòng chip Pentium N1400 – 6W, đôi khi TDP của Pentium N1400 cũng có thể giảm xuống mức thấp nhất là 4,8W, mỗi lầm giảm TDP như vậy chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu xuất card đồ họa. Cho nên, với mức tiêu thụ điện năng của Intel UHD Graphics 600 khá thấp như vậy, nên Intel UHD Graphics 600 thưởng được sử dụng cho các dòng netbook (được trang bị hệ thống làm mát tự động), hoặc là các dòng laptop từ mỏng đến siêu mỏng, nhẹ

Về hiệu năng thực sự của Intel UHD Graphics 600

Xét về hiệu năng, Intel UHD Graphics 600 được nhà sản xuất trang bị hiệu năng tương đương như Intel UHD Graphics 500 của Apollo Lake SoCs (cùng kiến trúc với Gen 9). Vì vậy, ta dễ hiểu vì sao Intel UHD Graphics 600 được nhiều chuyên gia đánh giá là Intel UHD Graphics có hiệu năng thấp nhất nên những chip này chỉ được trang bị cho những chiếc lap top giá rẻ phục vụ cho nhu cầu thuần văn phòng và học tập. Đây thường là những nhu cầu cơ bản, không yêu cầu quá khắt khe đối với việc xử lý hiệu năng. Vì vậy khi mua máy được trang bị  Intel UHD Graphics 600 thì đối tượng phù hợp nhất là đối tượng người dùng muốn mua dòng laptop giá rẻ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng các tác vụ cơ bản ở tỏng môi tường học tập và văn phòng như Word, PowerPonit, Excel,… hay phục vụ cho các nhu cầu giải trí cực kỳ cơ bản như xem Yotube, lướt web, xem xim, nghe nhạc,…

Vì Intel UHD Graphics 600 là dòng chip được trang bị hiệu năng xử lý đồ họa thấp, cấu hình khá yếu nên dòng chip này hẳn sẽ không hề lý tưởng cho việc chơi game, đặc biệt là những dòng game yêu cầu cấu hình máy mạnh, và đồ họa cao càng không thích hợp để sử dụng chip Intel UHD Graphics 600 này.

 

prime-day-2024
co ban
Dòng chip này chủ yếu phù hợp với những game không yêu cầu đồ hoạ cao như Sims4

Khả năng xử lý video, hình ảnh đơn giản

Cuối cùng, xét về đặc trưng nổi bật của của dòng chip Intel UHD Graphics 600 chính là công cụ video giải mã H.265/HEVC (8b và 10b) và VP9 hoàn toàn bằng phần cứng. Có thể kết nối tối đa ba màn hình qua DP 1.2a/eDP 1.3 hoặc HDMI 2.0a (bao gồm cả HDCP 2.2). Như vậy, chip Intel UHD Graphics 600 vẫn được đánh giá là dòng chip đa nhiệm, có thể xử các video và hình ảnh không quá phức tạp và nhiều thao tác, bên cahj đó, Intel UHD Graphics 600 còn có thể kết nối với các dòng máy khác giúp quá trình làm việc và giải trí của người dùng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Intel UHD Graphics 600 chơi được game gì?

Qua những thông tin mà Giaonhan247, hẳn bạn đọc đã biết rằng tuy các dòng máy được trang bị Intel UHD Graphics 600 sẽ có giá thành rẻ như có hiệu năng thấp và card đồ họa cũng chỉ ở mức dùng được chứ không phải quá ổn, thậm chí là xuất sắc. Vì thế, Intel UHD Graphics 600 chỉ phù hợp với những nhu cầu giải trí cực thiết yến và nhẹ nhàng như lướt web, xem phim, thế nhưng đối với game thì bạn nên cân nhắc khi sử dụng Intel UHD Graphics 600 này nhé. Phần lớn, các dòng game có đồ họa cao và nổi tiếng trên thịt trường hiện nay, bạn đọc sẽ rất khó để chơi được, Intel UHD Graphics 600 chỉ phù hợp với các dòng game có cấu hình thấp như các game chơi online trên web, Dirt Rally hay Sims 4. Còn những dòng game nặng máy như Liên mình huyền thoại hay PUBG, và các dòng game có đồ họa đẹp mắt sẽ không thể chơi được trên máy. Vì thế, Intel UHD Graphics 600 vẫn là dòng máy chỉ phù hợp với mục đích học tập và làm việc văn phòng nhẹ nhàng. Còn nếu bạn đọc muốn trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn hãy sử dụng các dòng Intel UHD Graphics có card đồ họa và hiệu năng tốt và bền hơn nhé!

game
Dòng chip này phù hợp cho việc học tập, các tác vụ cơ bản hơn là chơi game

Như vậy, thông qua bài viêt trên, Giaonhan247 đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về Intel UHD Graphics 600, cũng như cách sử dụng dòng máy có Intel UHD Graphics 600 cho phù hợp.

Hướng dẫn cách mua laptop được trang bị chip Intel UHD Graphics 600 nhanh nhất

Như đã giới thiệu ở trên, UHD Graphics là card đồ hoạ tích hợp, do đó nó sẽ được tích hợp sẵn trên các CPU của laptop. Vì chip UHD Graphics có hiệu năng không quá vượt trội nên nó thường có mặt trên các phân khúc giá rẻ của nhiều thương hiệu như Acer, Asus, Hp,… Và nếu bạn không biết làm sao để mua được sản phẩm chính hãng hay mặt hàng bạn cần mua chỉ có trên thị trường quốc tế thì dịch vụ mua hộ của Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hoá từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam – nhất là mua hộ hàng Mỹ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Giaonhan247 sẽ làm cho bạn hài lòng bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, thời gian giao hàng nhanh chóng, chi phí hợp lý, tiết kiệm,…. Chỉ cần gửi link sản phẩm Intel UHD Graphics 600 hay bất kỳ sản phẩm nào từ các website nước ngoài uy tín, chúng tôi sẽ mua hộ bạn về Việt Nam nhanh chóng theo quy trình chuyên nghiệp dưới đây:

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

  • GNPAY
  • CHUYỂN KHOẢN
  • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

prime-day-2024

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

  • Thông tin về kiện hàng đã về.
  • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
  • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking
Giày Salomon Speedcross 5
Top 5 giày chạy trail Salomon Pháp hợp để leo núi trekking
Merrell Moab 2 Vent Hiking Shoe
Top 4 giày thể thao leo núi Merrell cho nam nữ chính hãng Mỹ
trang thuong mai dien tu ta anh
Top 29 trang web mua hàng ở Anh (UK) nổi tiếng, uy tín nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Mouser trang web
Mouser.com là web gì, 2 cách nào mua linh kiện trên Mouser?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
trang web Texas Instruments
Texas Instruments là gì, làm sao để mua hàng trên Ti.com?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
dich vu cham soc khach hang
Matches Fashion là gì? 2 cách order đồ từ MatchesFashion.com
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
cach-mua-hang-web-cocosa-uk
Cocosa UK là web gì? 2 cách mua đồ hiệu trên Cocosa dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
theresa cua hàng
Mytheresa.com là web gì, thời trang Mytheresa có uy tín?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
web secret sales
Secretsales.com là web gì uy tín không, làm sao mua hàng?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024