HS code và 4 bước làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không

Ngày nay, trong mỗi gian bếp của một gia đình hiện đại không thể thiếu vắng sự hiện diện của chiếc máy hút chân không – thiết bị bếp đắc lực giúp mọi gia đình bảo quản thức an nhanh và an toàn hơn so với cách bảo quản thức ăn thông thường. Do nhận thấy nhu cầu sử dụng máy hút chân không tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí trong một vài năm tới sử dụng một máy hút chân không nhỏ gọn tại nhà sẽ trở thành một xu hướng trong mọi gian bếp Việt. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy hút chân không tại Việt Nam, đã có không ít cá nhân, doanh nghiệp đã tìm các nguồn hàng và nhập khẩu máy hút chân không từ nước ngoài về thị trường Việt Nam để kinh doanh. Và nếu các bạn đang hứng thú với máy hút chân không, đang có ý định kinh doanh mặt hàng này nhưng lại chưa có kinh nghiệm nhập khẩu, cũng không biết quy trình nhập khẩu chúng sẽ như thế nào thì ngay bây giờ hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu tất tần tật về chúng nhé!

may hut
Thủ tục nhập khẩu máy hút chân không có phức tạp hay không?

Máy hút chân không là gì?

Máy hút chân không được hiểu là một thiết bị có chức năng loại bỏ không khí, hơi nước và chất lỏng trong một không gian khép kin. Hút chân không nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển xung quanh để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Hiện này, trên thi trường có 3 loại máy ép chân không phổ biến là: máy ép chân không gia đình, máy hút chân không mini, và máy hút chân không công nghiệp. Trong đó, máy hút chân không gia đình – mặt hàng chúng tôi đã đề cập ở trên có chức năng ngăn cách thức phẩm với môi trường bên ngoài. Từ đó, thực phẩm được bảo quản một cách an toàn, và vệ sinh hơn.

Mã HS code máy hút chân không bạn không nên bỏ qua

Trong quá trình nhập khẩu bất khi loại hàng hóa nào, việc xác định đúng HS code rất quan trọng đối với các cá nhân/ doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Vì mã HS code sẽ giúp cá nhân/ doanh nghiệp xác định được mức thuế cần phải đóng khi nhập khẩu về là bao nhiêu, và hàng hóa nhập khẩu có được giảm thuế hay không. Vì vậy bạn đọc nên chú ý về HS code nhé.

Đối với việc xác định HS code của máy hút chân không khi nhập khẩu về Việt Nam, bạn nên căn cứ dựa trên biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2022, mặt hàng máy hút chân không sẽ có mã là 84141000. Theo đó, HS code máy hút chân không nằm ở chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng trong bộ luật có liên quan, như sau:

 • Máy bơm chân không – sử dụng mã 84141000.
 • Máy bơm không khí hoặc bơm chân không, máy nén không khí hay chất khí khác và quạt – sử dụng mã 8414.
hs code
Tìm hiểu về mã HS code giúp cho việc xác định thuế dễ dàng hơn!

Mức thuế nhập khẩu máy hút chân không bạn nên tham khảo

Sau khi đã xác định đúng mã HS code máy hút chân không, trước khi nhập hàng mà làm quy trình nhập về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp nên tham khảo trước những loại thuế. Mức thuế máy hút chân không phải đóng bao gồm:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 10%
 • Thuế nhập khẩu thông thường sẽ là 15%
 • Thuế giá trị gia tăng VAT là 10%;
 • Thuế nhập khẩu là 0%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA): 0%
 • Nếu có Form E thì mức thuế sẽ là 0%.

Các bước và thủ tục nhập khẩu máy hút chân không bạn không thể bỏ qua

Bởi vì máy hút chân không không thuộc diện danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Chính vì vậy cá nhân/ doanh nghiệp có thể nhập khẩu thiết bị này như hàng hóa thương mại thông thường.

Để có thể tiến hành nhập khẩu máy hút chân không về Việt Nam một cách nhanh gọn và chính xác, bạn có thể thực hiện các quy trình sau:

Hồ sơ nhập khẩu

Đầu tiên, để có thể nhập khẩu máy hút chân không về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ hải quan nhập khẩu máy hút chân gồm có một số loại giấy tờ, chứng từ và hồ sơ như sau:

 • Hợp đồng thương mại (Commercial Contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 •  Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of origin)
 • Tờ khai hải quan hàng nhập
 • Giấy giới thiệu
 • Các loại giấy tờ, chứng từ khác nếu có,…

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy hút chân không

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, tại quy trình thực hiện nhập khẩu máy hút chân không tại Việt Nam,  để các cơ quan hải quan cho phép thông quan hàng hóa nhanh và đơn giản. Các cá nhân/ doanh nghiệp tiến hành theo đúng các bước sau:

quy trinh
Quy trình nhập khẩu máy hút chân không

Bước 1: Chờ hàng về, tiến hành truyền tờ khai về nhập khẩu máy hút chân không

Khi nhận được thông tin hàng đã về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp bắt đầu truyền tờ khai nhập khẩu máy hút chân không đã chuẩn bị trước đó. Bạn đọc nhớ phải đăng ký tài khoản mã số thuế của cá nhân/ doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền (tổng cục hải quan)

Bước 2: Thực hiện kê khai tờ khai hải quan thông qua phần mềm đã quy định theo sự hướng dẫn của hải quan đã thực hiện từ trước.

Ở bước này, mọi việc mà bạn cần làm chỉ là kê khai một số thông tin trên nền tảng online. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng ở bước này, bạn cần phải điền thật chính xác nếu như muốn đơn hàng nhanh chóng được nhập kho

Bước 3: Chờ kết quả và mở tờ khai hải quan

Sau khi thực hiện khai báo đầy đủ trên tờ khai hải quan, cá nhân/doanh nghiệp tiến hành xuống cảng, mở tờ khai. Tại đây, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai cho doanh nghiệp. Sau khi nhận luồng tờ khai, doanh nghiệp tiến hành in tờ khai và mang chúng đến chi cục hải quan để được mở tờ khai hải quan máy hút chân không

Bước 4: Tiến hành đăng ký phiếu rút hàng nhập, và bắt đầu vận chuyển hàng về kho mà cá nhân/doanh nghiệp đã chỉ định trước đó.

Chi cục hải quan kiểm tra hồ sơ và tờ khai hải quan, nếu không có vấn đề gì thì tờ hải quan sẽ được duyệt. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập máy hút chân không để tiến hành thông quan hàng hóa.

Những chia sẻ trên của Giaonhan247 là toàn bộ kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi về HS code và thủ tục nhập khẩu máy hút chân không mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Giaonhan247 hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn mã HS code máy hút chân không cũng như các thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên.

Sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu Giaonhan247

Nếu bạn đang lo lắng về việc bản thân không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc nhập khẩu hàng hoá thì Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch, dịch vụ hải quan, thông quan, mua hộ và vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam. Với qua nhiều năm kinh nghiệm cùng sự tận tuỵ trong nghề, Giaonhan247 chắc chắn sẽ làm cho bạn phải hài lòng với những dịch vụ nơi đây! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Tham khảo dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển của Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 500,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nhap khau may moc trung quoc
Thuế nhập khẩu và 3 cách vận chuyển máy móc từ Trung Quốc
Thủ tục hải quan
Thời hạn làm thủ tục hải quan nhập khẩu bao lâu, 15 ngày?
thue
Thủ tục 4 bước nhập khẩu khẩu trang, thiết bị y tế A-B-C-D
tan nhiet
Mã HS và thủ tục nhập khẩu quạt tản nhiệt, quạt thông gió

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

web ban do tt
Website Golf Galaxy bán gì, mua đồ golf tại đây có đảm bảo?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
bo-sung-NovaFerrum-Multivitamin-tot-cho-suc-khoe
Bổ sung dưỡng chất cho cả nhà với 4 lọ NovaFerrum Multivitamin
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thuốc & thực phẩm chức năng, Mua TPCN bổ sung Vitamin
nước có cặn trắng
2 lý do khiến nước đun sôi có cặn, váng trắng và cách xử lý
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
giay clarks nam
Top 5 mẫu giày Clarks nam chính hãng quý ông cần có ngay
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu, Mua giày dép nam hàng hiệu, Mua hộ hàng Amazon
giun đất
Giun đất có tác dụng gì cho đất, ăn giun chữa được bệnh?
Kiến Thức Hay, Thế giới khoa học
nuoc gieng vang
7 cách xử lý nước giếng khoan bị vàng có mùi bùn, tanh hôi
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
review-nuoc-hoa-Bvlgari-omnia
5 lọ nước hoa nữ Bvlgari Omnia thơm ngất ngây bán chạy nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa tổng hợp
nuoc-hoa-bvlgari-for-men-perfume
Review 4 dòng nước hoa Bvlgari nam mùi nào quyến rũ nhất?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nam hàng hiệu
E.Leclerc app
3 cách mua hàng trên đại siêu thị E.Leclerc hàng đầu Pháp
Chia Sẻ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Pháp