Mua nỏ bắn bi sắt, súng bắn đạn nhựa hay cao su có bị cấm?

Hiện nay việc mua bán các loại vũ khí thô sơ, vũ khí tự chế diễn ra rất nhiều trên thị trường. Có nhiều người mua vì sở thích nhưng lại không nắm rõ được việc mua và sử dụng của mình có phạm pháp hay không? Trong đó các loại như nỏ bắn bi sắt, súng bắn đạn nhựa hay ná bắn cao su được quan tâm khá nhiều. Và nếu bạn cũng đang có thắc mắc về điều này thì hãy đọc bài viết dưới đây của Giaonhan247 nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn!

Mua nỏ bắn bi sắt có bị cấm hay không?

no-ban-bi-sat-bi-cam
Sử dụng nỏ bắn bi sắt, súng bắn đạn nhựa có bị cấm hay không?

Theo quy định của pháp luật tại Điều 3 về Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017 đã đưa ra một số khái niệm như:

 • Vũ khí: Là các loại thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp các phương tiện được chế tạo, sản xuất có khả năng gây ra sát thương, nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe của con người. Có khả năng phá hủy được kết cấu vật chất bao gồm vũ khí quân dụng, súng săn, các loại vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc các loại vũ khí khác có chức năng tương tự.
 • Vũ khí thô sơ: Đây là những loại vũ khí có cấu tạo, nguyên lý hoạt động đơn giản, được chế tạo, sản xuất theo hình thức thủ công hoặc công nghiệp, ví dụ như dao găm, kiếm, giáo mác, thương, lưỡi lên, côn, cung, nỏ, chuỳ, phi tiêu, quả đấm, mã tấu,..

Dựa theo quy định trên thì nỏ bắn bi sắt tuy là loại vũ khí tự chế nhưng lại có khả năng gây sát thương tương đối cao. Chính vì thế, việc mua hay sở hữu nỏ bắn bi sắt luôn là một trong những điều làm cho nhiều người băn khoăn nhất hiện nay. Và để tìm hiểu thêm với việc sử dụng loại vũ khí này, chúng ta có thể tham khảo theo điều 5 về Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017 quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng vũ khí, các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tiền chất thuốc nổ:

 • Các cá nhân sở hữu các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trừ các loại vũ khí thô sơ là hiện vật dùng để trưng bày, triển lãm, các loại đồ da bảo.
 • Các trường hợp nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép, vận chuyển hoặc chiếm đoạt các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hoặc các loại tiền chất thuốc nổ dùng để lắp ráp vũ khí.
 • Trường hợp mang trái phép vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, các loại công cụ hỗ trợ vào, ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc di chuyển vào nơi cấm, khu vực cấm, khu vực bảo vệ và mục tiêu bảo vệ.
 • Trường hợp lạm dụng sử dụng vũ khí, các vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, các loại công cụ hỗ trợ xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, cá nhân, tổ chức.
 • Những trường hợp huỷ hoại hoặc cố tình làm hư hỏng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, các công cụ hỗ trợ được giao.
 • Các trường hợp giao vũ khí, vật liệu nổ, các chất tiền thuốc nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân không đáp ứng theo điều kiện được quy định.
 • Trường hợp trao đổi, tặng, cho, mượn, thuê, cầm đồ vũ khí, các loại vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ hoặc các công cụ chi tiết. Trường các trường hợp trao đổi, tặng, cho mượn, gửi, cho, thuê, cho thuê các loại vũ khí thô sơ với mục đích trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo.
 • Trường hợp vận chuyển, tiêu huỷ các vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, các loại công cụ hỗ trợ không bảo đảm an toàn đến môi trường.

Dựa theo những quy định trên thì việc sở hữu, mua bán, sử dụng nỏ bắn bi sắt sẽ được đưa vào danh mục cấm. Trừ các trường hợp sử dụng để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo thì sẽ không được quy là vi phạm pháp luật.

no-ban-bi-sat
Nỏ bắn bi sắt bị cấm mua bán

Súng bắn đạn nhựa có an toàn hay không?

Súng bắn đạn nhựa là một trong những loại đồ chơi được khá nhiều trẻ em, người lớn sử dụng như một món đồ chơi. Tuy nhiên món đồ chơi này cũng nằm trong danh mục các loại vũ khí có khả năng gây sát thương cho người khác. Điều này được quy định trong trong Quyết định của Bộ Nội vụ 27/12/1993 cho các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm:

 • Các loại đồ chơi có hình dạng làm giống như súng trường, súng tiểu liên, súng ngắn
 • Súng nén hơi, nén lò xo sử dụng đạn nhựa hoặc các loại đạn khác.
 • Các loại súng bắn phun nước, bắn phát quang hoặc gây nổ.

Khi mua các loại súng bắn đạn nhựa sẽ không bị phạt tiền như khi kinh doanh nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ thì không nên lựa chọn món đồ chơi này.

Sung-ban-dan-nhua
Hạn chế cho trẻ em sử dụng loại súng này vì nó có thể gây nguy hiểm

Súng bắn đạn cao su là gì? Vì sao nó bị cấm?

Súng bắn đạn cao dùng loại đạn được làm từ cao su sử dụng chủ yếu trong việc chống bạo động dành riêng cho một số cá nhân, tổ chức nhất định. Chính vì vậy nó sẽ không được sử dụng một cách bừa bãi và nếu được sử dụng thì người đó cũng phải qua đào tạo, được cấp chứng chỉ.

Súng bắn đạn cao su cũng có lực sát thương cao và gây nguy hiểm đến tính mạng nếu bắn ở cự ly gần hoặc bắn vào những vị trí hiểm. Những lựa lượng được trang bị súng bắn cao su bao gồm;

 • Những người phục vụ trong quân đội, dân quân tự vệ, cảnh sát biển.
 • Công an làm việc trong trại tạm giam, đơn vị nghiệp vụ của Bộ công an, công an các cấp, học viện hoặc các trung tâm huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ.
 • Người làm nhiệm vụ tại thanh tra tại các cảng hàng không, thanh tra vận tải.
 • Những người làm công tác bảo vệ tại các doanh nghiệp, công ty.
 • Người làm việc trong lĩnh vực kiểm ngư, quản lý thị trường, chống buôn lậu, hải quan, cảnh sát biển, kiểm lâm,…

Nếu bạn không thuộc nhóm này thì khi mua hoặc sử dụng súng đạn cao su sẽ phải chịu các hình phạt hành chính từ 2 đến 5 triệu đồng.

Sung-ban-dan-cao-su
Súng bắn đạn cao su được xem như một công cụ hỗ trợ chuyên dùng cho người thi hành công vụ

Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin quan đến việc mua bán, sử dụng nỏ bắn bi sắt, súng bắn đạn nhựa, cao su theo quy định pháp luật. Bạn hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi mua để tránh mua phải những món đồ nằm trong danh mục hàng cấm nhé.

prime-day-2024

Lựa chọn súng đồ chơi an toàn, không vi phạm pháp luật nhờ dịch vụ mua hộ trọn gói Giaonhan247

Như đã nói ở trên, các loại súng hay nỏ bắn bi sắt, bi nhựa đều mang đến nguy hiểm cho người dùng cũng như những người xung quanh. Chính vì thế, bạn không nên tàn trữ hay cố tình mua sắm những loại súng trên. Song, để thoả đam mê, bạn có thể lựa chọn những mô hình súng trông giống thật tại các sàn thương mại điện tử lớn ở nước ngoài, súng bắn đạn xốp hoặc súng bắn đạn nhựa an toàn,…

Và nếu bạn đang cần tìm kiếm những mẫu súng an toàn, hợp pháp như thế thì dịch vụ mua hộ Giaonhan247 – dịch vụ chuyên mua hộ hàng hoá – nhất là mua hộ hàng Mỹ hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể lên trực tiếp website của Giaonhan247 để tham khảo mẫu hoặc tìm kiếm ở nhiều trang khác sau đó nhờ chúng tôi mua hộ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Giaonhan247 chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng với những dịch vụ mà nơi đây mang lại!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking
Giày Salomon Speedcross 5
Top 5 giày chạy trail Salomon Pháp hợp để leo núi trekking

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua nước hoa tổng hợp
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
Ashford lua dao
Ashford có lừa đảo không? 6 mẹo mua hàng tránh mọi rủi ro
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Van phong amazon ha noi
Thực hư Amazon mở văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
jr cigars
3 cách truy cập JRCigars.com mua xì gà chính hãng giá cực rẻ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024