Tại sao không nên ở trọ 3 người? 5 điều kiêng kỵ khi ở trọ

Việc tìm chỗ ở phù hợp với nhu cầu của mình là việc quan trọng đối với mỗi người- nhất là đối với các bạn sinh viên sắp phải sống xa gia đình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc ở trọ lại đối mặt với những khó khăn và rủi ro mà chúng ta không thể nào lường trước được. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu tại sao không nên ở trọ 3 người, những nguy cơ và các giải pháp để giảm thiểu rủi ro nhé!

tro ba nguoi
Có nên ở trọ 3 người hay không? Vì sao?

Cách thức tìm kiếm chỗ ở phù hợp với nhu cầu của mình

Trước khi quyết định ở trọ, bạn nên xem xét và lên kế hoạch cho chi phí, vị trí, an ninh, tiện ích xung quanh, diện tích căn phòng, cũng như số lượng người ở chung. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ các trang web bất động sản như chotot.com, thuephongtro.com,… hay thông qua các hội nhóm trên Facebook. Ngoài ra, nếu có người thân đang sinh sống tại nơi cần tìm trọ, bạn cũng có thể nhờ vả để đảm bảo tìm được nơi uy tín nhất.

Đặc biệt, để đảm bảo tìm được nơi vừa ý về cả tài chính lẫn nhiều yếu tố khác, bạn phải đầu tư thật nhiều công sức để tìm hiểu cũng như thăm dò để tránh gặp phải những tình huống không hay sau khi thuê trọ như lừa đảo, ngập nước,…

Lựa chọn giữa ở trọ 3 người và ở một mình như thế nào cho chính xác nhất?

Thành thật mà nói, việc quyết định xem bản thân sẽ ở trọ một mình hay cùng với 2 người khác để cân bằng chi phí luôn là điều được mọi người quan tâm. Song, khi lựa chọn giữa việc ở trọ 3 người và ở một mình, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Yếu tố tài chính

Việc ở chung với hai người khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho thuê nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến khả năng thanh toán của mình theo từng tháng. Nếu bạn tự tin vào khả năng tài chính của mình hoặc không muốn chia sẻ với người khác, việc ở một mình là lựa chọn tốt hơn.

Yếu tố tính cách

Mỗi người có tính cách khác nhau, do đó việc ở chung với hai người khác có thể dẫn đến mâu thuẫn về tính cách hoặc quan điểm sống. Khi đó, việc ở một mình sẽ tránh được những rắc rối không đáng có.

Yếu tố riêng tư

Việc ở chung với hai người khác sẽ khiến bạn phải chia sẻ không gian sinh hoạt và phòng tắm, điều đó có thể làm giảm tính riêng tư của bạn. Trong khi đó, việc ở một mình sẽ giúp bạn giữ được tính riêng tư. Có thể nói, đây chính là điều làm cho nhiều bạn băn khoăn nhất về việc ở trọ chung với người khác

thue nha tro
Cân nhắc đến yếu tố tài chính, cá tính, riêng tư khi lựa chọn thuê phòng trọ

Tại sao không nên ở trọ 3 người?

Không chỉ bất tiện về tính riêng tư, sự bất đồng trong tính cách, việc ở trọ 3 người mang theo nhiều rủi ro và nguy cơ như sau:

Nguy cơ tai nạn và hỏa hoạn

Khi số lượng người ở chung tăng lên, khả năng xảy ra tai nạn hoặc hỏa hoạn cũng sẽ tăng lên bởi bạn sẽ không thể kiểm soát được khi ra khỏi nhà bạn đã tắt bếp hay các công tắc điện hay chưa. Điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của bạn và nguy hiểm đến tính mạng của các cư dân trong căn nhà.

Nguy cơ mất an ninh

Việc chia sẻ không gian với người lạ có thể dẫn đến việc mất an ninh. Bạn không biết rằng người kia có thể là kẻ trộm hoặc tội phạm khác, khiến cho bạn phải chịu rủi ro về an ninh tài sản của mình.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Nguy cơ xung đột về tính cách

Khi số lượng người ở chung tăng lên, khả năng xảy ra xung đột về tính cách cũng sẽ tăng lên. Điều này có thể dẫn đến những mâu thuẫn, tranh cãi và gây ra sự bất hòa giữa các cư dân trong căn nhà.

Nguy cơ mất tính riêng tư

Tính riêng tư của bạn chắc chắn cũng sẽ giảm đi khi các thành viên trong phòng nhiều hơn bởi bạn phải chia sẻ phòng tắm, nhà bếp,… cùng với người khác. Vấn đề riêng tư là một trong những nguy cơ lớn của việc ở trọ 3 người. Ngoài ra, việc chia sẻ khoảng không gian chung có thể khiến bạn cảm thấy bất an và không thoải mái sau một ngày dài trở về nhà. Chính vì thế, bạn cần phải xem xét và đưa ra kế hoạch để tránh những rắc rối này.

Yếu tố tâm linh

Theo tâm linh, số 3 là con số thiêng. Như câu nói “Tránh đi ngày 7 chớ về ngày 3”, thường làm gì cũng nên tránh con số 3. Tuy nhiên đây chỉ là quan điểm chưa có bằng chứng xác thực, vì vậy tin hay không là nằm ở bạn.

Pháp luật và quy định liên quan đến việc ở trọ 3 người

Việc ở trọ 3 người cũng liên quan đến các pháp luật và quy định. Theo Luật Nhà ở Việt Nam, chỉ có thể cho thuê nhà hoặc căn hộ với số lượng người ở chung tối đa là 6 người. Việc vi phạm quy định này có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Đối với những ai không có quá nhiều tài chính thì việc lựa chọn ở 3 người vừa hợp pháp lại vừa giải quyết được khó khăn kinh tế.

Bên cạnh đó, khi quyết định quyết định thuê trọ, bạn cũng chú ý một số vấn đề liên quan đến luật pháp như:

  • Phải đặt cọc trước một số tiền cho chủ trọ.
  • Thời hạn tạm trú tối đa là 2 năm, sau đó bạn có thể tìm nơi khác hoặc tiếp tục gia hạn để ở tiếp.
  • Cam kết giữa bên thuê và cho thuê phải được giao kết rõ ràng.
  • Tránh làm ảnh hưởng đến tài sản của người cho thuê.
  • ….

Các giải pháp để giảm thiểu rủi ro khi ở trọ 3 người

Việc giảm thiểu rủi ro khi ở trọ 3 người là điều cần thiết và có thể được thực hiện bằng các giải pháp sau:

Xem xét kỹ lưỡng về tính cách và lối sống của người khác

Bạn nên chọn những người có tính cách và lối sống phù hợp với bạn. Điều này sẽ giúp tránh những mâu thuẫn không đáng có và tăng tính hòa hợp trong căn nhà.

Thỏa thuận rõ ràng về quy định và chia sẻ chi phí

Trước khi ở chung, bạn nên thỏa thuận rõ ràng về quy định và chia sẻ chi phí thuê nhà, tiện ích và các khoản chi phí khác. Điều này sẽ giúp tránh những tranh cãi và tăng tính minh bạch trong việc chia sẻ chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra những luật lệ từ đầu về các tài sản dùng chung, lịch dọn nhà, nấu ăn,….

Giữ gìn an ninh

Bạn nên giữ gìn an ninh của căn nhà bằng cách không cho người lạ vào căn nhà, không để mất chìa khóa hay mật khẩu cửa vào căn nhà. Đặc biệt, hãy luôn giao kèo với bạn cùng phòng về vấn đề mang người ngoài về phòng!

Đưa ra quy định riêng tư

Trước khi ở chung, bạn nên thảo luận và đưa ra quy định riêng tư. Bạn cần xác định quyền riêng tư của mình và đưa ra những quy định để ngăn chặn sự xâm phạm vào quyền riêng tư của đôi bên. Tài chính và chi phí khi ở trọ 3 người

Việc ở trọ 3 người sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê nhà và các chi phí khác. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình để tránh những rắc rối trong việc thanh toán chi phí hàng tháng. Đồng thời, bạn cũng cần kế hoạch chi tiêu cho các khoản chi phí như điện, nước, internet và các khoản chi phí khác.

Tóm lại, ở trọ đông người là một giải pháp hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm nơi ở phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Tuy nhiên, việc ở trọ 3 người còn mang theo nhiều rủi ro và nguy cơ trong việc mất an ninh, tính riêng tư, xung đột về tính cách và sự bất tiện khi sử dụng các tiện ích chung. Việc giảm thiểu rủi ro có thể được thực hiện bằng việc chọn người ở chung phù hợp, thỏa thuận rõ ràng quy định và chia sẻ chi phí, giữ gìn an ninh và đưa ra quy định về riêng tư.

Bên cạnh đó, chính bạn cũng nên rèn luyện thói quen tôn trọng quyền riêng tư, biết chia sẻ và cảm thông cho bạn cùng phòng để quá trình ở chung với nhau là những kỉ niệm đẹp nhé!

Những điều kiêng kị khi ở phòng trọ

Bên cạnh các yếu tố cần chú ý về kinh tế,… bạn cũng nên lưu ý một số điều kiêng kị theo hướng “tâm linh” khi ở phòng trọ như:

  • Tuyệt đối không thuê phòng gần nghĩa địa, bãi tha ma.
  • Cẩn trọng với những phòng trọ có bùa và gương bát quái khắp phòng.
  • Chú ý những phòng trọ có giá rẻ bất ngờ.
  • Nên lựa chọn phòng trọ có cửa sổ để không khí được thông thoáng hơn, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Tránh tạo ra tiếng ồn quá lớn trong phòng trọ, đặc biệt vào ban đêm hoặc trong giờ nghỉ trưa. Hạn chế việc phát nhạc, chơi game hoặc tổ chức các hoạt động gây ồn ào có thể làm phiền người sống chung.

Với những chia sẻ thông qua bài viết trên, Giaonhan247 hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một phòng trọ hoàn hảo cũng như quyết định có nên ở 3 người hay không!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông
Song nile va song amazon song nao dai hon
Sông Amazon ở nước nào, Nile và Amazon sông nào dài hơn?
Florida o dau
Florida ở bang nào của Mỹ, 5 thành phố người Việt sinh sống?
Chicago o dau
Chicago ở đâu Mỹ, mã ZIP bao nhiêu, nổi tiếng vì 5 điều gì?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Zowie Benq G - SR - SE
Zowie là gì? Top 5 pad chuột Zowie GSR được ưa chuộng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
ASUS ROG Strix Slice Gaming Mouse Pad
Top 8 pad lót chuột ASUS ROG RGB giới gaming đang chao đảo
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Pad lót chuột MSI
Top 5 miếng pad chuột MSI tốt nhất các game thủ nên đầu tư
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài, Quốc Gia
Hướng dẫn đăng ký thành viên Giaonhan247
Chia Sẻ
Rui ro khi kinh doanh do gia dung
Tiềm năng và 4 rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng cần nắm rõ
Kiến thức kinh doanh
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon