Tàn nhang thẳng đứng, cong tròn, rơi vào tay là điềm báo gì?

Tàn nhang đã trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa của việc tàn nhang rơi vào tay là điềm gì, tàn nhang cong và thẳng đứng thì như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của phong tục thắp nhang tại Việt Nam, tàn nhang là gì, và những điềm báo về tàn nhang trong quan niệm của người Việt Nam.

dot nhang
Tàn nhang đã trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người quan tâm và sử dụng

Nguồn gốc phong tục thắp nhang tại Việt Nam

Phong tục thắp hương đã xuất hiện cách đây 5000-6000 năm tại Ấn Độ và được lan truyền qua Trung Quốc vào thời nhà Tần trước khi lan rộng sang các nước châu Á. Việt Nam là một trong những nơi tiếp nhận phong tục này và xem đó là một phần của văn hoá đặc biệt.

Với người Việt, thắp hương không chỉ là một phương tiện mê tín dị đoan mà còn mang ý nghĩa tôn kính và tín ngưỡng đẹp. Nó là sự kết nối giữa thực tại và hư ảo, giữa phần còn lại và phần đã mất đi. Thắp hương là một hành động thiêng liêng, trân trọng và tôn kính. Người Việt luôn giữ phong tục thắp hương vào những dịp quan trọng như lễ giỗ, Tết,…

Mùi hương thơm nhẹ lan tỏa trong không gian đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm thức người Việt suốt nhiều thế hệ. Trong văn hóa tâm linh của người dân quê Việt, nhang và hương là những loại que bột thơm được đặc biệt chú trọng trong các nghi lễ cầu cúng theo như các phong tục truyền thống đã có từ bấy lâu nay của dân tộc.

Từ xưa đến nay, nhang và hương đã trở thành một phần của cuộc sống cộng đồng với ý nghĩa ghi nhớ công đức và sự cảm tạ sự phù hộ, độ trì của Trời Phật, tổ tiên, thần linh cho con cháu và người dân trong từng gia đình, làng xã. Đây không chỉ là sản phẩm tinh thần mà còn là sản phẩm vật chất mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống. Thắp hương luôn được thực hiện ở khắp mọi nơi, dưới các bát sứ và lư đồng, hay dưới các chân tường, bệ tượng, gốc cây, hoặc trên những hòn đá. Ở Bắc Việt Nam, thắp hương được gọi là “thắp hương” còn ở Nam thường được gọi là “đốt hương”.

Ý nghĩa của phong tục thắp nhang

Thắp nhang mang ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân những người đã qua đời. Ngoài ra, việc thắp nhang còn được coi là cách xua đuổi tà ma, thần xấu, đảm bảo sự an lành và yên ổn cho gia chủ. Nếu được thắp trong một không gian linh thiêng, những ngọn nến sẽ tạo ra bầu không khí thánh thiện, giúp cho các linh hồn được tiếp tục sống vui vẻ và an nghỉ.

Ngoài ra, theo quan niệm của người dân, việc thắp nhang còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho người thực hiện. Đặc biệt, thắp nhang trong các ngày lễ tết truyền thống được coi là cách để đón tài lộc, phú quý vào nhà.

Tàn nhang là gì? Tại sao tàn nhang lại rơi khi đốt?

Tàn nhang là phần cuối cùng của ngọn nến, làm từ chất liệu sáp dừa hoặc sáp ong cùng với một lõi tre. Tàn nhang thường có hình dạng tròn hoặc oval và được bán rộng rãi ở các chợ đêm, chợ truyền thống hay các cửa hàng phong thủy.

Theo quan niệm của người dân, sự xuất hiện của tàn nhang có thể mang đến nhiều điềm báo khác nhau. Cụ thể, tùy vào hình dáng và vị trí của tàn nhang mà người ta có thể đưa ra những phán đoán khác nhau.

Việc tàn nhang rơi xuống khi đốt nến là một hiện tượng khá phổ biến. Người ta tin rằng điều này có thể mang đến thông điệp của các vị thần, linh hồn hay tình huống sắp xảy ra trong tương lai.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Theo quan niệm của người dân, nếu tàn nhang rơi xuống một cách thẳng đứng và không bị cháy, thì điều này cho thấy gia đình bạn đang được bảo vệ bởi các vị thần hoặc có sự linh nghiệm bảo vệ. Hay tàn nhang rơi một cách kỳ lạ hoặc bị cháy khi rơi, rơi trúng tay thì có thể mang đến điềm xấu.

Cùng tiềm hiểu điềm báo khi đốt nhang chi tiết ở các phần bên dưới nhé.

Những điềm báo về tàn nhang trong quan niệm của người Việt Nam

Tàn nhang là một trong những vật phẩm phong thủy được coi là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tùy vào hình dáng và vị trí của tàn nhang mà người ta có thể đưa ra những phán đoán khác nhau.

Tàn nhang thẳng đứng là điềm gì?

Nếu tàn nhang rơi xuống thẳng đứng và không bị cháy khi đốt, thì đây là một dấu hiệu tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. 

Theo quan niệm của người dân, nếu tàn nhang rơi xuống thẳng đứng và không bị cháy khi đốt, thì điều này cho thấy gia đình bạn đang được bảo vệ bởi các vị thần hay có sự linh nghiệm bảo vệ. Ngoài ra, nếu tàn nhang rơi thẳng đứng và không bị cháy, thì cũng là một điềm báo cho thấy sự an lành và yên ổn đang đến với gia đình bạn.

Ngoài ra, tàn nhang thẳng đứng còn được coi là giúp gia đình bạn tránh khỏi các tai ương, xui xẻo trong tương lai. Điều này cho thấy sự an lành và yên ổn đang đến với gia đình bạn.

Tàn nhang cong mang điềm báo gì cho người đốt?

Tàn nhang cuốn tròn là điềm gì? Khi nhìn thấy tàn nhang bị cuốn tròn, không đứng thẳng cũng như không bị cháy khi đốt, thì đây là một dấu hiệu cho thấy sự may mắn và tài lộc đang đến với gia đình bạn. Điều này cho thấy rằng sự thành đạt và tài lộc đang đến gần với gia đình bạn.

Tàn nhang cuốn tròn được coi là một dấu hiệu tích cực và mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Nếu tàn nhang rơi xuống trong hình dạng cuốn tròn, thì đây cho thấy rằng sự thành công và tài lộc đang đến gần với gia đình bạn.

Bên cạnh đó, tàn nhang cuốn tròn cũng được coi là giúp gia đình bạn tránh khỏi các điều không may, xui xẻo trong tương lai. Điều này cho thấy sự an lành và yên ổn đang đến với gia đình bạn.

Tàn nhang rơi vào tay hoặc trúng người

Nếu tàn nhang rơi vào tay hoặc trúng người, thì đây được coi là có thể mang đến điềm xấu. Điều này có thể là dấu hiệu của việc gia đình bạn đang gặp khó khăn hay xui xẻo trong tương lai, thể hiện sự đau khổ hay tai ương sắp xảy ra với người. 

Trong Văn hóa phong thuỷ ở Việt Nam, khi tàn nhang rơi vào tay đó được xem là một dấu hiệu đặc biệt. Điều này được cho là một chỉ dẫn từ Thần về những sự kiện sắp xảy ra hoặc những điều quan trọng mà cần lưu ý. Tùy vào vị trí và số lượng tàn nhang rơi xuống, nó mang theo nghĩa khác nhau như may mắn, thành công hoặc cảnh báo về những rủi ro cần tránh. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn ý nghĩa của dấu hiệu này, người ta thường cần tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thuỷ.

Kết luận

Tàn nhang thường được sử dụng trong phong tục thắp nhang tại Việt Nam và được coi là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tùy vào hình dáng và vị trí của tàn nhang mà người ta có thể đưa ra những phán đoán khác nhau.

Theo quan niệm của người dân, nếu tàn nhang rơi xuống một cách thẳng đứng và không bị cháy, thì điều này cho thấy gia đình bạn đang được bảo vệ bởi các vị thần hay có sự linh nghiệm bảo vệ. Nếu tàn nhang rơi xuống trong hình dạng cuốn tròn, thì đây cho thấy rằng sự thành công và tài lộc đang đến gần với gia đình bạn.

Tuy nhiên, các hiện tượng kỳ lạ hay bất thường của tàn nhang cũng có thể mang đến điềm xấu và cầu cho gia đình bạn phải đối mặt với những khó khăn, xui xẻo trong tương lai.

Vì vậy, khi thực hiện phong tục thắp nhang và sử dụng tàn nhang, hãy luôn tin tưởng vào quan niệm của mình và đón nhận những điềm báo mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông
Song nile va song amazon song nao dai hon
Sông Amazon ở nước nào, Nile và Amazon sông nào dài hơn?
Florida o dau
Florida ở bang nào của Mỹ, 5 thành phố người Việt sinh sống?
Chicago o dau
Chicago ở đâu Mỹ, mã ZIP bao nhiêu, nổi tiếng vì 5 điều gì?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card-NVIDIA
Nên mua card GTX 750 hay 750Ti cũ, 2GB hay 4GB để chơi game?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon