Mã HS và thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật

Tình trạng ô nhiễm bầu không khí đang trở thành vấn đề nan giải không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. Số liệu thống kê từ Bộ Y tế chỉ ra rằng có tới 92% dân số đang sinh sống trong bầu không khí ô nhiễm. Điều đó, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Mỗi năm có tới hàng nghìn người mắc bệnh ung thư, nhiều tên bệnh liên quan tới đường hô hấp đang đe dọa sức khỏe con người. Từ đó cho thấy máy lọc không khí là giải pháp tốt nhất hiện nay để bạn được hưởng bầu không khí trong lành hơn – nhất là máy lọc không khí từ Đức, Nhật được sử dụng ngày càng cao, đây là một thị trường tiềm năng.

Vậy bạn có biết các thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí diễn ra thế nào? Có yêu cầu bắt buộc nào từ Chính phủ dành cho mặt hàng này? Cách xác định mã HS code? Bài viết ngày hôm nay, Giaonhan247 sẽ giải quyết các thắc mắc của bạn bằng bài viết dưới đây nhé!

may loc
Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí phức tạp như thế nào?

Chính sách pháp lý cần biết khi nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật

Đơn vị đang có nhu cầu nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật cần quan tâm tới các văn bản pháp lý mà Chính phủ quy định như sau:

 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
 • Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
 • Văn bản số 25/VBHN-BTC ngày 06/09/2018
 • Phụ lục II Thông tư số 65/2017/TT-BTC
 • Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2017, Ban hành danh mục Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Căn cứ vào các văn kiện pháp lý trên, máy lọc không khí từ Đức, Nhật không thuộc danh mục những mặt hàng cấm nhập khẩu mà Chính phủ quy định, được coi là hàng hóa thông thường. Do đó, các quá trình, thủ tục khi nhập khẩu tương tự các mặt hàng khác.

Mã HS của máy lọc không khí mà bạn cần ghi nhớ!

Xác định mã HS code cho sản phẩm chính là công việc quan trọng đầu tiên của đơn vị nhập khẩu. Theo Phụ lục II Thông tư số 65/2017/TT-BTC, các mặt hàng nhập khẩu sẽ được phân vào nhiều nhóm mã HS khác nhau dựa vào tính chất, đặc điểm, cấu tạo, mục đích sử dụng của chúng. Biểu thuế, thủ tục nhập khẩu cũng khác nhau đối với các nhóm mã HS.

Bạn có thể tham khảo bảng mã HS đối với mặt hàng máy lọc không khí được nhập khẩu từ Đức, Nhật như sau:

Mã 842131

842131 là mã bộ lọc khí nạp cho động cơ đốt trong.

Mã 84213110

84213110 là mã dòng thiết bị thuộc vào nhóm 84.29 hoặc 84.30.

Mã 84213920

84213920 là mã thiết bị máy lọc không khí.

Mã 84212990

84212990 là mã thiết bị lọc gió tươi kèm theo bộ lọc.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Mã 84219998

84219998 là mã thiết bị điều chỉnh và xử lý không khí.

Khi nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật bạn phải trả mức thuế giá trị gia tăng là 10%, thuế suất thuế ưu đãi nhập khẩu là 0% do Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại tự do với Đức và Nhật.

mlkk
Tìm hiểu về mã HS code giúp bạn dễ dàng xác định mức thuế cần đóng

Các thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật

Xác định chính xác mã HS code máy lọc không khí, bạn sẽ biết được các thủ tục cần làm khi nhập khẩu mặt hàng này. Dưới đây là các bước bạn cần lưu ý, lưu lại ngay khi cần nhé!

Bước 1: Tiến hành kê khai tờ khai hải quan

Bước đầu tiên trong quá trình này là bạn cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng theo quy định Thông tư 39/2018/TT-BTC và tiến hành khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử hải quan Ecus Vnaccs. Bộ hồ sơ gồm:

 • Tờ khai hải quan – giấy tờ quan trọng nhất.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn ngoại thương.
 • Vận đơn.
 • Danh mục hàng hóa nhập khẩu.
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu.
to khai
Tờ khai hải quan là một trong những giấy tờ quan trọng nhất!

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi nhận được thông tin kê khai của bạn qua phần mềm điện tử, cán bộ hải quan sẽ lập tờ khai dựa trên các thông tin đó. Hệ thống sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai của bạn, các trường hợp có thể xảy ra như sau:

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1 hiển thị luồng xanh thì lô hàng của bạn sẽ được thông quan, bạn chỉ cần mang tờ khai đi thanh lý.

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 2

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 2 hiển thị luồng vàng. Lúc này, bạn cần xuất trình các giấy tờ, chứng từ liên quan để nhân viên kiểm tra. Nếu bộ hồ sơ của bạn không hợp lệ, họ sẽ yêu cầu bổ sung thêm. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hãy đến làm việc với nhân viên hải quan về đăng ký thông quan lô hàng. Không có nghi ngờ gì xảy ra thì hải quan sẽ duyệt thông quan. Nếu còn nghi ngờ, cán bộ hải quan sẽ chuyển tờ khai của bạn xuống luồng đỏ, đưa hồ sơ sang bộ phận kiểm hàng để kiểm tra một lần nữa.

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 3

Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 3 hiển thị luồng đỏ thì bạn cần phải xuất trình giấy tờ đồng thời lô hàng của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi nhân viên hải quan. Sau khi kiểm tra, nếu không có vấn đề phát sinh thì tờ khai của bạn sẽ được nhập lên hệ thống, được xét duyệt thông quan. Nếu thông tin không đúng  như đã khai báo, cán bộ sẽ đưa lên lãnh đạo để xin ý kiến giải quyết. Hãy chắc chắn các thông tin sản phẩm là chính xác, không để trường hợp xấu nhất xảy ra là lô hàng của bạn phải trả lại nhà cung cấp.

Bước 3: Thông quan tờ khai

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì xảy ra thì cán bộ hải quan sẽ duyệt thông quan tờ khai. Bạn cần hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước để xuất hàng về kho bảo quản, chờ lưu thông ra thị trường.

Bước 4: Vận chuyển hàng về kho để bảo quản, sử dụng

Khi hoàn tất thông quan tờ khai, cần tiến hành thanh lý tờ khai và làm các thủ tục liên quan khác để vận chuyển lô hàng về kho lưu trữ, bảo quản, chuẩn bị phân phối trên thị trường.

Trên đây là các thông tin cần thiết mà Giaonhan247 muốn chia sẻ tới bạn. Nếu có thắc mắc về quá trình, các thủ tục nhập khẩu hay bạn cần một đơn vị hỗ trợ bạn nhập khẩu, đừng ngần ngại, hãy gọi tới Giaonhan247 chúng tôi sẽ tiếp đón bạn một cách chu đáo nhất.

Dịch vụ uỷ thác nhập khẩu uy tín tại Giaonhan247!

Hiểu được sự khó khăn, phức tạp trong quy trình nhập khẩu hàng hoá nói chung và nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật nói riêng, dịch vụ uỷ thác nhập khẩu tại Giaonhan247 đã nhanh chóng ra đời. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch, dịch vụ hải quan, thông quan, mua hộ và vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 cam kết sẽ làm cho mọi khách hàng hài lòng bởi:

 • Quy trình uỷ thác nhập khẩu đơn giản, bạn chỉ cần gửi thông tin món hàng mình muốn nhập, mọi việc còn lại đã có chúng tôi lo.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian vượt trội.
 • Nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.
 • Giaonhan247 sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hàng hoá trước khi nhập để tránh gặp phải hàng kém chất lượng.
 • ….

Với những dịch vụ tuyệt vời như thế thì Giaonhan247 chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có nhu cầu nhập khẩu hàng hoá đúng không nào? Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Tham khảo dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển máy lọc không khí của Giaonhan247

Bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín để hỗ trợ nhập khẩu, thông quan máy lọc không khí hay các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam theo quy định thì liên hệ ngay Giaonhan247 nhé. Chúng tôi sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh nhất chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo mức phí cho dịch vụ nhập khẩu ủy thác, vận chuyển máy lọc không khí về Việt Nam của Giaonhan247 như sau:

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
HS code gia do bang thep
HS code giá đỡ bằng thép và các sản phẩm bằng thép không gỉ
thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua trang sức, Phân khúc đồng hồ giá rẻ
future electronics
3 cách vào web Future Electronics đặt mua linh kiện điện tử
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
growgreenmi
Review GrowGreenMI.com cửa hàng thủy điện lớn nhất thế giới
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cong ty TTI cua nuoc nao
Công ty Techtronic Industries TTI của nước nào, sản xuất gì?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cần câu Nhật bãi
4 kinh nghiệm chọn mua đấu giá cần câu Nhật bãi chất lượng
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ chơi giải trí
Tìm hiểu 7 lý do tại sao không nên uống nước dừa ban đêm?
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
Mua hộShip hộZaloMessenger