6 cách vận chuyển gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam từ A-Z

Hiện nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa, đồ dùng từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế mà dịch vụ chuyển phát hàng hóa giữa các quốc gia cũng phát triển không ngừng để giúp cho người tiêu dùng có đa dạng sự lựa chọn. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về cách gửi hàng thì hãy đọc bài viết này của Giaonhan247 nhé, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam từ A – Z đơn giản, nhanh chóng nhất!

Hướng dẫn 6 cách gửi sản phẩm từ nước ngoài về mà bạn nhất định phải biết

gui hang
Làm thế nào để gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam là điều rất nhiều người thắc mắc

Có rất nhiều cách khác nhau để vận chuyển hàng từ ngoại quốc về nước, song 6 cách sau vẫn là phổ biến và được tin chọn hơn cả!

Gửi hàng hoá thông qua đường bưu điện EMS  

Đây là một trong những cách được mọi người sử dụng nhiều nhất vì sự tiện dụng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, EMS đã có chi nhánh ở 120 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới nên không khó để bạn tìm ra một bưu điện EMS gần khu vực mình sống. Khi gửi hàng quốc tế, EMS vận chuyển chủ yếu bằng máy bay nên thời gian vận chuyển chỉ mất từ 5-7 ngày. Ngoài ra, với hệ thống chi nhánh trên khắp cả nước, khi đơn hàng về đến Việt Nam sẽ có nhân viên của EMS đi giao đến tận nhà cho bạn.

Ngoài ra, khi gửi hàng thông qua EMS, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hàng hóa ký gửi có cân nặng tối đa 30kg. Kích thước bưu phẩm có chiều dài, chiều rộng, chiều cao không quá 1.5m cũng như tổng chiều dài và chu vi không vượt quá 3m.
 • Giới hạn một số mặt hàng như nước hoa, rượu, mỹ phẩm có độ cồn quá 24%.
 • Tuyệt đối không gửi các sản phẩm nằm trong danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam

Để gửi hàng từ nước ngoài qua EMS, bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Mang hàng ra địa chỉ bưu điện gần nhất và lấy tờ khai.
 • Bước 2: Điều đầy đủ thông tin vào tờ khai. Bạn hãy xé tờ đầu tiên và viết đầy đủ thông tin vào tờ khai thứ hai. Sau khi đã điền xong, bạn xé miếng dán ở phía sau và dán lên trên đồ cần gửi.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhân viên bưu điện sẽ cân lại đơn hàng của bạn và kiểm tra một lần nữa những thứ có trong bưu phẩm, vì vậy bạn không cần phải đóng gói quá kỹ đâu nhé.
 • Bước 4: Thanh toán, lấy hóa đơn và phiếu gửi đồ. Sau khi đã hoàn thành xong những thủ tục trên, bạn tiến hành thanh toán và sẽ nhận được 2 tờ giấy để có thể kiểm tra online được quá trình vận chuyển của đơn hàng.
 • Bước 5: Chờ nhận hàng, khi đến bước này, bạn hãy giữ kỹ tờ hóa đơn cũng như tờ phiếu gửi đồ đến khi người bên Việt Nam nhận được đơn hàng. Trong trường hợp đơn hàng bị thất lạc, bạn hãy mang tờ giấy này đến bưu điện để yêu cầu chịu trách nhiệm.
ems
Gửi hàng qua EMS mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

Gửi hàng hoá số lượng lớn qua đường biển 

Gửi hàng qua đường biển cũng là phương thức được khá nhiều người lựa chọn khi gửi những đơn hàng lớn và chi phí vận chuyển gần như là rẻ nhất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều về kích thước đơn hàng như sau:

 • Trọng lượng của đơn hàng không quá 30kg.
 • Kích thước bưu phẩm với chiều dài, chiều rộng, chiều cao không vượt quá 1.5m cũng như tổng chiều dài + chu vi lớn nhất không quá 3m. Quy định về khối lượng và kích thước của phương pháp này tương ứng với EMS đấy!

Mặc dù sở hữu nhiều điểm mạnh, song khi lựa chọn cách này, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế điển hình như:

 • Thời gian vận chuyển sẽ tương đối lâu, nếu vào đợt cao điểm thì nhiều khả năng bạn sẽ phải chờ từ 20 ngày đến 1 tháng thì đơn hàng mới về đến cảng Việt Nam.
 • Bạn sẽ phải ra tận cảng để có thể nhận đơn hàng và làm các thủ tục hải quan khá phức tạp. Nên cách vận chuyển này không phù hợp với những người không chuyên hoặc ở quá xa cảng biển.
 • Bạn không nên gửi những đơn hàng có giá trị hoặc giấy tờ, thư từ quan trọng cần vận chuyển gấp để tránh thời gian nhận lâu cũng như bị hư hỏng, thất lạc.

Cách gửi hàng qua đường biển đơn giản chỉ với một trong hai cách sau:

 • Đăng ký gửi qua bưu điện: Sau khi đã đóng gói hàng hóa, bạn mang đến quầy chuyển đồ và thông báo với nhân viên muốn sử dụng dịch vụ gửi hàng qua đường biển. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai, ở tờ khai này bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin liên quan.
 • Đăng ký gửi trên website: Bạn hãy truy cập vào website bưu điện của đất nước bạn đang ở và đăng ký dịch vụ nhân viên đến nhà nhận đồ. Sẽ có nhân viên đến nhà đưa cho bạn các giấy tờ khai báo và cân đo đơn hàng. Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục và thanh toán, đơn hàng của bạn sẽ được chuyển đi.

Có thể nói, đây là một dịch vụ vô cùng tiện lợi cho những người lười mang đồ đi gửi.

Gửi qua đường hàng không

Gửi đường hàng không cũng là một trong những phương thức gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ có một số lưu ý cho bạn là chi phí gửi hàng sẽ tương đối cao cũng như phải tuân thủ một số yêu cầu nghiêm ngặt hàng hóa ký gửi để đảm bảo an toàn bay.

prime-day-2024

Gửi hàng thông qua các công ty vận chuyển 

So với việc gửi qua đường bưu điện, đường biển hay đường hàng không thì gửi qua các công ty vận chuyển là một giải pháp nhanh gọn, chất lượng phục vụ tốt, không lo về các vấn đề thất lạc hàng hóa.

Cách đăng ký gửi hàng của các công ty này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang hàng đến trụ sở để đăng ký gửi hàng hóa hoặc có thể gửi đơn hàng đến những công ty này qua đường bưu điện. Sau khi đã thanh toán cước phí, đơn hàng sẽ được chuyển đi và bạn hoàn toàn có thể theo dõi quá trình vận chuyển trên website. Một trong những công ty vận chuyển uy tín mà bạn có thể tham khảo là Giaonhan247.

Gửi hàng cấp tốc qua International ePacket Light

Nếu đơn hàng của bạn có trọng lượng nhỏ dưới 2kg cũng như chiều dài, rộng, cao dưới 90cm thì có thể sử dụng hình thức vận chuyển tiết kiệm SAL. Tuy nhiên tùy theo khoảng cách, bạn sẽ cần phải đợi thời gian từ 1-3 tuần để nhận được đơn hàng.

Để gửi hàng, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên International Mail Service. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin đơn hàng, bạn cần in những giấy tờ cần thiết ra giấy A4 bao gồm: nhãn dán bưu kiện International ePacket Light, một bản copy giấy tờ khai báo từ phía người gửi và một bản sao cho bưu điện, tờ khai báo hải quan, hóa đơn invoice và giấy chứng nhận giao hàng. Tiếp theo, bạn chỉ cần mang hàng hóa và các giấy tờ đến bưu điện và hoàn tất các thủ tục còn lại.

epacket
Gửi hàng qua International ePacket Light

Gửi hàng qua dịch vụ vận chuyển của Giaonhan247 

Giaonhan247 là một trong những dịch vụ vận chuyển hộ được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với quy trình đơn giản, thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 hứa hẹn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Quy trình gửi hàng thông qua dịch vụ ship hộ Giaonhan247

Với sự hỗ trợ của dịch vụ Giaonhan247, việc gửi hàng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết!

Bước 1: Tạo tài khoản với Giaonhan247

Để đăng ký tài khoản, bạn cần điền các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ảnh mặt trước và sau của chứng minh thư hoặc CCCD, ảnh thẻ visa hoặc master card (che 8 hoặc 12 số đầu). Sau đó kích hoạt ví GNPAY trên hệ thống. Link đăng ký vận chuyển TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mang hàng hóa đi gửi 

Nếu bạn ở gần các cơ sở của Giaonhan247 thì hãy mang trực tiếp ra văn phòng. Còn nếu không bạn chỉ cần gửi hàng qua bưu điện đến trụ sở, trong đơn hàng ghi đầy đủ nội dung người nhận bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, bảng kê khai chi tiết hàng hóa gửi là được. Nhớ gọi điện cho chúng tôi trước khi mang đi gửi nhé!

Dưới đây là địa chỉ kho hàng Giaonhan247 tại Mỹ, nếu cần thông tin về kho hàng Giaonhan247 tại các quốc gia khác như Đức, Anh, Úc, Nhật, Hàn,… liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Địa chỉ kho hàng Oregon (Mỹ):

 • Người nhận: GNVAT (Mã khách hàng)
 • Địa chỉ: 11781 NE GLISAN ST, PORTLAND OREGON – 97220
 • Tel: 5033171985

Bước 3: Theo dõi và cập nhập thông tin hàng hóa đã gửi 

Mỗi đơn hàng sẽ có một Tracking Number, mã số này để bạn theo dõi đơn hàng trong quá tình vận chuyển. Nhân viên Giaonhan247 sẽ hỗ trợ bạn cập nhật mã này vào hệ thống của chúng tôi. Quả là tiện lợi và an toàn đúng không nào?

Bước 4: Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán

Khi hàng về đến Việt Nam, bạn sẽ nhận được một email thông báo nội dung hàng hóa và các chi phí vận chuyển (nếu có). Đặc biệt, trước khi giao hàng, nhân viên Giaonhan247 sẽ liên lạc cho người nhận tại Việt Nam để xác nhận.

Trên đây là 6 cách vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn có đơn hàng ở nước ngoài muốn gửi về Việt Nam thì hãy liên hệ với Giaonhan247 nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên vận chuyển hàng hoá hộ từ nước ngoài về Việt Nam – nhất là ship hộ hàng Mỹ. Việc của bạn là liên hệ, tất tần tật mọi thứ còn lại đã có chúng tôi lo!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?
Thông báo điều chỉnh cước vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, áp dụng từ 10/7/2024
day dien co duoc giam thue gtgt khong
Dây điện thuế suất 8 hay 10%, có được giảm thuế GTGT không?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua nước hoa tổng hợp
saks
Saks Fifth Avenue là gì, 2 cách nào order đồ hiệu dễ nhất?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
Ashford lua dao
Ashford có lừa đảo không? 6 mẹo mua hàng tránh mọi rủi ro
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Van phong amazon ha noi
Thực hư Amazon mở văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024