Cách tính chọn kích thước đồng hồ đeo tay và cách bảo quản

Để chọn kích thước đồng hồ vừa vặn với cổ tay, thật sự có khó không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Cách tính kích thước dây đeo đồng hồ

Đồng hồ thường được đo bằng milimet (mm), mà có thể không được quen thuộc với những người trong chúng ta mà không có nhiều kinh nghiệm hệ thống số liệu. Bất kỳ đồng hồ nhất định thường có ba phép đo: trường hợp đường kính, độ dày trường hợp, và chiều rộng ban nhạc.

Amazon.co.uk, bạn sẽ tìm thấy những phép đo này được liệt kê trong phần Thông số kỹ thuật sản phẩm của mỗi trang chi tiết sản phẩm.

Description: Product Specification table that appears on Amazon.co.uk highlighting case diameter, case thickness and band width

Để so sánh kích thước, Hai đồng xu Anh 28.4mm đường kính (1,11 inch), so sánh với một kích thước đồng hồ nữ trung bình, chẳng hạn như đồng hồ Movado này của phụ nữ đo 27mm.

Đồng hồ chronograph có kích thước lớn hơn cho nam giới đo lường 43mm (1,68 inch) có đường kính là về kích thước của một quả bóng golf quy định.

Kích thước đồng hồ cho Nam Kích thước đồng hồ cho Nữ
Cỡ nhỏ Nhỏ hơn 36mm (1.42 inches) Nhỏ hơn 24mm (0.94 inches)
Trung bình Từ 37 đến 40mm (1.43 đến 1.57 inches) Từ 24 đến 30mm (0.94 đến 1.18 inches)
Lớn Từ 41 đến 46mm (1.65 đến 1.81 inches) Từ 31 đến 36mm (1.26 đến 1.42 inches)
Cực lớn Từ 48mm trở lên (1.89 inches trở lên) Từ 40mm trở lên (1.57 inches trở lên)

Hướng dẫn đo độ dày mặt đồng hồ

  • Mỏng: 4 đến 6mm (0.16 đến 0.24 inches)
  • Trung bình: 7 đến 11mm (0.28 đến 0.43 inches)
  • Dày: 12 đến 14mm (0.47 đến 0.55 inches)
  • Cực dày: 15 đến 18mm (0.59 đến 0.71 inches)

Một đo lường bạn sẽ không tìm thấy là trọng lượng của một chiếc đồng hồ, nhưng có một điều cần lưu ý là thêm một vòng đeo tay bằng kim loại sẽ thêm vào sức mạnh như của chiếc đồng hồ trên cổ tay của bạn. Nếu trọng lượng là mối quan tâm, xem xét một vòng đeo tay và các trường hợp làm bằng titan, một kim loại nhẹ hơn thép không gỉ.

Dây đồng hồ

Nếu không có dây, bạn muốn có một đồng hồ bỏ túi (mặc dù có chắc chắn không có gì sai với điều đó). Tuy nhiên, ngày hôm nay của đồng hồ chủ yếu là đồng hồ đeo tay, bị ràng buộc vào cổ tay của bạn với một dây đeo bằng da, cao su hoặc vải, hay một vòng tay kim loại. Tiết kiệm cho một vài nguyên tắc hoạt động cụ thể, sự lựa chọn của bạn của ban nhạc đi xuống đến sở thích cá nhân.

Một dây đeo bằng da phù hợp với cuộc sống thường ngày. Điểm tốt hơn của da, khác nhau, từ cá sấu bằng sáng chế, là một sự lựa chọn tuyệt vời với chiếc váy đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch mang đồng hồ của bạn trong các môn thể thao dưới nước, bạn có thể thích đi với một dây đeo cao su thay thế. Dây da không bền như kim loại vòng đeo tay, nhưng họ được dễ dàng hơn để thay thế. Cuối cùng, dây đai da thường được kết nối bằng cách sử dụng một khóa tiêu chuẩn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số được tham gia một khóa triển khai (hoặc một clasp bướm), mà sẽ mở ra đối xứng.

Vòng đeo tay bằng kim loại thường bao gồm các liên kết cá nhân và được sự tham gia của một clasp kim loại bản lề, chẳng hạn như việc triển khai nói trên, cũng như một clasp gấp hơn hoặc đồ trang sức. Vòng đeo tay gắn vào trường hợp đồng hồ tại lugs, thường là với thanh xuân, cho phép bạn dễ dàng chuyển sang một da hoặc dây đeo cao su. Tuy nhiên, một số đồng hồ cao cấp có một vòng tay tích hợp, trường hợp đồng hồ và dây được thiết kế như một toàn thể, và nó thường không thể được thay thế bằng một dây đeo.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Sự bất tiện của dây đồng hồ bằng kim loại

Trong khi các dây đai da là khá dễ dàng để phù hợp với xung quanh cổ tay của bạn với khóa và giữ ấm, một vòng đeo tay bằng kim loại có thể phức tạp hơn như một hoặc nhiều liên kết có thể cần phải loại bỏ một cách chính xác kích thước cổ tay của bạn. Trong khi điều này có thể được thực hiện trên của riêng bạn bằng cách sử dụng một công cụ phụ kiện vòng tay, chúng tôi khuyên bạn nên dùng đồng hồ của bạn để một thợ kim hoàn địa phương cho chính xác kích thước. Hãy chắc chắn để giữ bất kỳ liên kết được loại bỏ trong trường hợp bạn cần phải thay thế một liên kết một nơi nào đó xuống dòng.

Xem các thông số của đồng hồ

Độ chịu nước

Cho dù bạn là một thợ lặn, hoặc chỉ  rửa chén thường xuyên ở nhà, bạn sẽ phải chú ý đến khả năng chịu nước của đồng hồ của bạn. Đánh giá này được liệt kê khả năng chịu nước ở độ sâu nhất định, thường là theo mét, nhưng chiều sâu số không nên hiểu theo nghĩa đen. Các đánh giá chiều sâu thực sự đại diện cho các kết quả của bài kiểm tra được thực hiện trong buồng áp lực của một phòng thí nghiệm, và độ sâu nước biển trong thế giới thực.

Một đồng hồ đánh dấu là kháng nước mà không có một dấu hiệu sâu được thiết kế để chịu được tình cờ bắn nước thôi. Không nhấn chìm một chiếc đồng hồ như vậy. Mức độ kháng nước cao hơn được chỉ định bởi độ sâu chấp nhận được ngày càng cao, thường được chỉ định bằng mét.

Một đồng hồ với lại một vít vào trường hợp cung cấp một mức độ cao hơn của nước kháng. Một số vương miện với một cuộn dây xuất phát thực sự vít vào vụ án để tăng thêm khả năng chịu nước.

Chúng tôi khuyên bạn không nên bơi hay lặn với đồng hồ của bạn trừ khi nó có một vương miện vít xuống (còn được gọi là ′khóa vít “hay” ốc vít trong′ vương miện) và khả năng chịu nước ít nhất 100 m.

Lưu ý: Độ bền nước đôi khi được liệt kê bằng cách sử dụng ATM viết tắt, viết tắt của “bầu không khí” và 1 ATM đại diện cho 10 mét. Tại châu Âu, “bar” thường được sử dụng thay vì ATM.

Dưới đây là điển hình của khả năng chịu nước xếp hạng và các thông số tương ứng của họ để sử dụng thế giới thực.

Độ sâu ATM và cách sử dụng

  • 30 mét (100 feet) 3 ATM có thể chịu được mưa và bắn nước, chẳng hạn như rửa xe và tắm vòi sen, nhưng nó không phải mang đồ bơi.
  • 50 mét (165 feet) 5 ATM Thích hợp cho việc bơi lội, cũng như thể thao độ cao cao hơn, chẳng hạn như trượt tuyết và nhảy dù.
  • 100 mét (330 feet) ATM 10 Thích hợp cho lặn, cũng như bơi lội.
  • 200 mét (660 feet) 20 ATM Thích hợp cho lặn giải trí.
  • 300 mét (990 feet) 30 ATM Đối với sử dụng khi lặn đến độ sâu 30 mét lên đến 2 giờ.
  • 500 mét (1650 feet) 50 ATM Để sử dụng khi lặn đến độ sâu 50 mét lên đến 2 giờ.

Duy trì khả năng chịu nước

Giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, khả năng chịu nước của chiếc đồng hồ không được bảo đảm mãi mãi. Các miếng đệm hoặc O-ring tạo nên con dấu kín nước của chiếc đồng hồ có thể làm suy giảm theo thời gian, và thậm chí mở caseback cho việc thay đổi pin có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu nước. Để chắc chắn rằng đồng hồ của bạn sẽ đứng lên để áp lực được thiết kế cho, một chiếc đồng hồ có thể được kiểm tra và sửa chữa bởi một trung tâm dịch vụ ủy quyền của nhà sản xuất. Dưới đây là một số lời khuyên về việc duy trì đồng hồ của bạn khả năng chịu nước.

Mẹo:

* Không bao giờ nhấn chìm ngay cả những đánh giá cao nhất chống nước đồng hồ trong bồn nước nóng (hoặc đưa nó vào một phòng tắm hơi), như miếng đệm có thể mất đi hình dạng của họ khi tiếp xúc với nhiệt độ cực đoan.
* Sau khi ngâm trong nước muối, rửa sạch đồng hồ của bạn với nước ấm để tránh ăn mòn.
* Nếu đồng hồ của bạn có một vương miện vít xuống, hãy chắc chắn để vít chặt vào trường hợp đồng hồ để giúp ngăn ngừa bất kỳ cơ hội nhận được nước vào chiếc đồng hồ của bạn.
* Không để đồng hồ của bạn với những thay đổi khắc nghiệt của nhiệt độ. * Không bấm nút dưới nước.
* Đọc hướng dẫn sử dụng của bạn để bạn biết tính năng và khả năng chống.

Chăm sóc cho một đồng hồ chống nước

Chúng ta không nên đeo đồng hồ chịu nước của bạn trong một phòng tắm hơi nóng, vòi hoa sen hoặc bồn tắm nóng. Nhiệt độ cực đoan có thể gây ra các bộ phận kim loại để mở rộng với một tốc độ khác nhau hơn so với các miếng đệm cao su. Điều này tạo ra khe hở nhỏ có thể cho phép những giọt nước xâm nhập vào đồng hồ. Thay đổi nhiệt độ đột ngột đặc biệt khắc nghiệt. Hãy chăm sóc để không nhảy vào một hồ bơi lạnh sau khi đeo đồng hồ của bạn trong bồn nước nóng.

Sau khi bơi hoặc lặn trong nước muối, ngay lập tức rửa sạch đồng hồ trong một dòng suối nước ngọt. Nếu đồng hồ của bạn có một thiết kế xoay, xoay bezel nhiều lần rồi rửa lại nó. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ muối và ăn mòn của vòng bezel.

Dây da có thể được thực hiện cho được chịu nước quá. Nói chung tuy nhiên, dây đai da dễ bị hỏng do tiếp xúc thường xuyên với nước. Nếu bạn đang đi để mặc đồng hồ của bạn trong khi bơi lội, suy nghĩ mua một với một vòng đeo tay bằng kim loại hoặc dây đeo thợ lặn cao su hoặc nylon.

Bảo quản đồng hồ như thế nào?

Trong khi một chiếc đồng hồ có thể được coi là một phụ kiện trang trí, nó cũng là một công cụ cần làm sạch và điều chỉnh theo thời gian để đảm bảo độ chính xác, vẻ ngoài của nó, và tuổi thọ.

Đọc hướng dẫn

Đồng hồ với chronographs hoặc biến chứng chuyên ngành, chẳng hạn như thời gian chức năng kép hoặc subdials ngày-và-ngày, có thể phức tạp để thiết lập cho lần đầu tiên (hoặc ghi nhớ sau vài tháng không sử dụng chức năng). Các nguồn tài nguyên đầu tiên bạn nên bật để hướng dẫn đi kèm với đồng hồ của bạn, và bạn nên giữ nó để tham khảo trong tương lai, cũng như thông tin bảo hành và dịch vụ. Nếu bạn có một chiếc đồng hồ với phong trào tự động, hướng dẫn sử dụng cũng sẽ xác định khoảng thời gian bảo trì. Nếu bạn bị mất hướng dẫn sử dụng của bạn, hãy chắc chắn để kiểm tra trang web của nhà sản xuất cung cấp các file PDF tải về.

Làm sạch

Cũng như bạn rửa xe của bạn để giữ cho bên ngoài của nó tốt và được bảo vệ khỏi bị ăn mòn, bạn sẽ muốn định kỳ dành một vài phút để chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn là một máy sạch. Dưới đây là một vài lời khuyên cho việc chăm sóc và làm sạch tổng thể.

Vỏ đồng hồ đeo tay

Lau bằng một miếng vải lint-miễn phí và sử dụng một cây tăm để lấy đi đất bụi từ đường nứt. Nếu đồng hồ của bạn là khả năng chịu nước, bạn có thể xóa sạch nó với nước ấm và xà bông nhẹ, và lau khô nó với một miếng vải.

Sau khi mang muối hoặc nước nhiều clo, rửa sạch chiếc đồng hồ trong nước ngọt và lau khô bằng vải mềm lint-miễn phí.

Lau đồng hồ của bạn với một miếng vải mềm sau khi đổ mồ hôi nặng.

Mặt Pha lê

Một chiếc đồng hồ có thể có một tinh thể chống xước, nhưng tinh thể không thực sự là chống trầy xước, vì vậy bạn không nên quăng đồng hồ của bạn vào tủ quần áo hoặc vào một ngăn kéo vào cuối ngày. Nó tốt hơn để lưu trữ hoặc bọc nó trong một miếng vải mềm trước khi đặt nó xuống. Chăm sóc nhiều hơn bạn mang theo đồng hồ, các vết trầy xước chiếc đồng hồ sẽ có được ít hơn. Thay thế các tinh thể bị hỏng hoặc bị trầy xước ngay lập tức. Ngay cả một vết nứt chân tóc có thể để cho bụi hoặc hơi ẩm vào cơ chế, đe dọa tính chính xác của nó. Nếu bạn đặt đồng hồ trong một ngăn kéo với đồ trang sức khác, điều này cũng có thể làm xước chiếc đồng hồ, vì nó có thể cọ xát các mảnh khác. Bạn cũng có thể lưu trữ các hồ trong trường hợp ban đầu của nó kể từ khi những trường hợp này thường mềm mại và làm đặc biệt cho đồng hồ.

Dây kim loại

Rửa trong nước ấm, xà phòng và sử dụng một bàn chải đánh răng mềm lông để trích xuất bụi bẩn dư thừa. Lau khô bằng vải mềm.

Dây da đeo

Để giữ cho một dây đeo bằng da tốt nhất của mình, tránh ngập trong nước. Nếu nó bị ướt, hãy lau khô bằng vải. Không bao giờ sử dụng một máy sấy tóc.
Trong mùa hè, đeo dây đai da lỏng lẻo để tránh hấp thu mồ hôi (và để ngăn chặn phát ban mồ hôi trên cổ tay của bạn). Lau khô bằng vải, hoặc để cho nó khô ở một nơi thông thoáng.

Pha lê

Không có tinh thể, cho dù đó là khoáng sản hoặc sapphire, chống trầy xước, do đó, bạn nên chăm sóc trong lưu trữ hồ của bạn vào cuối ngày. Bọc nó trong một miếng vải mềm để bảo vệ tối ưu.

Nếu một tinh thể có ngay cả một vết nứt chân tóc, thay thế nó ngay lập tức.

Hộp số tự động

Đồng hồ tự động cần chăm sóc hơn một chút so với những người có phong trào thạch anh chạy pin, như là cơ chế tự cuộn dây là phức tạp hơn. Đối với một điều, một chiếc đồng hồ tự động được hỗ trợ bởi sự chuyển động động học của cánh tay của bạn, và nó sẽ yêu cầu quanh co nếu không đeo vài ngày. Cơ chế đồng hồ tự động cũng được hưởng lợi từ phong trào tiếp tục để giữ cho nó hiệu chỉnh và ngăn chặn dầu mỡ bôi trơn từ khả năng đông tụ. Nếu bạn có nhiều hơn một đồng hồ tự động mà bạn chuyển đổi giữa, bạn nên xem xét một cuộn xem, một thiết bị có nắm giữ một hoặc một số đồng hồ và di chuyển nó trong một hình tròn để mô phỏng chuyển động của con người mà giữ nó đánh dấu. Họ cũng là một cách tuyệt vời để hiển thị bộ sưu tập đồng hồ của bạn. Khi lựa chọn một cuộn xem, cho các thiết bị có một chương trình “quay và phần còn lại”, mà dừng lại động cơ sau một chu kỳ quy định của spin mô phỏng chính xác hơn hoạt động hàng ngày.

Nếu bạn không đeo đồng hồ tự động của bạn hàng ngày và không có một cuộn xem, gió xem hai lần một tuần và cố gắng để làm điều đó tại cùng một khoảng thời gian trong ngày. (Đồng hồ tự động hoàn toàn vết thương sẽ tiếp tục chạy khoảng 40 giờ).

Tránh đeo đồng hồ cơ khi chơi thể thao tạo tác động hoặc những người đó có yêu cầu chuyển động cánh tay liên tục (chẳng hạn như quần vợt).

Duy trì khả năng chịu nước

Để giúp giữ cho đồng hồ của bạn được bảo vệ từ các yếu tố:

1. Không bao giờ nhấn chìm thậm chí cao nhất, đánh giá cao khả năng chịu nước hồ tắm nước nóng, tắm hơi hoặc bồn tắm nóng. Nhiệt độ cực đoan có thể gây ra các bộ phận kim loại để mở rộng với một tốc độ khác nhau hơn so với các miếng đệm cao su. Điều này tạo ra khe hở nhỏ có thể cho phép những giọt nước xâm nhập vào đồng hồ. Thay đổi nhiệt độ đột ngột đặc biệt khắc nghiệt. Hãy chăm sóc để không nhảy vào một hồ bơi lạnh sau khi đeo đồng hồ của bạn trong bồn nước nóng.
2. Nếu đồng hồ của bạn có một vương miện vít xuống, hãy chắc chắn để vít chặt vào trường hợp đồng hồ để giúp ngăn ngừa bất kỳ cơ hội nhận được nước vào chiếc đồng hồ của bạn.
3. Sau khi bơi hoặc lặn trong nước muối, ngay lập tức rửa sạch đồng hồ trong một dòng suối nước ngọt. Nếu đồng hồ của bạn có một thiết kế xoay, xoay bezel nhiều lần rồi rửa lại nó.

Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ muối và ăn mòn của vòng bezel.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ độ ẩm trong đồng hồ hoặc tinh thể bắt đầu sương mù, đưa nó đến một dịch vụ chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

Dây da có thể được thực hiện cho được chịu nước quá. Nói chung tuy nhiên, dây đai da dễ dàng bị hư hỏng do tiếp xúc thường xuyên với nước, vì vậy nếu bạn đang đeo đồng hồ của bạn trong khi bơi lội, suy nghĩ mua một với một vòng đeo tay bằng kim loại hoặc dây đeo thợ lặn cao su hoặc nylon.

Hãy để những người chuyên nghiệp xử lý nó

Trong khi có một vài điều bạn có thể làm trên của riêng bạn để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn có thể được truyền lại cho thế hệ kế tiếp, bạn sẽ cần phải chuyển sang các chuyên gia cho một vài điều.

Trong khi một số vòng đeo tay bằng kim loại có thể được kích thước của riêng bạn với việc mua một công cụ kích thước, một chuyên nghiệp xem có thể mất sự căng thẳng ra khỏi nó và giúp bạn kích thước của nó một cách chính xác.

Thay đổi pin trong đồng hồ chuyển động thạch anh (khoảng mỗi 2-3 năm).

Nếu bạn nhận thấy chiếc đồng hồ của bạn chạy chậm hoặc nhanh chóng, mang lại cho nó vào một chuyên nghiệp cho một lần điều chỉnh bao gồm làm sạch và bôi dầu nội bộ.

Xem thêm:

– Mua hàng Mỹ

– Ship hàng Nhật

– Vận chuyển hàng đi Mỹ

– Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Nhật

– Order hàng Mỹ

– Vận chuyển hàng hóa đi Lào 

– Gửi hàng đi Campuchia

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký thành viên Giaonhan247
Top 9 miếng lót chuột One Piece siêu bền đẹp, bán siêu chạy
lot chuot Steelseries
Top 5 pad lót chuột gaming Steelseries nổi tiếng Đan Mạch
Máy hút sữa Sanity
Top 4 máy hút sữa Sanity Đức các mẹ review cực tốt, dễ dùng

Bài viết mới

Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài, Quốc Gia
Hướng dẫn đăng ký thành viên Giaonhan247
Chia Sẻ
Rui ro khi kinh doanh do gia dung
Tiềm năng và 4 rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng cần nắm rõ
Kiến thức kinh doanh
nghien cuu thi truong do decor
Nghiên cứu quy mô, xu hướng thị trường đồ decor ở Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
nghien cuu thi truong do choi tre em
Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em và 4 xu hướng mới nhất
Kiến thức kinh doanh, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
thi truong do gia dung o viet nam
Báo cáo nghiên cứu thị trường đồ gia dụng ở Việt Nam 2024
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon