5 bài tập Pháp Luân Công 15,18,30,60,90,120 phút hoàn chỉnh

Pháp Luân Công (Falun Dafa) là một hệ thống tập thể dục và thiền định được sáng lập bởi Ôn Minh Thành vào những năm 1990. Được coi là một phương pháp giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần của con người thông qua việc kích hoạt các bài tập vận động cơ thể và tập trung tâm trí. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 bài tập Pháp Luân Công hoàn chỉnh với thời gian thực hiện từ 15-120 phút. Hãy cùng nhau tìm hiểu về 5 bài tập Pháp Luân Công ngay bạn nhé!

phap luan cong
5 bài tập Pháp Luân Công là gì?

Giới thiệu khái quát về 5 bài tập Pháp Luân Công chuẩn mà bạn cần biết!

5 bài tập Pháp Luân Công là một chuỗi các động tác dễ học, dễ thực hiện và hiệu quả cao, được thiết kế để giúp cho người tập luyện cải thiện sức khỏe và nâng cao tinh thần. Được xây dựng trên nền tảng của 3 tiêu chí quan trọng trong Pháp Luân Công: “Sự thành tâm”, “Sự tự giác” và “Sự thông minh”, 5 bài tập này có thể giúp bạn:

 • Điều hòa dòng năng lượng trong cơ thể
 • Tăng cường sức khỏe và độ bền vững của cơ thể
 • Cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo âu
 • Nâng cao tính tập trung và lưu trữ thông tin lâu hơn

Mô tả 5 bài tập Pháp Luân Công đơn giản dễ hiểu cho người mới tập luyện

5 bài công pháp sau sẽ giúp người luyện tập duy trì sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần!

Phật triển Thiên Thủ pháp

Bài tập này được xây dựng dựa trên các động tác linh hoạt và mềm dẻo. Khi tập luyện, người tập cần duy trì một tư thế cân bằng để điều hòa dòng năng lượng trong cơ thể. Bài tập này có thể giúp bạn:

 • Tăng cường sức khỏe của cơ thể
 • Cải thiện tình trạng đau lưng và đau vai gáy
 • Tăng tính linh hoạt và sự kiên nhẫn

Pháp Luân Trang pháp

Bài tập này bao gồm các động tác ôm bánh xe trong vài phút và kết hợp với việc điều hòa thở. Khi tập luyện, người tập cần tập trung vào từng động tác để giúp cho dòng năng lượng trong cơ thể được điều hòa đầy đủ. Bài tập này có thể giúp bạn:

 • Cải thiện sức khỏe của đôi tay và cổ tay
 • Tăng tính linh hoạt của đôi tay và ngón tay
 • Giúp thư giãn và giảm căng thẳng

Quán Thông Lưỡng Cực pháp

Bài tập này bao gồm các động tác kết hợp với việc tập trung vào hơi thở và hướng tâm trí vào bên trong cơ thể cùng hành động lướt nhẹ tay để lấy năng lượng từ vũ trụ. Khi tập luyện, người tập cần duy trì một tư thế thoải mái để giúp cho dòng năng lượng trong cơ thể được điều hòa tốt nhất

Pháp Luân Chu Thiên pháp

Bài tập gồm động tác nhẹ nhàng của hai tay lướt nhẹ khắp cơ thể và kết hợp với việc điều hòa thở. Khi tập luyện, người tập cần tập trung vào từng động tác, cái chạm để giúp cho dòng năng lượng trong cơ thể được điều hòa đầy đủ. Bài tập này sẽ mang đến những lợi ích như:

 • Tăng cường sức khỏe của toàn thân
 • Cải thiện sự linh hoạt của cơ thể
 • Tăng cường khả năng tập trung và lưu thông thông tin trong đầu

Thần Thông Gia Trì pháp

Bài tập này nhằm mục đích thanh lọc cơ thể nhờ việc kết hợp giữa các thủ ấn và động tác tay. Khi tập luyện, người tập cần duy trì một tư thế thoải mái để giúp cho dòng năng lượng trong cơ thể được điều hòa tốt nhất.

5 bai tap
Luyện tập 5 bài tập Pháp Luân Công

5 bài tập Pháp Luân Công hoàn chỉnh 15,18,30,60,90,120 phút thích hợp tập luyện mỗi ngày

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các bài tập Pháp Luân Công 15,18,30,60,90,120 phút thì hãy nhanh chóng tìm hiểu qua các chuyên mục dưới đây ngay nhé!

5 bài tập Pháp Luân Công cho thời gian 15 phút

Trong thời gian ngắn, bạn có thể tham khảo 5 bài tập Pháp Luân Công sau để giúp cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng:

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai
 • Bài tập “Đứng thẳng như cột”: Đầu tiên, đứng thẳng với hai chân rộng hơn vai một ít, đầu gối hơi quay ra bên ngoài. Sau đó, giơ tay lên, hai bàn tay tựa vào nhau, bàn tay quay ra phía trước.
 • Bài tập “Tay xoay”: Dáng đứng của chân tương tự như trên, nâng tay lên bên phải, cong khuỷu tay, hướng lòng bàn tay ra phía trước, tay trái đặt trên hông. Quay tay phải sang trái, đồng thời quay đầu sang phía sau. Giữ tay phải ở vị trí mới trong khi lặp lại các bước trên với tay trái. Thực hiện 5 -10 lần cho mỗi tay.
 • Bài tập “Chống đẩy”: Đứng thẳng, hai tay vuông góc với người. Bước chân trái về phía trước, đồng thời đưa tay phải xuống đất. Đẩy thân lên cao, với hai tay duỗi thẳng.
 • Bài tập “Xoay cổ”: Đứng thẳng với hai chân rộng hơn vai vừa phải. Xoay đầu sang trái, ngửa mặt lên trời. Sau đó, từ từ nhìn xuống đất, xoay đầu sang phải. Tiếp tục cất cao đầu lên, nhìn trực tiếp vào trước. Lặp lại 10-20 lần cho động tác này
 • Bài tập “Đứng như bếp lò”: Đứng thẳng, giữ tay song song với đất, vuông góc với người. Sau đó nhắm mắt, tập trung suy nghĩ đơn giản. Thực hiện trong 5-10 phút.

5 bài tập Pháp Luân Công 18 phút cũng tương tự với các động tác này, bạn chỉ cần tăng thêm thời gian tập luyện là được!

5 bài tập Pháp Luân Công cho thời gian 30 phút

Nếu bạn có thêm thời gian tập luyện, bạn có thể tham khảo các bài tập sau đây để cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng:

 • Bài tập “Xoay tay”: Đứng thẳng sao cho chân rộng hơn vai. Nâng tay lên, cong khuỷu tay và giữ trái tim, hai tay xoay vòng nhau theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện từ 10 đến 20 vòng.
 •  Bài tập “Phù dung hành”: Giơ tay lên, hai tay vuông góc với người. Đưa hai tay lên phía trước, đồng thời đưa chân phải về phía trước. Quay thân sang trái, đưa tay phải qua mặt đất và đưa chân trái về phía trước. Lặp lại cho mỗi bên.
 • Bài tập “Tán dương thủy”: Giơ tay lên, đưa hai tay về phía trước và xòe ra hai bên cơ thể. Dịch chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trái và giơ tay phải lên. Cuối cùng, đưa tay phải qua mặt đất và đưa chân trái về phía trước.
 • Bài tập “Đẩy chân”: Nâng hai tay lên, hướng sang hai bên. Đẩy chân trái sang trước, đồng thời đưa cơ thể xuống thấp và đưa tay phải xuống đất. Giữ vị trí này trong 5-10 giây, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu
 • Bài tập “Tựa cánh én”: Giơ tay lên và nghiêng người về phía trái, đưa tay trái xuống đất. Sau đó nhấc chân phải lên và đưa bàn chân vào khuỷu tay trái. Giữ vị trí này trong 15-30 giây và thực hiện lần lượt với mỗi chân.

5 bài tập Pháp Luân Công 60 phút

Bạn có thể bổ sung các bài tập sau đây vào chương trình luyện tập của mình:

 • Bài tập “Chân vạc”: Đứng thẳng, nhấc chân phải lên và đặt bàn chân lên đùi trái. Giữ vị trí này trong 30-60 giây. Thực hiện lần lượt với mỗi chân.
 • Bài tập “Lưu hương cờ”: Đứng thẳng lưng và hai tay duỗi thẳng theo chiều dọc người. Nhấc tay phải lên, xoay cơ thể sang phải và đưa tay trái xuống đất. Cố giữ vị trí này trong 10-20 giây. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại với tay trái.
 • Bài tập “Lục Địa”: Đưa hai tay lên và xòe ra thành hình chữ V, lòng bàn tay hướng lên. Kế tiếp, đưa cơ thể sang trái, nghiêng người xuống phía trái và đưa tay phải xuống đất. Giữ vị trí này trong 30-60 giây.
 • Bài tập “Tả ngọc quan âm”: Kết hợp hít thở theo nhịp điệu và các động tác của tay để kích hoạt khí huyết và giải tỏa căng thẳng.
 • Bài tập “Hoa sen mở rộng”: Giơ tay lên trên đỉnh đầu, đầu ngón tay hướng lên trên và bàn tay với nhau. Nhấc chân phải lên và xoay cơ

Nếu bạn có nhu cầu tập 90 hay 120 phút, bạn chỉ cần cân nhắc kết hợp giữa các động tác cũng như cân chỉnh thời gian phù hợp thôi nhé! Những động tác trên đây đều vô cùng đơn giản và phù hợp với sức khoẻ đấy!

Bài tập Pháp Luân Công là một phương pháp luyện tập rất hiệu quả và giúp cải thiện sức khỏe toàn diện của cơ thể và tinh thần. Tùy theo nhu cầu và thời gian của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình 5 bài tập Pháp Luân Công 15, 18, 30 phút,…. phù hợp để thực hiện. Chúc bạn tập luyện vui vẻ và thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Tìm hiểu 7 lý do tại sao không nên uống nước dừa ban đêm?
Gián bị thu hút bởi gì, 4 lý do tại sao không nên đập gián?
Tìm hiểu Islam là gì, Islam và Muslim khác nhau thế nào?
Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

xe dap
6 tuyệt chiêu đấu giá xe đạp trên Yahoo Nhật “thắng đậm”
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua xe đạp & phụ kiện
tra gia
Cách đấu giá hàng si Nhật bãi từ 8 kinh nghiệm thực tiễn
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh
dao nhat
2 cách đấu giá dao bếp Nhật được giá cực hời về kinh doanh
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ gia dụng, Mua đồ dùng gia đình
Yahoo Auction
Từ A-Z cách đấu giá lô đồng hồ si Nhật bãi trên Yahoo Japan
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua trang sức, Phân khúc đồng hồ giá rẻ
future electronics
3 cách vào web Future Electronics đặt mua linh kiện điện tử
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger