Mã vận đơn Shopee là gì? Cách lấy mã vận đơn Shopee

Mã vận đơn Shopee là một chuỗi ký tự duy nhất bao gồm chữ và số được sử dụng để theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng trên Shopee, bao gồm cả đơn hàng nội địa và quốc tế. Nếu bạn muốn tra mã vận đơn Shopee ,hoặc sử dụng nó để theo dõi đơn hàng trên hệ thống vận chuyển, nhưng không biết cách lấy mã vận đơn cho đơn hàng Shopee vừa đặt, thì bạn không cần lo lắng. Bởi trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã vận đơn Shopee trên ứng dụng chỉ với vài thao tác.

Ngoài ra, nếu bạn cần lấy mã giảm giá để mua hàng trên Shopee, bạn có thể ghé thăm Blog Giảm Giá tại link này để được cập nhật các mã giảm giá Shopee mới nhất. Tất cả các mã giảm giá tại Bloggiamgia.vn đều là miễn phí, bạn có thể yên tâm và sử dụng.

Để biết cách lấy mã vận đơn Shopee mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết này của mình nhé!

1. Mã vận đơn Shopee là gì? 

Mã vận đơn Shopee là một chuỗi ký tự duy nhất (bao gồm cả chữ và số), được sử dụng để theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng trên Shopee, bao gồm cả các đơn hàng nội địa và đơn hàng quốc tế. Mã vận đơn Shopee thường sẽ được in trực tiếp trên phiếu gửi hàng, và mỗi mã vận đơn cho mỗi đơn hàng là duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ đơn hàng nào khác.

Mã vận đơn Shopee sẽ được cấp bởi đơn vị vận chuyển, có nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa Mã vận đơn Shopee, và Mã đơn hàng Shopee.

2. Tại sao cần lấy mã vận đơn Shopee?

Việc lấy mã vận đơn Shopee có ý nghĩa quan trọng trong quá trình mua sắm, và theo dõi đơn hàng trên Shopee. Dưới đây là các lý do bạn cần lấy mã vận đơn Shopee:

Theo dõi vận chuyển

Mã vận đơn Shopee cho phép bạn theo dõi quá trình vận chuyển của đơn hàng. Bằng cách nhập mã vận đơn vào trang web hoặc ứng dụng của đơn vị vận chuyển, bạn có thể xem được trạng thái của đơn hàng, vị trí và thời gian dự kiến giao hàng.

Xác định vị trí đơn hàng

Khi có mã vận đơn Shopee, bạn có thể biết chính xác đơn hàng của mình đang ở đâu trong quá trình vận chuyển. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thời gian giao hàng và có thể chuẩn bị sẵn sàng cho việc nhận hàng.

Giải quyết vấn đề

Trong trường hợp có sự cố xảy ra, như đơn hàng không được giao đúng hoặc gặp vấn đề với việc giao hàng. Mã vận đơn Shopee là một thông tin quan trọng mà bạn cung cấp cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee, giúp cho việc giải quyết vấn đề về đơn hàng nhanh chóng hơn.

Đối chiếu và phản ánh

Ngoài ra, Mã vận đơn Shopee cũng hữu ích trong các trường hợp bạn muốn đối chiếu, và phản ánh với Shopee về trạng thái giao hàng, và trải nghiệm của bạn trong quá trình mua hàng tại Shopee.

Tóm lại, việc lấy mã vận đơn Shopee giúp bạn có thể theo dõi, và kiểm tra đơn hàng Shopee của mình một cách hiệu quả, đồng thời giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình giao nhận hàng một cách nhanh chóng.

3. Cách lấy mã vận đơn Shopee

Để lấy mã vận đơn Shopee trên ứng dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang Đơn mua

Sau khi mở App và đăng nhập tài khoản Shopee của mình, bạn nhấn vào mục “Tôi” nằm ở góc phải phía dưới của trang chủ > tiếp theo bạn nhấn vào mục “Đơn mua“.

Bước 2: Vào đơn hàng cần lấy mã vận đơn

Tại trang Đơn mua bạn tìm đơn hàng mình cần lấy mã vận đơn tại mục “Đang giao” > tìm thấy cần lấy mã vận đơn bạn nhấn vào đơn hàng đó.

Bước 3: Vào trang Thông tin vận chuyển

Khi được chuyển qua trang Thông tin đơn hàng, bạn nhấn vào phần “Xem” tại mục Thông tin vận chuyển.

Bước 4: Lấy mã vận đơn Shopee

Tại trang Đang vận chuyển, bạn sẽ thấy thông tin Mã vận đơn nằm ở trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào nút “Sao chép” phía sau để copy mã vận đơn hàng (nếu cần thiết).

Đến đây là chúng ta đã hoàn thành các bước lấy mã vận đơn Shopee trên App rồi, thực tế khi thực hiện bạn chỉ mất nhiều nhất là 30 giây để thực hiện.

Phía trên là tất cả các thông tin, lý do cần lấy mã vận đơn và cách lấy mã vận đơn hàng Shopee. Hy vọng các thông tin mình đã chia sẻ phía trên, sẽ giúp bạn lấy được mã vận đơn Shopee một cách nhanh chóng!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi hết bài viết của mình! Chúc bạn lấy mã vận đơn Shopee thành công!

Bài viết liên quan

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking
Giày Salomon Speedcross 5
Top 5 giày chạy trail Salomon Pháp hợp để leo núi trekking

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua nước hoa tổng hợp
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
Ashford lua dao
Ashford có lừa đảo không? 6 mẹo mua hàng tránh mọi rủi ro
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Van phong amazon ha noi
Thực hư Amazon mở văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
jr cigars
3 cách truy cập JRCigars.com mua xì gà chính hãng giá cực rẻ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024