Mouser.com là web gì, 2 cách nào mua linh kiện trên Mouser?

Nếu là một dân chuyên về kỹ thuật hay là một tín đồ công nghệ hiện đại, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được sự quý giá của các loại IC, Board điện tử cũng như các loại vật tư phụ trợ khác. Đặc biệt, nếu làm việc ở bộ phận thu mua của các công ty, nhà máy, có lẽ bạn sẽ không quên được khoảng thời gian lặn lội trong các khu chợ linh kiện để tìm mua các mặt hàng điện tử cần thiết. 

Thế nhưng, không phải những linh kiện chất lượng cao nào cũng có mặt ở Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dùng phải tìm đến các nhà phân phối linh kiện điện tử chính hãng của nước ngoài. Trong đó, nổi bật nhất hiện nay chính là Mouser – nhà sản xuất và phân phối linh kiện hàng đầu nước cường quốc công nghệ Hoa Kỳ. 

Việc sử dụng linh kiện cao cấp, phù hợp sẽ nâng cao chất lượng và hiệu suất hoạt động. Vậy cách mua linh kiện Mouser như thế nào? Mua ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mouser
Mouser – nhà sản xuất và phân phối linh kiện hàng đầu nước cường quốc công nghệ Hoa Kỳ

Đôi nét về Mouser và trang web Mouser.com

Mouser từ lâu được biết đến là một trong những nhà cung cấp linh kiện điện từ hàng đầu nước Mỹ, có thể hình dung đây là một Amazon của thế giới linh kiện. Khách hàng, đối tác của Mouser bao gồm các hãng phần cứng OEM, IDH quy mô lớn nhỏ đến các công ty starup, viện nghiên cứu… cũng như tất cả người dùng có nhu cầu vọc vạch, phát mình thiết bị điện tử, công nghệ. Hiện tại, Mouser vừa có mặt tại Việt Nam và đang dần mở rộng số lượng tại nhiều nơi ở khu vực châu Á.

Mouser ra đời vào năm 1964 tại El Cajon, California, được thành lập bởi Jerry Mouser – một giáo viên vật lý đang cần các thành phần linh kiện quan trọng cho một chương trình điện tử tại trường trung học. Đến năm 1983, Mouser được chuyển đến chi nhánh có địa điểm tại Mansfield, Texas. Năm 2001, công ty tiếp tục được mở rộng, trở thành một cơ sở mới có quy mô 7 mẫu đất ở đó. 

Trước đó, khoảng đầu năm 2000, Mouser  bất ngờ trở thành công ty con thuộc quyền sở hữu của TTI, Inc. tại Fort Worth, Texas. Đến cuối năm 2006, đa phần quyền sở hữu TTI lại tiếp tục được bán cho Berkshire Hathaway do Warren Buffett nắm quyền kiểm soát. 1 năm sau, công ty liên tục nới rộng không gian kho và văn phòng lên tới 231.800 feet vuông.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Mouser đã gặt hái được vô số thành công từ doanh số lẫn danh tiếng. Công ty đã vinh dự được Hiệp hội Công nghiệp Linh kiện Điện trao giải thưởng  “Giải thưởng Công nghiệp Lựa chọn Điện tử cho Hoạt động Cộng đồng – Nguyên nhân Giáo dục hoặc Xã hội”. 

ên cạnh đó, công ty cũng được trao giải Tăng trưởng Khách hàng Mới” và “Sản phẩm Mới” từ nhà sản xuất kết nối Harting và “Nhà phân phối danh mục của năm” từ Littelfuse. Hơn hết, Mouser cũng là một trong những nhà đồng tài trợ Hội nghị chuyên đề Tránh các bộ phận giả của SAE 2013 tổ chức tại Canada.

Mouser office
Mouser là một Amazon của thế giới linh kiện

Mouser Electronics hiện đang là nhà phân phối chất bán dẫn và linh kiện có sự cho phép ủy quyền trên toàn cầu với hơn 1.000 thương hiệu nhà sản xuất hàng đầu trong ngành. Sau khi tăng cường mở rộng 250.000 feet vuông trong năm 2016, trụ sở và trung tâm phân phối toàn cầu của Mouser ở Texas được xác định đã trải rộng 750.000 feet vuông.

Theo ước tính, hiện nay Mouser có khoảng gần 30 văn phòng trên toàn cầu. Hoạt động kinh doanh được tiến hành với khoảng 21 ngôn ngữ và 34 loại tiền tệ khác nhau. Các trung tâm phân phối toàn cầu của Mouser không chỉ được trang bị hệ thống quản lý kho thông minh, hiện đại để xử lý đơn đặt hàng liên tục 24/7 mà còn chi phép các hoạt động nhận và giao hàng siêu an toàn và cực kỳ nhanh chóng.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Việc Mouser xuất hiện tại thị trường nước ta không chỉ tạo điều kiện cho khách hàng Việt thuận tiện mua sản phẩm mà còn được tiếp cận chân thực những nhà cung cấp linh kiện điện tử hàng đầu thế giới với mức giá vô cùng phải chăng. Các ưu đãi trong việc thanh toán cũng như hỗ trợ mô hình vận chuyển, sơ đồ mạch… giúp người dùng Việt Nam dễ dàng thực hiện sáng chế của mình hơn.

lien he dat hang giaonhan247

Những lý do nên đặt mua hàng của Mouser 

Trong thời buổi hiện nay, việc các thành phần giả mạo cố tình xâm nhập và gây ra tác động tiêu cực cho chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp linh kiện điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Để nỗ lực ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng nguy hại trên, Mouser luôn cố gắng mang đến các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo khách hàng được tiếp cận những sản phẩm chính hãng chất lượng nhất.

Bằng cách ủy quyền cho các nhà sản xuất ban đầu và nhà phân phối uy hàng đầu, Mouser khiến khách hàng của mình hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin vào việc lựa chọn sản phẩm của hãng nhờ hệ thống kiểm soát truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả nghiêm ngặt nhất. Nhờ đó, Mouser đưua ra cam kết đảm bảo cung cấp các linh kiện điện tử chính hãng 100%.

Đảm bảo sản phẩm thật 100%

Mouser là nhà phân phối vinh dự nhận được chứng nhận AS9100D mà công ty nào trong ngành sản xuất linh kiện cũng mong muốn sở hữu. Đây là loại chứng nhận có vai trò đảm bảo uy tín cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ và quốc phòng. Chứng nhận được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO9001. 

Việc này đã góp phần thiết lập khả năng truy xuất nguồn gốc cấp cao cũng như thực hiện các biện pháp kiểm soát chống hàng giả nghiêm ngặt và hiệu quả áp dụng cho mọi loại linh kiện điện tử được nhập kho và vận chuyển.

Bên cạnh đó, Mouser cũng là nhà phân phối đầu tiên được công nhận đạt tiêu chuẩn SAE AS6496 nhờ khả năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt về biện pháp chống hàng giả trong phân phối linh kiện ủy quyền. SAE AS6496 đặt ra hàng loạt yêu cầu khó nhằn trong việc tránh, phát hiện, giảm thiểu và xử lý hàng giả mạo trong chuỗi cung ứng được ủy quyền. 

Có thể kết luận, nhà phân nào đạt tiêu chuẩn này đều có thể cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ cho các nhà sản xuất ban đầu trên bất kỳ sản phẩm của Mouser.

Đặc biệt, với tư các là thành viên của ECIA (Hiệp hội Công nghiệp Linh kiện Điện tử) và ECAS (Chi nhánh Chuỗi cung ứng và Ứng dụng Linh kiện Điện tử của CIITA), Mouser luôn hoàn thành tốt vai trò cung cấp các linh kiện chính hãng, chất lượng. Hơn hết, các sản phẩm của Mouser đều được bảo hành tại nhà máy – dựa trên tiêu chuẩn cao nhất trong dịch vụ khách hàng.

ECIA có nhiệm vụ thúc đẩy và cải thiện môi trường kinh doanh các linh kiện điện tử được ủy quyền, góp phần tăng cường mối quan hệ liên kết chặt chẽ giữa nhà phân phối và nhà sản xuất. Đây cũng là hiệp hội đại diện các công ty liên quan trong quá trình phân phối các bộ phận và linh kiện điện tử cũng như kiểm tra và đo lường, thiết bị điều khiển… 

Từ những thành tựu trên, có thể khẳng định mua hàng qua Mouser có nghĩa là:

– Sản phẩm linh kiện, chất bán dẫn đều được lấy trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc từ các kênh được ủy quyền của Mouser.

– Sản phẩm đảm bảo được xử lý và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng trong ngành.

– Toàn quyền truy cập để thu thập đầy đủ các thông tin kỹ thuật và sản phẩm cập nhật, đồng thời được hỗ trợ kỹ thuật toàn diện.

Mouser linh kiện
Mouser đưua ra cam kết đảm bảo cung cấp các linh kiện điện tử chính hãng 100%

Giá hời hơn với vô số chương trình khuyến mãi 

Việc mua sắm trên Mouser không chỉ giúp khách hàng được được mục đích tận dụng chất lượng được đảm bảo của sản phẩm mà còn là việc tối ưu giá thành của các sản phẩm khi mua sắm. Sản phẩm của Mouser không chỉ có chất lượng cao mà còn được bán với giá tốt hơn nhờ các chính sách ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt nhà phân phối dành người tiêu dùng. 

Để nắm bắt được thông tin về các chương trình ưu đãi hoặc giảm giá, người dùng có thể truy cập vào trang web Mouser.com để tìm hiểu thông tin. Không những vậy, khách hàng còn có thể thu thập thêm ưu đãi khi mua nhiều hàng từ hãng và có cơ hội nhận được chiết khấu khi trở thành khách hàng thân thiết.

Phương thức thanh toán đa dàng, đặt mua nhanh chóng

Cho dù khách hàng lựa chọn cách mua trực tiếp từ website hay đặt mua thông qua dịch vụ mua hộ, ship hồ thì Mouser là một nhà phân phối hàng có các phương thức thanh toán vô cùng cùng đa dạng cũng như cách thức đặt mua siêu đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác cơ bản, người dùng có thể chọn sản phẩm, đặt hàng và thanh toán. Sau đó, đơn hàng của bạn sẽ nhanh chóng được xử lý mà không tốn quá nhiều thời gian.

lien he dat hang giaonhan247

Cách mua linh kiện Mouser.com nhanh chóng, dễ dàng

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng của các đối tượng chuyên sử dụng linh kiện điện tử trên toàn cầu, trang web Mouser.com ra đời cung cấp đa dạng tùy chọn ngôn ngữ và đơn vị tiền tể khác nhau cho người dùng dễ dàng thao tác. Hơn hết, tràn web còn giới thiệu đến 5 triệu sản phẩm đến từ hơn 1.000 thương hiệu sản xuất khác nhau.

Hiện nay, Mouser.com có lượng sản phẩm khổng lồ đến từ hơn 750 nhà sản xuất với lượt truy cập tới 5 triệu bảng dữ liệu. Trang web được trang bị một người quản lý dự án với tính năng đặt hàng và nhập bill tự động một cách thông minh Bill Of Material (BOM). Bên cạnh đó, người dùng có thể đăng ký nhận thông báo khuyến mãi từ bản tin Mouser.com.

Mouser trang web
Hiện nay, Mouser.com có lượng sản phẩm khổng lồ đến từ hơn 750 nhà sản xuất với lượt truy cập tới 5 triệu bảng dữ liệu

Cách 1: Truy cập, đặt mua sản phẩm cực nhanh chóng trên website Mouser.com.

Bước 1: Truy cập vào website: http://www.mouser.com/ 

Bước 2: Tìm kiếm hàng hóa

 • Nếu đã có mã hàng hóa (Manufacturer Part), người dùng chỉ việc copy mã hàng và dán vào ô tìm kiếm trên giao diện của website, sau đó nhấn Enter.
 • Nếu chưa có mã hàng, người dùng phải tìm kiếm một mã hàng thích hợp với yêu cầu bằng cách nhấn vào nút “Product” trên thanh Menu của của website để lựa chọn sản phẩm trong các danh mục có sẵn của web.

Bước 3: Thu thập thông tin cần thiết của hàng hóa:

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn mã hàng, trình duyệt sẽ chuyển trang web đến một giao diện mới. Trong trường hợp đơn hàng ít mục hàng thì người dùng sẽ phải cung cấp thêm thông tin cần thiết, ví dụ như:

 • Manufacturer Part Number: UC2854BDWTR
 • Manufacturer: Texas Instruments
 • Link tham khảo
 • Số lượng

Trong trường hợp các đơn hàng có nhiều mục hàng hóa, người dùng phải điền vào danh sách hàng yêu cầu dưới dạng Excel. Mouser sẽ hồi đáp lại danh sách của quý khách hàng ngay sau đó.

Cách 2: Nếu chưa rõ cách mua hàng, đặt hàng và thanh toán tại Mouser.com, thì lời khuyên là bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ trên các trang web linh kiện điện tử nổi tiếng nhất nước Mỹ của Giaonhan247. Hiện nay, Giaonhan247 là đơn vị mua hộ hàng Mỹ, Nhật, Anh, Đức… uy tín nhất tại Việt Nam với thời gian vận chuyển tối ưu và mức giá vô cùng hợp lý. Do vậy, các bạn đừng lo lắng mà hãy tự tin đặt mua ngay tại Giaonhan247 nhé!

lien he dat hang giaonhan247

Quy trình mua linh kiện điện tử từ nước ngoài về Việt Nam

Nếu bạn muốn linh kiện chính hãng từ nước ngoài tại Amazon hay mua sản phẩm chính hãng từ các trang web mua hàng uy tín hàng đầu ở nước ngoài, Giaonhan247 đều hỗ trợ giúp bạn mua hàng từ A đến Z. Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới, bạn đã có thể mua ngay những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá cả lại vô cùng phải chăng. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất.

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

 • GNPAY
 • CHUYỂN KHOẢN
 • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

 • Thông tin về kiện hàng đã về.
 • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
 • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
nghien cuu thi truong do decor
Nghiên cứu quy mô, xu hướng thị trường đồ decor ở Việt Nam
nghien cuu thi truong do choi tre em
Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em và 4 xu hướng mới nhất
thi truong do gia dung o viet nam
Báo cáo nghiên cứu thị trường đồ gia dụng ở Việt Nam 2024

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài, Quốc Gia
Hướng dẫn đăng ký thành viên Giaonhan247
Chia Sẻ
Rui ro khi kinh doanh do gia dung
Tiềm năng và 4 rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng cần nắm rõ
Kiến thức kinh doanh
nghien cuu thi truong do decor
Nghiên cứu quy mô, xu hướng thị trường đồ decor ở Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
nghien cuu thi truong do choi tre em
Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em và 4 xu hướng mới nhất
Kiến thức kinh doanh, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
thi truong do gia dung o viet nam
Báo cáo nghiên cứu thị trường đồ gia dụng ở Việt Nam 2024
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon