5 bí kíp cho nàng khi chàng im lặng không nhắn tin 1 tuần

Trong tình yêu, thật khó tránh khỏi những lúc cãi vã, giận hờn. Trong trường hợp này, phải có một người “xuống nước làm lành”. Các nàng có nên hoà giải không hay chờ đợi chàng xuống nước trước? Dưới đây là 5 bí kíp cho nàng khi đàn ông im lặng không nhắn tin 1 tuần.

Những lý do khiến chàng im lặng với bạn

khi-dan-ong-im-lang
Làm gì khi chàng im lặng không nhắn tin 1 tuần?

Sau đây là 2 trường hợp khi chàng im lặng mà các bạn nữ nên lưu ý:

Trường hợp đang vui vẻ mà chàng lại im lặng với bạn

Khi con trai im lặng không nhắn tin thì chắc chắn phải có một lý do nào đó, vì vậy nàng đừng quá lo lắng. Hãy cố gắng chờ đợi thêm một chút nữa. Có thể lúc đó chàng đang bận rộn với công việc, hoặc mải mê với sở thích thể thao, hay đơn giản là đang suy nghĩ cách để trả lời bạn. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh và vị trí của chàng để thấu hiểu nhau hơn.

Bên cạnh đó, sự khác biệt về giới khiến cho suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau. Các nàng thường có xu hướng chia sẻ mọi thứ, thậm chí có thể thao thao bất tuyệt về mọi chuyện xảy ra trong ngày của mình, như con mèo nhà em nó không chịu đi tắm, hôm nay em ăn mì, hay đơn giản là e vừa mới sắm một chiếc váy mới… Nhưng không phải bất kỳ chàng trai nào cũng có hứng thú với các chủ đề trên.

Hoặc khi có một sự việc xảy ra và chàng trai đang gặp chuyện stress, hiếm có chàng trai nào thích ngồi tỉ tê tâm sự. Với tính tự cao của đàn ông, chàng sẽ muốn giấu các cảm xúc đi, và không muốn cho bạn nhìn thấy sự yếu đuối hoặc sợ hãi của mình. Các chàng có xu hướng yên lặng hơn, tự mình vượt qua câu chuyện hoặc tìm những người bạn chí cốt có thể tâm sự trên bàn rượu để giải toả cảm xúc. Trong trường hợp này, các nàng nên để cho người yêu mình có một khoảng không gian riêng để anh ấy tự suy nghĩ và động viên chàng thoát khỏi áp lực nhé.

khi-con-trai-im-lang
Phụ nữ cần tập trung vào bản thân để chàng chạy theo bạn

Trường hợp chàng im lặng với bạn khi cả hai có mâu thuẫn

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin có thể là chàng không giỏi trong việc thể hiện tình cảm mà hai bạn lại đang giận dỗi nhau. Chàng đang tìm cách làm hoà với bạn hoặc chàng đang suy nghĩ lại trong trường hợp bạn gây ra lỗi hoặc đã có những phản ứng quá thái với chàng.

Một trường hợp nữa có thể xảy ra là trận cãi vã của hai bạn đã diễn ra quá căng thẳng. Phụ nữ thì thường thích tranh luận, khiến cho cuộc cãi vã kéo dài và không có hồi kết. Trong tình huống này, các chàng trai sẽ lựa chọn việc im lặng và rút lui. Chàng có thể sẽ chờ đợi trong im lặng cho đến khi cảm xúc của cả hai đều dịu xuống. Nếu trong các tình huống trên, nếu bạn cứ liên tục nhắn tin trách móc thì sẽ khiến cho chàng cảm thấy vô cùng phiền phức và thậm chí sẽ đẩy mối quan hệ của hai bạn xuống bờ vực.

Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng chờ đợi các chàng trai đi theo năn nỉ và làm hoà với bạn trước, bạn có cảm thấy bất công cho các chàng trai không? Trong trường hợp chàng đang chờ đợi một tín hiệu tốt từ bạn mà chỉ nhận lại được sự lạnh lùng từ bạn, thì nguy cơ tan vỡ sẽ là rất lớn. Vì vậy, các cô gái à, nếu bạn là người có lỗi thì đừng ngại xin lỗi chàng một cách chân thành nhưng không quá quỵ lụy và níu kéo nhé! Hãy xin lỗi và mong cầu sự tha thứ, tuy nhiên cũng đừng ép buộc chàng phải trở lại bình thường và vui vẻ sớm, mà hãy cho anh ấy chút thời gian để suy nghĩ và hàn gắn mối quan hệ với bạn.

Một trường hợp nữa, trong tình huống xấu nhất, khi đàn ông im lặng trong tình yêu với mục đích muốn lợi dụng quãng thời gian yên lặng để trốn tránh và chấm dứt mối quan hệ với bạn. Trong tình huống này, bạn nên nhanh chóng nói lời kết thúc mối quan hệ để sớm đưa mình ra khỏi hố sâu của những trăn trở, suy nghĩ, cũng để cho đối phương không thể thao túng tâm lý bạn được nữa nhé!

5 bí kíp cho nàng khi chàng im lặng không nhắn tin 1 tuần

Vậy có nên nhắn tin khi chàng im lặng? Và bạn cần làm gì khi chàng không liên lạc?

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Bạn cần bình tĩnh và chờ đợi

Trong các tình huống bận rộn hoặc có chút trục trặc đơn thuần, việc tạo cho cả hai một khoảng thời gian tĩnh tâm suy nghĩ và làm dịu lại những cảm xúc tiêu cực của bản thân là cực kỳ cần thiết. Điều này còn giúp tránh đẩy xung đột giữa hai bạn lên cao trào. Việc tranh cãi và bất đồng quan điểm sống là không thể tránh khỏi trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu tình cảm của hai bạn đủ lớn để vượt qua và dung hoà nhau, quãng thời gian yên lặng cũng sẽ giúp cho hai bạn có cái nhìn sâu hơn về mối quan hệ của mình. Nhận ra được sự quan trọng của đối phương trong lòng mình.

Tìm hiểu thông tin từ những người thân cận

Trong trường hợp chàng im lặng quá lâu, bạn hãy thử tìm hiểu xem có vấn đề gì xảy ra không? Từ người thân, người nhà, đồng nghiệp, bạn thân… bạn có thể tìm hiểu lý do và đưa ra được cách ứng xử khi chàng im lặng. Ngoài ra, những người thân cận cũng là một cách tác động gián tiếp đến chàng là bạn vẫn đang quan tâm tới chàng và tôn trọng mối quan hệ này. Đây cũng là một cách khéo léo thể hiện tình cảm và quan điểm của bạn trong việc giữ gìn tình cảm của hai bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ là không được than phiền hay kể tội chàng với người thân của anh ấy, khéo anh càng tránh xa bạn hơn đấy!

Trường hợp bạn và chàng vừa quen biết nhau, hãy cẩn thận nhiều khi chàng là hoa đã có chủ. Có thể người yêu hay vợ phát hiện chàng có mối quan hệ ngoài luồng và yêu cầu chấm dứt liên lạc với bạn mà bạn không hề hay biết đấy!

khi-con-trai-khong-lien-lac
Đừng cố gắng liên lạc với chàng khi chàng mệt mỏi

Không nên yên lặng những cũng không nên nhắn tin quá liên tục

Trong trường hợp chàng đang mệt mỏi hoặc chờ đợi tín hiệu từ bạn, thì một vài tin nhắn quan tâm cùng sự ngọt ngào sẽ mang đến những phản hồi tích và xoa dịu tổn thương.

Nhưng trong trường hợp chàng vẫn tiếp tục yên lặng, bạn không nên nhắn quá nhiều. Nếu chàng đang bận thì những tin nhắn liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, hoặc ngay kể cả trường họp chàng không bận mà hai người vẫn đang giận nhau thì quá nhiều tin nhắn đến cũng sẽ khiến cho chàng khó chịu. Việc nàng để cho chàng có thời gian để suy nghĩ sẽ khiến chàng cảm thấy dễ chịu hơn. Đợi đến khi chàng nguôi giận và suy nghĩ thông suốt, chàng sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Gặp mặt và nói chuyện thẳng thắn

Việc nhắn tin và thăm dò thông tin chỉ nên kéo dài vài ngày. Vậy khi chàng im lặng 1 tuần, bạn nên làm gì? Một tuần có lẽ là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không quá ngắn đối với một mối quan hệ đang mặn nồng. Chàng sẽ cảm thấy nhớ bạn, hoặc có tâm lý muốn làm lành nhưng không biết cách gợi mở hay bắt đầu. Bạn hãy chủ động đề nghị gặp chàng và nói chuyện thẳng thắn.

Phụ nữ thường có thắc mắc về vấn đề đàn ông im lặng bao lâu là muốn chia tay? Hoặc sợ mình bi luỵ, níu kéo trong vô vọng… tuy nhiên, mọi vấn đề sẽ cần giải quyết một cách rõ ràng giữa hai bên. Nếu bạn cứ suốt ngày quanh quẩn trong mớ suy luận hỗn đoạn của mình như anh ấy không còn yêu mình nữa, anh ấy im lặng như thế là không tôn trọng mình, rồi mình làm lành trước là “mất giá”…. thì rõ ràng người mệt mỏi và thiệt thòi là bạn. Thậm chí chính những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực về những chuyện này sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn hết cách cứu chữa. Việc đàn ông im lặng trong bao lâu sẽ phụ thuộc rất lớn vào thái độ và phản ứng của bạn gái. Nếu bạn nhẹ nhàng, và biết cách gợi mở cậu chuyện, mọi thứ có thể trở nên rất nhẹ nhàng. Nhưng nếu cả 2 đều đang rất nóng giận, mà bạn lại thêm 1 vài câu phàn nàn hay tỏ thái độ giận dỗi, thì thật chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa cả.

Tuy nhiên, trong tình huống xấu nhất, chàng trai không muốn tiếp tục gìn giữ mối quan hệ giữa hai bạn. Tất cả mọi chuyện đều cần có sự cố gắng và tình cảm từ hai phía, nếu một người cố níu giữ, còn một người quyết buông tay, thì đều không đem lại kết quả tốt đẹp. Hãy nói chuyện một cách thẳng thắn và đưa ra quyết định rõ ràng cho cả hai. Tránh những hiểu lầm mập mờ và đáng tiếc. Nếu trong trường hợp chàng trai muốn dùng sự im lặng để kết thúc, thì bạn đừng quá đau lòng, hãy nghĩ rằng đó là một điều may mắn vì khoảng thời gian im lặng đã giúp cho bạn có một cái nhìn sáng suốt về người đàn ông mà bạn đã hết lòng yêu thương. Hãy nghĩ rằng, không có được bạn thì họ mới là người phải nuối tiếc và chắc chắn sau này, sẽ có người thực sự yêu thương bạn.

khi-chang-khong-lien-lac
Danh ngôn

Thoát ra khỏi mối tình không đáng

Phụ nữ thường yếu đuối và dằn vặt bản thân sau một mối quan hệ đổ vỡ. Nếu như một mối quan hệ kết thúc trong sự im lặng, phụ nữ rất khó để tìm ra đáp án cho các câu trả lời cũng như khó thoát ra được những cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, trong bất cứ giá nào, hãy cố gắng làm rõ vấn đề nhất có thể. Và sau khi có câu trả lời từ những thái độ, cảm xúc của chàng trai, điều đầu tiên bạn gái cần ghi nhớ chính là: bạn phải yêu bản thân mình đầu tiên. Bạn cũng có thể chia sẻ cảm xúc của mình với những người thân trong gia đình, bạn thân, những người mà bạn tin tưởng… để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn và cân bằng lại cảm xúc. Hãy làm tất cả những thứ khiến cho cảm xúc của bản thân trở nên tích cực hơn và tin tưởng rằng yêu thương nhất định đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Thực tế cho thấy, việc đàn ông im lặng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn không nên nóng vội mà hãy nhớ phải thật bình tĩnh trước mọi quyết định. Và cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra, hãy tin vào giá trị của bản thân, yêu thương bản thân mình thật nhiều nhé cô gái. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gỡ rối được vấn đề mà mình đang gặp phải và có được sự chủ động trong mối quan hệ của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Tai sao khong tra cuu duoc bien ban vi pham giao thong
Lý do tại sao không tra cứu được biên bản vi phạm giao thông
Song nile va song amazon song nao dai hon
Sông Amazon ở nước nào, Nile và Amazon sông nào dài hơn?
Florida o dau
Florida ở bang nào của Mỹ, 5 thành phố người Việt sinh sống?
Chicago o dau
Chicago ở đâu Mỹ, mã ZIP bao nhiêu, nổi tiếng vì 5 điều gì?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon