6 điều cần làm khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn

Các chàng trai vẫn thường nói với nhau rằng: “Có trời mới biết con gái đang nghĩ gì”, nhất là trong trường hợp nàng bỗng dưng im lặng một cách khó hiểu. Nếu không hiểu rõ tâm lý con gái, các chàng trai có thể khiến những chuyện tưởng chừng như đơn giản có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng và ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Bài viết 6 điều cần làm khi con gái im lặng không trả lời tin nhắn dưới đây sẽ giúp cho các chàng thấu hiểu những suy nghĩ thầm kín và ghi điểm trong lòng các cô gái.

Khi nàng im lặng, con trai nghĩ gì?

Thông thường, sau khi tranh cãi nàng bỗng dưng yên lặng, con trai sẽ có suy nghĩ: Ồ, có vẻ cô ấy đã hiểu chuyện rồi. Và anh ta sẽ vui mừng tận hưởng sự im lặng đó. Thậm chí, các chàng trai tin rằng, đó là dấu hiệu cô ấy yêu anh ta đến mức chấp nhận mọi thứ và sẽ không rời bỏ mối quan hệ này trong mọi tình huống. Nhưng theo tâm lý học, nhu cầu của phụ nữ là luôn thích được trò chuyện, tương tác với người yêu. Nên khi cô ấy im lặng, bạn đừng vội mừng. Rất có thể cô ấy đang ngấm ngầm lên một kế hoạch để rời xa bạn một cách êm đẹp nhất đấy!

ban-gai-khong-muon-noi-chuyen
Khi nàng seen tin nhắn nhưng không trả lời

Hoặc đơn giản một chút, con trai sẽ cho rằng sự im lặng của nàng đơn thuần là sự giận dỗi, là hờn trách và làm quá lên để chờ đợi được dỗ dành. Nên đôi khi chính những sự vô tâm của con trai trong hoàn cảnh này, sẽ đẩy mối quan hệ giữa hai người đến bên bờ vực thẳm.

Khi con gái giận và im lặng, điều gì đã xảy ra?

Trường hợp nhắn tin làm quen nhưng nàng im lặng không trả lời, các chàng nên thử những cách làm quen khác thú vị hơn hoặc chọn cách tiếp cận ngoài đời sống như tạo một cuộc gặp gỡ vô tình. Nếu bão tin nhắn quá nhiều mà nàng không hồi âm, hãy giữ lại tự trọng và đừng nhắn nữa nhé. Biết đâu nàng là hoa đã có chủ, hoặc bạn không phải là mẫu người nàng thích đâu. Lúc này, càng nhắn tin nhiều nàng sẽ càng cảm thấy mệt mỏi, bạn đòi hỏi ở nàng một khoảng không gian mà nàng không hề sẵn sàng và muốn dành cho bạn. Chính vì vậy, nếu đã nhiều lần nàng phớt lờ không rep tin nhắn, hãy tự hiểu và đổi sang để ý một đối tượng khác đi thôi.

Còn trường hợp nếu như bạn và nàng đã trong một mối quan hệ xác định, đang yêu nhau mà quay sang giận dỗi thì bạn phải tìm cách nhanh chóng phá vỡ sự im lặng này. Bạn gái im lặng nhiều ngày có thể không phải vì nàng đã hết yêu, mà là nàng đang cần một khoảng thời gian để suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ của mình, hoặc nàng đang chờ một lời xin lỗi.

Thông thường, khi cảm thấy ấm ức sau những trận cãi vã hoặc nếu chàng lỡ lời trách mắng nàng, con gái sẽ cảm thấy tủi thân và tự ôm lấy những suy nghĩ tiêu cực. Trường hợp này thường không quá nguy hiểm, nhưng đây là dấu hiệu nàng đang suy nghĩ về đối phương, nghĩ xem chàng có xứng đáng để mình tiếp tục yêu đương hay không. Các chàng trai cần hiểu rằng, phụ nữ thường mù quáng khi yêu, họ sẽ không cần quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Nếu bạn để cho cô gái của bạn im lặng quá lâu, thì cô ấy sẽ rơi vào bế tắc và tự dằn vặt bản thân giữa các câu hỏi: Anh ấy có yêu mình không? Anh ấy có trân trọng mối quan hệ này không? Anh ấy có sợ đánh mất mình không?

ban-gai-im-lang
Khi con gái giận và im lặng, điều gì đã xảy ra?

Vì vậy, đôi khi con gái im lặng là để thử xem chàng trai của mình sẽ làm gì, liệu anh ấy còn tha thiết với mối quan hệ này hay không. Hoặc đơn giản, nàng có thể im lặng một thời gian để né tránh những tiêu cực mà bạn mang lại trong mối quan hệ, để tự chữa lành chính mình và bình tĩnh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng buông xuôi và vô tâm để cho cô gái của mình im lặng quá lâu, thì sự giận dỗi đơn thuần có thể trở thành những vết thương trong lòng nàng. Thậm chí nếu quá gay gắt hoặc không có những động thái tích cực từ bạn, có thể, bạn sẽ đánh mất nàng.

Chưa nói đến trường hợp xấu hơn, không phải nàng giận dỗi đơn thuần mà thực sự đang có sự cân nhắc về tình cảm của mình. Nếu trong trường hợp bạn là người thường xuyên vô tâm hoặc gây ra những lỗi lầm mà nàng đã bỏ qua rất nhiều lần. Sự im lặng của nàng có thể là tín hiệu đáng báo động về sự chuyển biến trong tâm lý và suy nghĩ của nàng. Nàng thực sự không còn tin tưởng bạn nữa, không còn muốn nghe lời giải thích của bạn, cũng như không còn mong chờ bất kỳ điều gì từ bạn. Trường hợp này sẽ rất khó cứu vãn nếu như bạn không có những thay đổi tích cực và rõ rệt.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Khi con gái im lặng trong tình yêu, chàng trai phải làm gì?

Sau khi căng thẳng và mâu thuẫn với nhau, sẽ là bình thường nếu nàng im lặng cả ngày để có một chút “làm giá”, để trừng phạt bạn. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu lo lắng khi bạn gái im lặng nhiều ngày. Vì đây là một trong những dấu hiệu cô nàng không hề muốn tiếp tục đoạn tình cảm này nữa. Vậy, lúc này bạn cần:

Sử dụng phương án “bão tin nhắn”

Khi nàng im lặng không trả lời tin nhắn, rất nhiều chàng trai sẽ sử dụng phương án “bão tin nhắn”. Tuy nhiên, hãy tránh những tin nhắn sướt mướt sụt sùi, hoặc tệ hơn là “đậm mùi” trách móc. Bạn có thể sử dụng những cú pháp đơn giản mà đáng yêu, khiến nàng phải phì cười khi nhận được tin nhắn của bạn. Ví dụ như 100 tin nhắn “anh yêu em”, hoặc “đừng giận anh nữa mà”… và ngay khi nàng đáp lời, hãy tận dụng cơ hội để làm lành ngay nhé.

Bạn cũng có thể gọi điện nếu biết nàng đang rảnh

Đôi khi, những lời nói qua lại qua tin nhắn dễ khiến đối phương hiểu lầm. Vì vậy, nếu chưa thể gặp nhau, hãy gọi điện để trấn an nàng bằng một giọng điệu dịu dàng, hòa hoãn và chân thành nhất với một mục đích tốt đẹp: giải quyết mọi khúc mắc trong lòng nàng. Tuy nhiên, không nên gọi liên tục làm phiền khi biết nàng đang tập trung làm việc hay trong bữa ăn, và cũng đừng trách móc khi nàng không trả lời hay ngó lơ cuộc gọi của bạn.

Bạn phải tìm cách để gặp nàng

Đối với trường hợp nàng vẫn không đáp lại tin nhắn của bạn, nhất định bạn phải tìm cách để gặp nàng. Bạn có thể để cho nàng bình tĩnh lại một chút sau khi trận cãi vã diễn ra để tránh hai cái đầu nóng ở cạnh nhau có thể đẩy xung đột lên cao trào. Tuy nhiên, khoảng thời gian chờ không được quá lâu.

Con trai thì nên chủ động làm hoà

Khi đã bình tĩnh suy xét mọi chuyện, con trai nên chủ động làm hoà. Nếu lỗi sai là ở bạn, dĩ nhiên là bạn cần nhận lỗi, và hãy nhớ rằng sự tha thứ là không nên có quá nhiều lần. Còn nếu lỗi sai là ở bạn gái, nếu bạn làm lành trước, cô ấy sẽ nhận ra rằng mình được anh ấy yêu thương biết bao. Khi đã làm lành, bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở, đảm bảo sự nhẹ nhàng và ngọt ngào từ bạn sẽ khiến cho cô ấy nhớ mãi và không lặp lại sai lầm đó nữa.

Áp dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”

Vậy con trai sẽ phải làm gì khi bạn gái không muốn nói chuyện? Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Con gái thường bị cảm động bởi những hành động quan tâm nhỏ nhặt. Đặc biệt là khi đang giận, nếu bạn thể hiện sự quan tâm với nàng, nhất định, cơn giận sẽ chóng qua thôi. Tuy nhiên, hãy quan tâm bằng hành động chứ đừng chỉ quan tâm bằng lời nói nhé.

Những câu nói xáo rỗng như: Em mặc áo vào kẻo lạnh nhé, hay em ăn cơm đi kẻo đói, em uống thuốc vào nhé….sẽ khiến cho nàng cảm thấy ức chế và tức giận hơn mà thôi. Trong mọi tình huống, hãy thể hiện những hành động quan tâm một cách cụ thể. Ví dụ, một cốc trà sữa, một suất ăn đêm được ship tới bất ngờ; một chiếc ô khi trời mưa, một chiếc áo ấm khi trời đột ngột trở lạnh hay một vỉ thuốc khi nàng đang ốm,… hãy thể hiện rằng, dù có giận nhau, cãi nhau thì tình cảm của bạn dành cho nàng là không hề thay đổi. Chắc chắn, dù trái tim có băng giá tới đâu, thì cũng dễ dàng tan chảy và hết giận ngay.

Trường hợp xấu nhất, là nàng đã quá mất niềm tin ở bạn hoặc tổn thương bạn gây ra là quá lớn

Bạn hãy xác định rõ ràng, việc lấy lại niềm tin đã mất là rất khó. Tuy nhiên nếu bạn thực sự trân trọng mối quan hệ này thì bạn cần phải thay đổi, và thể hiện rõ sự thay đổi đó với nàng. Bạn đừng mong nàng sẽ nói chuyện với bạn trong ngày một ngày hai. Con trai trong trường hợp này thường sẽ tỏ ra cố gắng một thời gian ngắn, sau đó khi thấy bạn gái vẫn yên lặng, sẽ thường nổi cáu là trách ngược lại bạn gái rằng sao mình đã cố gắng như thế mà vẫn không tha thứ. Nhưng bạn sẽ không hiểu rằng, vết thương trong lòng cô ấy cũng cần thời gian để lành lại. Nếu bạn đủ bản lĩnh để chứng minh tình yêu của mình đối với cô ấy, thì hãy nhẫn nại và không ngừng cố gắng sửa chữa lỗi lầm để cô gái của bạn có thể cảm nhận được sự cố gắng từ bạn. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có 2 sự lựa chọn: Một là cố gắng, và hai là đánh mất cô ấy.

Hãy nhớ rằng, cô ấy là người mà bạn yêu. Và khi con gái im lặng trong tình yêu, hãy nhún nhường, sau đó tìm thời điểm khuyên nhủ thích hợp để nàng không cảm thấy bị tổn thương và bị bỏ mặc trong tình yêu bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon