3 điều cần biết khi gửi máy tính, laptop từ Mỹ về Việt Nam

Sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu cùng những cái tên đình đám trong làng laptop, máy vi tính, Mỹ là nơi mà nhiều người lựa chọn để mua sắm các sản phẩm điện tử này. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể gửi laptop từ Mỹ về Việt Nam, nhưng để đưa những sản phẩm này về nước an toàn, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây!

chuyen laptop ve vietnam
03 điều cần biết khi gửi máy tính, laptop từ Mỹ về Việt Nam

03 điều cần lưu ý khi mua laptop, máy tình từ Mỹ về Việt Nam

Cùng với công nghệ hiện đại, thiết kế đi đầu cùng mức giá cạnh tranh, nhiều người thường chọn mua laptop sản xuất trực tiếp tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập hoặc giải trí của bản thân. Tuy nhiên, không giống như việc mua sắm các sản phẩm thông thường như quần áo, giày dép, việc mua và vận chuyển hàng điện tử như laptop, máy tính cần đảm bảo quy định của pháp luật cũng như các điều khoản vận chuyển. Nếu đang cần chuyển máy tính, laptop từ Mỹ về nước, dưới đây là một số điều mà bạn nên tham khảo ngay!

chuyen laptop ve vietnam
03 điều cần lưu ý khi mua laptop, máy tình từ Mỹ về Việt Nam

Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng

Khi mua sắm hàng hóa quốc tế, đặc biệt là với những mặt hàng đặc biệt như máy tính, laptop, bạn phải chấp nhận rằng có thể mình sẽ không may mua phải các sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Điều này có thể xảy ra với cả những thương hiệu lớn. Tuy nhiên, để hạn chế mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn nên cân nhắc mua hàng từ các nhà cung cấp chính hãng, có bảo hành, chất lượng vượt trội để không mất thời gian gửi hàng xuyên biên giới khi hàng không may có lỗi.

Một số thương hiệu máy tính, laptop made in USA mà bạn có thể tham khảo là:

 • Macbook của Apple: Apple chắc chắn là một trong những thương hiệu xa xỉ khi nói đến máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Apple đứng đầu các phân khúc như hỗ trợ khách hàng, chất lượng xây dựng, độ thân thiện với người dùng, thiết kế, hiệu và màn hình. Các dòng Mac của Apple đều có thiết kế và hiệu năng vượt trội, xứng đáng với mức giá đắt đỏ mà bạn phải bỏ ra.
 • Laptop HP: Các sản phẩm máy tính của HP nổi tiếng với thiết kế ấn tượng và hiệu suất mạnh mẽ, cho phép người dùng dễ dàng chơi game, thiết kế đồ họa, dựng video,… Họ cũng có nhiều dòng máy trạm chơi game cao cấp, các dòng máy như Spectre, Omen, Zbook là những dòng máy đáng đồng tiền mà bạn nên mua.
 • Dell: Một trong những dòng máy tính hệ điều hành Window tốt nhất và được nhiều người dùng đánh giá cao.
 • Lenovo: Lenovo là đơn vị sản xuất máy tính lớn thứ hai trên thế giới, máy tính của thương hiệu này chinh phục người tiêu dùng toàn cầu về hiệu suất và chất lượng, là một trong những cái tên mà nhiều chuyên gia tin dùng.

Kiểm tra sản phẩm trước khi đưa về Việt Nam

Như đã đề cập một phần ở trên, các sản phẩm như máy tính, laptop thường có một tỷ lệ hỏng, lỗi nhất định trong quá trình sản xuất. Để tránh việc chuyển các máy hỏng, có vấn đề về Việt Nam. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra ngay khi máy còn ở Mỹ. Nếu nhờ bạn bè, người thân mua hộ, bạn có thể ủy quyền cho họ để kiểm tra máy trước khi mua, trong trường hợp sử dụng dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể nhờ đơn vị đảm nhiệm kiểm tra giúp. Việc có chấp nhận kiểm tra hay không sẽ phù thuộc vào từng đơn vị mà bạn lựa chọn vận chuyển hàng. 

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín

Nếu bạn có bạn bè hay người thân để mang máy tính về giúp, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ xách tay máy tính lên máy bay. Lưu ý, để không phải đóng thuế khi mang hàng về, bạn có thể nhờ người thân bỏ hộp và chỉ mang theo máy tính và phụ kiện về nước. Lưu ý, hàng điện tử như máy tính sẽ không được phép cho vào thùng hàng ký gửi. 

Trong trường hợp bạn không nhờ được người thân xách tay về Việt Nam giúp, bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng Mỹ – Việt thật uy tín. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm đóng gói, vận chuyển hàng hóa và đưa hàng về Việt Nam an toàn giúp bạn. Ngoài ra, trong trường hợp vận chuyển xảy ra vấn đề, đơn vị vận chuyển cũng sẽ có các chính sách đền bù thỏa đáng dành cho bạn.

Một số cách gửi laptop, máy tính từ Mỹ về Việt Nam

Bạn muốn mua laptop từ Mỹ và chuyển về Việt Nam nhưng chưa rõ cách thức vận chuyển, dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể sử dụng để gửi hàng

cach gui laptop ve viet nam
Một số cách gửi laptop, máy tính từ Mỹ về Việt Nam

Nhờ người thân xách tay về Việt Nam

Vừa nhanh, rẻ, tiết kiệm chi phí lại an toàn là những gì mà phương thức chuyển hàng này mang lại. Khi có người thân về nước để du lịch hay thăm gia đình, bạn có thể nhờ họ mua giúp máy tính và xách tay về Việt Nam. Nếu thuận lợi, bạn sẽ mua được máy tính chất lượng cao với giá thành rẻ mà không cần phải đóng thêm các loại thuế nhập khẩu. Tuy nhiên thì cách mua hàng này chỉ áp dụng cho những ai có người thân đang sống tại Mỹ thôi!

Sử dụng dịch vụ gửi hàng bưu điện Mỹ

Mỹ có hệ thống bưu điện lớn, rộng khắp và cung cấp dịch vụ gửi hàng xuyên biên giới. Bạn chỉ cần kiểm tra xem loại máy tính mình mua có được chấp nhận gửi về Việt Nam hay không, sau đó bạn nhờ người thân mang máy đến bưu điện để đóng gói, làm thủ tục, thanh toán các chi phí và gửi về Việt Nam. Tùy vào dịch vụ bạn lựa chọn mà hàng có thể về Việt Nam sớm hay muộn, chi phí thanh toán vì thế cũng có sự khác nhau.

Tự đặt hàng trên các trang web bán máy tính, tự ship về Việt Nam

Nếu các trang web bán máy tính Mỹ có dịch vụ vận chuyển hàng xuyên biên giới, bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt hàng, thanh toán sau đó điền phương thức vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên với cách mua hàng này, bạn phải chủ động trong nhiều khâu và có thể sẽ phải tự đến cửa hải quan để làm thủ tục nhận hàng, đóng thuế,..

Sử dụng dịch vụ vận chuyển ship hàng từ Mỹ về Việt Nam 

Nếu bạn không thể sử dụng những phương pháp trên để gửi laptop từ Mỹ về việt nam, bạn nên tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam của Giaonhan247. Không chỉ vận chuyển hộ máy tính, laptop, Giaonhan247 còn vận chuyển đủ các sản phẩm từ Mỹ về Việt Nam, miễn là chúng không nằm trong danh mục sản phẩm cấm nhập khẩu. Ưu điểm của Giaonhan247 là cước phí cạnh tranh, miễn thuế 100% từ bang Oregon của Mỹ, hàng cập bến Việt Nam cực kỳ nhanh chóng, chỉ từ 6 cho đến 8 ngày. Số lượng hàng hóa cũng không giới hạn, chỉ cần bạn muốn mua, Giaonhan247 sẵn sàng phục vụ.

Quy trình vận chuyển hàng hóa Mỹ về Việt Nam của Giaonhan247 cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Đăng ký tài khoản trên Giaonhan247
 • Mua hàng, gửi về kho của Giaonhan247
 • Cập nhập thông tin hàng đã được gửi về kho
 • Nhận email thông báo tình trạng đơn hàng
 • Nhận hàng, thanh toán chi phí và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ ước tính phí vận chuyển của Giaonhan247 để dự trù chi phí vận chuyển hàng. Bạn có thể gửi hàng về trạm của Giaonhan247 qua địa chỉ:

Địa chỉ kho hàng Oregon (Mỹ):

 • Người nhận: KYDUYEN (Mã Khách Hàng)
 • Địa chỉ: 1034 NE 118th Ave, Portland, Oregon – 97220
 • Tel: 5033171985

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam của Giaonhan247

Băn khoăn không biết có nên sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 để chuyển hàng, những lý do dưới đây chắc chắn sẽ thuyết phục bạn:

 • Giaonhan247 cung cấp mức phí gửi hàng cạnh tranh nhất trên thị trường, chỉ từ 7,7$/kg, bạn cũng có thể chủ động ước lượng chi phí gửi hàng với công cụ tính của Giaonhan247
 • Thời gian vận chuyển tối ưu, thay vì đợi hàng tới 30 ngày, bạn có thể nhận hàng chỉ trong vòng 6 – 8 ngày
 • Lộ trình đơn hàng được update liên tục, minh bạch và rõ ràng
 • Giaonhan247 có chính sách bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng, đảm bảo an toàn hàng hóa vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam 100%, có đền bù thỏa đáng
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề thắc mắc một cách nhanh chóng

Mua hàng laptop từ Mỹ về Việt Nam với dịch vụ ship hàng Mỹ của Giaonhan247 ngay hôm nay

Là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực mua hộ và vận chuyển hàng hóa hộ từ nước ngoài về Việt Nam trong nhiều năm. Giaonhan247 đã chinh phục được nhiều khách hàng Việt và thành công đưa hàng ngàn sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm, vận chuyển hàng hóa từ Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Úc,… về Việt Nam, hãy chủ động tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng hộ của chúng tôi ngay hôm nay! Chắc chắn dịch vụ, chất lượng và đội ngũ của Giaonhan247 sẽ hỗ trợ bạn hết mình để đem tới những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng Việt Nam! 

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Giaonhan247 luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Liên hệ ngay ▼

     

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Converse
2 cách đặt mua giày Converse chính hãng online nhanh nhất
order giày Adidas
Cách săn giày Adidas chính hãng và mua rẻ hơn giá gốc 50%
giày Nike
3 cách order đặt mua giày Nike chính hãng online về Việt Nam
mua hàng từ brisbane
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Brisbane về Việt Nam giá rẻ

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

Gentle Monster
4 cách order mua kính Gentle Monster chính hãng về Việt Nam
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Fashion Nova là gì
Fashion Nova là gì? 3 cách order thời trang Fashionnova Mỹ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hàng Zara online
3 cách order mua hàng Zara online trực tiếp từ web, app hãng
Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Converse
2 cách đặt mua giày Converse chính hãng online nhanh nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu
order giày Adidas
Cách săn giày Adidas chính hãng và mua rẻ hơn giá gốc 50%
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu
giày Nike
3 cách order đặt mua giày Nike chính hãng online về Việt Nam
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu
mua hàng từ brisbane
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Brisbane về Việt Nam giá rẻ
Dịch Vụ, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
YG Select
YG Select là gì? 4 cách đặt mua hàng trên YG Select siêu dễ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
cach order giay puma
4 cách order mua giày Puma chính hãng từ nước ngoài cực dễ
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu