4 lỗi tài khoản Amazon bị suspended và 3 mẹo mở khóa cực dễ

Việc tạo tài khoản trên Amazon khá khó khăn bởi hệ thống đòi hỏi người đăng ký phải khai báo khớp đến từng ký tự. Trong quá trình trao đổi và giao dịch trên nền tảng này, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tài khoản mua hàng Amazon bị khóa bằng nhiều lý do chỉ sau một đêm. 

Vậy làm thế nào để tránh gặp phải điều này? Nếu lỡ bị suspended thì có cách nào mở khóa hay không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như hướng dẫn bạn mở khóa một cách đơn giản. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

lỗi tài khoản Amazon
Bạn sẽ gặp phải tình trạng tài khoản mua hàng Amazon bị khóa bằng nhiều lý do chỉ sau một đêm

Tài khoản Amazon bị suspended là gì?

Đây là tình trạng mà Amazon sẽ hiển thị thông báo rằng Your account has been suspended hay Removing your selling privileges. Lúc này, bạn sẽ phải đặt câu hỏi: Làm sao để biết tài khoản Amazon bị suspended? Ngay sau đó, Amazon sẽ gửi trực tiếp đến bạn một thông báo rằng quyền người mua bán của bạn đã bị tạm ngưng. Đồng thời, toàn bộ ASIN của bạn sẽ ngay lập tức bị ngừng hoạt động.

Các hình thức “kỷ luật” phổ biến của Amazon 

– Tài khoản bị treo (suspended account): Trong trường hợp này, bạn chưa thể chính thức được bán hàng trở lại trên sàn thương mại điện tử Amazon. Tuy nhiên, bạn vẫn còn cơ hội để hệ thống quản lý xem xét lại quyết định bằng cách gửi một bản kế hoạch hành động (POA) hay còn gọi là kháng cáo. Trong bản này, bạn sẽ phải trình bày cách khắc phục vấn đề hay lỗi cụ thể như thế nào.

– Tài khoản bị từ chối (Denied account): Mặc dù bạn đã gửi đơn đệ trình Amazon xem xét việc mở tài khoản nhưng vẫn bị từ chối mở quyền bán hàng. Với mức độ này, bạn vẫn có cơ hội sửa chữa bằng việc khắc phục một số lỗi mà bạn đã gây ra.

– Tài khoản bị cấm (Banned account): Hình phạt nặng nhất của Amazon chính là khiến tài khoản của bạn bị cấm bán chính thức và bạn sẽ không có bất kỳ cách nào để khôi phục.

lien he dat hang giaonhan247

Một số lỗi khiến tài khoản Amazon bị khóa

Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất khiến Amazon khóa và chặn tài khoản của bạn.

Lỗi trong quá trình lập và duy trì tài khoản Amazon

Lỗi này có thể xuất hiện từ những hoạt động như:

– Sử dụng máy tính đã tạo tài khoản Amazon để tạo lại nhiều lần.

– Đăng nhập tài khoản ở nhiều trình duyệt khác nhau.

– Dùng nguồn mạng tạo tài khoản Amazon để tiến hành tạo một tài khoản khác.

– Sử dụng lại thông tin đã được dùng để đăng ký sử dụng hoặc mua thông tin ngoài. Đây là những hành vi vi phạm chính sách của Amazon.

– Bị nhầm lẫn thông tin khi đăng ký tài khoản.

– Thay thẻ Redit và Payoneer khiến Amazon nghi ngờ tài khoản có vấn đề và cần treo để theo dõi.

Hiệu suất thấp

Amazon dành rất nhiều sự quan tâm cho khách hàng của mình với cách thức “ám ảnh khách hàng”. Cụ thể, hệ thống Amazon luôn giám sát nghiêm ngặt người bán. Với những người bán có hiệu suất kinh doanh không hiệu quả, đạt mức thấp hơn giới hạn đã quy định thì tài khoản của người bán sẽ nằm trong danh sách tài khoản bị suspended của Amazon.

Các chỉ số cơ bản ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh của người bán:

– Tỷ lệ hàng hóa bị lỗi (ODR-Order Defect Rate) được hiểu là tỷ lệ phần trăm đơn hàng nhận được, gồm có:

– Tỷ lệ hủy đơn hàng (Pre-fulfillment Cancel Rate – PCR) – đối với hình thức FBM

– Tỷ lệ yêu cầu bồi thường toàn bộ (Filed A to Z)

– Tỷ lệ phản hồi tiêu cực (Negative Feedback Rate)

– Tỷ lệ khách yêu cầu hoàn tiền (Service Chareback Rate)

– Tỷ lệ giao hàng trễ (Late Shipment Rate) – đối với hình thức FBM

– Chỉ số LSR không được cao hơn 4%… 

Trong trường hợp bạn không thể giao hàng trong thời gian đã thông báo với người mua, bạn hoàn toàn có thể chủ động thay đổi thông tin thời gian vận chuyển. Nhớ là đừng vì lý do giữ chân khách hàng mà vi phạm chính sách của Amazon.

– Chỉ số chăm sóc khách hàng (Buyer – Seller Contact Rate) được quy định thông qua việc trả lời tin nhắn của khách hàng phải trước 24h kể từ khi nhận tin nhắn; thời gian phản hồi khách trung bình; tỷ lệ vận đơn (được tính dựa vào phần trăm đơn hàng có mã vận đơn hợp lệ trên tổng số).

Amazon bị suspended
Amazon sẽ gửi trực tiếp đến bạn một thông báo rằng quyền người mua bán của bạn đã bị tạm ngưng

Bán sản phẩm chưa được cấp phép

Để giữ được uy tín cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa, Amazon đã đưa ra một danh sách tổng hợp các sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế bán trên trang web này. Nếu bạn vẫn bán những sản phẩm trong danh sách mà chưa được phê duyệt thì khả năng tài khoản của bạn bị khóa là rất cao. Ở Việt Nam, các sản phẩm bị hạn chế thường liên quan đến thực phẩm chức năng, hóa chất, sản phẩm sắt nhọn… 

Vi phạm các chính sách bán hàng

Việc vi phạm chính sách bán hàng không chỉ ảnh hưởng đến người bán mà còn gây ra tác động tiêu cực đến quy tắc cộng đồng và hiệu suất của nền tảng thương mại điện tử Amazon. Chính vì vậy, khi tạo một tài khoản, bạn nên chấp nhận tất cả các quy định về khách hàng, đồng thời cập nhật thông tin tài khoản thường xuyên.

Bên cạnh đó, danh sách các vi phạm trong chính sách bán hàng của Amazon cũng rất phức tạp, từ ý định điều hướng khách hàng đến các vấn đề liên quan đến tài sản trí tuệ, quyền lợi đối tác với các thương hiệu… 

lien he dat hang giaonhan247

Mẹo mở khóa tài khoản Amazon cực đơn giản

Dưới đây là một số phương pháp mở tài khoản khá dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Kiểm tra những tài liệu nào trong tài khoản Amazon của mình

Có thể, bạn đã bỏ lỡ việc cung cấp các tài liệu bổ sung cần thiết để xác minh tài khoản của mình. Do đó, để tránh gặp phải tình trạng tài khoản bị khóa vì lý do này, các bạn hãy tải sẵn tài liệu cần thiết lên Amazon để xác minh danh tính bằng cách;

– Vào hộp thư đến của email cá nhân và tìm tin xác nhận đơn hàng Amazon mới nhất.

– Tìm liên kết trong email để bạn được quyền truy cập vào tài khoản Amazon của mình.

– Khi đã đăng nhập vào tài khoản Amazon, bạn hãy truy cập trang sản phẩm và chọn mua sản phẩm nào đó.

– Lúc này, một thông báo lỗi sẽ xuất hiện: “Tài khoản Amazon của bạn đã bị tạm ngưng và các đơn đặt hàng đã bị đình chỉ.”

– Bạn ấn nút Thêm tài liệu để mở nó và tiến hành tải lên các tài liệu bắt buộc để xác minh thêm tài khoản.

lỗi Amazon
Có 2 cách để bạn có thể trò chuyện với nhân viên hỗ trợ của Amazon để khắc phục sự cố tài khoản

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Amazon 

Có 2 cách để bạn có thể trò chuyện với nhân viên hỗ trợ của Amazon để khắc phục sự cố tài khoản. Bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp trên trang web Amazon hoặc gọi ngay đến đường dây nóng dành cho khách hàng của hệ thống. Nếu đang sinh sống tại Mỹ, bạn có thể gọi vào số: +1 (206) -266-2992.

Nên nhớ người bạn cần nói chuyện là chuyên gia tài khoản hoặc người giám sát để nhờ họ hỗ trợ mở khóa tài khoản Amazon của mình.

Gửi đơn kháng cáo lên Amazon

Khi bị lệnh treo hoặc khóa tài khoản Amazon, trước tiên bạn cần xem xét lại chính sách và đối chiếu với lý do mà sàn thương mại này đưa ra. Song song đó, bạn cần lên một kế hoạch hành động cụ thể (POA) để đệ trình lên Amazon xem xét lại. Amazon không hề đưa ra cam kết sẽ có cơ hội thứ 2 để mở khóa tài khoản nên bạn cần chuẩn bị một kế hoạch thật kỹ, có đầy đủ các yếu tố theo quy định.

Một số tài liệu bạn cần chuẩn bị cho việc đệ trình:

– Viết một đoạn mở đầu ngắn gọn để nêu lên lý do dẫn đến tài khoản Amazon bị khóa là gì?

– Bạn đã lên kế hoạch và những hành động gì để giải quyết vấn đề này?

– Bạn đã tìm ra những biện pháp gì để tránh xảy ra trường hợp tương tự chưa?

cách sửa Amazon bị suspended
Khi bị lệnh treo hoặc khóa tài khoản Amazon, trước tiên bạn cần xem xét lại chính sách và đối chiếu với lý do mà sàn thương mại này đưa ra

Vì sao nên sử dụng dịch vụ mua hộ trên Amazon tại Giaonhan247?

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hoá từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam – nhất là mua hộ hàng Nhật, Mỹ. Khi sử dụng dịch vụ tại Giaonhan247, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Nhân viên luôn tận tâm giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, cấp tốc
 • Vì Giaonhan247 đã tiến hành kiểm tra trước về chất lượng sản phẩm, do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm
 • Hỗ trợ bạn kể cả sau khi đã mua hàng

Hãy nhanh chóng chọn món hàng mình thích bạn nhé, mọi việc còn lại đã có Giaonhan247 lo!

Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh và nhập khẩu hàng chính hãng về Việt Nam mà chưa biết bắt đầu ra sao, hãy chọn ngay làm đối tác kinh doanh của Giaonhan247 để có thể được hỗ trợ mọi giai đoạn nhập hàng, đóng hàng và có thể được hưởng chiết khẩu lên đến 30%.

lien he dat hang giaonhan247

Quy trình mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới, bạn đã có thể mua ngay những sản phẩm chất lượng với mẫu mã đa dạng, giá cả lại vô cùng phải chăng, nhập về kinh doanh đảm bảo nhanh lời. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất.

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

 • GNPAY
 • VNPAY
 • CHUYỂN KHOẢN
 • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

 • Thông tin về kiện hàng đã về.
 • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
 • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

mui-huong-Dolce-and-Gabbana-The-Only-One
Sức hấp dẫn của 3 lọ nước hoa Dolce & Gabbana The Only One
nước hoa Gentleman Givenchy
Giải mã 3 điều làm nên sức hút của nước hoa Gentleman Givenchy
nuoc-hoa-Salvatore-Ferragamo-Signorina
Review 5 mùi hương nước hoa Salvatore Ferragamo Signorina nữ
nuoc-hoa-guerlain-edp-quyen-ru
Review chi tiết 4 dòng nước hoa Guerlain nữ thơm nhất cho nàng

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

mui-huong-Dolce-and-Gabbana-The-Only-One
Sức hấp dẫn của 3 lọ nước hoa Dolce & Gabbana The Only One
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa tổng hợp
nước hoa Gentleman Givenchy
Giải mã 3 điều làm nên sức hút của nước hoa Gentleman Givenchy
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nam hàng hiệu
nuoc-hoa-Salvatore-Ferragamo-Signorina
Review 5 mùi hương nước hoa Salvatore Ferragamo Signorina nữ
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nữ hàng hiệu
nuoc-hoa-guerlain-edp-quyen-ru
Review chi tiết 4 dòng nước hoa Guerlain nữ thơm nhất cho nàng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nữ hàng hiệu
review-nuoc-hoa-mcm-hinh-balo
Review 6 lọ nước hoa MCM cực hot của hãng Mode Creation Munick
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa tổng hợp
review-dong-nuoc-hoa-chloe
Review chi tiết 3 dòng nước hoa Chloé – sức hấp dẫn khó cưỡng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa tổng hợp
web ban do tt
Website Golf Galaxy bán gì, mua đồ golf tại đây có đảm bảo?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
bo-sung-NovaFerrum-Multivitamin-tot-cho-suc-khoe
Bổ sung dưỡng chất cho cả nhà với 4 lọ NovaFerrum Multivitamin
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thuốc & thực phẩm chức năng, Mua TPCN bổ sung Vitamin
nước có cặn trắng
2 lý do khiến nước đun sôi có cặn, váng trắng và cách xử lý
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay