Mã HS code và thủ tục nhập khẩu xe nâng tay mới 100% và cũ

Ngày nay, để giúp tiết kiệm sức lao động của con người mà vẫn khiến năng suất làm việc đạt hiệu quả cao, con người đã không ngừng áp dụng các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong hoạt động sản xuất – nhất là sử dụng xe nâng tay. Điều này giúp các công ty, doanh nghiệp vừa không tốn nhiều chi phí thuê nhân công, mà còn có thể tăng năng suất công việc. Có thể thấy, việc ứng dụng xe nâng tay trong hoạt động sản xuất công nghiệp đang thật sự phổ biến tại Việt Nam. Vậy HS code khi nhập khẩu xe nâng tay mới 100% và cũ là mã gì? Thủ tục nhập khẩu xe nâng tay mới và cũ về Việt Nam có phức tạp không? Ngay sau đây. Giaonhan247 sẽ chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về HS code xe nâng tay, và thủ tục nhập khẩu xe nâng tay mới và cũ nhé!

ma hs
Tìm hiểu về HS code và thủ tục nhập khẩu xe nâng tay

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay hay xe nâng hàng bằng tay là một loại xe cực kỳ thô sơ, được làm ở dạng kéo tay, xe được thiết kế với mục đích chính là để nâng lên, hạ xuống và vận chuyển các pallet với tải trọng nhỏ. Đây là một trong những thiết bị quan trọng giúp nâng hạ và xếp chồng hàng hóa trong nhiều công xưởng, nhà máy khác nhau. Hiện nay, có hai loại xe nâng tay chính là: xê nâng tay có động cơ và xe nâng tay không có động cơ.

Chính sách nhập khẩu

Dựa trên thông tư số 41/20180/TT-BGTVT đã quy định các mặt hàng có khả năng gây mất an toàn buộc phải thuộc quyền quản lý của Bộ Giao Thông Vận tải. Theo đó, các mặt hàng xe nâng tay có động cơ có mã HS thuộc nhóm 8427 cần làm chứng nhận trước khi nhập khẩu. 

Còn đối với xe nâng tay không có động cơ, dù thuộc nhóm 8427 thì không cần làm thủ tục đăng kiểm khi nhập khẩu. Vì vậy, khi nhập khẩu cá nhân/ doanh nghiệp chỉ cần nhập khẩu theo quy định nhập khẩu thông thường dựa theo công văn số 6489/TCHQ-GSQL

Mã HS code và chính sách thuế nhập khẩu xe nâng tay

Xác định và lựa chọn mã HS code là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu. Bởi lẽ mã HS code được xác định đúng sẽ xác định được đúng mức thuế mà cá nhân/ doanh nghiệp cần phải đóng cũng như góp phần nắm rõ chính sách nhập khẩu hơn.

Theo đó, mã HS code xe nâng tay đề nghị tham khảo nhóm 84279090, hoặc bạn nên tham khảo các mã HS code khác dành cho xe nâng như:

 • 8427100 – Dòng xe nâng tự chạy bằng công tơ điện
 • 8427200 – Dòng xe nâng thành tự hành, xe nâng người
 • 8427900 – Dòng các loại xe khác như xe nâng tay, xe nâng dầu

Ngoài việc nắm rõ các mã trên và xác định dòng xe nâng để nhập khẩu về nước của doanh nghiệp thuộc HS code nào. Thì việc tìm hiểu và nắm rõ các quy định thuế khi nhập khẩu se nâng tay, cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua nhằm giúp bạn dễ dàng tính thuế. Theo đó, khi nhập xe nâng tay mới 1000% và cũ bạn sẽ gặp các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu thông thường rơi vào khoảng 15%
 • Thuế VAT cần đóng khoảng 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%
thue
Xác định đúng mã HS sẽ giúp cho viêc xác định thuế dễ dàng hơn!

Chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ hải quan nhập khẩu xe nâng tay

Theo đó, hồ sơ hải quan về việc nhập khẩu xe nâng tay đã được quy định tại khoản 5, điều 1 của Thông tư số 39/2018/TT-BTC. Theo thông tư, thể thực hiện đủ và đúng quy trình nhập xe nâng tay bao gồm mới và cũ cá nhân/ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các bộ hồ sơ hải quan như sau:

 • Hồ sơ xin đăng ký kiểm tra chất lượng và bảo vệ môi trường
 • Tờ khai hải quan hay Customs Declaration
 • Vận đơn – còn gọi là Bill of lading
 • Danh sách đóng gói hàng hoá (Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại 
 • Chứng nhận xuất xứ sản phẩm xe nâng tay (C/O ) nếu có
 • Một số thủ tục khác nếu cần

Khi chuẩn bị những thủ tục này, thủ tục cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua chính là vận đơn, tờ khi hải quan và hóa đơn thương mại. Những thủ tục còn lại bạn có thể chuẩn bị, bổ sung sau nếu hải quan yêu cầu bởi riêng với một số loại hàng hoá thì bạn không cần phải có đủ các giấy tờ trên.

Quy trình 4 bước thực hiện thủ tục nhập khẩu xe nâng tay bạn nên biết

Và sau khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cá nhân/doanh nghiệp tiến hành tiếp các quy trình nhập khẩu. Ngay sau đây, không để bạn phải chờ lâu nữa, Giaonhan247 sẽ chia sẻ với bạn đọc 4 bước làm thủ tục nhập khẩu xe nâng tay nhanh – gọn – lẹ nhé

uu-dai-12-thang-12
 • Bước 1: Tiến hành đăng ký bộ hồ sơ online trên hệ thống 1 cửa quốc gia
 • Bước 2: Bạn cần lưu ý rằng,  xe nâng tay đã qua sử dụng phải thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa tại cảng. Còn xe nâng tay mới có thể mang về kho bảo quản và bổ sung sau.
 • Bước 3: Chờ đợi, và nhận kết quả phản hồi từ cơ quan có thẩm quyền
 • Bước 4: Ở bước này, nếu có chứng thư thì bạn hãy submit lên hệ thống một cửa là hoàn thành thủ tục nhập khẩu xe nâng.
quy trinh
Quy trình nhập khẩu 4 bước của xe nâng tay

Những lưu ý cần nắm trong trường hợp mang hàng hóa về kho bảo quản

Trường hợp hàng đóng trong các xe container, chưa được lắp ráp hoàn chỉnh và không thể kiểm tra tại bến cảng được thì các cá nhân/doanh nghiệp nên giải tỏa hàng về kho, sau khi lắp ráp hoàn thiện xe nâng tay mới mời cán bộ đăng kiểm xuống kiểm tra hàng. Đối với việc giải tỏa trước khi kiểm tra đăng kiểm, một số vấn đề sẽ phát sinh sau:

 • Với những kho hàng ở tỉnh không có cơ quan đăng kiểm thì thường sẽ gặp khó khăn trong việc tổ chức đi lại cho đội ngũ cán bộ đăng kiểm khi xuống kiểm tra.
 • Cực kỳ mất thời gian để có thể hoàn thành xong thủ tục nhập khẩu xe nâng tay

Đối với những trường hợp hàng rời, hàng có thể kiểm tra ngay tại cảng thì doanh nghiệp nên mời cán bộ đăng kiểm xuống kiểm tra sản phẩm ngay tại cảng để tiết kiệm thời gian nhất có thể.. Doanh nghiệp sẽ được phép giải toả hàng sau khi cán bộ kiểm tra đăng kiểm hàng xe nâng tay xong. Trường hợp này sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích như:

 • Tiết kiệm hàng loạt chi phí đi lại cũng như thời gian
 • Hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy nâng tay nhanh chóng và dễ dàng hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã HS code, mức thuế xe nâng tay và các quy trình, thủ tục nhập khẩu xe nâng tay cũ và mới từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 hy vọng sẽ giúp các bạn và các doanh nghiệp hiểu rõ về cách thức và quy trình nhập khẩu xe nâng tay, giúp quá trình nhập khẩu chúng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Có nên sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu tại Giaonhan247?

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch, dịch vụ hải quan, thông quan, mua hộ và vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu tại Giaonhan247, bạn chắc chắn sẽ hài lòng bởi đội ngũ nhân viên tận tâm, mức phí phù hợp cũng như thời gian vận chuyển vô cùng nhanh chóng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Tham khảo dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển của Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
uy thac nhap khau hang Trung Quốc
5 điều cần biết về ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN
danh muc hang
Danh mục 5+ mặt hàng chịu thuế nhập khẩu, xuất khẩu mới nhất
tìm hiểu hợp đồng uỷ thác 3 bên
Tìm hiểu hợp đồng ủy thác nhập và xuất khẩu 3 bên mới nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu, Ủy thác xuất nhập khẩu
Nhận order mua hộ máy ép chậm Sharp, Pana hàng nội địa Nhật
Dịch Vụ, Nhật, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
nuoc hoa Jaguar Classic
Nước hoa Jaguar Classic nào dành cho chàng: Black hay Red?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nam hàng hiệu
nuoc-hoa-polo-black-nam
Review so sánh 2 loại nước hoa nam Polo Black và Double Black
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nam hàng hiệu
dong-ho-Chopard-Happy-Sport
Bí mật của đồng hồ Chopard Happy Sport nữ siêu cấp đính đá 925
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Mua hộ hàng Amazon, Phân khúc đồng hồ High-end Luxury
dam-ca-sau-lacoste
5 lí do váy đầm polo Lacoste chính hãng làm mê hoặc các nàng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu, Mua hộ hàng Amazon, Mua quần áo nữ hàng hiệu
chuyen-hang-di-my-uc-va-canada