Mã HS code và thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước

Nguồn nước bẩn, ô nhiễm đang là vấn đề lo ngại của mọi người dân hiện nay bởi nó gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng. Theo số liệu đã được thống kê của Bộ Y Tế, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9000 người tử vong vì ô nhiễm nguồn nước, điều kiện vệ sinh kém. Trong đó, có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới mỗi năm mà tỷ lệ không nhỏ do nguyên nhân về nguồn nước. Chính vì vậy, lõi, thiết bị máy lọc nước đang là sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao. Tiềm năng thị trường lớn là vậy nhưng bạn chưa biết cách nhập khẩu máy lọc nước về kinh doanh? Đừng lo lắng, Giaonhan247 sẽ giúp bạn bằng bài viết dưới đây!

may loc
Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước như thế nào?

Chính sách pháp lý áp dụng khi nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước

Trước khi thực hiện các thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định cụ thể trong các văn kiện pháp lý sau:

 • Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 ngày 03/06/2008
 • Công văn 1488/TĐC-ĐGPH ngày 21/10/2009
 • Công văn 6061/TCHQ-TXNK ngày 29/06/2016
 • Quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/03/2017
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 được thảo luận, sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018
 • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
 • Thông tư 09/2019/TT-BKHCN ngày 30/09/2019.

Căn cứ vào các văn bản pháp luật trên cho thấy mặt hàng lõi, thiết bị máy lọc nước không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nên đây được coi là hàng hóa thông thường, các thủ tục nhập khẩu tương tự mặt hàng khác.  Riêng đối với thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước thì phải đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm.

may loc nuoc
Tìn hiểu cẩn thận về các quy định pháp luật chắc chắn sẽ giúp ích cho quá trình nhập khẩu đấy!

Mã HS code của mặt hàng lõi, thiết bị máy lọc nước

Xác định mã HS của mặt hàng là điều quan trọng đầu tiên phải làm trong quá trình nhập khẩu hàng hóa. Xác định đúng mã HS sẽ biết được mức thuế suất mà Chính phủ áp dụng cho mặt hàng nhập khẩu.

Lõi, thiết bị máy lọc nước thuộc mã HS code sau:

Mã 84212111

Lõi, thiết bị máy lọc nước với công suất lọc không quá 500 lít/giờ

Mã 84212122

Lõi, thiết bị máy lọc nước với công suất lọc trên 500 lít/giờ

Theo quy định Nhà nước, thuế suất nhập khẩu ưu đãi của lõi, thiết bị lọc nước là 5%, thuế VAT là 8%. Tuy nhiên, khi nhập khẩu hàng từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký hiệp định thương mại với Việt Nam thì sẽ được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi là 0% đối với hàng mặt hàng lõi, thiết bị lọc nước có chứng nhận xuất xứ

Hồ sơ thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị lọc nước

Đầu tiên, trước khi nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa như:

 • Tờ kê khai hải quan.
 • Hóa đơn thương mại của hàng hoá.
 • Hóa đơn ngoại thương.
 • Vận đơn.
 • Danh mục hàng hóa.
 • Chứng nhận xuất xứ của sản phẩm.
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu.

Đăng ký kiểm tra chất lượng lõi, thiết bị máy lọc nước 

Việc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu chỉ áp dụng đối với lõi, thiết bị lọc nước có chức năng làm nóng lạnh nước. Sau đây là các bước để bạn tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm.

prime-day-2024

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu

Cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu lõi, thiết bị lọc nước đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng ở các tỉnh mà Bộ KHCN cấp phép cũng như mở tờ khai ở tại chi cục nào thì đăng ký tại tỉnh, thành phố đó.

Hoặc để dễ dàng hơn bạn có thể đăng ký online qua phần mềm điện tử quốc gia. Truy cập vào đường link https://vnsw.gov.vn và thực hiện các thao tác để tạo một tài khoản. Sau đó, tại phần quản lý của Bộ KHCN, bạn tìm mục đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu ngay tại phần mềm.

Lưu ý rằng việc đăng ký tài khoản online có thể tiến hành trước khi làm thủ tục nhập khẩu lõi, thiết bị lọc nước vì thường sẽ mất khoảng 1 ngày để duyệt tài khoản.

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu và kiểm tra chất lượng

Sau khi được cấp số hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng, cán bộ hải quan có thể cho thông quan hàng hóa. Việc lấy mẫu và kiểm tra chất lượng có thể thực hiện tại cảng hoặc ở kho hàng nhập khẩu. Thời gian kiểm tra sẽ rơi vào 2-3 ngày kể từ ngày tiếp nhận sẽ có kết quả mẫu tùy thuộc vào phòng thí nghiệm.

Bước 3: Nhận kết quả kiểm tra

Khi có kết quả, đơn vị kiểm tra sẽ tải kết quả lên phần mềm của quốc gia. Sau khi nhận kết quả, Chi cục tiêu chuẩn đo lường sẽ chấp nhận hoặc từ chối hồ sơ đăng ký do sản phẩm không đủ tiêu chuẩn.

kiem tra
Đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hoá là bước vô cùng quan trọng

Quy trình nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước

Ngay khi đã hoàn thành các công đoạn của quá trình kiểm tra chất lượng, cá nhân/doanh nghiệp sẽ tiếp tục tiến hành các bước sau:

Bước 1: Làm thủ tục kê tờ khai hải quan

Đầu tiên, tiến hành khai báo thông tin trên hệ thống điện tử Ecus Vnaccs. Việc khai báo online chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn đấy!

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Tiếp nhận các thông tin khai báo của bạn, cán bộ hải quan sẽ lập tờ khai dựa trên thông tin đó. Hệ thống phần mềm trả kết quả phân luồng tờ khai cụ thể như sau:

 • Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1 hiển thị luồng xanh thì lô hàng được phép thông quan, bạn chỉ cần mang tờ khai đi thanh lý.
 • Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 2, hiển thị luồng vàng thì bạn cần xuất trình các giấy tờ liên quan để nhân viên kiểm tra và xét duyệt thông quan.
 • Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 3, hiển thị luồng đỏ thì phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ đồng thời nhân viên hải quan sẽ kiểm tra lô hàng thực tế của bạn chắc chắn bạn không khai gian. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, lô hàng của bạn sẽ được thông quan.

Bước 3: Thông quan tờ khai 

Sau khi kiểm tra hồ sơ nếu không xảy ra vấn đề nào thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này, hoàn tất nghĩa vụ thuế với Nhà nước thì bạn được phép chuyển hàng về kho bảo quản.

Bước 4: Mang hàng về kho

Khi tờ khai được thông quan thì bạn cần tiến hành thanh lý tờ khai và làm các thủ tục khác để chuyển hàng về kho bảo quản và chờ phân phối

Có nên sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu Giaonhan247?

Ngày nay, nhiều cá nhân/ doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu để tiết kiệm thời gian và công sức. Và nếu bạn cũng đang có ý định này thì Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch, dịch vụ hải quan, thông quan, mua hộ và vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Giaonhan247 chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.
 • Giaonhan247 đảm bảo luôn uy tín, cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Hi vọng qua bài viết này, Giaonhan247 đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay bạn nhé!f

Tham khảo dịch vụ nhập khẩu, vận chuyển thiết bị máy lọc nước của Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng, nhất là đối với lõi, thiết bị máy lọc nước. Giaonhan247 chuyên nhập khẩu ủy thác thiết bị máy lọc nước, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo giá thành dịch vụ nhập khẩu lõi, thiết bị máy lọc nước nói riêng và háng hóa nói chung của Giaonhan247 như sau:

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
HS code gia do bang thep
HS code giá đỡ bằng thép và các sản phẩm bằng thép không gỉ
thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua nước hoa tổng hợp
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu
Ashford lua dao
Ashford có lừa đảo không? 6 mẹo mua hàng tránh mọi rủi ro
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Van phong amazon ha noi
Thực hư Amazon mở văn phòng đại diện ở Hà Nội và TP.HCM?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
jr cigars
3 cách truy cập JRCigars.com mua xì gà chính hãng giá cực rẻ
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024