Thủ tục hải quan, quy trình và 4 cách nhập hàng nước ngoài

Thương mại điện tử phát triển đi kèm với công nghệ và sự đi lên của nền kinh tế khiến nhu cầu mua sắm hàng hóa nước ngoài tăng lên hàng ngày. Ngoài nhu cầu mua hàng phục vụ cá nhân, gia đình, đa phần các nhà buôn trong nước đều phải nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Vậy cách nhập hàng về bán, quy trình nhập khẩu hàng hóa hay thủ tục mua hàng từ nước ngoài như thế nào? Hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

nhap khau hang hoa nuoc ngoai
Thủ tục, quy trình và 4 cách nhập hàng từ nước ngoài về bán

Các quy trình nhập khẩu hàng hóa và thủ tục mua hàng từ nước ngoài

Để nhập hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, bạn cần nắm rõ các thủ tục mua hàng và quy trình nhập khẩu hàng hóa. Dù bạn có sử dụng dịch vụ mua hộ hay vận chuyển hộ hay không, việc nắm rõ quy trình cũng sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro và quản lý nguồn hàng tốt hơn.

cach nhap hang nuoc ngoai
Các quy trình nhập khẩu hàng hóa và thủ tục mua hàng từ nước ngoài

Chuẩn bị thủ tục trước khi nhập khẩu hàng

Tìm hiểu diện nhập khẩu của hàng hóa: Trước khi nhập hàng về bán, bạn cần kiểm tra xem danh mục hàng hóa mà mình đặt mua thuộc danh mục nào. Mỗi loại hàng hóa sẽ phải chịu một loại thuế khác nhau và có cơ chế nhập khẩu không giống nhau. Bạn cần kiểm tra xem sản phẩm mình nhập về thuộc mặt hàng nào.

Hiện nay có một số sản phẩm thuộc danh mục cấm và không được phép nhập khẩu về Việt Nam như vũ khí, ma túy, hóa chất nguy hại,.. Các sản phẩm như thuốc lá, xe ô ô, thiết bị điện tử,… có thể sẽ  bị đánh thuế cao hơn nhiều sản phẩm khác. Hãy kiểm tra thật kỹ để nắm được số tiền mà mình cần phải trả cho mỗi sản phẩm.

Hàng hóa cần xin cấp phép kiểm tra chuyên ngành. Đây là một quy trình nhập khẩu hàng hóa không thể thiếu nếu bạn muốn đưa hàng ra khỏi cửa hải quan. Một số sản phẩm sẽ cần phải kiểm tra vệ sinh dịch tễ, kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật, xin giấy phép nhập khẩu theo điều kiện.

Một quy trình không kém quan trọng trong quy trình mua hàng nước ngoài là đăng ký hoặc xin cấp phép. Để nhập hàng từ nước ngoài về, bạn sẽ cần đăng ký doanh nghiệp vì các cá nhân không thể trực tiếp nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

lien he dat hang giaonhan247

Xác nhận các loại thuế cần phải thanh toán

Ngoài các chi phí như tiền hàng hóa, tiền vận chuyển, để nhập hàng về bán từ nước ngoài, bạn cần phải thanh toán các loại thuế mà quốc gia quy định.

Hiện nay để nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam, bạn sẽ cần phải trả các loại thuế sau:

  • Thuế nhập khẩu: Đây là loại thuế mà ai cũng phải thanh toán khi nhập hàng về Việt Nam. Với mỗi sản phẩm cụ thể sẽ có một mức thuế nhập khẩu khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua các thông tin chính thống từ cơ quan thuế để kiểm tra chính xác mức tiền mà mình phải thanh toán.
  • Thuế giá trị gia tăng – VAT: LÀ thuế mà mọi hàng hóa đều phải chịu, mức thuế giá trị gia tăng thường thấy là 10%, một số sản phẩm có thuế VAT là 5%
  • Thuế tiêu thụ đặc biệt: là thuế cho các sản phẩm như rượu bia, thuốc lá, ô tô,..
  • Thuế bảo vệ môi trường: Đây là loại thuế mà bạn phải trả cho các sản phẩm gây tác động xấu tới môi trường như xăng dầu, than đá, thuốc hóa học trong nông nghiệp,….

Khai thuế, truyền tờ khai hải quan, nộp thuế và thông quan

Đây là bước cuối cùng trong quy trình mua hàng nước ngoài. Bạn sẽ cần phải khai hải quan thông qua phần mềm khai hải quan điện tử. Cơ quan hải quan sẽ kiểm tra và sẽ phân luồng hàng hóa. Luồng xanh là hàng nhập khẩu mà không cần kiểm tra chi tiết hàng hóa, hồ sơ. Luồng vàng là hàng hóa phải nộp thêm giấy tờ để kiểm tra như vận đơn, phiếu đóng gói hàng, hóa đơn,…

Cuối cùng, để hoàn tất thủ tục mua hàng từ nước ngoài, bạn sẽ cần phải đóng đầy đủ các loại thuế mà cơ quan thuế yêu cầu.

prime-day-2024

4 cách nhập hàng nước ngoài về bán nhanh chóng dễ dàng

Trên đây là thủ tục mua hàng từ nước ngoài, bạn có thể tham khảo quy trình mua hàng nước ngoài này để áp dụng vào nhập hàng về bán tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là 4 cách nhập hàng về bán tối ưu và nhanh chóng nhất mà Giaonhan247 muốn giới thiệu tới bạn! Cùng khám phá ngay!

cach nhap hang nuoc ngoai
4 cách nhập hàng nước ngoài về bán nhanh chóng dễ dàng

Tự đặt hàng và vận chuyển từ các đơn vị trung gian

Chủ động nhập hàng về Việt Nam để bán là cách nhanh chóng nhất để bắt đầu kinh doanh. Cách đặt hàng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần lựa chọn các trang web đảm bảo, uy tín như AliExpress, Ebay, hay Amazon để đặt hàng và tránh mua phải hàng kém chất lượng. Sau khi chọn được địa chỉ mua hàng uy tín, bạn chuẩn bị thẻ Visa/ Mastercard/ Paypal,… để thực hiện thanh toán cho các giao dịch nước ngoài. 

Trước khi thanh toán, bạn kiểm tra kỹ thông tin, số lượng hàng hóa, sau đó thực hiện chuyển tiền để nhập hàng về Việt NAm. Để tránh phải xử lý các thủ tục hải quan rắc rối và phức tạp như thông tin đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa hộ của Giaonhan247. Giaonhan247 sẽ tính toán chi phí cũng như cước vận chuyển để người mua nắm được trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nhờ người thân nhập hàng số lượng lớn về Việt Nam

Một số người thường tìm kiếm người thân, bạn bè hoặc những người chuyên đặt hàng để nhập hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Nhìn chung, đây là cách đơn giản và phù hợp để bắt đầu kinh doanh số lượng nhỏ. Nếu bạn chỉ muốn kinh doanh tự phát với quy mô nhỏ hoặc đang bắt đầu thử kinh doanh, bạn có thể nhờ người thân mua hàng hộ và xách tay hàng hóa về Việt Nam. 

Tuy nhiên khi số lượng nhập hàng hóa lớn, bạn có thể nhờ người thân chuyên nhập hàng và trả chi phí cho họ để họ hỗ trợ nhập hàng giúp mình. Nếu không thể chờ được đến lúc người thân chuyển hàng về, bạn nên nhờ họ dùng dịch vụ vận chuyển hàng hộ từ đơn vị trung gian như Giaonhan247.

Hiện Giaonhan247 có rất nhiều trạm mua hàng hộ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn. Tại Châu Âu, Giaonhan247 có hai trạm nhận hàng mua hộ và vận chuyển hộ tại Châu Âu là tại Anh và Đức. Sau khi mua hàng tại Pháp bạn có thể gửi đến một trong hai trạm này để chúng tôi tiến hàng gửi hàng về Việt Nam giúp bạn.

Tự đặt hàng và tự làm quy trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam

Trên thực tế việc mua hàng từ nước ngoài không hề khó, nhưng quy trình vận chuyển hàng hóa, thực hiện thủ tục hải quan lại là một bài toán khó dành cho rất nhiều người. Nếu không biết thực hiện các thủ tục mua hàng từ nước ngoài, hàng hóa có thể bị giữ ở cửa hải quan và không thể thông quan. Điều này gây khó khăn cho các nhà kinh doanh đứt gãy nguồn hàng và chuỗi cung ứng.

Nhưng nếu bạn có thể tự đặt hàng trên các trang web như Amazon, eBay, H&M, Zara, Hermes,…. bạn có thể tìm hiểu thông tin, giấy tờ để thực hiện thủ tục đưa hàng ra khỏi cổng hải quan. 

Quy trình mua hàng trên các trang web cũng tương tự như nhau. Bạn có thể tham khảo quy trình chung như sau. Đầu tiên bạn truy cập trang web, bạn sign in để điền thông tin cần thiết, xác minh tài khoản. Tiếp theo, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm hay tìm kiếm bằng cách điền tên sản phẩm cần mua trên thanh tìm kiếm hoặc chọn sản phẩm tại các collection đã được gợi ý sẵn.

Sau đó bạn chọn sản phẩm mình muốn, thêm hàng vào giỏ hàng và thanh toán cho đơn hàng. Sau khi mua hàng, bạn có thể tìm hiểu thông tin giấy tờ để tự quản lý hàng hóa và chuyển hàng về Việt Nam. 

lien he dat hang giaonhan247

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trọn gói từ Giaonhan247

Nếu bạn lo lắng hàng hóa không thể thông qua cửa hải quan hay không muốn gặp rắc rối khi đưa hàng về Việt Nam. Bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trọn gói từ Giaonhan247. Chúng tôi sẽ đảm bảo quy trình đặt hàng, xử lý mọi thủ tục hải quan để đưa hàng về chính ngạch, an toàn, không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của bạn.

Với phương pháp này, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm cần mua, đặt mua hàng và điền thông tin theo mã khách hàng khi đăng ký tại link  http://www.giaonhan247.com/register.html.

Giaonhan247 sẽ tiếp nhận và thực hiện xác minh thông tin để đảm bảo đúng hàng, đúng địa chỉ người mua. Sau khi chọn mua hàng, bạn có thể theo dõi tình trạng các đơn hàng tại mục tracking number để biết hàng đang đi đến đâu và khi nào hàng sẽ về tới Việt Nam.

Dịch vụ mua hộ trọn gói của Giaonhan247 sẽ đảm bảo bạn mua được hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam với giá tốt nhất!

Rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hải quan với dịch vụ mua hộ của Giaonhan247

Bạn hoàn toàn có thể tự tin nhập hàng kinh doanh từ các quốc gia khác về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn với dịch vụ của Giaonhna247.

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hàng tại các trang web nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ mua hộ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng và giúp bạn săn deal hiệu quả nhất trên các trang web nước ngoài.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hóa từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Mỹ, Anh và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn trên các với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh và nhập khẩu hàng chính hãng về Việt Nam mà chưa biết bắt đầu ra sao, hãy chọn ngay làm đối tác kinh doanh của Giaonhan247 để có thể được hỗ trợ mọi giai đoạn nhập hàng, đóng hàng và có thể được hưởng chiết khẩu lên đến 30%.

lien he dat hang giaonhan247

Quy trình mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay bên dưới, bạn đã có thể mua ngay những sản phẩm chất lượng với mẫu mã đa dạng, giá cả lại vô cùng phải chăng, nhập về kinh doanh đảm bảo nhanh lời. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất.

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

– Quý khách copy link sản phẩm từ website TMĐT muốn mua (kèm ghi chú số lượng, màu sắc, size,…) và dán link vào form mẫu lấy báo giá tự động dưới đây:

nut-lien-he-dat-hang-gn247

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

– Nhấn gửi yêu cầu báo giá. Hệ thống tiếp nhận yêu cầu và gửi báo giá đến quý khách tích tắc trong 9 phút.

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

Quý khách gửi yêu cầu mua hộ (link sản phẩm kèm ghi chú về số lượng, màu sắc, size,…) đến các kênh tư vấn của Giaonhan247:

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có)

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

  • GNPAY
  • CHUYỂN KHOẢN
  • THU HỘ

Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở quốc gia mua hàng

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

prime-day-2024

– Với những kiện hàng không có số Tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật Tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam, thanh toán & xử lý phát sinh

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

  • Thông tin về kiện hàng đã về.
  • Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).
  • Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay. Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua.

Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài và các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nap tien de dang
Nạp tiền vào ví tiết kiệm thời gian thanh toán khi mua hàng
Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
Cac thuong hieu dau nhot noi tieng the gioi
Bảng xếp hạng top 8 thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng thế giới
Máy khoan, bắn vít pin Nhật bãi Makita
Nhận order máy khoan, bắn vít pin Nhật bãi tại Hà Nội, TPHCM

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

mua-hang-Ssense
Top 25 website quốc tế order săn hàng hiệu sale uy tín nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
da dang hang hoa
Lyst.com là web gì? 2 cách order đồ hiệu uy tín trên Lyst
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
mrporter
MrPorter là gì? 2 cách mua đồ hiệu từ MrPorter.com dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Số người tập Gym ở Việt Nam và xu hướng thị trường Gym Việt
Kiến thức kinh doanh
Nghiên cứu thị trường băng vệ sinh cao cấp cho doanh nghiệp
Kiến thức kinh doanh
Mua hộShip hộZaloMessenger
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai