Cách tra cứu đơn hàng trên Shopee bằng điện thoại

Bạn có thấy phiền không, khi đặt hàng online mà cứ lo lắng lúc nào giao hàng? Rồi đồ mình đặt tới đâu rồi, sao lâu tới thế? Đủ các thể loại lo lắng? Thế nhưng đặt hàng trên Shopee, bạn có thể kiểm soát được điều đó và luôn chủ động về thời gian nhận hàng. Bài viết này mình sẽ chỉ cách bạn tra cứu đơn hàng trên Shopee bằng điện thoại. Rất đơn giản thôi!

Đã mất công săn và sử dụng mã giảm giá Shopee rồi thì đừng để bỏ lỡ mất đơn hàng. Bởi không giao hàng thành công 3 lần là Shopee tự động hoàn hàng về cho chủ shop đấy.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Shopee

Các bước tra cứu đơn hàng rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để tra cứu trên điện thoại thì bạn phải có đủ điều kiện. Đó là tải ứng dụng Shopee về điện thoại và đăng nhập tài khoản Shopee đã dùng để đặt đơn hàng đó nha.

Còn cách làm cụ thể, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở danh mục “Đang giao”

Đương nhiên chỉ những đơn hàng đang giao thì bạn mới cần phải theo dõi đúng không nào? Sau khi đăng nhập tài khoản thì bạn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn luôn “Đang giao” như hình dưới để mở danh sách đơn hàng đang giao.

cach-tra-cuu-don-hang-shopee-bang-dien-thoai-1

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn theo dõi

Xong bước 1 thì bạn sẽ có một danh sách những đơn hàng đã đặt và đang giao tới bạn. Lúc này bạn chọn đơn muốn kiểm tra và nhấn vào đấy.

Trong ví dụ này mình chỉ có một đơn đang giao nên chẳng cần phải tìm gì nữa. Nhấn vào đơn đó thôi.

cach-tra-cuu-don-hang-shopee-bang-dien-thoai-2

Bước 3: Xem thông tin vận chuyển

Khi mở đơn hàng thì bạn sẽ thấy được giao diện như hình dưới nè. Bạn nhấn vào ô “thông tin vận chuyển” như mình đã đóng khung.

cach-tra-cuu-don-hang-shopee-bang-dien-thoai-3

Bước 4: Cập nhật thông tin đơn hàng

Tất cả các bước bạn làm ở trên chỉ nhằm vào bước 4 này thôi. Đó chính là toàn bộ thông tin vận chuyển về đơn hàng của bạn. Bắt đầu từ khi chốt đơn, xử lý đơn hàng. Các bước vận chuyển trên con đường từ nhà bán tới tay bạn đều được hiển thị ở đây.

Ví dụ như đơn hàng của mình là hàng quốc tế. Như vậy sẽ có giai đoạn ở nước ngoài, thông quan và giao hàng trong nước. Các dấu mốc lớn đã được thể hiện rất rõ ràng luôn.

Cập nhật thông tin cuối cùng là 8H05 ngày hôm nay: “Đơn hàng đang trên đường giao đến bạn”. Vậy là mình sẽ được nhận hàng trong hôm nay.

cach-tra-cuu-don-hang-shopee-bang-dien-thoai-4

Một số câu hỏi thường gặp với giao hàng Shopee

Vấn đề vận chuyển và giao nhận hàng cũng có một vài vấn đề bạn cần quan tâm. Tìm hiểu một chút thì bạn đỡ phải lo lắng thừa nhé.

Shopee cần bao lâu để giao hàng?

Đối với mỗi đơn hàng đã đặt trên Shopee sẽ có thời gian giao hàng dự kiến. Đó là “dự kiến” nếu quá trình vận chuyển thuận lợi sẽ giao đúng dự kiến này.

Thời gian giao hàng với các đơn khác nhau cũng khác nhau. Bởi nó phụ thuộc khoảng cách giữa bạn và người bán là bao nhiêu. Hơn nữa còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng nữa. Hình dưới là thời gian dự kiến giao hàng các khu vực.

Shopee có giao hàng vào thứ 7 và chủ nhật không?

Hiện tại Shopee có tới 10 đối tác vận chuyển. Nhưng thống nhất tất cả đối tác đều không giao hàng vào chủ nhật. Tất cả mọi đơn hàng đều giao từ thứ 2 đến thứ 7.

Không có nhiều lý do cho điều này. Nhưng mình nhận thấy phần lớn người đặt hàng online đều đi làm và nhận hàng tại địa chỉ nơi làm việc. Nếu lỡ đặt hàng mà dính ngày chủ nhật giao hàng thì không nhận được. Vậy nên dứt khoát bỏ ngày chủ nhật là hợp lý luôn.

Thời gian giao hàng mỗi ngày là 8H00 tới 18H00. Nếu có giao hàng muộn hơn thì đó là thỏa thuận giữa shipper và người nhận nhé.

Đơn vị vận chuyển có thể giao hàng tối đa bao nhiêu lần?

Có thể lần đầu tiên shipper gọi bạn bận việc không thể nhận hàng hoặc không thể nhờ người khác nhận hộ. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu shipper giao lại vào ngày mai, và kéo dài tối đa 5 ngày kể từ khi shipper gọi cho bạn lần đầu tiên.

Nếu shipper gọi bạn không được thì đơn hàng sẽ Delay sang hôm sau giao lại. Và nếu cũng không gọi được luôn thì tối đa chỉ có thể giao 3 lần. Không giao được sẽ hoàn hàng trở về cho nhà bán.

Tại sao quá ngày giao hàng dự kiến mà tôi chưa nhận được hàng?

Như mình đã nói, dự kiến chỉ là trường hợp thuận lợi nhất thôi. Có rất nhiều lý do ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển đơn hàng tới bạn.

Những lý do phổ biến nhất đó là:

  • Đặt hàng vào cuối tuần hoặc lễ tết, nhân viên nghỉ nhiều. Do đó nhà bán không đóng gói kịp đơn, Shopee không xử lý kịp đơn, shipper đang nghỉ lễ….
  • Đặt hàng trong những chương trình sale lớn và lượng đơn chốt quá nhiều khiến khả năng xử lý đơn bị quá tải. Như vậy hệ thống sẽ cần thêm chút thời gian xử lý
  • Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, lũ lụt gây cản trở giao thông và cản trở luôn quá trình vận chuyển đơn hàng. Điều đó dẫn tới trễ đơn thôi

Tôi muốn khiếu nại đơn vị vận chuyển thì phải làm sao?

Bạn đang dùng điện thoại để theo dõi tình trạng đơn hàng. Bạn muốn khiếu nại vấn đề vận chuyển thì cầm máy và gọi ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee 19001221 (1.000 đ/phút). Ngoài ra nếu bạn biết đối tác vận chuyển đó là đơn vị nào thì gọi thẳng tới tổng đài đó mà khiếu nại luôn

Tóm lại cách kiểm tra đơn hàng Shopee từ điện thoại thật dễ dàng với ứng dụng Shopee. Bạn chỉ qua 4 bước cơ bản ở trên là biết ngay đơn hàng Shopee đang ở đâu, lúc nào giao rồi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Bài viết liên quan

hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Cần câu Nhật bãi
4 kinh nghiệm chọn mua đấu giá cần câu Nhật bãi chất lượng
nuoc hoa uc
Top 10 thương hiệu nước hoa Úc thơm lâu, được yêu thích nhất
kmart
Top 39 website bán đồng hồ hiệu Australia Úc nổi tiếng nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...
LÊ VĂN TRUNG
Đã gửi 09/02/2024
Xin nhận tiền thưởng nhiều đối tác chuyển cho LÊ VĂN TRUNG vào tài khoản ATM của tôi TKS 060243214001Sacombank pay tất cả dữ liệu quy đổi thành tiền vnđ..
LÊ VĂN TRUNG
Đã gửi 09/02/2024
Tra cứu số dư hiện tại của tôi có đc..

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua trang sức, Phân khúc đồng hồ giá rẻ
future electronics
3 cách vào web Future Electronics đặt mua linh kiện điện tử
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
growgreenmi
Review GrowGreenMI.com cửa hàng thủy điện lớn nhất thế giới
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cong ty TTI cua nuoc nao
Công ty Techtronic Industries TTI của nước nào, sản xuất gì?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cần câu Nhật bãi
4 kinh nghiệm chọn mua đấu giá cần câu Nhật bãi chất lượng
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ chơi giải trí
Tìm hiểu 7 lý do tại sao không nên uống nước dừa ban đêm?
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
Mua hộShip hộZaloMessenger