Hướng dẫn 3 cách gửi bưu phẩm từ Nhật về Việt Nam cực nhanh

Gửi bưu phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam cần làm những gì? Có những cách nào để gửi bưu phẩm về Việt Nam nhanh nhất, mất thời gian bao lâu để sản phẩm về đến Việt Nam? Hẳn đây là những câu hỏi được nhiều bạn ở Nhật thắc mắc khi có nhu cầu gửi bưu phẩm về Việt Nam cho gia đình và bạn bè. Sau đây, Giaonhan247 sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ A – Z về những cách gửi bưu phẩm từ Nhật và Việt Nam cực nhanh. Bạn hãy theo dõi và note ngay lại những điều cần thiết để quá trình gửi hàng hoá diễn ra nhanh chóng và tiện lợi nhé!

bp
Gửi bưu phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam bằng cách nào?

Bưu phẩm là gì?

Trước hết, để quá trình gửi bưu phẩm diễn ra suôn sẻ, đầu tiên bạn nên xác định rõ đồ mình gửi là thuộc vào bưu phẩm hay không. Phần lớn nếu không tìm hiểu kĩ, nhiều người sẽ đánh đồng bưu phẩm là các hàng hóa được đóng gói và gửi đi. Thế nhưng, đây chỉ là cách hiểu rộng, và chưa thật rõ nghĩa, điều này có thể dẫn đến việc nhầm lẫn về gửi bưu phẩm và bưu kiện. Thực tế, bưu phẩm được hiểu là những loại giấy tờ, chứng từ, thư tay,…cần vận chuyển đi. Thông thường, bưu phẩm gồm có 5 loại sau:

Ấn phẩm

Là tài liệu mật giữ người gửi và người nhận.

Thư từ

Là văn bản viết tay, hoặc văn bản sao in chứa nội dung giữa người gửi và người nhận. Thông thường, khi gửi thư sẽ được bỏ vào phong bì và dán kín các mặt để đảm bảo nội dung.

Gói nhỏ

Loại túi, gói đựng các vật phẩm hàng hóa nhỏ, có khối lượng dưới 2kg.

Túi M

Loại túi dùng để đựng các hàng hóa như ấn phẩm, tạp chí, báo, giấy tờ,…. Trọng lượng của túi M không quá 30kg.

Các học phẩm dành cho người mù

Đây là những tài liệu học tập, bản in, bảng viết chữ nổi, sách chữ nổi,… dành riêng cho  người mù. Trong lượng của loại bưu phẩm này phải từ dưới 7kg.

Ngoài việc chia các loại bưu phẩm để người gửi dễ nhận biết và phân loại ra, còn có các quy định cụ thể về kích thước của từng loại bưu phẩm. Vì vậy, bạn cần lưu ý và tìm hiểu các kích thước phù hợp của từng loại bưu phẩm, trách trường hợp quá kích thước sẽ không gửi được bạn nhé!

3 cách gửi bưu phẩm từ Nhật về Việt Nam nhanh nhất

Sau khi đã hiểu qua về các loại bưu phẩm, ngay bây giờ hãy cũng Giaonhan247 tìm hiểu về 3 cách gửi bưu phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé!

Nhờ người thân gửi hộ

Cách này sẽ sử dụng trong trường hợp bạn ở Việt Nam, đang có một bưu phẩm tại Nhật Bản muốn gửi về, và có người thân  như gia đình hoặc bạn bè đang sinh sống tại đó.

uu-dai-trung-thu

Với cách gửi bưu phẩm trên, bạn bè hoặc người thân bên Nhật nên là những người đã từng gửi bưu phẩm và có kinh nghiệm gửi các loại hàng hóa khác vì các thủ tục gửi bưu phẩm tại Nhật về Việt Nam khá nghiêm ngặt và có nhiều bước. Không những thế, bạn và người thân cũng nên nắm rõ các chi phí cần để gửi được bưu phẩm và các chi phí phát sinh khi nhập về Việt Nam.

Tự gửi bưu phẩm

Cách gửi bưu phẩm “tự thân vận động” sẽ phù hợp với những bạn đang sống tại Nhật muốn gửi bưu phẩm về Việt Nam, và đã có kinh nghiệm gửi bưu phẩm và hàng hóa nhiều lần tại Nhật.

Còn đối với những bạn lần đầu gửi bưu phẩm, việc tự gửi bưu phẩm có thể sẽ tốn thời gian của bạn khá nhiều. Bởi bạn phải tham khảo từ những người có kinh nghiệm, rắc rối hơn thì bạn phải tự tìm hiểu các đơn vị vận chuyển, tính các loại chi phí và ước lượng thời gian bưu phẩm về Việt Nam. Một số hình thức tự gửi bưu phẩm mà bạn có thể tham khảo như:

Gửi qua đường bưu điện EMS

Đây được xem là một trong những loại hình gửi hàng phổ biến nhất hiện nay. Theo một số khảo sát, có đến 30% người lựa chọn phương thức này khi gửi hàng từ Nhật (hoặc nhiều quốc gia khác) về Việt Nam. Mặc dù có thời gian vận chuyển tương đối nhanh chóng, xong việc thất lạc và mất đồ lại rất thường xuyên xảy ra, chính vì thế, bạn cần hết sức cân nhắc khi sử dụng dịch vụ này

Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Để giải quyết nhu cầu gửi hàng ngày càng lớn, nhiều công ty chuyển phát nhanh đã nhanh chóng ra đời. Song, để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín như DHL, Sagawa,…

Gửi bưu phẩm, hàng hoá qua đường biển

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi một lượng hàng hoá lớn thì đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, thời gian giao hàng của phương pháp này khá lâu và thủ tục cũng tương đối phức tạp nữa đấy!

ems
Gửi bưu phẩm bằng đường bưu điện được nhiều khách hàng hiện nay chọn lựa

Liên hệ với dịch vụ giao hàng hộ

Và nếu bạn là người chưa bao giờ có kinh nghiệm gửi bưu phẩm, hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Hay bạn không có người thân ở Nhật, hoặc cảm thấy việc tự gửi bưu phẩm quá tốn thời gian và chi phí. Ắt hẳn, gửi bưu phẩm thông qua dịch vụ giao hàng hộ sẽ là giải pháp an toàn, nhanh chóng và tiện lợi dành cho bạn.

Đây là một trong những cách đơn giản nhanh chóng và tiện lợi nhất để gửi bưu phẩm từ Nhật về Việt Nam chính là gửi thông qua dịch vụ giao hàng hộ. Với cách này, bạn chỉ cần chọn một đơn vị giao hàng hộ uy tín, liên hệ với họ và bưu phẩm của bạn sẽ được vận chuyển ngay cho bạn. Hiện nay, Giaonhan247 là một trong những dịch vụ giao hàng hộ chuyên nghiệp và uy tín nhất để bạn yên tâm trải nghiệm dịch vụ gửi bưu phẩm hay hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam – nhất là dịch vụ giao hộ hàng từ Nhật giá rẻ.

Với Giaonhan247 bạn chỉ cần làm những bước đơn giản sau:

Bước 1: Liên hệ với Giaonhan247

Liên hệ với đơn vị chúng tôi để xác nhận bưu phẩm muốn gửi và chốt giá vận chuyển.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin

Bạn điền đầy đủ thông tin người giao và người nhận tại Nhật Bản và Việt Nam như: họ và tên; địa chỉ; số điện thoại,…

Bước 3: Mang bưu phẩm đi gửi

Nếu bạn ở gần trụ sở của Giaonhan247 tại Nhật, thì bạn chỉ cần mang bưu phẩm đến trụ sở. Giaonhan247 sẽ hoàn tất các thủ tục và chi phí, sau đó sẽ tiến hành gửi bưu phẩm cho bạn.

Nếu bạn ở xa trụ sở của chúng tôi, bạn chỉ cần gửi đến trụ sở thông qua dịch vụ vận chuyển nội địa.

Bước 4: Theo dõi đơn hàng và cập nhật các thông tin hàng hóa đã gửi

Khi bạn gửi bưu phẩm cho Giaonhan247 bạn sẽ nhận được số tracking number. Nếu muốn theo dõi đơn hàng, bạn sử dụng số tracking trên để biết đơn hàng đang đến đâu. Bạn kiểm tra thông qua 2 cách sau:

  • Cách 1: Gửi email trực tiếp đến Giaonhan247 để thông báo số tracking.
  • Cách 2: Vào website Giaonhan247 để cập nhật thông tin hàng hóa và tracking number.

Bước 5: Nhận hàng và thanh toán

Thời gian nhận hàng từ Nhật về Việt Nam là khoảng 10 – 12 ngày tính từ ngày trụ sở Nhật nhận được hàng.

mua ho
Sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ mang đến nhiều tiện ích

Sau khi hàng về Việt nam, Giaonhan247 sẽ báo giá chi phí vận chuyển thông qua email để xác nhận đơn hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành gửi hàng về địa chỉ của người nhận. Trước khi giao hàng, nhân viên sẽ liên hệ lại với người nhận để xác nhận địa chỉ và thời gian nhận hàng. Người nhận nhận hàng, xác nhận, và tiến hành thanh toán.

Như vậy, qua những thông tin hữu ích mà Giaonhan247 vừa chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể gửi bưu phẩm từ Nhật Bản về Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé! Nếu muốn tự đặt hàng trên các website, các bạn có thể chủ động tìm kiếm hàng hóa, đặt hàng sau khi đăng ký mã khách hàng tại Giaonhan247. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo bảng giá vận chuyển TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng sau:

ĐỊA CHỈ TIẾNG ANH ĐỊA CHỈ TIẾNG NHẬT
Name: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG  氏名: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG
Post No: 136-0075 住所: 〒136-0075
Address: Tokyo, Koto City, Shinsuna, 3 Chome−10−8, 1F 東京都江東区新砂3目丁10−8, 3倉庫 ,1 階
Tel: 08060227335 電話番号: 08060227335

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

mo-lai-tuyen-ship-han-viet-ld-mobi
Nhận vận chuyển hàng Hàn Quốc về Việt Nam freeship tận nhà
Bạn tự mình order hàng Nhật và nhờ Giaonhan247 ship về Việt Nam
Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Nhật về Việt Nam siêu tiết kiệm
ky gui hang trung
Cách tạo đơn ký gửi hàng Trung Quốc về VN nhanh với 4 bước
van chuyen Sagawa
Mức phí và quy trình 6 bước gửi hàng Nhật về VN bằng Sagawa

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

halloween la gi
Halloween 2023 ngày mấy tháng mấy, còn mấy ngày nữa đến?
Chia Sẻ
album-love-yourself-bts
Nơi bán Album BTS: BE, Love Yourself, MOTS 7 cho các ARMY
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua văn phòng phẩm, Mua hộ hàng Amazon
Le Labo
Nước hoa Le Labo của nước nào, có cửa hàng ở Việt Nam không?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa
review-that-lung-nam-ca-tinh-montblanc
4 mẫu thắt lưng nam Montblanc cho các “tổng tài” thêm đẳng cấp
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua phụ kiện thời trang, Mua hộ hàng Amazon
Celine, Fendi và Forever
Celine, Fendi hay Forever có sản xuất ở Việt Nam không?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua quần áo hiệu
vi nam montblanc
Top 4 mẫu ví nam Montblanc thu hút tiền tài cho doanh nhân
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua phụ kiện thời trang, Mua hộ hàng Amazon
máy lọc nước
4 tác dụng máy lọc nước ion kiềm, có thực sự trị bách bệnh?
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
máy lọc nước
Độ PH nước mưa và nước máy là bao nhiêu, nước nào sạch hơn?
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
ngan tran bang
7 nguyên nhân và cách ngăn không bị tràn băng khi đi học
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
uu-dai-trung-thu