EMS là gì? 5 kinh nghiệm gửi hàng bưu điện EMS Nhật về VN

Với nhu cầu giao thương, kết nối kinh tế thị trường giữa các quốc gia hiện nay thì ranh giới giữa các nước ngày càng được xóa nhòa, việc vận chuyển cũng ngày càng phát triển hơn. Nhiều người ở Nhật hay có người thân ở Nhật có nhu cầu gửi hàng hóa về Việt Nam thì có phân vân giữa dịch vụ vận chuyển của bưu điện EMS với các công ty giao hàng khác. Vậy cách gửi EMS từ Nhật về Việt Nam có khó không, cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu bạn nhé!

ems la gi
EMS là gì? 5 kinh nghiệm gửi hàng bưu điện EMS Nhật về VN

EMS là gì?

EMS là các chữ cái viết tắt của cụm từ “Express Mail Service”, có nghĩa là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa/ thư từ trên phạm vi cả trong và ngoài nước. Dịch theo sát nghĩa tiếng anh là dịch vụ thư nhanh, giúp bạn chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ, tài liệu, giấy tờ,… trong nước và quốc tế nhanh chóng.

Nhắc đến EMS, chúng ta thường nhớ đến với tên EMS Việt Nam, là tên gọi của Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện, hoạt động nằm trong khuôn khổ lên minh Bưu chính (UPU) và Hiệp hội EMS thế giới. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng những quốc gia khác cũng có dịch vụ EMS. Nhất là những người vận chuyển hàng Nhật về nước cũng có thể tìm cách gửi EMS từ Nhật về Việt Nam vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Giá cước gửi bưu điện từ Nhật về Việt Nam

Tùy vào từng thời điểm mà giá cả vận chuyển có phần điều chỉnh. Vì thế, để biết được cước phí vận chuyển một cách chính xác nhất, bạn nên ra những combini có nhận vận chuyển hàng hóa và hỏi nhân viên tại đây. Hoặc bằng cách thức tiện lợi hơn, bạn cũng có thể kiểm tra giá cước gửi bưu điện EMS từ Nhật qua đường link https://www.post.japanpost.jp/int/ems/. Tại đây, bạn chỉ cần nhập đúng loại hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng hóa cần được vận chuyển, đơn vị EMS Japan sẽ nhanh chóng báo giá cho bạn biết được mức phí tốt nhất.

gui hang buu dien nhat
Gửi bưu điện từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi đồ về Việt Nam qua bưu điện Nhật

Nếu bạn đang tìm hiểu cách gửi đồ bưu điện từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và tiện lợi nhất thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Kiểm tra thông tin

Đơn vị EMS Nhật có gửi hàng hóa về Việt Nam qua combini nhưng nếu bạn muốn gửi thêm hàng hóa từ Nhật đi các quốc gia khác thì bạn cần phải kiểm tra xem quốc gia bạn muốn gửi đến có nằm trong danh sách 120 quốc gia và vùng lãnh thổ mà bưu điện Nhật có thể gửi đến hay không nhé! Bạn có thể kiểm tra thông tin này tại đường link https://www.post.japanpost.jp/int/ems/country/index.html.

Ngoài ra, bạn còn phải kiểm tra xem hàng hóa bạn tính gửi đi có nằm trong danh mục hàng cấm vận chuyển quốc tế hay không. Bạn có thể kiểm tra nhanh qua đường link https://www.post.japanpost.jp/int/use/restriction/index.html. Bạn cần phải chắc chắn món hàng của bạn không nằm trong danh sách này, nếu không khi bưu điện kiểm tra bằng tia X, hàng hóa của bạn phải trả lại rất mất thời gian. Lưu ý, gói hàng của bạn cần phải dưới 30kg mới có thể gửi qua EMS.

Ngoài ra, những vật hiện kim hoặc hàng hóa có giá trị cao cũng không thể gửi qua đường bưu điện. Bạn không thể gửi tiền, chứng chỉ ngân hàng, các loại chứng khoán, séc du lịch, đá quý, vàng bạc hay bạch kim,… vì bưu điện không thể đảm bảo được những món hàng này tránh khỏi thất lạc.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Nếu không có thùng cacton, bạn có thể ra siêu thị hay cửa hàng tiện lợi gần nhà để xin. Lưu ý hàng hóa dễ bể vỡ bạn cần chèn thêm các vật đệm mút và hạn chế để lại khoảng trống trong thùng nhé! Còn nếu bạn gần gửi thư từ, hồ sơ, bưu thiếp thì bạn có thể mua bao thư hay phong bì phù hợp tại đây: https://www.post.japanpost.jp/int/ems/service/package.html

Bước 3: Điền phiếu thông tin

Ở bước này, nếu ra bưu điện hoặc các combini có nhận kí gửi hàng hóa của EMS, bạn sẽ nhận được một phiếu điền thông tin. Thường thì gửi hàng ở đâu cũng vậy, bạn cần phải điền họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mã bưu chính của người nhận và người gửi. Ngoài ra, bạn cũng còn cần phải điền thêm những thông tin liên quan đến hàng hóa như loại hàng, kích thước, số lượng,…

Bạn có thể xem hướng dẫn điền phiếu chi tiết tại đường link: https://www.post.japanpost.jp/int/use/writing/ems.html

Ngoài ra, theo quy định của Bưu điện Nhật Bản thì việc điền phiếu giấy viết tay cũng có thể gây ra nguy cơ chậm trễ hàng hóa cũng như bị trả lại hàng ở nước đến. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn vẫn nên truy cập vào trang web và điền thông tin qua đường link này: https://www.post.japanpost.jp/int/use/writing/ems.html để chắc chắn hơn.

Trước khi điền phiếu, bạn cũng có thể đăng kí tài khoản trên trang web của EMS Nhật Bản để có thể lưu lại thông tin, sau này điền phiếu cũng không còn mất thời gian nữa, cũng như dễ check thông tin hàng hóa hơn. Link đăng kí tại: https://www.post.japanpost.jp/intmypage/whatsmypage.html

phieu thong tin ems
Điền phiếu thông tin gửi EMS

Bước 4: Mang hàng hóa và phiếu thông tin đi gửi

Bạn có thể ngồi tại nhà và gọi điện cho nhân viên bưu điện đến tận nhà lấy hàng. Hoặc bạn cũng có thể tra cứu địa chỉ của bưu điện gần nhà nhất trên mạng và mang ra đấy để gửi. Bạn chỉ cần kiểm tra địa chỉ bưu điện gần nhất tại đường link https://www.post.japanpost.jp/office_search/index.html. Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra kĩ lại thông tin cũng như là cân đo lại gói hàng của bạn xem đã chính xác hay chưa. Sau đó, nhân viên sẽ báo cho bạn mức phí cuối cùng, bạn có thể chọn người nhận trả hay người gửi trả phí.

Bước 5: Nhận hàng 

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng đã đi đến đâu thông qua mã tracking mà nhân viên đưa cho. Sau thời gian đã định, gói hàng sẽ đến tận nơi nhận và người nhận chỉ cần trả số tiền còn lại.

Gửi hàng Nhật về Việt Nam qua Giaonhan247

5 cách gửi đồ về Việt nam bằng bưu điện Nhật trên cũng chính là 5 kinh nghiệm trong từng bước gửi hàng qua EMS Nhật mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Tuy nhiên nếu thấy cách thức gửi hàng qua EMS quá rườm rà, bạn lại không nắm hết các quy định của Nhật cũng như không biết điền form theo hướng dẫn ra sao thì bạn có thể nhờ cậy đến một đơn vị vận chuyển khác của người Việt. Để việc gửi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam được dễ dàng hơn, bạn có thể gửi hàng qua Giaonhan247- một đơn vị uy tín nhận vận chuyển mọi hàng hóa của bạn từ khắp nơi trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn chục năm trong ngành, Giaonhan247 mang đến những lợi ích sau đây:

  • Toàn bộ nhân viên của Giaonhan247 đều là người Việt, nên dù bạn muốn gửi hàng từ bất kì đâu trên thế giới cũng có thể giao tiếp được.
  • Chi phí vận chuyển phù hợp với túi tiền của người Việt, lại có nhiều chương trình khuyến mãi giúp bạn giảm được cước phí chi trả.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ từ 5-7 ngày.
  • Nhận gửi mọi hàng hóa cồng kềnh, số lượng nhiều hay ít.

Với những ưu điểm trên, bạn nên lựa chọn Giaonhan247 để vận chuyển mọi hàng hóa từ Nhật về Việt Nam. Chỉ cần ngồi tại nhà với vài cú click chuột, liên hệ ngay với kho hàng Nhật của Giaonhan274 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

ĐỊA CHỈ TIẾNG ANH ĐỊA CHỈ TIẾNG NHẬT
Name: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG  氏名: ICHIBA TONY – MÃ KHÁCH HÀNG
Post No: 136-0075 住所: 〒136-0075
Address: Tokyo, Koto City, Shinsuna, 3 Chome−10−8, 1F 東京都江東区新砂3目丁10−8, 3倉庫 ,1 階
Tel: 08060227335 電話番号: 08060227335

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Mango outlet nghĩa là gì?
Đặt mua đồ gia dụng nội địa Nhật đơn giản
Top 29 app và website mua sắm online ở Nhật uy tín tốt nhất
dong-ho-Galaxy-Watch-3
4 bước cài đo nồng độ oxy máu, huyết áp trên Galaxy Watch 3
tui bebe cua nuoc nao
Túi xách Bebe của nước nào, 3 cách nào mua chính hãng USA?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

mua ho hang sec
Nhận order mua hộ hàng CH Séc uy tín, giữ nguyên giá gốc
Dịch Vụ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Mango outlet nghĩa là gì?
Chia Sẻ
Nhận mua quần áo thời trang nam nữ Mango Đức tại Việt Nam
Dịch Vụ, Đức, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác
Đặt mua đồ gia dụng nội địa Nhật đơn giản
Top 29 app và website mua sắm online ở Nhật uy tín tốt nhất
Chia Sẻ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
mua ho hang phap
Dịch vụ nhận order mua hộ hàng Pháp về Việt Nam 7-10 ngày
Dịch Vụ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
order hang my
Cách order hàng US nhanh nhất với công thức tính phí cực rẻ
Dịch Vụ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
ship hang sec ve viet nam
Dịch vụ ship gửi hàng từ Séc về Việt Nam giá ưu đãi đến 30%
Dịch Vụ, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
gui hang tu phap ve viet nam
Dịch vụ ship gửi hàng từ Pháp về Việt Nam giá rẻ từ 8€/Kg
Dịch Vụ, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Nhận order đặt mua hàng ở trên trang Dell.com ship về Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài