HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Bình giữ nhiệt từ lâu đã trở thành một sản phẩm thiết yếu đối với mọi người. Bởi chúng không chỉ có chức năng giữ nước ấm lâu, mà còn tiện lợi, nhỏ gọn, và có thể mang đi bất kỳ nơi nào. Nhận thấy nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt của mọi người cực kì lớn, vì vậy, có không ít các doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu các sản phẩm bình giữ nhiệt từ Mỹ, Đức và Nhật để bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, quy trình về nhập khẩu sản phẩm này khá phức tạp, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến HS code và thủ tục có liên quan. Và để giúp các bạn có thể hiểu hơn về HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật. Ngay bây giờ, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu tất tần tật về chúng nhé!

binh giu nhiet
Bình giữ nhiệt là một trong những sản phẩm được nhập khẩu kinh doanh nhiều nhất hiện nay

HS code nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Vì sao phải hiểu rõ về HS code? Nó đóng vai trò như thế nào trong quá trình nhập khẩu? Trước hết, muốn hiểu rõ về HS code nhập khẩu bình giữ nhiệt, thì chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác thì HS code là gì nhé!

HS code là gì?

Trong xuất nhập khẩu, HS code được hiểu là mã số để phân loại hàng hóa được quy chuẩn bởi quốc tế, được dùng để xác định các loại thuế suất xuất nhập khẩu.

Như vậy, bất kì loại hàng hóa xuất khẩu nào đều có một mã HS code cố định. Chúng là thông tin sẽ xuất hiện nhiều trong tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại,…Vì thế, HS code là dữ liệu quan trọng trong quy trình nhập khẩu, chúng tác động trực tiếp về mức thuế và giá cả mỗi loại hàng hóa.

HS code bình giữ nhiệt

Hiện nay, mã 96170010 là mã HS code duy nhất quy định cho các sản phẩm bình giữ nhiệt bằng nhựa hoặc inox, có phích chân không và các loại bình chân không khác, hoàn chỉnh kèm vỏ. 

Đối với mã HS code trên, khi nhập bình giữ nhiệt bạn cần nắm rõ ưu đãi thuế sau: thuế nhập khẩu thông thường là 45%, thuế nhập khẩu có ưu đãi là 30%, thuế VAT chiếm 10%, cuối cùng nếu sản phẩm có chứng nhận CO form E là 0%. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong khối WTO nổi tiếng, bạn còn có thể có những ưu đãi tốt hơn về thuế. 

hs code
Tìm hiểu cẩn thận về HS code sẽ giúp quá trình nhập khẩu dễ dàng hơn

Thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt Mỹ, Đức, Nhật

Và nếu bạn đang tìm hiểu về quy trình và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt để chuẩn bị nhập khẩu lô hàng này. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu chi tiết về các bước và thủ tục cần thiết để nhập khẩu bình giữ nhiệt nhé!

Tìm nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng

Tại Việt Nam, các sản phẩm bình giữ nhiệt nhập khẩu không nằm trong danh sách cấm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp khi có ý định nhập khẩu bình giữ nhiệt thì phải chứng minh được đây là sản phẩm mới hoàn toàn và có xuất xứ 100% từ Mỹ, Đức và Nhật. Đặc biệt, chất lượng của bình giữ nhiệt phải được đảm bảo từ trước khi sản phẩm này nhập về Việt Nam.

Chuẩn bị các chứng từ, bộ hồ sơ cần thiết để nhập khẩu bình giữ nhiệt

Bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các chứng từ, bộ hồ sơ nhập khẩu bình giữ nhiệt sau:

 • Hồ sơ tự công bố chứng nhận ATTP
 • giấy chứng nhận xuất xứ
 • Hóa đơn thương mại
 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn
 • Hợp đồng thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Catalog

Chuẩn bị và thực hiện các thủ tục tự công bố tiêu chuẩn ATTP bình giữ nhiệt

Và thủ tục cần thiết tiếp theo mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là hồ sơ tự công bố đạt chuẩn ATTP. Để hoàn thành thủ tục này, hãy thực hiện theo các bước sau:

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai
 • Bước 1: Tiến hành test các sản phẩm bình giữ nhiệt theo các quy định được nhà nước ban hàng và công bố như: 12-3:2011/BYT; 12-1:2011/BYT; 12-2:2011/BYT…
 • Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm định chất lượng theo sự hướng dẫn và cấp phép từ Bộ Y tế.
 • Bước 3: Sản phẩm kiểm định đạt chuẩn, doanh nghiệp tự chuẩn bị các hồ sơ để công bố sản phẩm và bán trên thị trường.

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, để các cơ quan hải quan cho phép thông quan hàng hóa nhanh và đơn giản. Các doanh nghiệp tiến hành quy trình theo đúng các bước sau:

 • Bước 1: Thực hiện kê khai tờ khai hải quan thông qua phần mềm đã quy định theo sự hướng dẫn của hải quan.
 • Bước 2: Chờ kết quả và mở tờ khai hải quan. Sau khi thực hiện khai báo đầy đủ trên tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai cho doanh nghiệp. Ngay khi nhận luồng tờ khai, doanh nghiệp tiến hành in tờ khai và mang chúng đến chi cục hải quan để được mở tờ khai hải quan bình giữ nhiệt.
 • Bước 3: Bình giữ nhiệt được thông quan và mang về kho trong trường hợp Chi cục hải quan kiểm tra hồ sơ và tờ khai hải quan, nếu không có vấn đề gì thì tờ hải quan sẽ được duyệt. Sau đó, doanh nghiệp tiến hành đóng thuế nhập khẩu bình giữ nhiệt để tiến hành thông quan hàng hóa.
quy trinh nhap khau
Quy trình nhập khẩu bình giữ nhiệt tương đối phức tạp – nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm

Lưu ý khi nhập khẩu bình giữ nhiệt

Trong quá trình chọn mã HS code và làm thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt, doanh nghiệp phải đảm bảo khai đúng nhãn mác, xuất xứ, nguồn hàng nhập khẩu. Nếu doanh nghiệp vi phạm, có thể bị nộp phạt từ 50.000 – 60.000.000 VNĐ tùy vào mức độ sai sót. Hàng hóa nhập về cần thể hiện đủ các nội dung sau:

 • Tên loại hàng hóa
 • Địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm
 • Nguồn gốc hàng hóa

Nên chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ thông quan nhập khẩu trọn gói bình giữ nhiệt của Giaonhan247 hay không?

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tự đứng ra thực hiện quá trình trên. Tuy nhiên, vì không chuyên về các giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu, có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể chọn thuê một dịch vụ khai báo uy tín và chất lượng như Giaonhan247 thực hiện quá trình này giúp các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi nhất.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Trên đây là toàn bộ về HS code và thủ tục nhập khẩu bình giữ nhiệt. Giaonhan247 hy vọng sẽ giúp các bạn và các doanh nghiệp hiểu rõ về cách thức và quy trình nhập khẩu bình giữ nhiệt. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Mua hang online tu nuoc ngoai co chiu thue khong
Mua hàng online nước ngoài có chịu thuế không, là 5 phí gì?
HS code gia do bang thep
HS code giá đỡ bằng thép và các sản phẩm bằng thép không gỉ
thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

hang-si-nhat-la-gi
Hàng si Nhật là gì? Có nên mua trang sức, đồng hồ si Nhật?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua đồng hồ hiệu, Kinh nghiệm mua trang sức, Phân khúc đồng hồ giá rẻ
future electronics
3 cách vào web Future Electronics đặt mua linh kiện điện tử
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
growgreenmi
Review GrowGreenMI.com cửa hàng thủy điện lớn nhất thế giới
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cong ty TTI cua nuoc nao
Công ty Techtronic Industries TTI của nước nào, sản xuất gì?
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Cần câu Nhật bãi
4 kinh nghiệm chọn mua đấu giá cần câu Nhật bãi chất lượng
Chia Sẻ, Kiến thức kinh doanh, Kinh nghiệm mua đồ chơi giải trí
Tìm hiểu 7 lý do tại sao không nên uống nước dừa ban đêm?
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
Mua hộShip hộZaloMessenger