Thủ tục nhập khẩu da thuộc: da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu

Da thuộc tù lâu đã là một thứ phẩm xa xỉ, cao cấp và được nhiều người yêu thích trong ngành thời trang trên thế giới. Bởi lẽ các sản phẩm làm từ da thuộc như: da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu đều có mẫu mã đẹp, bền, sang trọng và rất hợp thời trang. Vì vậy, nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ da thuộc ngày càng da tăng, do đó mà nguồn da thuộc trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp chọn nhập khẩu các loại da thuộc từ nước ngoài về để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước. Như vậy nhập khẩu da thuộc có khó không? Quá trình nhập khẩu cần chuẩn bị những thủ tục gì? Nhập da thuộc về Việt Nam có phức tạp không? Đây hẳn sẽ là những câu hỏi khi các cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu da thuộc sẽ thường xuyên nghĩ đến. Ngay bây giờ, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của các bạn về thủ tục nhập khẩu da thuộc: da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu nhé!

da thuoc
Những sản phẩm được làm từ da thuộc vừa bền bỉ, vừa thời trang

Da thuộc là gì? Vì sao da thuộc luôn được yêu thích?

Da thuộc được hiểu là một dạng vật liệu rất mềm, dẻo và bền, chúng được làm ra thông qua quá trình trình thuộc da của các động vật như: bò, trâu, dê, cừu, cá sấu,…Ngày nay, da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau từ thủ công cho tới công nghiệp hóa.

Sở dĩ các loại quần áo, giày dép được làm từ da thuộc luôn được mọi người yêu thích hơn là vì chúng có giá trị cao và sang trọng hơn. Ngoài ra, đặc tính của da thuộc là rất dẻo, mềm mại, và da thuộc có độ bền gấp vài lần so với các loại da nhân tạo khác. Không những thế, da thuộc còn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ như ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

da nhap khau
Da thuộc là một trong những sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất hiện nay

Các mã HS code da thuộc bạn nên biết

Theo quyết định số 4758/QĐ-BNNTY ngày 18/11/2015, thì khi các cá nhân/doanh nghiệp tiến hành xuất nhập khẩu các loại da thuộc gồm da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu cần nhớ các mã HS code sau:

 • 4105: Đối với các loại da thuộc hoặc da mộc của trâu bò, và các động vật thuộc họ trên. Loại da thuộc này không bị xẻ lạng và có lông, chưa được gia công thêm.
 • 4106: Đối với loại da thuộc hoặc da mộc của động vật khác chưa được giao công thêm, không bị xẻ lạng và không có lông.
 • 4107: Đối với da thuộc đã gia công, bao gồm da giấy thuộc họ ngựa, họ trâu bò, chưa xẻ lạng, không có lông.
 • 4112: Đối với các loại da thuộc và da mộc đã qua quá trình gia công, như của cừu, da giấy không có lông, chưa sẻ lạng.
 • 4113: Đối với da thuộc đã qua quá trình gia công thêm sau khi làm mộc hoặc thuộc của các loài động vật, không bị xẻ lạng, không có lông.
 • 4114: Đối với da thuộc dầu; da nhũ kim loại, da láng,….
 • 4115: Đối với các loại da thuộc tổng hợp có thành phần cơ bản là da thuộc hoặc làm từ các sợi da thuốc; da vụn, da tổng hợp; bụi da,…

Lưu ý rằng, bạn nên xác định đúng mã HS code da thuộc vì sẽ liên quan đến việc bạn đóng bao nhiêu % thuế nhập khẩu. Trong đó, mã 4104, 4105, 4106 có mức thuế nhập khẩu từ 0% – 5%. Và 4107, 4112, 4113, 4114, 4115 có mức thuế nhập khẩu từ 5% – 10%.

Thủ tục nhập khẩu da thuộc: da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu

Vì các loại da thuộc nhập khẩu không nằm trong danh mục hàng hóa cấm và không phải kiểm dịch động vật, cho nên, nhập khẩu các loại da thuộc sẽ được xem là nhập khẩu các loại hàng hóa thông thường khác. Và các thủ tục mà bạn chuẩn bị gồm những bước và quy trình sau:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục

Tại Việt Nam, để có thể nhập khẩu da thuộc như da bò, trâu, dê, cừu, cá sấu các cá nhân/ doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn các hồ sơ sau để làm thủ tục hải quan

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng kinh tế 
 • Chứng từ thương mại
 • Phiếu đóng gói
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) để hưởng thuế ưu đãi
 • Các giấy tờ khác

Lưu ý, khi làm các thủ tục trên, bạn chỉ hoàn thành các chứng từ trên và trình lên Hải quan là đã có thể nhập hàng về mà không mất quá nhiều thời gian.

Đặc biệt, khi nhập khẩu da thuộc bạn cần xác định đúng da thuộc mình nhập về thuộc mã HS code nào, tránh trường hợp mã nhằm lẫm ảnh hưởng lớn đến quá trình nhập khẩu hàng của các bạn nhé!

nhap khau da thuoc
Thủ tục nhập khẩu da thuộc có thể gây ra nhiều khó khăn cho cá nhân, doanh nghiệp nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm

Quy trình nhập khẩu da thuộc cơ bản

Và sau đây, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu chi tiết về quy trình thực hiện các thủ tục, và các bước để nhập khẩu da thuộc về Việt Nam như sau:

Bước 1: Kê khai thông tin

Sau khi đã chuẩn bị đầu đủ các hồ sơ trên, cá nhân/doanh nghiệp tiến hành thực hiện kê khai các thông tin trên tờ khai hải quan thông qua phần mềm của cục hải quan.

Bước 2: Chờ kết quá phân luồng và mở tờ khai hải quan

Sau khi khai báo, cá nhân/doanh nghiệp chờ kết quả phân luồng. Nếu nhận được kết quả thành công, doanh nghiệp mang kết quả đến chi cục hải quan để mở tờ khai.

Bước 3: Nộp thuế và tiến hành thông quan hàng hóa

Sau khi được phân luồng và tờ khai được mở, cá nhân/doanh nghiệp tiến hành trả các loại thuế nhập khẩu. Sau đó Hải quan sẽ làm các thủ tục thông quan hàng hóa về nước.

Bước 4: Hoàn thành các thủ tục nhận hàng tại sân bay/ cảng đã đăng lý trước.

Cuối cùng, khi đơn hàng được thông quan, cá nhân/ doanh nghiệp hoàn thành nốt các thủ tục cuối cùng, và đến các cảng/ sân bay đã đăng ký từ trước để nhập da thuộc về.

Trên đây là toàn bộ về thủ tục nhập khẩu da thuộc trâu, cừu, dê, cá sấu mà Giaonhan247 vừa chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thủ tục và quy trình nhập khẩu, để giúp các bạn dễ dàng thực hiện thủ tục nhập khẩu da thuộc về Việt Nam một cách nhanh gọn và đơn giản nhất. Và nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này hoặc về vận chuyển hàng hóa quốc tế, về thủ tục hải quan xuất nhập khẩu các bạn có thể liên hệ với Giaonhan247 ngay bây giờ nhé!

Giaonhan247 – sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có ý định nhập khẩu hàng hoá

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tự đứng ra thực hiện quá trình trên. Tuy nhiên, vì không chuyên về các giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu, có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể chọn thuê một dịch vụ khai báo uy tín và chất lượng như Giaonhan247 thực hiện quá trình này giúp các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi nhất.

Thành thật mà nói, việc nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam khá phức tạp, chính vì thế, lựa chọn các công ty dịch vụ luôn là sự lựa chọn thông minh nhất. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Trên đây là toàn bộ về HS code và thủ tục nhập khẩu da thuộc. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

thue
Thủ tục 4 bước nhập khẩu khẩu trang, thiết bị y tế A-B-C-D
tan nhiet
Mã HS và thủ tục nhập khẩu quạt tản nhiệt, quạt thông gió
solenoidi
Mã HS, thủ tục 6 bước nhập khẩu van điện từ Solenoid Valve
may loc
Mã HS và thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí từ Đức, Nhật

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

cach-tra-cuu-don-hang-shopee-bang-dien-thoai
Cách tra cứu đơn hàng trên Shopee bằng điện thoại
Chia Sẻ
Nhận order đặt mua hàng trên Pull and Bear ở tại Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác
Tỷ giá giao dịch qua thẻ tín dụng quốc tế là gì ?
Giải Đáp
Shipping / Tax Mỹ là gì?
Chia Sẻ
Nhận order đặt mua hàng trên Tom Tailor tại Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác
Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Tag Heuer
Chia Sẻ
Topshop là gì, của nước nào và hàng Topshop là gì?
Chia Sẻ
Danh sách hàng cấm nhập khẩu vận chuyển vào Việt Nam
Giải Đáp
mua ho hang sec
Nhận order mua hộ hàng CH Séc uy tín, giữ nguyên giá gốc
Dịch Vụ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài