HS code và thủ tục nhập khẩu ghế massage từ Mỹ, Nhật, Hàn

Ngày nay, khi khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ và phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được quan tâm, mọi người dần chú ý đến các thiết bị chăm sóc sức khỏe. Trong đó, ghế massage là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe được nhiều người dùng chọn mua bởi những công dụng vô cùng hữu ích giúp con người thư giãn và khỏe khoắn hơn.

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của mình cũng đang có dự định nhập khẩu ghế Massage cao cấp từ các nước như Mỹ, Nhật, hay Hàn Quốc về Việt Nam nhưng bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, hoặc bạn đang thắc mắc một số thủ tục nhập khẩu ghế Massage phải thực hiện như thế nào mà lại chưa có lời giải đáp. Vậy thì ngay bây giờ, không để các phải chờ lâu nữa Giaonhan247 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về mã HS code, mức thuế, và các quy trình, thủ tục cần thiết để nhập khẩu ghế massage một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé!

thu tuc
Thủ tục nhập khẩu ghế massage về Việt Nam có khó hay không?

Tìm hiểu chi tiết tất tần tật về ghế massage

Ghế massage hay còn được gọi là ghế ngồi/nằm massage là một loại thiết bị thông minh được thiết kế tích hợp nhiều tính năng như mát xa giữ các con lăn, cùng với các thiết kế túi khí và đấm bóp khác. Điều này giúp người sử dụng ghế massage có cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, xét theo góc độ y học ghế mát-xa còn giúp lưu thông khí huyết, chống căng cứng cơ, cải thiện cấu trúc xương sống và cải thiện lưu lượng máu. Với những lợi ích và công dụng tuyệt vời trên, ghế massage ắt sẽ là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chính vì những lợi ích và tác dụng ưu việt của ghế massage đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, ghế massage đang dần trở thành một người bạn không thể thiếu tại nhà của gia đình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage với nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, các loại ghế massage cao cấp đến từ những nước như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc chính là những nước chiếm được sự ưu ái của người dùng nhất vì chất lượng ghế cực kỳ cao cấp, đem lại cảm giác hài lòng sau khi sử dụng. Chính vì thế, nhập khẩu ghế massage từ Mỹ, Nhật và Hàn luôn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên hơn cả!

Chính sách nhập khẩu ghế massage mà bạn cần nắm rõ!

Hiện nay, quá trình nhập khẩu ghế massage về Việt Nam được xem là khá dễ dàng, vì hàng hóa này không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt Nam. Vì vậy, khi cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu ghế massage bình thường như những loại hàng hóa nhập khẩu khác mà không cần phải xin thêm bất kì thủ tục, giấy tờ gì.

Tuy nhiên, khi nhập khẩu về Việt Nam, mặc dù quá trình và thủ tục giống nhập khẩu các loại ghế massage đều giống nhau, nhưng lại khác về mức nộp thuế nhập khẩu cho từng loại ghế massage khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định 2 loại ghế được phép nhập khẩu sau để dễ tìm hiểu các chính sách nhập khẩu:

 • Nhập khẩu mặt hàng thông thường đối với ghế massage thư giãn.
 • Nhập khẩu thiết bị y tế đối với ghế massage trị liệu, chữa bệnh.

Lưu ý rằng, chỉ có ghế massage mới 100%, chưa qua sử dụng mới được phép nhập khẩu về Việt Nam. Đối với mặt hàng ghế massage đã qua sử dụng thuộc danh  mục hàng hóa cấm nhập khẩu về Việt Nam.

ghe
Tìm hiểu về thủ tục, chính sách sẽ giúp cho quá trình nhập khẩu ghế massage trở nên dễ dàng hơn

Các mã HS code nhập khẩu ghế massage từ Mỹ, Nhật, Hàn quốc về Việt Nam

Việc xác định và lựa chọn mã HS code phù hợp là một trong những bước mà cá nhân/ doanh nghiệp cần lưu ý khi bắt đầu thực hiện quá trình làm thủ tục xuất nhập khẩu nói chung. Bởi mã HS code được xác định đúng sẽ xác định được đúng mức thuế mà cá nhân/ doanh nghiệp cần phải đóng, và góp phần nắm rõ chính sách nhập khẩu hơn.

Hiện nay, để có thể xác định được đâu là má HS code đúng với ghế massage bạn đang nhập khẩu, thì cá nhân/ doanh nghiệp cần phải xác định dựa trên tên từng loại ghế, chất liệu, công dụng, vật liệu,…của thiết bị. Ngoài ra, để việc xã định mã trở nên chính xác hơn, bạn còn phải áp dụng thêm 6 quy định tra mã HS code của Thông tư số 103/2015/TT-BTC. Theo đó, ghế massage nhập khẩu được chia làm 2 mã chính sau:

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Mã 90191090

Mã HS code dành cho ghế massage không hoạt động bằng điện: 90191090

Mã 90191010

Mã HS code dành cho ghế massage hoạt động bằng điện như máy trị liệu cơ học, máy xoa bóp, máy thử nghiệm trạng thái tâm lý: 90191010

Mức thuế nhập khẩu ghế massage bạn nên quan tâm

Nắm rõ các mức thuế nhập khẩu cũng là một phần quan trọng khi cá nhân/ doanh nghiệp tiến hành thủ tục nhập khẩu. Bởi lẽ, thuế nhập khẩu liên quan trực tiếp đến ngân sách của cá nhân/ doanh nghiệp. Cho nên, việc tham khảo mức thuế phải đóng dành cho ghế massage nhập khẩu cũng là điều bạn nên lưu ý.

Theo đó, thuế nhập khẩu massage được chia làm 2 loại là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, trong đó:

 • Thuế nhập khẩu của ghế massage là 0%.
 • Thuế giá trị gia tăng được chia làm 2 loại: một là thuế GTGT nhập khẩu dành cho ghế massage thư giãn là 10%; hai là thuế GTGT dành cho ghế massage trị liệu, chữa bệnh là 5%.
thue
Thuế khi nhập khẩu ghế massage là bao nhiêu?

Các thủ tục cần thiết để nhập khẩu ghế massage Mỹ, Nhật, Hàn về Việt Nam

Muốn nhập khẩu ghế massage Mỹ, Nhật, Hàn về Việt Nam, bạn buộc phải biết những thủ tục nhập khẩu cần thiết sau:

 • Tờ khai hải quan (Customs Declaration).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Danh sách đóng gói (Packing list).
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract).
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice).
 • Catalog (nếu có).
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O ) nếu có.
 • Phân tích phân loại thiết bị y tế (Đối với ghế massage nhập về làm trị liệu, chữa bệnh).
 • Và các thủ tục khác.

Khi chuẩn bị những thủ tục này, thủ tục quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua chính là tờ khai hải quan, vận đơn, và hóa đơn thương mại. Những thủ tục khác bạn có thể chuẩn bị, bổ sung sau nếu hải quan yêu cầu.

Quy trình nhập khẩu ghế massage Mỹ, Nhật, Hàn Quốc về Việt Nam

Để nhập khẩu ghế massage về Việt Nam từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc, bạn buộc phải thực hiện lần lượt theo quy trình chung sau:

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp ghế massage chất lượng

Đầu tiên, cá nhân/ doanh nghiệp cần tìm được nguồn, nhà cung cấp các loại ghế massage chất lượng và cao cấp từ các thị trường nổi tiếng về thiết bị này như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Sau đó tiến hành kiểm định chất lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng nhập khẩu.

Bước 2: Tiến hành khai tờ khai hải quan

Sau khi đã tìm được nguồn hàng, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để nhập khẩu ghế massage Mỹ, Nhật, Hàn Quốc về Việt Nam. Thì cá nhân/ doanh nghiệp tiến hành khai tờ khai hải quan thông qua phần mềm điện tử theo quy định, hướng dẫn của Hải quan.

Bước 3: Tiến hành mở tờ khai hải quan

Sau khi thực hiện khai báo đầy đủ trên tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai cho doanh nghiệp. Sau khi nhận được kết quả phân luồng, cá nhân/ doanh nghiệp tiến hành in tờ khai và mang chúng đến chi cục hải quan để được mở tờ khai hải quan ghế massage. Riêng với ghế massage là hàng thiết bị y tế, cần phải có giấy phân tích loại thiết bị y tế đi kèm.

Bước 4: Chờ kết quả thông quan

Chi cục hải quan kiểm tra hồ sơ và tờ khai hải quan, nếu không có vấn đề gì thì tờ hải quan sẽ được duyệt và thông quan hàng hóa.

Bước 5: Mang hàng về kho

Sau khi hàng hóa được thông quan, doanh nghiệp đóng thuế nhập khẩu, làm các thủ tục cần thiết mà mang hàng về.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức thuế, mã HS code và thủ tục nhập khẩu ghế massage từ Mỹ, Nhật, Hàn về Việt Nam. Giaonhan247 hy vọng sẽ giúp các bạn và các doanh nghiệp hiểu rõ về cách thức và quy trình nhập khẩu ghế massage.

Nhập khẩu ghế massage dễ dàng nhờ dịch vụ uỷ thác nhập khẩu Giaonhan247

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tự đứng ra thực hiện quá trình trên. Tuy nhiên, vì không chuyên về các giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu, có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể chọn thuê một dịch vụ khai báo uy tín và chất lượng như Giaonhan247 thực hiện quá trình này giúp các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi nhất.

Giaonhan247 là đơn vị uy tín hàng đầu về dịch vụ hải quan, thông quan cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý nhanh chóng các thủ tục hải quan, thông quan, đặc biệt kể cả lô hàng khó. Giaonhan247 chuyên dịch vụ uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ,… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 đảm bảo sẽ làm cho bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất.
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu.
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội.
 • ….

Trên đây là toàn bộ về HS code và thủ tục nhập khẩu ghế massage. Giaonhan247 hy vọng sẽ giúp các bạn và các doanh nghiệp hiểu rõ về cách thức và quy trình nhập khẩu ghế massage. Bạn có thể tham khảo giá thành dịch vụ nhập khẩu hàng nước ngoài của Giaonhan247 như sau:

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Vong bi thue 8 hay 10
Vòng bi thuế nhập khẩu 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT?
Ma HS may bom nuoc
Mã HS máy bơm nước và thủ tục nhập khẩu máy bơm nước từ A-Z
May bom nuoc co duoc giam thue gtgt khong
Máy bơm nước thuế 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT không?
May in co duoc giam thue gtgt khong
Máy in, máy photocopy nhập khẩu có được giảm thuế GTGT?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

3050
So sánh hiệu năng, nên mua Nvidia RTX 3050 hay RTX 3050Ti?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
card-man-hinh-Nvidia-Quadro
Top 10 card đồ họa Nvidia Quadro đáng mua, nhất là VGA K2000
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Vong bi thue 8 hay 10
Vòng bi thuế nhập khẩu 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Ma HS may bom nuoc
Mã HS máy bơm nước và thủ tục nhập khẩu máy bơm nước từ A-Z
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
May bom nuoc co duoc giam thue gtgt khong
Máy bơm nước thuế 8% hay 10%, có được giảm thuế GTGT không?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
May in co duoc giam thue gtgt khong
Máy in, máy photocopy nhập khẩu có được giảm thuế GTGT?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon