Mức thuế, 3 thủ tục cần để nhập khẩu giày dép vào Việt Nam

Tại Việt Nam, ngoài quần áo thì giày dép được xem là vật dụng thiết yếu và thường xuyên được mọi người sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Chính vì sự phổ biến này, cho nên có không ít cá nhân/ doanh nghiệp đã hướng đến việc nhập khẩu giày dép về Việt Nam vì chúng đa dạng về mẫu mã, giá cả và chất lượng nên sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn. Dù giày dép là hàng hóa được nhiều cá nhân/ doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về mức thuế và thủ thủ tục nhập khẩu giày dép một cách nhanh và tiện lợi nhất. Và để giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc về vấn đề trên, ngay bây giờ các bạn hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu tất tần tật về mức thuế, và thủ tục nhập khẩu giày dép về Việt Nam nhé!

giay dep
GIày dép là một trong những mặt hàng được nhập khẩu nhiều nhất hiện nay

Mã HS code giày dép nhập khẩu bạn nên biết

Trước hết, để tiến hành các bước và chuẩn bị các thủ tục nhập khẩu giày dép, bạn cần phải nắm rõ các mã HS code giày dép hiện nay. Vì trong quá trình nhập khẩu, việc cá nhân/ doanh nghiệp lựa chọn đúng mã HS code hàng hóa nhập khẩu sẽ giúp họ xác định đúng các khoản thuế nhập khẩu cần phải nộp, và nắm rõ các chính sách nhập khẩu từng loại giày dép hơn.

Tại Việt Nam, các mã HS code giày dép được phân chia và xác định dựa trên cấu tạo, tính chất, chất liệu, mục đích sử dụng,…Hiện nay, các mã HS code giày dép có rất nhiều phân loại khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một vài mã HS code sau:

 • 6401: Mã giày dép chống thấm nước, cấu tạo giày có đế ngoài và mũi giày làm bằng cao su hoặc nhựa plastic. Mũi giày và dép không gắn hoặc ghép lại với nhau bằng cách khâu, cắm, xoáy ốc,…
 • 6402: Mã giày dép dành cho các loại giày dép có đế ngoài và mũi giày làm bằng nhựa plastic hoặc cao su.
 • 6403: Mã giày dép có đế ngoài được làm bằng da thuộc, da tổng hợp, cao su hoặc nhựa plastic.
 • 6404:  Mã giày dép có đế ngoài được làm bằng da thuộc, da tổng hợp, cao su hoặc nhựa plastic, và mũi giày làm bằng vật liệu dệt may.
 • 6405: Mã giày dép khác.
 • 6406: Mã cho các bộ phận khác của giày dép, miếng lót giày, đệm lót chân; các sản phẩm tương tự.
Tim hieu hs code
Tìm hiểu về mã HS code giúp quá trình nhập khẩu dễ dàng hơn

Quy định về các mức thuế khi nhập khẩu giày dép về Việt Nam

Ngoài việc nắm rõ các mã HS code khi nhập khẩu giày dép ra, thì mức thuế và các quy định thuế phải nộp khi nhập khẩu loại hàng hóa này cũng là điều bạn nên lưu ý. Theo đó, khi nhập khẩu giày dép về Việt Nam bạn sẽ gặp các khoản thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng VAT dao động từ 8% – 10%.
 • Thuế nhập khẩu thông thường sẽ là 15%.
 • Thuế xuất nhập khẩu ưu đãi là 30%.
 • Lưu ý, với những mầu giày nằm ở mã HS code 6406 sẽ có mức ưu đãi khác nhau từ 5% – 30%, vì vậy nếu mẫu giày dép nhập khẩu của bạn nằm ở mã này thì cần xác định rõ về mức thuế nhé.

Quy định về chính sách nhập khẩu giày dép về Việt Nam

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu giày dép, cá nhân/ doanh nghiệp nên lưu ý rằng, chỉ những mặt hàng giày dép mới hoàn toàn, chưa qua sử dụng mới là những hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành, và sẽ không phải xin giấy phép nhập khẩu nên các doanh nghiệp chỉ cần làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa bình thường.

Đối với những giày dép đã qua sử dụng, không còn mới sẽ không được phép nhập khẩu về Việt Nam. Đối với những loại giày dép nhập khẩu được làm từ da động vật như bò, trâu, cá sấu,… khi nhập khẩu doanh nghiệp phải kiểm tra xem chất liệu đó có nằm trong danh mục CITES không.

Đối với các giày dép đến từ thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Puma, Gucci, Chanel,… khi nhập các doanh nghiệp buộc phải xin giấy phép nhập khẩu giày dép từ nhà sản xuất. Vì đây là những thương hiệu đã có bản quyền, chất lượng hàng cao cấp, nên quá trình làm thủ tục nhập khẩu những mặt hàng giày dép này sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

 

thuong hieu
Thương hiệu giày càng nổi tiếng thì thủ tục nhập khẩu càng phức tạp

Những thủ tục cần thiết để nhập khẩu giày dép về Việt Nam

Muốn nhập khẩu các hàng hóa giày dép về Việt Nam, bạn buộc phải biết những thủ tục nhập khẩu cần thiết sau:

Bước 1: Mở tờ khai hải quan

Với thủ tục mở tờ khai hải quan, các cá nhân/ doanh nghiệp khi thực hiện phải thực hiện theo sự hướng dẫn của cơ quan Hải quan. Cá nhân/ doanh nghiệp có thể tự mở tờ khai hải quan thông qua phần mềm điện tử để tối ưu hóa thời gian và nhanh gọn thủ tục thông quan hàng hóa.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Bước 2: Hoàn thành đủ hồ sơ hải quan nhập khẩu

Khi làm thủ tục nhập khẩu giày dép về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp trước hết cần phải chuẩn bị đủ giấy tờ, hồ sơ,  và chứng từ theo Thông tư số 39/2018/TT-BTC. Dựa trên Thông tư trên, khi nhập khẩu giày dép về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan (Customs Declaration).
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List).
 • Hóa đơn thương mại  (Commercial Invoice).
 • Vận đơn (Bill of Lading).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Certificate of Origin).
 • Hợp đồng mua bán (Sales contract).
 • Các giấy tờ khác.

Lưu ý rằng, khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục hải quan trên, cá nhân/ doanh nghiệp cần nộp trực tiếp đến cơ quan Hải quan gần nhất để Hải quan kiểm tra và làm thủ tục thông quan hàng hóa nhanh nhất có thể.

Bước 3: Hoàn thành nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu giày dép

Hiện nay, khi tiến hành bất kì nhập khẩu các hàng hóa giày dép về Việt Nam, cá nhân/ doanh nghiệp cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định của Hải quan. Theo đó, nhãn mác hàng hóa bắt buộc phải có đầy đủ các nội dung sau:

 • Tên loại hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm nhập khẩu hàng hóa.
 • Khai báo xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung đi kèm khác.

Những kiến thức trên mà Giaonhan247 vừa chia sẻ đến bạn là toàn bộ các thông tin về thuế và thủ tục nhập khẩu giày dép về Việt Nam. Giaonhan247 hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuế và các thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên, để giúp các bạn dễ dàng thực hiện thủ tục nhập khẩu giày dép về Việt Nam một cách nhanh gọn và đơn giản nhất nhé!

Lựa chọn dịch vụ nhập khẩu uỷ thác của Giaonhan247 

Bạn lo lắng vì bản thân không am hiểu về thủ tục nhập khẩu? Vậy thì Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ uỷ thác nhập khẩu, thủ tục hải quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Giaonhan247 chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Quy trình uỷ thác nhập khẩu đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa vì chỉ từ 7 ngày, bạn đã có thể nhận được hàng của mình.
 • Dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.
 • Chi phí hợp lý, hấp dẫn.
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời bạn nhé. Giaonhan247 đảm bảo là người bạn đồng hành lý tưởng nhất cho mỗi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Thu tuc nhap khau noi com dien
Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện, có được giảm thuế GTGT?
Tra cuu mat hang giam thue misa
Cách tra cứu mặt hàng giảm thuế theo nghị quyết 43 trên MISA
nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
uy thac nhap khau hang Trung Quốc
5 điều cần biết về ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Phần mềm order hàng hóa tự động từ các website Mỹ
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mua hộ trên các Web khác, Mỹ, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài, Quốc Gia
Hướng dẫn đăng ký thành viên Giaonhan247
Chia Sẻ
Rui ro khi kinh doanh do gia dung
Tiềm năng và 4 rủi ro khi kinh doanh đồ gia dụng cần nắm rõ
Kiến thức kinh doanh
nghien cuu thi truong do decor
Nghiên cứu quy mô, xu hướng thị trường đồ decor ở Việt Nam
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
nghien cuu thi truong do choi tre em
Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em và 4 xu hướng mới nhất
Kiến thức kinh doanh, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
thi truong do gia dung o viet nam
Báo cáo nghiên cứu thị trường đồ gia dụng ở Việt Nam 2024
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon