HS code tã em bé và thuế, 6 thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Hiện nay, các mặt hàng được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc về Việt Nam ngày càng nhiều bao gồm cả đồ của người lớn và trẻ nhỏ. Một trong số đó phải kể đến là các sản phẩm về bỉm cho trẻ em – nhóm hàng mà rất được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng này thì hãy đọc bài viết dưới đây của Giaonhan247 nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn biết các loại thuế và thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc về Việt Nam. 

Bỉm trẻ em nhập khẩu – sự lựa chọn ưu tiên của các bà mẹ

bim
Khi nhập bỉm trẻ em về cần chú ý điều gì về thuế, HS code, thủ tục?

Ngoài những sản phẩm liên quan đến dinh dưỡng thì tã bỉm cũng là một trong mặt hàng được rất nhiều các mẹ quan tâm. Lựa chọn những chiếc bỉm có chất liệu tốt, thiết kế tiện lợi sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. 

Những loại bỉm nhập từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc đa số có chất liệu vô cùng tốt, được sản xuất theo công nghệ hiện đại và thiết kế thông minh phù hợp cho từng lứa tuổi. Các loại bỉm từ những nước này còn được kiểm định rất nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo sẽ không có chất độc hại ảnh hưởng đến da và sức khỏe của trẻ, đặc biệt là các loại bỉm cho trẻ sơ sinh. 

Một số loại bỉm trẻ em được nhập khẩu nhiều: 

 • Bỉm trẻ em nhập khẩu từ Nhật: Pamper, Moony, Genky, Goo.N, Merries, MamyPoko…
 • Bỉm trẻ em nhập khẩu từ Mỹ:  Huggies…
 • Bỉm trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc: Yubest, Youli, Bobofish, Bobdog, Yiying,…
bim
Chọn đúng bỉm sẽ giúp trẻ luôn thoải mái, khoẻ mạnh

Mã HS quy định cho các loại bỉm trẻ em nhập khẩu

Xác định HS là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình nhập khẩu, làm thủ tục hải quan cũng như quyết định đến mức thuế bạn sẽ phải nộp. Dưới đây là tổng hợp các mã HS code mà bạn cần phải biết:

 • 96190011: Mã này dành cho các loại bỉm có lõi thấm hút làm bằng vật liệu dệt
 • 96190012: Các loại băng miếng, mút vệ sinh (tampons) mà trong thành phần có chứa bột, giấy, tăm xơ sợi hoặc từ màng sợi xenlulo.
 • 96190013: Áp dụng cho các loại bỉm, miếng lót cho em bé mà trong thành phần có chứa giấy, bột giấy, tấm xơ sợi hoặc từ màng xenlulo. 
 • 96190014: Những loại bỉm khác được làm từ giấy, bột giấy, tăm xơ sợi xenlulo hoặc từ màng xơ sợi xenlulo. 
 • 96190019: Loại khác. 

Thuế nhập khẩu bỉm trẻ em từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc

Cũng giống như những mặt hàng khác, bỉm trẻ em cũng nằm trong danh mục phải đóng thuế khi nhập khẩu. Các loại thuế bạn cần phải nộp bao gồm: 

 • Thuế giá trị gia tăng: 8%
 • Thuế xuất nhập khẩu ưu đãi cho các loại bỉm trẻ em là 15%

Nếu bạn nhập khẩu bỉm trẻ em từ những quốc gia có ký hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam thì sẽ có cơ hội hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong trường hợp lô hàng của bạn đáp ứng được những quy định của hiệp định đưa ra. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ký kết hiệp định FTA với 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Nhật Bản và Trung Quốc. Còn riêng với Mỹ thì chúng ta vẫn chưa có ký kết về hiệp định này. 

thue
Thuế áp dụng khi nhập khẩu bỉm về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc 

Cũng giống như những mặt hàng khác khi nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc thì khâu làm thủ tục hải quan cũng cơ bản có những bước sau: 

quy trinh
Tìm hiểu cẩn thận về quy trình giúp quá trình nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn

Bước 1: Kiểm tra bộ chứng từ của lô hàng

Bất cứ một hàng hóa nào khi nhập khẩu về Việt Nam thì người nhập cũng sẽ phải chuẩn bị một bộ chứng từ để cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra. Đối với mặt hàng bỉm trẻ em, theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi theo điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC, bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu 
 • Mọi hóa đơn thương mại liên quan đến sản phẩm 
 • Vận đơn của lô hàng 
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của lô hàng 
 • Phiếu đóng gói hàng hóa 
 • Các chứng từ liên quan khác 

Bước 2: Khai và truyền tờ khai hải quan 

Khi lô hàng đã về đến cảng và đơn vị vận chuyển gửi thông báo cho bạn ra hải quan và chuẩn bị làm thủ tục nhập khẩu thì công việc của bạn phải làm lúc này thực hiện tờ khai hải quan và điền các thông tin liên quan. 

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Đây là khâu vô cùng quan trọng cũng như phức tạp nhất trong quá trình nhập khẩu hàng hóa vì các thông tin bên trong tờ khai bắt buộc bạn phải điền chính xác 100%. Nếu xảy ra sai sót, bạn sẽ phải hủy và làm lại tờ khai mới, điều này sẽ làm mất thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp, cá nhân. 

Sau khi điền xong, cơ quan hải quan sẽ kiểm tra, khi không còn vấn đề gì thì tờ khai sẽ được chuyển đi, hệ thống sẽ tự động cấp số. Nếu bạn không tự tin trong việc này, thì hãy nhờ người có chuyên môn hoặc bên thứ ba giúp đỡ nhé, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

khai bao
Khai báo hải quan khi nhập khẩu bỉm trẻ em

Bước 3: Lấy lệnh giao hàng

Để được lấy lệnh giao hàng, bạn cần phải mang các giấy tờ sau đến cơ quan hải quan: 

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân bản sao. 
 • Vận đơn lô hàng bản sao. 
 • Vận đơn lô hàng bản gốc có đóng dấu. 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ hải quan 

Đến giai đoạn này, hệ thống sẽ cho bạn biết lô hàng được phân về luồng nào. Nếu lô hàng phân về luồng xanh thì sẽ không cần phải kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra thực tế, bạn chỉ cần đến quầy để tiến hành đóng thuế là xong. Nếu về luồng vàng thì sẽ được miễn kiểm tra chi tiết hàng hóa nhưng phải kiểm tra hồ sơ. Song, nếu không may ở luồng vàng thì hải quan sẽ kiểm tra cả hai yếu tố trên. 

Bước 5: Nộp thuế và hoàn tất hồ sơ hải quan 

Sau khi đã hoàn tất các khâu kiểm tra giấy tờ và hàng hóa, bạn sẽ đóng thuế cho lô hàng. Như đã nói ở trên, mặt hàng bỉm trẻ em sẽ có thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu có), một số loại thuế khác (nếu có). 

Bước 6: Chuyển hàng về kho 

Đến khâu này thì bạn có thể mang hàng về kho để lưu trữ và phục vụ cho mục đích sử dụng, kinh doanh của mình. 

Nhập khẩu chính ngạch bỉm trẻ em từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc 

Hiện nay, giá thành không phải là ưu tiên hàng đầu mà người tiêu dùng sẽ hướng đến vấn đề chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng nhập khẩu nhiều hơn. Với các sản phẩm liên quan đến trẻ em thì vấn đề này càng được quan tâm nhiều hơn, nếu bạn nhập các dòng bỉm từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc theo đường chính ngạch thì chắc chắn sẽ khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn. 

Những ưu điểm khi nhập khẩu bỉm trẻ em qua đường chính ngạch: 

 • Lô hàng sẽ đầy đủ tính pháp lý, chất lượng được đảm bảo từ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng,…
 • Sẽ có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn VAT nếu khách hàng yêu cầu có hóa đơn đỏ. 
 • Sẽ có hồ sơ nhập khẩu ghi đầy đủ các thông tin, điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm. 
 • Đơn hàng của bạn trong quá trình vận chuyển và kiểm tra hải quan sẽ không bị bóc dỡ ra nên thùng hàng sẽ còn nguyên vẹn đến khi bạn vận chuyển về kho. 
 • Dễ dàng thông quan hơn so với những hàng hóa không đi theo đường chính ngạch và quá trình lưu thông tại Việt Nam cũng tránh bị kiểm tra những thủ tục phức tạp. 

Sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu uy tín, nhanh chóng tại Giaonhan247

Bạn lo lắng vì không am hiểu về thủ tục nhập khẩu hàng hoá nói chung? Vậy thì dịch vụ uỷ thác nhập khẩu chính ngạch tại Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Nhân viên tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi cần
 • Quy trình nhập khẩu uỷ thác đơn giản, nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, mọi việc còn lại đã có chúng tôi lo
 • Chi phí hợp lý
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình
 • ….

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại thuế và thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy nó quá phức tạp và khó khăn đặc biệt là qua đường chính ngạch thì hãy liên hệ với Giaonhan247 nhé, bạn chỉ cần chờ ở nhà nhận hàng, những công việc khác cứ để chúng tôi lo. 

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Thu tuc nhap khau noi com dien
Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện, có được giảm thuế GTGT?
Tra cuu mat hang giam thue misa
Cách tra cứu mặt hàng giảm thuế theo nghị quyết 43 trên MISA
nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
uy thac nhap khau hang Trung Quốc
5 điều cần biết về ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Thi truong thiet bi y te viet nam
Báo cáo quy mô thị trường ngành trang thiết bị y tế Việt Nam
Kiến thức kinh doanh
Tong quan thi truong duoc pham viet nam
Nghiên cứu tổng quan về thị trường dược phẩm tại Việt Nam
Kiến thức kinh doanh
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon