Mã HS, thủ tục nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát

Nhu cầu lắp đặt các thiết bị camera ghi hình, giám sát, quan sát ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây. Có thể thấy, hệ thống camera quan sát được lắp đặt ở khắp mọi nơi từ siêu thị, trường học, nhà máy,… đến các hộ gia đình nhỏ lẻ. Vì thế, thị trường mặt hàng này đang rất sôi động và tiềm năng. Chính vì thế mà các hoạt động của cá nhân/doanh nghiệp trong việc nhập khẩu camera ghi hình, quan sát, giám sát cũng diễn ra mạnh mẽ hơn. Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn chưa biết cách nhập khẩu camera, không biết các thủ tục liên quan đến nhập khẩu hàng hóa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Giaonhan247 sẽ chỉ cho bạn cách nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát từ A-Z. 

camera
Là thế nào để nhập khẩu camera ghi hình đơn giản, ít mắc lỗi nhất!

Căn cứ pháp lý khi nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát.

Căn cứ vào các quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, camera ghi hình, giám sát, quan sát là mặt hàng không có tên trong danh mục hàng cấm nhập khẩu, được coi là hàng hóa thông thường. Khi cá nhân/doanh nghiệp muốn nhập khẩu mặt hàng này, cần quan tâm tới văn kiện pháp lý và một số lưu ý sau đây:

 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định, thủ tục nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát không cần phải có giấy phép hay bất kỳ điều kiện nhập khẩu nào.
 • Mặt hàng này không phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng sản phẩm khi đưa vào lưu thông trên thị trường.
 • Cá nhân/doanh nghiệp chỉ cần hoàn thành các thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan

Tuy nhiên, căn cứ vào thông tư 11/2020/TT-BTTTT, đối với mặt hàng camera sử dụng wifi thì phải đăng ký kiểm tra chất lượng cũng như công bố hợp quy trước trong thủ tục nhập khẩu.

 

Mã HS Code của camera ghi hình, giám sát, quan sát

Mã HS code là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cần phải tra cứu chính xác. HS code là mã số giúp bạn có thể phân biệt được các mặt hàng với nhau cũng như các chính sách, nghĩa vụ đóng thuế đối với từng loại hàng hóa. Đối với mặt hàng camera ghi hình, giám sát, quan sát cũng vậy, xác định mã HS code giúp chúng ta biết được mức thuế thực tế mà Chính phủ áp dụng cho mặt hàng này.

Mã 8525: Đây là nhóm mã HS code của thiết bị dùng cho phát thanh sóng vô tuyến hoặc ghi hình. Cụ thể như sau: 

 • Mã 8525 6000: Thiết bị thu, phát gắn liền với nhau
 • Mã 8525 5000: Mã của thiết bị phát
 • Mã 8525 8010: Sử dụng mã này cho Webcam
 • Mã 8525 80: Sử dụng cho thiết bị camera ghi hình, truyền hình, camera kỹ thuật số
 • Mã 8525 8039: Các thiết bị camera ghi hình khác
 • Mã 8525 8040: Thiết bị camera truyền hình
 • Mã 8525 8031: Mã này dùng cho các loại camera có chức năng phát thanh

Mức thuế nhập khẩu áp dụng cho camera ghi hình, quan sát, giám sát là:

 • Đối với mã HS 8525 8040: Những dòng camera ghi nhận hình ảnh để truyền vào màn hình, không có chức năng ghi hình và lưu trữ hình ảnh, hoạt động theo cơ chế thu nhận hình ảnh, dữ liệu được số hóa và truyền vào một đầu thu khác. Mức thuế áp dụng cho dòng mã HS này là thuế nhập khẩu ưu đãi 10% và VAT 10%
 • Đối với mã HS 8525 8039: Là những loại camera ghi hình ảnh, không có chức năng phát thanh. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%, VAT là 10%.
 • Đối với mã 8528 8050: Là mặt hàng camera kỹ thuật số. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.
thue
Tuỳ vào từng loại mặt hàng mà mức thuế cũng sẽ khác nhau!

Các thủ tục cần phải làm khi nhập khẩu camera ghi hình, quan sát, giám sát

Đối với các mặt hàng về camera ghi hình, quan sát, giám sát, bạn cần nắm vững quy trình nhập khẩu. Và dưới đây là các bước cần phải làm trong quá trình nhập khẩu hàng hóa mà Giaonhan247 muốn giới thiệu cho bạn. Lưu lại ngay nhé!

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Bước đầu tiên trong quy trình nhập khẩu camera ghi hình, quan sát, giám sát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu, các giấy tờ liên quan khác theo quy định tại thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018, được sửa đổi tại điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, cụ thể như sau:

 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn ngoại thương
 • Vận tải đơn
 • Bảng kê danh mục hàng hóa
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu

Bạn hoàn toàn có thể hoàn tất thông tin khai báo hải quan lên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử hải quan

thu tuc
Hãy tìm hiểu thật cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần có để nhập khẩu camera nhé!

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, nhân viên hải quan sẽ lập tờ khai theo thông tin khai báo trên phần mềm điện tử ECUS5 VNACCS. Hoàn thành xong, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai của bạn như sau:

 • Luồng xanh, mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1 thì lô hàng của bạn được thông quan
 • Luồng vàng, mã kiểm tra trên Tờ khai là số 2 thì bạn phải xuất trình các chứng từ liên quan để nhân viên kiểm tra và thông quan.
 • Luồng đỏ, mã kiểm tra trên Tờ khai là số 3 thì bạn cần xuất trình đầy đủ giấy tờ và kiểm tra lô hàng thực tế của bạn.

Bước 3: Thông quan thủ tục khai hải quan

Sau khi kiểm tra hồ sơ nhập khẩu mặt hàng camera ghi hình, giám sát, quan sát xong nếu không có thắc mắc hay vấn đề phát sinh thì cán bộ, nhân viên hải quan sẽ thông báo cho bạn chấp nhận tờ khai hải quan được phép thông quan. Lúc này, bạn cần nộp thuế nhập khẩu cho tờ khai báo hải quan để lô hàng của bạn được thông quan.

Bước 4: Vận chuyển hàng về kho bảo quản, lưu trữ, lưu thông ra thị trường

Tờ khai báo hải quan được phép thông quan sau đó cần tiến hành thanh lý tờ khai và làm các thủ tục khác để vận chuyển lô hàng về kho để lưu trữ, bảo quản, chờ lưu thông ra thị trường.

Một số lưu ý khi nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát bạn cần biết

Khi nhập khẩu thiết bị camera ghi hình, giám sát, quan sát, bạn cần chú ý đến các nhãn mác được dán trên sản phẩm, bởi theo quy định mới nhất hiện nay, nhãn mác trên sản phẩm phải có đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm
 • Tên doanh nghiệp hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về lô hàng
 • Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa
 • Các tính chất, đặc điểm của sản phẩm

Chúng ta đều biết camera là thiết bị an ninh với mục đích theo dõi nhưng còn một số trường hợp sử dụng camera với mục đích xấu như quay lén, nghe lén. Vì thế, đối với các thiết bị camera siêu nhỏ, không cần kết nối với các thiết bị khác có thể hoạt động độc lập thì phải xin phép của cơ quan quản lý chuyên ngành do Bộ Công An cấp phép.

Các thiết bị camera đã qua sử dụng nằm trong danh mục là hàng hóa cấm nhập khẩu, được quy định trong văn bản pháp luật căn cứ vào Thông tư 31/2015-BTTTT ngày 29/10/2015, vì thế khi tiến hành quá trình nhập khẩu, bạn cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát về Việt Nam.

Bên cạnh đó, các thiết bị camera hoạt động bằng sóng wifi, thì bạn cần làm bộ hồ sơ kiểm tra chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp quy cho sản phẩm.

Đó là tất cả những nội dung chính về quy trình nhập khẩu camera ghi hình, giám sát, quan sát mà Giaonhan247 muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn trang bị cho mình nhiều kiến thức nhập khẩu cũng như các thủ tục cần thiết trong nhập khẩu hàng hóa để có thể đưa những lô sản phẩm chất lượng về Việt Nam phục vụ người tiêu dùng, giúp thị trường camera càng sôi động hơn trong tương lai

Lựa chọn dịch vụ uỷ thác nhập khẩu Giaonhan247

Bạn băn khoăn vì cá nhân hay tổ chức của mình chưa có kinh nghiệm trong việc nhập khẩu camera ghi hình? Bạn cần tìm một giải pháp nhập khẩu hoàn hảo hơn? Vậy thì Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngần, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay lập tức bạn nhé! Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo nhất!

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nhap khau may moc trung quoc
Thuế nhập khẩu và 3 cách vận chuyển máy móc từ Trung Quốc
Thủ tục hải quan
Thời hạn làm thủ tục hải quan nhập khẩu bao lâu, 15 ngày?
thue
Thủ tục 4 bước nhập khẩu khẩu trang, thiết bị y tế A-B-C-D
tan nhiet
Mã HS và thủ tục nhập khẩu quạt tản nhiệt, quạt thông gió

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Chuyên mục Hot

Bài viết mới

nước có cặn trắng
2 lý do khiến nước đun sôi có cặn, váng trắng và cách xử lý
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
giay clarks nam
Top 5 mẫu giày Clarks nam chính hãng quý ông cần có ngay
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua giày dép hiệu, Mua giày dép nam hàng hiệu, Mua hộ hàng Amazon
giun đất
Giun đất có tác dụng gì cho đất, ăn giun chữa được bệnh?
Kiến Thức Hay, Thế giới khoa học
nuoc gieng vang
7 cách xử lý nước giếng khoan bị vàng có mùi bùn, tanh hôi
Chăm sóc sức khỏe, Kiến Thức Hay
review-nuoc-hoa-Bvlgari-omnia
5 lọ nước hoa nữ Bvlgari Omnia thơm ngất ngây bán chạy nhất
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa tổng hợp
nuoc-hoa-bvlgari-for-men-perfume
Review 4 dòng nước hoa Bvlgari nam mùi nào quyến rũ nhất?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua nước hoa, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nam hàng hiệu
E.Leclerc app
3 cách mua hàng trên đại siêu thị E.Leclerc hàng đầu Pháp
Chia Sẻ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Pháp
Điện thoại Rakuten Nhật
Review 5 ưu điểm điện thoại Rakuten Hand 5G đáng để sở hữu
Chia Sẻ, Mua điện thoại, smartphone, Nhật
giun đất sấy khô
Trung Quốc ồ ạt mua giun đất sấy khô tại Hà Nội để làm gì?
Kiến Thức Hay, Thế giới khoa học