Thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ

Bạn và doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ về Việt Nam để phục vụ nhu cầu sản xuất? Thế nhưng bạn chưa có kinh nghiệm nhập khẩu loại hàng hóa này, và chưa rõ các quy trình, thủ tục để nhập khẩu thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ về Việt Nam ra sao? Bạn lo lắng rằng, nếu không tìm hiểu kĩ mọi quy trình và làm sai thủ tục thì quá trình nhập khẩu loại hàng hóa này về Việt Nam sẽ rất khó khăn, và gây tốn kém nhiều thời gian và chi phí.

Và để giải đáp mọi thắc mắc và phá giải những nỗi lo của cá nhân/ doanh nghiệp về vấn đề trên. Ngay sau đây, Giaonhan247 xin chia sẻ với bạn một số kiến thức về quy trình, thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ từ nước ngoài về Việt Nam một cách chính xác, nhanh gọn và tiện lợi nhất nhé!

Thế nào là máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ?

quy trinh
Quy trình nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ có khó không?

Dây chuyền sản xuất hay máy móc đều là những tài sản hữu hình, dùng để tạo ra của cải nhằm tạo ra thu nhập cho người chủ sở hữu. Theo đó:

 • Máy móc được hiểu là một kết cấu và hoàn chỉnh, bao gồm các cụm chi tiết, bộ phận đều có sự liên kết với nhau để có thể tạo ra sự vận hành, và chuyển động theo mục đích sử dụng của máy.
 • Còn dây chuyền sản xuất được hiểu là hệ thống máy móc, phương tiện, công cụ, thiết bị được bố trí, lắp đặt, kết nối thành một thể hoàn chỉnh và liên hoàn tại địa điểm nhất định theo quy trình, hồ sơ đã thiết kế. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất được làm ra đều phải đảm bảo vận hành một cách đồng bộ để phục vụ mục đích sản xuất.

Cách phân loại máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ

Hiện nay, các cá nhân/ doanh nghiệp thường nhập khẩu nhiều loại máy móc, dây chuyền sản xuất vì nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Vì vậy, nếu chỉ nói máy móc, hay dây chuyền sản xuất đồng bộ nói chung ắt sẽ gây nhầm lẫn vì đây là thuật ngữ có phạm vi rộng. Cho nên, nếu bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất của mình một cách chính xác, bạn cần biết hàng hóa mình nhập khẩu nằm ở phân loại nào. Cụ thể:

 • Dựa theo hình thức: Sẽ có 2 kiểu là máy móc, dây chuyền sản xuất mới, chưa qua sử dụng và máy móc, dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng.
 • Dựa theo mục đích sử dụng: Máy móc, dây chuyền sản xuất sử dụng trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, giáo dục, công nghiệp, xây dựng, vận tải, may mặc,…
 • Dựa theo tính chất: Được chia làm 2 loại là: máy chuyên dụng (loại máy, dây chuyền được sử dụng vào những công việc đặc thù, phải có giấy phép mới được sở hữu và sử dụng như: thiết bị y tế, máy biến áp, máy xúc, máy công trình…) và máy thông thường (loại máy được sử dụng hàng ngày, phổ biến, dễ dàng mua bán, trao đổi, có kích thước vừa và nhỏ, như: máy khoan, máy cưa cầm tay, máy bơm nước…)

Qua 3 cách phân loại máy móc và dây chuyền sản xuất đồng bộ trên, Giaonhan247 hy vọng bạn đã xác định được loại máy móc, dây chuyền sản xuất bạn nhập khẩu thuộc nhóm nào, trước khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu chúng.

may moc
Phân loại máy móc sẽ giúp cho quá trình nhập khẩu dễ dàng hơn

Mã HS code nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ bạn nên biết

Tiếp đến, để tiến hành các bước và chuẩn bị các thủ tục nhập khẩu máy móc và dây chuyền sản xuất đồng bộ, bạn cần phải nắm rõ các mã HS code nhập khẩu của chúng. Vì trong quá trình nhập khẩu, việc cá nhân/ doanh nghiệp lựa chọn đúng mã HS code hàng hóa nhập khẩu sẽ giúp họ xác định đúng các khoản thuế nhập khẩu cần phải nộp, và năm rõ các chính sách nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ hơn.

Theo đó, mã HS code của hàng hóa nhập khẩu này đều được quy định rõ trong chương 84, và chương 85 của Biểu thuế xuất nhập khẩu 2020. Bạn đọc nên tham khảo các mã HS code trên, và lựa chọn mã HS code từng loại phù hợp với mặt hàng nhập khẩu của bạn nhé!

Thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ

Sau đây, Giaonhan247 sẽ hưởng dẫn bạn đọc chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ nhé!

thu tuc
Tìm hiểu về thủ tục cũng là bước rất quan trọng giúp quá trình nhập khẩu thành công hơn

Tiến hành đăng ký danh mục máy móc, dây chuyền sản xuất

Ở phần này, ban đăng ký theo mẫu số 01/ĐKDMTB/2015 Thông tư 14/2015/TT-BTC, và khai đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên người khái hải quan
 • Nhập khẩu hàng hóa loại máy gì
 • Mã số HS của máy theo danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam
 • Thời gian dự kiến nhập khẩu
 • Địa điểm lắp đặt máy
 • Chọn cơ quan Hai quan để mở tờ khai
 • Ghi giá

Lập phiếu theo dõi trừ lùi

Bạn lập phiếu theo dõi trừ lùi theo mẫu 02/PTDTL-DMTB/2015 và làm theo các hướng dẫn chi tiết. 

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu kỹ thuật

Tiếp theo đó, bạn cần chuẩn bị 01 bản thuyết minh kỹ thuật, dựa theo mẫu số 01/ĐKDMTB/2015, kèm theo hình ảnh và các thông số chi tiết đi kèm. Và 01 sơ đồ công nghệ, hoặc bản vẽ kỹ thuật.

Đăng ký danh mục máy bằng phương thức online

Khi đăng ký danh mục theo phương thức điện tử, người khai sẽ thực hiện thông qua phần mềm ECUS, với các bước hướng dẫn chi tiết từ phần mềm.

Chuẩn bị hồ sơ hải quan và các thủ tục nhập khẩu

Tại bước này, bạn cần lưu ý có sự khác nhau giữa nhập máy mới và máy cũ. Nếu máy móc, dây chuyền sản xuất mới hoàn toàn và không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành, hoặc xin giấy phép thì chỉ cần nhập khẩu theo thủ tục thông thường.

Đối với máy móc, dây chuyền sản xuất mà mặt hàng nhập khẩu đã qua sử dụng, bạn sẽ phải thực hiện theo Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhìn chung, một thủ tục hoàn chỉnh để nhập khẩu máy móc, thiết bị sản xuất dây chuyền bao gồm:

 •  Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Giấy chứng nhận C/O (nếu có)
 • Bill of Lading (Vận đơn)
 • GDK Giám định đồng bộ ( CT Giám định đồng bộ )
 • Các chứng từ khác (danh mục, phiếu trừ lùi…)

Như vậy, thông qua bài đọc trên, Giaonhan247 hy vọng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của cá nhân/ doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ về Việt Nam.

Lựa chọn dịch vụ uỷ thác nhập khẩu uy tín tại Giaonhan247

Bạn nhận thấy rằng quy trình nhập khẩu hàng hoá quá phức tạp? Bạn cần tìm một giải pháp nhập khẩu dễ dàng hơn? Vậy thì dịch vụ uỷ thác nhập khẩu Giaonhan247 hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Thu tuc nhap khau noi com dien
Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện, có được giảm thuế GTGT?
Tra cuu mat hang giam thue misa
Cách tra cứu mặt hàng giảm thuế theo nghị quyết 43 trên MISA
nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
uy thac nhap khau hang Trung Quốc
5 điều cần biết về ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card-NVIDIA
Nên mua card GTX 750 hay 750Ti cũ, 2GB hay 4GB để chơi game?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon