7 bước làm thủ tục nhập khẩu loa, amply, thiết bị âm thanh

Thiết bị âm thanh chuẩn, chính hãng được sản xuất từ các quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Nhật là dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và có nhu cầu nhập khẩu. Tuy nhiên do các thiết bị điện tử, âm thanh này có nhiều thành phần cấu tạo để tạo ra âm thanh hoàn chỉnh nên để nhập khẩu chúng, các doanh nghiệp cần tuân theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong bài viết này, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu các quy định, thủ tục nhập khẩu thiết bị điện tử, thủ tục nhập khẩu amply chi tiết ngay sau đây nhé!

nhap khau loa
7 bước làm thủ tục nhập khẩu loa, amply, thiết bị âm thanh

Thông tin về nhập khẩu thiết bị âm thanh

Theo pháp luật Việt Nam,  quy định tại Điều 28 Luật Thương mại 2005 thì nhập khẩu là việc hàng hoá được đưa vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật.

Các thiết bị âm thanh như amply là thiết bị thu phát, khuếch tán âm thanh. Một thiết bị âm thanh sẽ bao gồm các thành phần sau:

 • Micro: Sử dụng để phát âm thanh, micro có thể là micro có dây, hoặc loại không dây, dùng pin hoặc sạc điện
 • Bộ điều khiển trung tâm được sử dụng để chứa các thông điệp cảnh báo, lựa chọn vùng loa cảnh báo,…
 • Các thiết bị ngoại vi: thiết bị ngoại vi có thể xem là điện thoại bàn, máy tính, máy phát nhạc,.. sử dụng để phát âm thanh. Thường các thiết bị này sẽ được kết nối với amply hoặc bộ điều khiển trung tâm để truyền phát âm thanh
 • amply: cung cấp công suất cho hệ thống loa
 • Loa thông báo: thiết bị phát âm thanh

Mã HS code các loại loa nhập khẩu

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2022 mã HS code các loại loa nhập khẩu được quy định chung là:

 • 8518 – Micro và giá đỡ micro; loa, đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện.

Chi tiết mã HS Code các loại loa như sau:

 • 851810: Micro và giá micro
 • 851821: Loa, đã hoặc chưa lắp vào hộp loa:Loa đơn, đã lắp vào hộp loa
 • 851822: Bộ loa , đã lắp vào cùng một thùng loa
 • 851829: Các loại khác
 • 851830: Tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không nối với một micro, và các bộ gồm một micro và một hoặc nhiều loa
 • 851840: Thiết bị điện khuếch đại âm tần

Các loại loa với mã HS code khác nhau cũng sẽ phải trả các loại thuế khác nhau, tuy nhiên thì doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải chi trả các loại thuế phí chung như: 

 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế nhập khẩu thông thường
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thủ tục nhập khẩu amply, thiết bị âm thanh chính hãng

Quy trình thủ tục nhập khẩu amply hay các thiết bị âm thanh tương đối phức tạp, nếu đây là lần đầu bạn nhập khẩu các sản phẩm này, bạn có thể tham khảo chi tiết các thủ tục nhập khẩu thiết bị âm thanh, thủ tục nhập khẩu loa thùng ngay sau đây.

thu tuc nhap khau loa
Thủ tục nhập khẩu amply, thiết bị âm thanh chính hãng

Bước 1: Nhận thông báo hàng đến, nộp bộ chứng từ

Trong đó, bộ chứng từ sẽ bao gồm các loại như sau:

 • Sales contract – Hợp đồng thương mại
 • Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa
 • Bill of Lading – Vận đơn
 • Certificate of Origin form Ưu đãi (nếu có).
 • Chứng từ khác (nếu có)
 • Arrival Notice – Thông báo hàng đến

Bước 2: Người khai hải quan thực hiện việc khai báo hải quan 

Người khai hải quan thực hiện việc khai báo hải quan và xuất trình hồ sơ hải quan (nếu có), xuất trình thực tế hàng hoá (nếu có) cho cơ quan hải quan.

Tại bước này, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều hồ sơ và giấy tờ liên quan, thành phần hồ sơ sẽ bao gồm:

ship-hang-tu-my-ve-vn-post
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu 
 • Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.
 • Hóa đơn thương mại 01 bản
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương 
 • Giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan: 01 bản chính nếu nhập khẩu một lần hoặc 01 bản chụp kèm theo Phiếu theo dõi trừ lùi nếu nhập khẩu nhiều lần;
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra 01 bản
 • Tờ khai trị giá
 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu này thì cán bộ hải quan sẽ thực hiện thông quan cho đơn hàng

Bước 3: Doanh nghiệp nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Sau khi được thông quan hàng hóa, bạn sẽ cần thực hiện nghĩa vụ thuế, với các sản phẩm loa, amply, thiết bị âm thanh, bạn sẽ cần nộp thuế hàng hóa bao gồm thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng VAT.  Bạn có thể thực hiện nộp thông qua Kho bạc nhà nước, ngân hàng, tùy vào từng loại hàng, danh mục hàng hóa mà bạn có thể sẽ phải nộp thêm thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trong quá trình nộp thuế bạn cũng cần thực hiện lệnh giao hàng và chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy giới thiệu của công ty nhận hàng theo thông báo hàng đến, vận đơn, thông báo hàng đến.

Các bạn cũng lưu ý khi lấy lệnh hàng container thì cần đính kèm:

 • Giấy mượn container, giấy hạ container rỗng (áp dụng đối với các container hàng về kho để rút) có nghĩa là giấy mã hàng tàu được chỉ định trả lại container rỗng sau khi đem hàng về kho rút.
 • Hạn lệnh giao hàng để kiểm tra xem lệnh còn hạn hay không.
 • Đặc biệt là phải lấy Hóa đơn.

Bước 4: Mở tờ khai và làm thủ tục thông quan hàng hóa

Bạn thực hiện mở tờ khai và điền thông tin tờ khai theo yêu cầu của cơ quan hải quan, sau khi hoàn thành tờ khai, hải quan sẽ cho phép bạn thông quan hàng hóa chính ngạch.

Bước 5: Tiến hành in phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng

Khi tờ khai được thông quan, doanh nghiệp truy cập Tổng cục hải quan để nhập thông số, in mã vạch, in phiếu giao nhận để đi thanh lý hải quan giám sát, nhận container để lấy hàng.

Lưu ý, sau khi thanh lý xong thì doanh nghiệp cần phải đưa thêm phiếu giao nhận hàng và giấy hạ rỗng cho xe vào lấy hàng.

Bước 6.Nhận lại tiền mượn Container nếu có

Trong trường hợp lô hàng của bạn bị buộc phải đóng một khoản tiền để mượn container thì sau khi đến nhận hàng và chuyển hàng đi, trả lại Container, bạn có thể nhận lại số tiền mà mình đã đóng. Để nhận lại tiền, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy giới thiệu, giấy hạ rỗng, giấy mượn container, nếu container không bị hỏng hay lỗi gì thì bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền mà mình đã đặt cược. Trong trường hợp có lỗi hỏng, bạn sẽ phải thanh toán một phần chi phí để đền bù thiệt hại.

Bước 7: Hoàn tất hồ sơ, tiến hành quyết toán ngân hàng

Sau khi nhận lại tiền mượn container và hoàn tất hồ sơ, tiến hành quyết toán ngân hàng, bạn có thể hoàn tất quy trình nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam tại đây.

Một số lưu ý trong thủ tục nhập khẩu amply, thiết bị âm thanh

luu y nhap khau loa
Một số lưu ý trong thủ tục nhập khẩu amply, thiết bị âm thanh

Mặt hàng loa, amply hay thiết bị điện tủ nằm trong diện quản lý rủi ro, do đó mặt hàng này thường bị xếp vào luồng đỏ và kiểm tra giấy tờ kỹ càng trước khi sản phẩm được thông quan. Các lỗi thường gặp nhất khi nhập khẩu loa amply, thiết bị điện tử, âm thanh là các vi phạm về nguồn gốc xuất xứ.

Ví dụ, sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ Trung Quốc nhưng giấy tờ, sản phẩm không ghi Made In China mà cố tính ghi các thông tin mang tính hiểu lầm như technology from Germany. 

Xét về giá thành thì mặt hàng điện tử âm thanh cũng có một số rủi ro về giá cả, do các loại loa, amply hàng chính hãng nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu, Anh, Mỹ, đều là hàng chất lượng cao nên có giá thành cực kỳ đắt đỏ. Khi hàng về Việt Nam có thể sẽ bị tham vấn về giá trước khi lam thủ tục thông quan.

Tham khảo 2 cách nhập khẩu loa, amply thiết bị âm thanh chính ngạch

Nếu chưa từng nhập khẩu loa, thiết bị âm thanh cao cấp và muốn rút ngắn thời gian xử lý giấy tờ, bạn có thể tham khảo ngay 02 dịch vụ sau:

 • Dịch vụ Nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Doanh nghiệp tìm hiểu và nhập khẩu các loại loa từ Mỹ về Việt Nam thông qua dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch Mỹ – Việt.

Tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thiện giấy phép nhập khẩu loa sau đó gửi thông tin, giấy tờ được phê duyệt cho Giaonhan247. Các bước tiếp theo liên quan đến việc làm hồ sơ, chứng từ nhập khẩu sẽ được Giaonhan247 đảm nhiệm và xử lý nhanh chóng cho bạn.

 •  Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Thu tuc nhap khau noi com dien
Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện, có được giảm thuế GTGT?
Tra cuu mat hang giam thue misa
Cách tra cứu mặt hàng giảm thuế theo nghị quyết 43 trên MISA
nop thue
Thời điểm tính thuế và thời hạn nộp thuế nhập khẩu khi nào?
uy thac nhap khau hang Trung Quốc
5 điều cần biết về ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc về VN

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

card Nivida GTX chất lượng cao
So sánh card GTX 1050 và 1050Ti (4GB) cũ về hiệu năng và giá
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
series16
GTX 1660, 1660Ti và 1660 Super (6GB) cũ, loại nào tốt hơn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
next time 75
Đánh giá kit bàn phím cơ Next time 75 có gì mà hot đến vậy?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
Máy hút sữa Elvie
Review máy hút sữa không dây Elvie của Mỹ, tốt như lời đồn?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
nvidia
Có nên mua GTX 1060, 1060Ti, 1060 Super cũ, mua 3GB hay 6GB?
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua máy tính & phụ kiện, Mua phụ kiện máy tính
bình sữa Kamidi
Top 4 bình sữa Kamidi chính hãng tốt nhất nhiều mẹ tin dùng
Chia Sẻ, Kinh nghiệm mua thực phẩm, đồ dùng cho mẹ & bé, Mua đồ dùng cho bé
Mua hộShip hộZaloMessenger
khong-dien-security-code-ship-hang-amazon