Bảng giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam

Giá cước vận chuyển hàng hóa thường phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố thị trường, đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc nhu cầu khối lượng hàng hóa và loại mặt hàng mà khách cần vận chuyển. Trong bài viết này hãy cùng Ratraco Solutions tìm hiểu chi tiết về giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam nhé!

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có những thế mạnh nào?

Hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Sài Gòn – Hà Nội dài 1726km được gọi là Đường sắt Bắc Nam. Tuyến đường sắt này được xem như huyết mạch nối hai miền tổ quốc trong việc giao thương hàng hóa.

 • Giá cước vận tải đường sắt rẻ hơn so với các loại hình khác vì một đoàn tàu cần ít năng lượng hơn so với vận chuyển đường bộ từ 50% đến 70% với cùng một khối lượng vận chuyển.
 • Lịch trình của chuyến tàu hầu như không có thay đổi nên thời gian sẽ được đảm bảo. Nhìn chung, tốc độ vận chuyển tương đối cao.
 • Vận tải đường sắt Bắc Nam ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khí hậu, mức độ an toàn khá cao.
Giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng
 • Hình thức đường sắt cho phép khách hàng vận chuyển với một số lượng lớn hàng hóa và những loại hàng hóa cồng kềnh mà các hình thức khác không thay thế được.
 • Đảm bảo tất cả các hàng hóa trong quá trình vận chuyển đều an toàn, nguyên vẹn và đúng thời hạn.
 • Đảm bảo được sự hợp tác giữa đường sắt và chủ hàng trong quá trình chuyên chở theo quy định của thể lệ vận chuyển hàng hóa Đường sắt và các quy định liên quan.

Cước phí vận chuyển hàng hóa là gì?

Mọi dịch vụ vận chuyển hàng hoá đều có mức phí riêng theo khu vực chuyển hàng, phương tiện vận chuyển và hình thức vận chuyển, cái đó thường được gọi chung là chi phí vận chuyển hàng hóa. Tóm lại chi phí, cước vận chuyển là mức phí cần phải trả khi giao dịch hàng hoá với người vận chuyển.

Cước phí vận chuyển hàng hóa hiện nay phụ thuộc rất nhiều yếu tố của từng nơi và có thể phát sinh thêm nhiều phí khác như phí VAT, phụ xăng, phí ship hàng,… theo quy đinh của mỗi nơi cung cấp dịch vụ.

Có thể bạn đang quan tâm:

Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bất cứ nhà xe hoặc công ty vận tải nào cũng phải tuân theo quy định về cách tính giá cước vận tải do chính phủ quy định. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo sự công bằng và ổn định về mặt thị trường và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Thế nhưng, bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Cần căn cứ vào tầm ảnh hưởng của mỗi yếu tố ít nhiều chênh lệch và ảnh hưởng lên quá trình vận chuyển ở mỗi thời điểm nhất định. Sau đây là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam:

Phụ thuộc vào loại hàng hóa cần vận chuyển

Tùy thuộc vào từng mặt hàng và giá trị mà chúng sở hữu, giá cước vận chuyển sẽ có sự chệnh lệch và mức quy định khác nhau.

Chẳng hạn như các mặt hàng thiết bị máy móc cồng kềnh, hàng siêu trường siêu trọng sẽ có mức giá quy định khác với các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, hàng may mặc hoặc thiết bị điện tử, linh kiện điện tử.

Giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt 1
Giá cước vận chuyển phụ thuộc vào loại mặt hàng, số lượng và cả quãng đường vận chuyển

Hoặc đơn giản những loại hàng hóa dễ vỡ như bình thủy tinh, chén bát sứ chỉ cần va chạm mạnh thôi là sẽ bị vỡ ngay nên giá trị sử dụng sẽ không còn nếu gặp sự cố hư hại như vậy.

prime-day-2024

Do đó mà thì chi phí dịch vụ cũng có sự chênh lệch, hàng càng giá trị thì đòi hỏi càng phải cận trọng, hàng càng nặng thì sẽ đắt hơn hàng bình thường, hoặc thực phẩm thì yêu cầu nhiệt độ bảo quản nghiêm ngặt hơn.

Phụ thuộc vào số lượng hàng hóa cần vận chuyển

Ngoài những loại hàng hóa khác nhau thì mức quy định số lượng hàng hóa vận chuyển cũng ảnh hưởng đến chi phí chung của cả gói cước.

Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra mức giá phụ thuộc vào khối lượng và số lượng hàng hóa sao cho phù hợp.

Phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển khác nhau

Quãng đường vận chuyển cũng là một nhân tố góp phần tạo nên giá cước khác nhau. So với việc vận chuyển àng hóa trong khu vực nội thành, các địa điểm trong cùng một tỉnh thì việc phải vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành khác nhau, hoặc vận chuyển từ Bắc vào Nam thì khó khăn và tốn xem hơn nhiều.

Giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt 2
Giá cước vận chuyển cũng biến động theo nhiều nhân tố thị trường khác nhau

Tùy vào địa điểm giao nhận khác nhau và quãng đường dài hay ngắn mà giá thành quy định cũng có sự chuyển biến nhất định. Tất nhiên với quãng đường dài thì độ rủi ro cao hơn, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn cũng như thời gian giao hàng đúng tiến độ cũng được quan tâm và khó khăn hơn nhiều. Do đó bạn cần thanh toán chi phí cao hơn và hợp lý hơn cũng là điều tất nhiên.

Phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn chọn

Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau mà quy định mức giá cước cũng không giống nhau. Giá cước tăng có tăng và tăng lên bao nhiêu lại phụ thuộc vào tình hình kinh doanh hay chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Tất nhiên, mỗi một công ty sẽ có một mức phí dịch vụ ban đầu sau đó mới tình toán đến những yếu tố trên để thỏa thuận với các bạn mức phí dịch vụ, đo đó bạn cần tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ để nhận được mức chi phí hợp lý nhất.

Với những doanh nghiệp lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải thì giá cước cũng mềm hơn, ổn định và ít bị điều chỉnh, giúp khách hàng an tâm hơn.

Phụ thuộc vào các yếu tố khác

Ngoài ra, giá cước vận chuyển đường sắt còn phụ thuộc vào giá nhiên liệu biến động ra làm sao, mặc dù điều này là rất nhỏ.

Còn tùy thuộc vào điều kiện, theo mùa cao điểm hay bình thường mà giá cước cũng có những chênh lệch đáng kể. Chẳng hạn như bạn vận chuyển vào dịp tết, ngày lễ lớn hay chỉ là là ngày bình thường. Do đó cần cân nhắc thật kỹ để tính toán chi phí sao cho hợp lý nhất.

Ratraco Solutions – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt giá rẻ, uy tín

Chi phí vận chuyển được tối ưu nhất

Với Ratraco Solutions –  chúng tôi đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành vận tải, đặc biệt thế mạnh là vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt nên có thể tối ưu hóa được rất nhiều chi phí và nhìn nhận được biến động của thị trường để cung cấp đến khách hàng mức giá tốt nhất so với những đơn vị khác.

Giá cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt 3
Ratraco Solutions cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt an toàn, tiết kiệm

Hơn thế nữa, thông qua tư vấn về số lượng, quãng đường và mặt hàng hóa khác nhau, chúng tôi sẽ tiến hàng báo giá và thỏa thuận với khách hàng

Cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt đa dạng

Ratraco Solutions cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thuận lợi và an toàn nhất đến quý khách hàng:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng từ kho tới kho hoặc từ ga tới ga.
 • Có toa xe chuyên dụng để vận chuyển ô tô và chuyển nhà an toàn.
 • Chuyển hàng trọn gói.
 • Vận chuyển bằng các toa tàu chuyên dụng phù hợp với hàng rời và hàng siêu trường.
 • Lưu kho và phân phối hàng.

Đáp ứng đúng tiến độ giao hàng với hành trình vượt trội

Vận chuyển đường sắt với hành trình nhanh chóng và đáp ứng được tiến độ thời gian giao nhận giúp khách hàng yên tâm hơn về phương thức vận tải này.

Đặc biệt, với việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cùng với đó là cơ sở hạ tầng đường sắt ngày càng được đầu tư nâng cấp, giúp hành trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng với tốc độ tốt nhất.

Với những thông tin mà Ratraco Solutions mang đến cho quý khách hàng, hy vọng quý khách hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng như thế mạnh của phương thức vận tải này so với các loại hình khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam thì hãy liên hệ trực tiếp đến Ratraco Solutions để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Địa chỉ: 21bis Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com

Tags

Bài viết liên quan

giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking
Giày Salomon Speedcross 5
Top 5 giày chạy trail Salomon Pháp hợp để leo núi trekking
Merrell Moab 2 Vent Hiking Shoe
Top 4 giày thể thao leo núi Merrell cho nam nữ chính hãng Mỹ
trang thuong mai dien tu ta anh
Top 29 trang web mua hàng ở Anh (UK) nổi tiếng, uy tín nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

Amazon
Top 10 website bán linh kiện điện tử online uy tín nhất Mỹ
Dịch Vụ, Kinh nghiệm mua đồ điện tử & thiết bị điện, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
Digikey Mỹ
Digikey là gì? 2 cách mua hàng trên Digikey ship về Việt Nam
Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Mỹ
Mouser trang web
Mouser.com là web gì, 2 cách nào mua linh kiện trên Mouser?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
trang web Texas Instruments
Texas Instruments là gì, làm sao để mua hàng trên Ti.com?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
dich vu cham soc khach hang
Matches Fashion là gì? 2 cách order đồ từ MatchesFashion.com
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
cach-mua-hang-web-cocosa-uk
Cocosa UK là web gì? 2 cách mua đồ hiệu trên Cocosa dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
prime-day-2024