Cách ghi địa chỉ và 3 thủ tục nhận hàng từ nước ngoài gửi về

Ngày nay, càng ngày càng có nhiều người Việt sinh sống, định cư và học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhu cầu mua sắm và gửi hàng về nước cho người thân cũng vì vậy mà tăng lên. Đó chính là lý do mà hàng loạt các dịch vụ vận chuyển, gửi hàng, tặng quà từ nước ngoài về Việt Nam phát triển nở rộ.

Nếu việc gửi hàng trong nước đơn giản và nhanh chóng, thì cách ghi địa chỉ để nhận hàng từ nước ngoài cũng như thủ tục nhận hàng từ nước ngoài gửi về lại có đôi chút phức tạp. Vậy cách ghi địa chỉ để nhận hàng từ nước ngoài như thế nào và các thủ tục nhận bưu phẩm từ nước ngoài ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cách ghi địa chỉ để nhận hàng từ nước ngoài đúng, chính xác nhất

Nếu bạn đang muốn gửi hàng hóa từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật,… về Việt Nam, để đảm bảo hàng về đúng tay người nhận tại đúng địa chỉ và tối ưu hóa quá trình vận chuyển. Bạn cần thực hiện ghi tên địa chỉ theo hướng dẫn cụ thể sau.

thu-tuc-nhan-hang-nuoc-ngoai-ve-viet-nam
Cách ghi địa chỉ để nhận hàng từ nước ngoài đúng, chính xác nhất

Cách ghi tên người nhận khi gửi hàng đi nước ngoài

Tên người nhận là một trong những nội dung quan trọng nhất khi bạn cần gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Họ tên được sử dụng để xác minh người nhận và cũng để đơn vị vận chuyển hàng hóa có thể phân biệt được đơn hàng bạn gửi với các đơn hàng trong cùng một chuyến vận chuyển.

Với các đơn hàng bưu phẩm gửi từ nước ngoài, họ và tên người nhận phải được ghi chính xác, trùng với các giấy tờ dùng để xác minh nhân thân của họ. Không sử dụng những từ viết tắt, biệt danh, bí danh,… Vì có thể khi nhận hàng, đơn vị vận chuyển sẽ không thể kiểm tra được thông tin của người nhận và sẽ không chuyển hàng tới tay người nhận hàng.

Cách ghi địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài

Khi gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam, người gửi cần lưu ý ghi chính xác, cụ thể địa chỉ của người nhận tại Việt Nam. Địa chỉ đúng sẽ theo thứ tự phân cấp hành chính mà quốc gia đó sử dụng.

Ví dụ như ở Việt Nam, thông tin gửi hàng sẽ bao gồm số nhà =>tên ngõ, hẻm, ngách=> tên đường => tên xã, phường => tên thành phố, thị xã => tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ví dụ, nếu bạn cần gửi một đơn hàng về Hà Nội, bạn sẽ cần để thông tin người nhận hàng như sau:

Nguyễn Văn A, số nhà 02, hẻm 08, ngõ 90, đường Láng, Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Hà Nội. Một số đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu thêm mã Zip Code để xác định đúng địa chỉ gửi hàng. Bạn có thể nhờ người thân tìm hiểu thông tin mã này để điền cho chính xác.

Lưu ý: Địa chỉ càng cụ thể, rõ ràng thì đơn vị vận chuyển càng dễ tìm kiếm và giao hàng đến đúng tay người nhận hàng!

prime-day-2024

Một số thủ tục nhận hàng từ nước ngoài gửi về

Nếu chủ động gửi hàng về Việt Nam mà không thông qua các đơn vị hỗ trợ nào, hãy thông báo với người nhận về một số thủ tục thủ tục nhận hàng quà biếu từ nước ngoài hay thủ tục nhận bưu phẩm từ nước ngoài để họ chuẩn bị nhận hàng. Dưới đây là một số thông tin thủ tục nhận hàng từ nước ngoài gửi về mà bạn có thể tham khảo.

Chính sách mặt hàng theo hệ nhận biếu từ nước ngoài về Việt Nam

Theo quy định tại tiểu mục 3 mục II Phụ lục 1 Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2006 của Chính phủ:

“Quy định thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài thì hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng sau cấm nhập khẩu: Hàng dệt may, giày dép, quần áo; Hàng điện tử; Hàng điện lạnh; Hàng điện gia dụng; Thiết bị y tế; Hàng trang trí nội thất; Hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thuỷ tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và chất liệu khác; Hàng hoá là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng”

Sau khi hàng hóa được gửi từ các quốc gia về Việt Nam, hàng sẽ về đến hải quan Việt Nam và được giữ tại đây trước khi được giao tới tay khách hàng. Để nhận hàng, người nhận phải hoàn tất các thủ tục được yêu cầu.

Địa chỉ để làm thủ tục có thể là ở:  Chi cục Hải quan cửa khẩu,  Chi cục Hải quan quản lý địa điểm kiểm tra hải quan tập trung đối với hàng hóa chuyển phát nhanh,…

Nếu người gửi hàng gửi qua dịch vụ vận chuyển thì người nhận chỉ cần làm các hồ sơ bao gồm:

  1. Đơn xin nhận hàng (làm theo mẫu có sẵn)
  2. Chứng minh thư nhân dân photo 02 mặt.
  3. Hộ khẩu photo

Nếu là hàng tặng biếu cá nhân mà để địa chỉ công ty hay nơi làm việc thì ngoài đơn xin nhận hàng, người nhận còn phải chuẩn bị bản xác nhận và đóng dấu của cơ quan, xác nhận đây là hàng cá nhân chứ không phải hàng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu hàng hóa vượt quá định mức xét miễn thuế với hàng thuộc loại quà biếu, quà tặng, thì người nhận cần phải nộp thuế đối với phần vượt (thuế nhập khẩu và thuế GTGT).

Thủ tục nhận hàng gửi qua đường chuyển phát nhanh

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 100/2010/TT-BTC ngày 09/7/2010 của Bộ Tài chính quy định “thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không quốc tế thì: Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không quốc tế làm thủ tục hải quan tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu, trụ sở Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu”.

Theo quy định tại tiểu mục 1.3.2 mục 1.1 khoản 1 Điều 6 Thông tư số 100/2010/TT-BTC cho biết: “Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh thay mặt chủ hàng trực tiếp làm thủ tục hải quan cho hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu (trừ thư, túi ngoại giao, túi lãnh sự), chịu trách nhiệm thực hiện chính sách về quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chính sách thuế, lệ phí, thu khác và các quyền, nghĩa vụ của chủ hàng theo quy định của pháp luật”.

Các quy định này được áp dụng cho thủ tục nhận bưu phẩm từ nước ngoài, thủ tục nhận hàng quà biếu từ nước ngoài, thủ tục nhận xe máy tặng từ nước ngoài,..

Nếu hàng được gửi qua đường chuyển phát nhanh, người nhận có thể tới Chi cục Hải quan cửa khẩu, trụ sở Chi cục Hải quan ngoài cửa khẩu và tham khảo các giấy tờ cần hoàn thành để nhận hàng.

Các loại thuế phải đóng khi nhận hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Dù là hàng cho tặng hay hàng được người thân gửi về thì tùy trường hợp mà người nhận sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thuế cho mặt hàng đó. Thuế sẽ được tính theo mã HS code của từng mặt hàng và xuất xứ nơi mà hàng hóa được gửi về.

Thường thì khi hàng hóa của bạn được gửi về Việt Nam, đơn vị hải quan đã có thông tin về đơn hàng, mã HS code của mặt hàng, lúc này bạn chỉ cần đến để xác nhận đơn hàng và thực hiện thanh toán thuế cho đơn.

Ngoài thuế nhập khẩu, người nhận có thể phải đóng thêm một số loại thuế như thuế giá trị gia tăng VAT và thuế môi trường nếu sản phẩm có tác động tới môi trường,…

Sử dụng dịch vụ ship hộ hàng hóa các nước của Giaonhan247, giảm tải nỗi lo về thủ tục nhận hàng

Như bạn có thể thấy, việc chủ động gửi hàng về Việt Nam từ các quốc gia khác không khó, nhưng người nhận sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục phức tạp và tốn thời gian. Tại sao không sử dụng ngay dịch vụ ship hàng hộ từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247?

nhan-ship-ho-hang-nuoc-ngoai-ve-vn
Sử dụng dịch vụ ship hộ hàng hóa các nước của Giaonhan247, giảm tải nỗi lo về thủ tục nhận hàng

Là đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới, khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp có thể gửi hàng từ mọi nơi trên thế giới về Việt Nam thông qua toàn bộ container hoặc gửi chung với chi phí tiết kiệm.

Ngoài vận chuyển hàng bằng đường biển, Giaonhan247 nhận chuyển hàng nhanh thông qua đường hàng không với thời gian tối ưu. Với mạng lưới các đơn vị vận chuyển, xử lý đơn hàng được thiết lập tốt, Giaonhan247 sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai có nhu cầu vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247?

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản trên Giaonhan247, các bước đăng ký rất nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ trong vòng 1 phút, bạn đã có thể hoàn thành tài khoản trên trang web.

Truy cập website của Giaonhan247, click vào mục đăng nhập ở phía góc phải màn hình. Chọn đăng nhập thông qua Google hoặc Facebook để tiết kiệm thời gian hoặc điền đầy đủ các thông tin liên hệ như email, họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc,… để hoàn thành đăng ký.

Sau bước này, quý khách sẽ nhận được một mã khách hàng và địa chỉ cụ thể để gửi hàng tới trạm của Giaonhan247 tại các quốc gia mà bạn muốn gửi hàng về như: Anh, Mỹ, Đức, Hàn, Nhật,…..

Sau khi có địa chỉ để gửi hàng về trạm, bạn chủ động đưa hàng trực tiếp về các trạm tại nước ngoài hoặc gửi hàng qua bưu điện tới các kho nếu không ở gần. Trong trường hợp bạn chủ động đặt hàng tại các trang web hay cửa hàng ở nước ngoài, đừng quên nhập thông tin mã khách hàng cũng như địa chỉ kho của Giaonhan247 được cung cấp để hàng được gửi trực tiếp về trạm.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cách ghi địa chỉ để nhận hàng từ nước ngoài, thủ tục nhận hàng từ nước ngoài gửi về, thủ tục nhận bưu phẩm từ nước ngoài, thủ tục nhận hàng quà biếu từ nước ngoài, thủ tục nhận xe máy tặng từ nước ngoài,… Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng về Việt Nam cho người thân nhưng lo lắng về các thủ tục nhận bưu phẩm rườm rà, tốn thời gian này, bạn hãy nhanh chóng sử dụng dịch vụ gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247.

Chúng tôi sẽ đảm nhiệm mọi khâu để chuyển hàng về Việt Nam từ mọi quốc gia bạn mong muốn với chi phí thì thời gian vận chuyển hàng hóa tiết kiệm, tối ưu nhất!

Nhanh chóng sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Bang keo co duoc giam thue gtgt khong
Mã HS băng keo dính 2 mặt, loại này có được giảm thuế GTGT?
Thông báo điều chỉnh cước vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, áp dụng từ 10/7/2024
giày The North Face
Top 5 giày The North Face chính hãng hợp leo núi trekking

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

mua-hang-Ssense
Top 25 website quốc tế order săn hàng hiệu sale uy tín nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
da dang hang hoa
Lyst.com là web gì? 2 cách order đồ hiệu uy tín trên Lyst
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
mrporter
MrPorter là gì? 2 cách mua đồ hiệu từ MrPorter.com dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
thue-suat-nhap-khau-mat-hang-go
Mặt hàng gỗ có được giảm thuế GTGT xuống còn mức 8% không?
Kiến Thức Xuất Nhập Khẩu, Vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam
Số người tập Gym ở Việt Nam và xu hướng thị trường Gym Việt
Kiến thức kinh doanh
Nghiên cứu thị trường băng vệ sinh cao cấp cho doanh nghiệp
Kiến thức kinh doanh
Mua hộShip hộZaloMessenger
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai