Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Các mặt hàng như nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp đã có mặt tại Việt Nam khoảng nhiều năm trước, nhưng chúng chỉ thực sự được phổ biến trong thời gian gần đây. Các mặt hàng này được khá nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi của chúng, không cần mất thời gian, công sức mà bạn vẫn có những bữa ăn ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, chúng giúp giảm thiểu lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể đáng kể, góp phần hỗ trợ sức khỏe mọi người. Vì những mặt hàng này xuất hiện ngày càng nhiều trong gian bếp của mỗi nhà nên việc kinh doanh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn là người nhanh nhạy, bạn thấy được tiềm năng đem lại lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm này, nhưng bạn chưa biết quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp. Đừng lo lắng, ngày hôm nay Giaonhan247 sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó thông qua bài viết dưới dây. Hãy cùng theo dõi nhé!

thu tuc
Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng có phức tạp hay không?

Quy định pháp lý nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Các mặt hàng nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp được xem là hàng hóa thông thường, không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu. Vậy nên, khi thương nhân/doanh nghiệp muốn nhập khẩu các mặt hàng này, cần quan tâm tới một số văn bản pháp lý sau:

 • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN: Mặt hàng nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 • Thông tư 21/2009/TT-BKHCN và Thông tư 21/2016/TT-BKHCN: Nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp cần đảm bảo các quy chuẩn về an toàn đối với thiết bị điện, điện tử.
 • Thông tư 07/2019/TT-BKHCN (Dựa trên thông tư 27/2012/TT-BKHCN): Sửa đổi, bổ sung một số quy định về kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu.
 • Công văn 2412/TĐC-HCHQ: Hướng dẫn thực hiện thông tư 07/2017/TT-BKHCN

Sau khi tìm hiểu chu đáo về các thông tư, văn bản pháp lý trên, Giaonhan247 tin rằng, việc thực hiện thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu và lò nướng công nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy!

noi chien
Tìm hiểu về các văn bản pháp lý giúp thủ tục, quá trình nhập khẩu nồi chiên, lò nướng đơn giản hơn hẳn

Mã HS code của nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Mã HS code là thông tin đặc biệt quan trọng cần được xác định khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa. Bởi vì, thông qua việc xác định mã HS code, thương nhân/doanh nghiệp mới có thể xác định được mức thuế, các quy định chính sách thực tế áp dụng cho mặt hàng đó.

Riêng đối với mặt hàng nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp, các mặt hàng này thuộc mã HS Chương 85. Cụ thể như sau:

 • Mã 8516: Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun và chứa nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian dùng điện và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc; máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45.
 • Mã 851660: Các loại lò khác, nồi nấu, bếp đun dạng tấm đun, vòng đun sôi, thiết bị kiểu vỉ nướng và lò nướng
 • Mã 85166090: Loại khác
hs code
Tìm hiểu mã HS Code giúp việc xác định thuế trở nên chính xác, hiệu quả

Quy định chính sách thuế khi nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Đối với các quốc gia có ký kết Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam, thương nhân/doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc mà quy định Hiệp định đưa ra.

Đối với các quốc gia khác, mặt hàng nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp có mã HS code 85166090 phải chịu các chính sách thuế như sau:

 • Thuế nhập khẩu: 20%
 • Thuế giá trị gia tăng: 8%
 • Nhập khẩu từ Trung Quốc có có giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) FORM E: 0%
 • Nhập khẩu từ Hàn Quốc có FORM AK: 20%
 • Nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: 0%

Thủ tục cần thiết khi nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Các thương nhân/doanh nghiệp muốn nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp cần phải biết các thủ tục sau đây:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm

Khi làm hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp bạn cần chuẩn bị các giấy từ sau đây:

 • Hợp đồng thương mại (bản sao)
 • Hóa đơn ngoại thương
 • Danh mục sản phẩm
 • Vận đơn (bản sao)
 • Chứng từ chứng nhận xuất xứ
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm

Thương nhân/doanh nghiệp đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại các tỉnh. Bạn mở tờ khai quan ở đâu thì đăng ký kiểm tra chất lượng ở Chi cục đó.

prime-day-2024

Ghi nhớ rằng, bạn cần nộp hồ sơ online về Chi cục, chờ hệ thống phản hồi các thông tin sản phẩm được quy chuẩn thì bạn trình nộp bản cứng để đóng dấu, hoàn tất thủ tục kiểm tra chất lượng sản phẩm. Thương nhân/doanh nghiệp giữ một bản, nộp một bản khác cho hải quan trong quá trình thông quan.

Đây là bước rất quan trọng vì thế thương nhân/doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ, chứng từ cần thiết tránh để xảy ra sai sót trong quá trình đăng ký.

Bước 2: Làm thủ tục khai báo hải quan và làm thủ tục thông quan

Sau bước hoàn tất thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm, thương nhân/doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục khai hải quan, gửi tờ khai điện tử và chuẩn bị các chứng từ để hoàn tất thủ tục thông quan. Bạn có thể tiến hành mở thủ tục khai báo hải quan kèm số đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm trên phần mềm Ecus Vnaccs. Phần mềm này sẽ giúp quá trình khai báo của bạn thêm nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Hồ sơ gồm các giấy từ sau:

 • Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh mục hàng hóa
 • Vận tải đơn (bản sao)
 • Chứng từ xuất xứ
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Hoàn tất bước này, doanh nghiệp có thể làm công văn xin nhập hàng về kho

Bước 3: Thử nghiệm sản phẩm và làm chứng nhận hợp quy cho sản phẩm

Với bước kiểm nghiệm chất lượng của nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp, bạn cần mang mẫu test đến Trung tâm thử nghiệm mà BKHCN cấp phép. Sau đó sẽ làm chứng từ hợp quy theo hướng dẫn. Lưu ý, trong thời hạn 15 ngày từ ngày thông quan, thương nhân/doanh nghiệp cần hoàn tất các giấy tờ của hồ sơ để trả kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm cho đơn vị đã đăng ký kiểm nghiệm chất lượng.

Chứng nhận hợp quy sẽ có giá trị trong vòng 3 năm theo quy định QCVN 9:2012/TT-BKHCN. Nếu mẫu thử của lô hàng đầu tiên không đạt tiêu chuẩn sẽ bị hủy.

Bước 4: Dán tem cho sản phẩm

Sau khi kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh nghiệp/thương nhân tiến hành dán các tem hợp quy, tem kiểm định sản phẩm, tem phụ (nếu có) và có thể đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

dan tem
Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra chất lượng, thương nhân/doanh nghiệp sẽ tiến hành sẽ tiến hành dán tem

Những lưu ý khi nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp

Trong quá trình nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp, doanh nghiệp cần chú ý một số điều sau:

 • Các giấy tờ quan trọng, cần thiết phải được đi kèm với lô hàng trong quá trình nhập khẩu, để phòng trường hợp bị kiểm tra đột xuất trên đường vận chuyển.
 • Bạn có thể tái sử dụng các giấy tờ về lô hàng để tiết kiệm chi phí, thời gian nếu bạn dùng kết quả kiểm định chất lượng sản phẩm cho các lô hàng lần sau.
 • Nếu không có kinh nghiệm trong việc nhập khẩu, bạn có thể ưu tiên lựa chọn và sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu

Sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp nhanh chóng, dễ dàng từ Giaonhan247

Nếu bạn ngại các quy trình, thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, lò nướng công nghiệp phức tạp, khó hiểu, mất thời gian, công sức thì hãy liên hệ tới Giaonhan247. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận uỷ thác nhập khẩu, thủ tục thông quan, mua hộ… nhất là từ Mỹ về Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Giaonhan247 hứa hẹn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi:

 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đảm bảo giúp cho quá trình nhập hàng của bạn diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất
 • Quy trình làm việc đơn giản, dễ hiểu
 • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc vượt trội
 • ….

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ hải quan, thông quan và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Trên đây là toàn bộ về HS code và thủ tục nhập khẩu nồi chiên, lò nướng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá thành của Giaonhan247 ngay hôm nay nếu có nhu cầu nhé!

STT Luồng tờ khai hải quan Chi phí dịch vụ
1 Tờ khai luồng xanh 600,000 VNĐ
2 Tờ khai luồng vàng 800,000 – 990,000 VNĐ
3 Tờ khai luồng đỏ 1,500,000 – 1,700,000 VNĐ

* Lưu ý: Khoản phí trên chưa bao gồm giá trị gia tăng 8%

Mọi thắc mắc về quy trình thông quan hay chi phí khai thuê hải quan hàng nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

HS Code ao thun
HS code áo thun polo nam nữ, áo có cổ và quy định nhập khẩu
Son thue suat 8 hay 10
Tìm hiểu sơn trang trí nội, ngoại thất thuế suất 8% hay 10%?
Bong den tat roi van sang mo
5 lý do bóng đèn tắt vẫn sáng mờ, việc này có gây tốn điện?
binh chua chay co duoc giam thue gtgt khong
Thủ tục nhập khẩu bình chữa cháy giảm thuế GTGT xuống 8%

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

Bài viết mới

trang web Texas Instruments
Texas Instruments là gì, làm sao để mua hàng trên Ti.com?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
dich vu cham soc khach hang
Matches Fashion là gì? 2 cách order đồ từ MatchesFashion.com
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
cach-mua-hang-web-cocosa-uk
Cocosa UK là web gì? 2 cách mua đồ hiệu trên Cocosa dễ nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
theresa cua hàng
Mytheresa.com là web gì, thời trang Mytheresa có uy tín?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài, Order đặt mua hộ hàng nước ngoài
web secret sales
Secretsales.com là web gì uy tín không, làm sao mua hàng?
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
mua-hang-Ssense
Top 25 website quốc tế order săn hàng hiệu sale uy tín nhất
Dịch Vụ, Mua hộ hàng trên Web nước ngoài
Mua hộShip hộZaloMessenger
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai